Bình luận

Chắc là sao đợt tăng học phí nhà trường phải đập lầu của các tòa nhà xuống dưới 4 tầng , nếu không thì cấm sv lên quá tầng 10 , rào hết các ngỏ cầu thang lại , làm luôn khung sắt cửa sổ các giảng đường lại ... Dưới sân thì bố trí lót nệm hơi dày 2m
Thi lại ko tốn tiền. Khi nào thi rớt 2 lần năm sau thi trả nợ mới phải đóng tiền, tiền đó là tiền để em học lại môn em nợ còn có đi học hay ko là chuyện của em và năm đó em cũng đc thi 2 lần. Còn học phí mỗi năm tăng 10% năm sau 12tr. Mà cho dù có tăng thì chỉ tăng những khóa mới vô thôi em yên tâm ko tới lượt khóa cũ đâu Nên là thi rớt lần 1 chung ta còn cơ hội thi lần 2. Em cứ cố gắng hết sức cứ nghĩ mình sẽ thi đậu thì sẽ qua thôi, vô đc trường y ko ai dốt đâu, áp lực và nghĩ mình dốt chỉ làm em thiếu tự tin thôi.
Cố gắng xây thêm dăm tòa nhà 15 tầng nữa, các em khóa sau nhớ biết ơn những anh chị khóa trên đã phải gặm biết bao nhiêu gói mì để cống hiến cho các em đó nha ??
ngày xưa (10 năm trc) tụi chị chỉ đóng học phí 1tr8/ năm, thi lại bao nhiu lần vẫn free. hồi ấy được cái học cực mà vui, chỉ mệt vì sợ thi lại chứ ko lo tiền bạc
Mình nghĩ nếu nhà trường đã muốn đóng tiền thi lại cao, rồi thu học phí theo tín chỉ, ... thì sao ko sửa lại phổ điểm nhỉ. Ví dụ 30/60 câu là 5d, chứ giờ hình như 40/60 mới 5d thì phải. Tức hơn 65%.
có lẽ nhà trường để tiền thi lại cao để "kích thích" sv chăm học, điểm cao, không mất mặt trường (vd như thế hệ sv harvard mà điểm thấp quá lại mang tiếng nhà trường tổ chức không tốt sv mới học không được)
Trường làm vậy, để ai thực sự có thực lực bs mới ra trường mới điều trị cho ng bệnh. Chứ k làm v, rồi ng k có kiến thức, kiến thức mập mờ ra áp dụng trên ng bệnh rồi gây tai hoạ thì sao? Báo chí đăng nhìu quá về vấn đề bs k có chuyên môn điều trị, gây chết ng,v...v...v... Nếu có ý chí nghị lực tâm tốt và yêu nghề, ắt bạn sẽ có cái nhìn tốt hơn. Tất nhiên bên cạnh đó có vài lý do khác, nhưng là sinh viên và học về ngành y này thì fai chịu khó, chịu khổ. Cái mà bạn thực hành là người thật, ng đó k giống trên phim chết rồi sống lại. Nên suy cho cùng, trường tăng tiền tạo động lực cho những ng thực sự là bs sẽ là bs, còn lại ai nôn nao, mông lung, mơ hồ, thì chọn ngành khác, vs một phần, để những bạn học giỏi k phải chạnh lòng khi mình học cày như con trâu và bạn mình k đi học ngày nào, cả hai đều là bs. Nghĩ vậy đi cho đời tươi đẹp.
Đã có trường hợp bị huỷ điểm. T cũng nghĩ là k ép tới mức đó. Mà giờ nó thành sự thật rồi.
Hồi lúc trước nge đâu thằng nào nói mấy đvht gộp lại mới được 1 chỉ! Giờ mới biết lúc đó mình tin người vcl....
Ngày xưa học thi lại lần 1 10k, lần 2 20k, học lại 50k mà s vẫn thấy nhiều ?. May mắn ra trường sớm