Bình luận

Tôi thấy bài viết tâm huyết nên share cho đỡ tốn công tác gỉa thôi chứ tôi biết thừa, các ông đọc xong, ngẫm thấy đúng đúng, like một phát rồi lại lướt face đọc tin khác ngay được ấy, còn lâu mới thay đổi :v
Do nhác thôi . Nó không khó không nặng đến mức đi đâu cũng kêu bọn tao học mệt . Nói chung cái mác BK bây giờ nó ảnh hưởng quá lớn :))
Với tâm thế của 1 thằng năm thứ 5 và cũng là năm cuối mài mòn đít quần ở BK thì tớ có ý kiến là cậu qua mấy cái thí nghiệm vật lí ở C3 chưa? 2 năm cuối đang dài lắm. Cố lên!
Người ngoài nhìn vào ko hay, chứ mình học năm 3 bách khoa thấy như cái cc, đk cái tiếng thôi. Lớp mình thi cử lần nào cũng chép bài tùm lum, những thành phần ko học chữ nào điểm vẫn cao ngời ngời, còn hơn những người khác tự làm.
Từ hồi nghe thầy bảo " các c hỏi gì cũng không biết thì đừng nhận mình là sinh viên bk" nên cố gắng chăm học. Giữ gìn cái chất bkhoa, danh tiếng của bậc đàn anh gây dựng lên mới phải đạo.
Theo mình, quan trọng nhất thời cấp 3 đa phần mọi người học quá máy móc, chú ý điều duy nhất là phương pháp làm bài, mà không hiểu rõ ý nghĩa thực sự của lý thuyết. Đơn cử môn xác xuất của KTQD, hay giải tích, đại số của Ngoại Thương, các bạn đó đầu vào rất tốt, nhưng vẫn hay trượt môn này, dù toán thi đại học rất cao. Vì sao? Vì cách tư duy cấp 3 không còn phù hợp nữa. Bách khoa thực ra vẫn mạnh, nhưng không bằng xưa. Theo mình nó vẫn mạnh, vì 1 trong 2 lực lượng nòng cốt là Giảng viên vẫn còn những người thế hệ trước rất tài năng. Còn thứ kém đi thấy rõ nhất bây giờ, chính là sự tương tác giữa Giảng viên và học sinh, hồi xưa ít học sinh, thầy trò nhớ mặt nhau, sống tình cảm, tuy đói ăn, nhưng học rất cố gắng, chưa kể cám rỗ không nhiều như bây giờ.