Bình luận

Bài viết thật sự rất hay và ý nghĩa, em cảm ơn anh rất nhiều. Đọc xong bài của anh rút ra được nhiều bài học rất bổ ích, một lần nữa em cảm ơn anh, viết ra được một bài viết như thế này chắc anh phải đẹp trai lắm nhỉ. :v :v
Hiện tại thì cứ cố gắng thi vào đh đi để bố mẹ mình vui và tự hào về mình đã. Còn việc học hay tương lai thì tạm bỏ qua đi. Chúc các e 99 thi tốt ???
Theo kinh nghiệm bản thân của một thanh niên có thâm niên ngồi ngủ trên lớp thì nhiệt huyết chả liên quan gì đến đại học cả :v Đại học là môi trường thử thách con người, chứ không phải môi trường đánh gục bản lĩnh. Sóng lớn đánh vỡ thuyền nhỏ, nhưng sóng lớn cũng đấy thuyền lớn đi xa hơn. Kệ, mình là thuyền lớn thì mình cứ quẩy thôi các em :v. Thôi, nói đủ rồi, anh đi bán cho hết mấy tờ vé số không mai chủ nó lại chửi.
e thích những thanh niên thích khôn họ người khác như anh lắm anh biết k??? e còn thích cả tính cách bao đồng lo hộ cuộc sống của thiên hạ của anh nữa. giá mà anh ko viết cf hay anh công kahi danh tính, thì e có thể biết lương tháng của 1 ng vĩ đại như a, và quan trọng hơn, đất nước cần những ng giỏi nói như a.
Một trong những bài cf neu tâm đắc nhất mà tôi từng đọc. Quên đi những câu chuyện kể mãi về ty đi. Đây mới thực sự là 1 câu chuyện của những ng đã từng trải nghiệm. Người thực việc thực.
I chang lời sếp em nói, hãy chuẩn bị kĩ ngay từ bước bắt đầu. Có thể mệt rồi nghỉ một lúc, rồi lại đi tiếp nhưng nhất định ko được từ bỏ mục tieu. Ra trường 1 năm thấm từng câu từng chữ anh nói
Đh thì quan trọng nhất là học; nhưng đặc biệt quan trọng là phải quen thân với các bạn hay trốn học bùng tiết ngủ gật bla bla... vì những người ấy, rất có thể chính là nhà tuyển dụng của mình sau này ?????
A bên thiên ngọc minh uy à? Hay con nhà ngta. Biết là học quan trọng nhưng tuổi trẻ đâu chỉ có hc. A cũng thế. Đừng sống 1 năm 80 lần và gọi nó là cuộc đời nhé a ei :)))
A chỉ khuyên các e ngắn gọn ntn thôi.Sv nên làm 3 thứ này -Đi làm thêm:nên đi và cần phải đi,dù nhà e có giàu đi nữa.Đi làm để có kinh nghiệm,để tăng khả năng giao tiếp.Xã hội sẽ dạy e nhiều thứ mà trg học k dạy đâu và đi làm để biết là tiền nó giá trị ntn,làm gì cũng đc k phạm pháp là ok. -Học ngoại ngữ,thứ rất quan trọng cho các e sau này,yên tâm k thừa đâu. -Học,giỏi thì tốt mà k giỏi đc thì cũng k sao nhưng phải học đc cái tư duy của đại học,cái đó mới quan trọng. Bonus:yêu đc thì yêu nhưng nên đi du lịch nhiều,điều này a rất tiếc là a k làm đc khi học đh.
Không liên quan nhưng có anh chị nào học NEU biết quán hoa quả dầm của mấy bác già già trong ngõ 36 Lê Thanh Nghị k ạ? Em muốn hỏi mấy giờ thì các bác ý mở hàng ạ? Tầm 9h sáng đã mở chưa ạ? Em cảm ơn :3
Gặp những người như a e cthay hơi xàm a ạ. Ko khác nào một vị phụ huynh nhưng thực chất chẳng mấy ai làm theo cả. Tuổi trẻ sống đc bao nhiêu mà cứ cố mà ko nghỉ! Chơi chán rồi cũng fai dừng . Ko chơi mới đáng lo a ơi ;))) cứ thoải mái thôi . Người giỏi là người biết điểm dừng và định hướng tốt. Đuwfbg quá bó buộc bản thân
Xin lỗi mình nói thẳng " chỉ có bọn ngu và bảo thủ " mới phê phán bài viết này, để viết được bài này phải là người có tầm và có tâm,xin hết.
Học đại không khổ lắm nếu ngay từ năm nhất đã chú ý học rồi. Ngay từ năm nhất đã chú ý học thì ra tr bằng khá thực sự thì khá nhàn. Ngay từ đầu cứ chịu khó đến lớp chú ý nghe giảng chỗ nào ko hiểu phải đọc lại ngay ít nhất là truớc buổi tiếp theo. Cứ như vậy đến trc khi thi tầm hơn 1 tháng rục rịch ôn lại luời thì làm 1 vài bài tập đại diện cho từng phần lý thuyết(như này vẫn còn chán tg để chơi) truớc thi 15 ngày thì làm đề. Ít thì cũng đc c+. Nhưng cái quan trọng là năm nhất đã phải thế r để ko bị điểm năm nhất những năm sau xuống.
Lời nhắn gửi của 1 cựu sinh viên đến những em sinh viên năm nhất :) "Em vẫn còn ngồi đây ư?" "Tại sao em lại không được ngồi đây ạ?" "Vì em là sinh viên năm nhất." "Sinh viên năm nhất thì sao ạ? . . . . Xuống bàn cuối!
cảm ơn chủ thớt . ,đọc xog em nghĩ mk nên thay đổi một số thứ .nhiều lúc nghĩ về tương lai ,mà đôi khi cảm thấy nó mù mịt..thấy chán chả muốn đụg đến cả quyển vở.Rồi lại nghĩ ngày xưa mk đỗ đại học kiểu gì cũng vi diệu.
Con gái mà viết bài này thì may ra tao còn đọc :D Chứ con trai mà viết dài thì tao xin phép cmt luôn -_- đàn ông đàn ang gì viết dài vch -_- Định làm một nhà triết lí hay nhà văn nhà báo vậy ???
NEU toàn ngông tình hài lấy view câu like, nên nhìn vào comments của những bài có tâm như này mới thấy đọc giả của Confession này hiện nay tạp thế nào Ad thân mến ạ ?
Ngày trước chân ướt chân ráo vào, nghe đàn anh đàn chị bảo chơi đi, bao giờ thi học. Kết quả sấp mặt học lại.:))) Tốt nhất học ngay từ năm nhất nhé. 3 năm sau vớt mãi năm 1 không nổi
Xã hội không thể đồng nhất được. Nên mỗi người một cách sống. Có thể thành công ở mỗi độ tuổi khác nhau. Ai cũng phải chạy đua với khung thời gian của họ. Chắc gì những thứ người khác thấy là hạnh phúc nhưng thật sự người đó có hạnh phúc hay không? Chả ai là đủ tư cách đánh giá một con người. Vì thế mới tạo nên một xã hội. Tưởng một bài hay nhưng không nuốt nổi một đoạn. :))
Phải chi đọc được bài này từ 3 năm trước. Thanh niên SA ĐỌA trên con đường HỌC ĐẠI cho hay?
Đọc cmt của các bạn thấy buồn cười =)). Mình thấy bài viết này là những lời khuyên chân thành để khiến các bạn có cuộc sống tốt hơn. Ai cũng biết những lời đấy là đúng, nhưng không làm được theo thì thôi. Nên cảm thấy xấu hổ. Đằng này lại đi giễu cợt. Thua.