Bình luận

k biết như thế nào cơ mà hôm bữa mình cũng bị đau họng + ho + nghẹt mũi, sang y tế xin thuốc uống về đỡ hẳn:)) rồi khỏi luôn :))
cho 1 nùi kháng sinh ko khỏi nhanh mới lạ:))) thuốc BHYT kháng sinh nó có cho nhìu v đâu mà lm sao khỏi nhanh. Hùi trc e t mua thuốc bên ngoài bị lờn kháng sinh một lần cảm cúm gần 2 tháng mới khỏi . cứ đi mua mấy chỗ uy tín vs xem kĩ liều mà uống thôi, ko phải cứ bán cái j là nhét hết vào họng :))))
Dạ vâng em bị đau họng, ho cả tuần rồi ko hết. Hôm qua xuống khám quăng cho vỉ TIFFI màu xanh lá, TIFFI vỉ 4 viên... và hôm nay thì mất cmn giọng nói luôn :3
Thực ra bệnh tình có 2 cách chữa: 1 dùng thuốc. 2 là tâm lý! Nhiều khi bạn nghĩ thuốc rẻ dỏm thì lâu khỏi bệnh. Thuốc ở trạm y tế về thành phần dược thì nó tương đương với các thuốc ở nơi khác nhưng nó rẻ hơn vì do các công ty nội gần tại địa phương sx( chiếm 80%). Chỉ khi đi ở bệnh viện tuyến 1 thì thuốc ngoại mới nhiều( quy định của bhyt). do đó theo mình mau khỏi là do bs kê đơn và có tâm. Nếu nặng thì có thể nói mình chuyển tuyến trên
-Thuốc BHXH rẻ vì do công ty nội địa sản xuất -Thuốc rẻ không đồng nghĩa thuốc dỏm, các thuốc này đều đảm bảo chất lượng, đều được kiểm tra. -Thuốc uống lâu k khỏi vì thuốc này chứa lượng kháng sinh vừa đủ, bệnh thì phải từ từ uống mới khỏi với phải kết hợp ăn uống, giữ gìn vệ sinh cá nhân. Chứ không thể ỷ lại vào mỗi thuốc -Tâm lý bạn không tin tưởng vào thuốc nên dễ hình thành ức chế tâm lý -Thuốc kháng sinh liều cao như ở ngoài thì mau khỏi nhưng sau dễ lờn thuốc -Bạn có học y không? Nếu không thì bạn đừng phán xét chủ quan vậy =>Tuỳ hoàn cảnh bản thân, nếu muốn thì mua thuốc ngoài uống, không có thì cứ xài thuốc BHYT.
Mình chưa dùng thuốc trong ktx toàn mua ngoài. Mình thấy ngoài họ cho liều cao với nhiều kháng sinh quá. Chắc vậy nên mau khỏi :)
Tại vì lúc đó bạn chưa hắt xì ra máu.. Với lại có chắc cục dài dài đó không phải cứt mũi không????
T thấy trạm y tế ktx làm việc rất tốt.đã 2 lần xuống lấy thuốc. Nhưng uống chưa hết đã khỏi. Do sức khoẻ bạn không phù hợp với thuốc nên vậy. Không biết gì về y hay gì thì đừng vội lên tiếng.thân!
Sốt j hắc xì ra cục máu dữ v,,, xưa h bệnh toàn mua thuốc bên ngoài đừng trông mong j về thuốc bảo hiểm
mấy thuốc cảm cúm trong ktx rẻ lắm. Bạn mình mang thuốc này ra hỏi hiệu thuốc ở ngoài nên biết.