Bình luận

mình biết vài người theo đạo, họ bỏ con chứ k bỏ chúa. Mình chỉ có lời khuyên: sau này chọn người yêu, thì phải chọn người nào theo đạo, hoặc chịu theo đạo. Nếu không bạn sẽ phải chọn, hoặc gia đình và họ hàng, hoặc người yêu. Chỉ chọn được 1 trong 2 mà thôi
Mình đồng ý với quan điểm của bạn, cuộc sống là của mình, đức tin là của mình không nhất thiết phải bị gò bó bởi 1 thứ gì cả. Mình là người rất thích đọc các điển tích trong kinh cựu ước, thiên thần, ác quỉ blala....đọc thấy hay vô cùng còn những thứ còn lại nhảm hết sức. Mình không theo đạo nào hết nhưng tôn giáo nào mình cũng tìm hiểu rất nhiều thấy có rất nhiều cái hay. Nếu có thể bạn hãy trở thành 1 người không tôn giáo như mình :v . Trai UTE.
Nhà mình cả cha và mẹ đều theo đạo nhưng may là hai người đều không ép buộc mình đi lể, ai tin thì theo, mình vốn chỉ tin vào khoa học. Bạn không thích cứ nói thẳng
Cách truyền đạo của Đạo Chúa mình thấy khá độc tài và ràng buộc. Thử yêu nhau mà khác đạo thì thôi, nửa tỉ lệ là k tiến xa nhau rồi. Chưa việc kể đến yếu tố sùng đạo, buộc theo đạo....
Mình là một người theo đạo TC . Roiif đôi khi mình cũng không tin vào một số điều trong đạo vì nghe rất khó tin nếu xét theo khoa học . Nhưng bạn à , dù gì đó cũng là một tôn giáo , mà một tôn giáo lớn và lâu đời như vậy thì fai có những điều tốt đẹp để tin thì mới có thể duy trì lâu được , nếu ko thì chẳng còn ai theo. Mình thấy bạn nói từ "chúng","thứ" về đạo mà buồn, bạn từng là người có tham gia vào đạo mà lại đi nói những điều trên , có thể do những người xung quanh bạn vì quá sùng đạo cách mù quáng nên làm bạn ghét đạo . Còn chuyện bạn nói chúa ban gì gì đó , thì tất nhiên là ko có rồi , chúa chỉ ban ơn cho ai biết làm chứ ko fai ngồi một chỗ mà có kết quả . Mà bạn cũng biết là có những điều KH ko giải thích đc và nhiều khi họ cũng tin vào Chúa như ông stephen hawking , cũng như có rất nhiều người được ơn ích khi thành tâm xin. Đấy là mình ráng ăn nói theo kiểu lịch sự, văn hoá . Còn này là điều mình nghĩ : đ*t mẹ m tin đạo hay ko thì kệ mẹ m , cứ hỗn đi rồi có ngày bị chúa phạt thì hối ko kịp . Mà m ko theo đạo nữa t cũng mừng , chứ cứ mang tiếng đạo TC mà ra đg nói về đạo mình như thế thì chỉ để cho người ko có đạo họ ghét đạo thêm thoi . Đéo thân!
Chúa rất nhân từ và luôn tha thứ! mẹ mình cũng muốn mình đi lễ nhiều, đọc kinh sáng tối, xưng tội và rước lễ đầy đủ, nhưng mình nghĩ ai yêu mến Thiên Chúa thì ắt sẽ tự giác làm, mình nghĩ rằng linh hồn ai người ấy giữ. Bạn bị ép phải tin (nhưng bạn không tin Chúa)thì bạn nên giữ trong lòng, đừng lên đây nói như vậy, huống hồ là đang trong mùa Vọng Phục Sinh. Với lại bạn nói gia đình mình xách "đít" bạn đi rửa tội khi mới đẻ không thèm hỏi ý kiến bạn? nhiều người ngoại đạo người ta lớn tồng ngồng kia rồi còn phải xin được rửa tội là bạn biết việc Rửa tội là thiêng liêng và quan trọng như thế nào rồi. Bạn cũng đừng gọi những người tin theo Thiên Chúa là mù quáng bởi tính nết lười biếng, hỗn xược, ngông cuồng và bất cần đời làm lý do của bạn đâu.
Mình không phải là người theo đạo nhưng mình nghĩ tôn giáo nào cũng cho người ta một niềm tin tuyệt đối, từ đó có thể có động lực để phấn đấu và phát triển cho bằng được. Tôn giáo hướng người ta tới cái thiện, điều tốt. Nếu có thể, bạn nên thử một lần suy nghĩ một cách nghiêm túc về tôn giáo thử, nghiên cứu trực tiếp ảnh hưởng và tác động tới con người của bạn. Hoà hợp được trong gia đình vẫn tốt hơn. Còn nếu nhận thấy không theo nổi, thì cũng nên tìm một giải pháp hợp lý để giải thích với gia đình.
Cái sự nguy hiểm của đạo chúa thì không phải bàn cãi, luôn tìm mọi cách để mở rộng phạm vi ảnh hưởng bất chấp việc đó là vi phạm pháp luật!!!
kế nhà tui có nhà hàng xóm, nhà a này k theo đạo nhưng lấy vk có đạo, cha mẹ phản đối, thời gian sau ảnh bỏ thờ tổ tiên luôn. cha mẹ uất quá k biết làm gì hơn đổ bệnh mà chết. thực ra đạo hay k có đạo thì cũng k quan trọng, quan trọng là tấm lòng mỗi người ra sao thôi. đừng vì đạo giáo mà bỏ rơi tổ tiên, bất hiếu lắm. ý kiến cá nhân tôi thì nên thờ cúng tổ tiên là trước, sau có tôn thờ chúa thì tôn thời. v thôi.
Chúa không sai, chỉ có người truyền đạo, theo đạo quá cuồng đạo mà làm điều sai trái thôi. Người ta cố ép dâu, rễ, con cái phải theo đạo của mình, đó không phải mong muốn của chúa, mà là sự ích kỉ của chính họ. Mình tin vào sự tồn tại của chúa, của Phật, của thần linh, tổ tiên, chỉ là mình không phải con dân của chúa thôi.
Từng nghe ở đâu đó: "Tin vào Chúa, đừng tin bọn nhân danh Chúa". Đạo Phật, đạo TC, đạo Hồi ra đời ở nơi khác nhau nên các tiêu chuẩn cũng khác nhau, nhưng hiển nhiên 1 điều là Thích Ca không dạy đệ tử mình tham lam, phá giới, Chúa không dặn con chiên phải Thập Tự Chinh cũng như Allah không dặn tông đồ phải vừa lái máy bay vào Tháp Đôi vừa hô tên mình
Bất kì tôn giáo nào cũng hướng người khác đến cái thiện cái tốt, đôi khi niềm tin cho bản thân động lực đó bạn, mình nghĩ nếu bạn đã không có lòng tin thì có ép thế nào bạn cũng không nhận ơn ích gì cả, bạn nên tìm cách giải thích với gia đình nếu không thích theo đạo. Nhưng mình không đồng tình với bạn ở sự thiếu tôn trọng một tôn giáo lớn, bạn đòi gia đình tôn trọng bạn nhưng bạn lại không tôn trọng tôn giáo của người khác, bạn có thể nói đây là ý kiến của bạn nhưng đây là page cộng đồng, bạn dùng những lời nói như vậy, người không theo đạo sẽ nghĩ đạo Thiên Chúa xấu thế nào.
Tôn giáo luôn là vấn đề nhạy cảm. Nói về bất kỳ tôn giáo nào thì mong bạn cũng nên dùng những từ ngữ lịch sự cho một chút. Chứ đừng chỉ vì theo cảm tính của riêng bạn mà viết ra những lời khiến người khác đọc vô thấy ác cảm về tôn giáo đó.
" Mình không tin vào gì và mình vẫn sống tốt!!" =))) đó là cách nói của phái vô thần. bây giờ nhỏ, bạn còn ở nhà ăn bám bố mẹ nên có những thứ bạn không hiểu hết được, rồi sau này bạn tự lập rồi, có những lần bạn chẳng còn lấy thứ gì để tin vào và hy vọng. ( bệnh tật, trộm cướp, lừa đảo..vân vân ..mây mây ) Lúc ấy thứ duy nhất giữ bạn "sống" là "đạo". Đạo là một con đường, một cách sống, chứ kh phải là một khái niệm hữu hình, kh phải chuyện thật hay giả, mê tín hay kh mê tín, logic hay không logic, mà là bạn phải giữ một niềm tin là "tồn tại". cũng như không khí, phách, hồn, vía.. v..vv.. những thứ kh thể nhận biết nhưng thật ra chúng vẫn tồn tại. là con đường, là ánh sáng giữ gìn bản thân để đứng vững trong cái xã hội khó sống này. Nếu bạn vẫn còn cái suy nghĩ nông cạn đó thì có ngày bàn thờ mồ mả ông bà tổ tiên cũng bị bạn tủ vải lên để đóng bụi vì bạn không tin =))). Nói chung đừng lấy tri thức hạn hẹp của khoa học con người ra để chứng minh cho những thứ vượt khỏi sự hiểu biết của con người, càng đừng lấy nhận thức ít ỏi của bạn để phủ định một thứ mà mình còn chưa hiểu được 1 phần vạn về nó :))))
Bạn có thể k tin vào Chúa, k ai có thể ép bạn, Chúa cũng k ép bạn phải tin vào Ngài, Ngài chỉ mong bạn có thể làm một người tốt. Nhưng lưu ý với bạn rằng,, đạo niềm tin và sự tôn kính của nhiều người, bạn k muốn học đạo nhưng ít ra bạn nên học cách biết tôn trọng, bạn gọi Chúa là chúng, đạo là thứ, bạn có nghĩ là sẽ động chạm đến nhiều người k, mong bạn sau này cẩn thận hơn về lời nói để k tự bêu xấu mình. Chúa luôn ở bên bạn. Ngài luôn yêu thương con chiên lạc.