Bình luận

Thật sự thấy đôi bên kiểu đều hiểu lầm nhau ấy :))) Knet nó cứ gọi chung là Lolita mình nghĩ ý nói về việc các cô gái theo hình tượng baby trẻ con xong biểu cảm thì gợi cảm khơi dậy ham muốn tình dục ở đàn ông, tiêu cực hơn tí thì gọi là ấu dâm. Còn bộ phận đối lập thì cứ chạy theo một hướng khác cố gắng giải thích Lolita là gì rồi nêu lên mặt tích cực này nọ. Mình thì không hiểu lắm về cái này hay rõ ràng về định nghĩa ra sao, nhưng cái gì chả có mặt tốt xấu, mọi thứ đều có giới hạn nhất định vượt qua thì tiêu cực cả. Như ảnh minh hoạ chẳng hạn, phong cách bên trái là lolita mà fan Nhật nói nó bthg ko tiêu cực, nhưng kiểu ăn mặc tạo dáng của Sulli trong bộ ảnh đó nó kinh thật còn gì ? Mặc như bên trái chụp ảnh bthg thì ai lên án nó như một tệ nạn hay liên quan đến nhân cách đâu, gọi là Lolita nhưng mình nghĩ vốn dĩ thứ 2 bên hướng đến để nói là khác nhau mà, không hiểu cãi nhau chi cho mệt ?
Mình tưởng là lolicon chứ =)))))) Còn lolita nghe một cái là biết phong cách thời trang mà, liên quan gì tới ấu dâm nhỉ? Hay tại tên 1 bộ phim?
ủa ủa Lolita chính là 1 phong cách thời trang mà? :o cái cuốn sách đó nó chỉ dùng từ đó để làm tiêu đề, chứ nó có nghĩa là ấu dâm hồi nào vại :) ngta gọi ấu dâm là lolicon hoặc pedophile nhé :) bọn văn học và knet đều hiểu bậy thì chửi là đúng rồi.
Bạn này đang giải thích là Knet nghĩ như vậy, và ở Hàn Quốc từ Lolita có nghĩa xấu tiêu cực. Việc các bạn lôi định nghĩa ở Nhật vào Hàn Quốc rồi mong muốn Hàn Quốc hiểu như vậy là không phù hợp bởi mỗi nước mỗi khác nhau. Mấy bạn có ủa ủa ngạc nhiên cỡ nào thì bên Hàn nó vẫn nghĩ Lolita là xấu, có giải thích cỡ nào thì Knet vẫn ghét Lolita. Cái đó là văn hóa mỗi nước, không cần cô gắng thay đổi.
Khái niệm Lolita là để chỉ phong cách thời trang, còn Lolita mà các bạn nghĩ là khiêu dâm nó chỉ là tiêu đề của một quyển sách nổi tiếng chứ không phải khái niệm. Không kể đến dân Hàn mà nhiều dân Việt cũng cố tình không hiểu cơ =)))))
Lolicon là 1 căn bệnh yêu thích trẻ con (bé gái) còn Shotacon là yêu thích các bé trai (tùy theo bạn yêu thích kiểu gì) Còn lolita là 1 loại thời trang giống như ngọt ngào giống con nít (mình nghĩ vậy), 2 cái đó định nghĩa khác nhau nên ko cần bàn cãi gì cả, còn cuốn sách tên Lolita có lẽ là nói về những Kẻ biến thái (theo nghĩa ở trên mình vừa nói) vậy thôi!