Bình luận

Mấy cái khác t không biết nhưng riêng cái thứ 3, Ú nhà t từng được leader nhận xét: Em hẳn phải là thiên tài ca hát nên được nhận vào công ty ??
Trước cũng từng điên cuồng cày views cho idol mình, và bây giờ nghĩ lại thấy nó thật vô nghĩa. Bài hát hay tự nhiên sẽ được đón nhận, việc cày views liên tục sẽ không làm nó hay thêm, và hãy cứ để mọi thứ theo đúng tự nhiên đi.
Kpop vốn chỉ là nền công nghiệp được tạo ra nên mình thiết nghĩ nghĩ nó cx k đc xếp vào tinh hoa văn hoá gì cả =))) nên việc stream nhạc cho idol nó cũng tương tự như sản xuất sp công nghiệp dập khuôn cho tất cả mọi thứ =)) chỉ có điều cái việc cả fandom suốt ngày mang cái view vủng đi khoe khắp mọi nơi cho đó là cái tiêu chí xét nhạc hay thì hơi buồn cười thật dù sao thì cx cảm ơn bạn về bài viết vì bài viết khá hợp ý kiến của bản thân mình
Đồng ý hết tất cả với bạn trừ việc stream nhạc. Nói thiệt, nếu mình sống bên Hàn chắc mình cũng vung tiền ra stream nhạc số cho cái trais nhà mình rồi. Điểm digital chiếm rất cao trong hệ thống tính điểm để giành cúp trên các chương trình ca nhạc. Mình là fan của một nhóm nhạc, chứ không đơn giản là một người yêu nhạc, nên mình luôn muốn làm những gì mình có thể để giúp idol của mình. Stream MV có thể không có ý nghĩa lắm (nhưng thật ra cũng có vì dù gì cũng tính vào điểm xếp hạng tranh cúp, nhưng phần trăm điểm ít hơn nhiều), nhưng stream nhạc quan trọng đấy. Cuối mỗi năm còn có cả giải giành cho hạng mục digital cơ mà, nên fan cố gắng giành giải, giành cúp cho idol cũng là chuyện bình thường thôi, mình nghĩ vậy. Thậm chí bên USUK mình thấy fandom của một nghệ sĩ cũng ra sức stream nhạc cho nghệ sĩ của họ trên Spotify ấy, nên không phải chỉ có Kpop mới có vụ stream nhạc đâu. Ngoài ra mình rất đồng ý với quan điểm quỳ gối :'(. Cứ cảm thấy kỳ kỳ thế nào ấy mặc dù mình rất yêu quý idol của mình :'(. Mình thật sự rất trân trọng những idol kê ghế cho fan ngồi. Họ biết nghĩ cho fan ghê. Phải chi idol mình cũng vậy thì tốt biết bao :'(.
Mấy cái khác tui k biết nhưng thớt nói view youtube chỉ là mấy con số ảo thì thớt sai lè ra rồi đấy. Hãy lên gg và sớt xem một năm chị Taylor kiếm được bao nhiêu xèng từ view youtube rồi hẵng nói, nhé. P.s Rất xin lỗi các Swiftie vì đây là cfs về kpop mà lôi chị nhà vào, nhưng mị chỉ biết mỗi chị ấy là tiêu biểu nhất thôi.
Chẳng lẽ tao ghét nhóm đấy vcl mà cũng bắt tao phải bật light dẩy theo à? Mày tin lúc đấy BO sẽ phổ biến hơn không? Và một điều nữa, không phải ai cũng thích làm hoa hậu thân thiện như mày cổ vũ cả cái Kpop này đâu nhé, =))) Tao từ team mù màu cho hay =)))))
2 thằng mị thích nhất ở 2 nhóm đều bị dị ứng khi bị bắt làm aegyo, nhìn cno thấy thương vãi ấy =)) rõ ràng style nam tánh ngút trời xong uỳnh cái chu mỏ, phồng má ? Xin spam tấm hình của ẻm =))
Mk đồng ý ^^. Mk dong ý nhất là về vấn đề Lượng view. Cac fan cứ ghét nhau gây war với nhau vì lượng view. Mk thấy lượng view k quan trong lắm, k lẽ nhóm có nhiều view là giỏi à? Tranh nhau tăng view 24h để làm j @@ sau 24h đấy thì lượng view cũng đâu có tăng cao nhu lần đầu @@. Cac us uk pop ý ngay cả những mv nổi tiếng mới 24h cũng đâu có nhiều chỉ tầm 4-5m thôi nhưng sau đó thì tăng rất nhiều mà fan usuk còn k tranh nhau tăng view. Về việc cup thì k lẽ ai giành dc là giỏi à, Có mấy b cứ mang cúp view đấy ra kêu idol mk là hay rồi chê máy idol khác
1. Tui cũng không thích ép idol làm aegyo trong khi họ không thích. Nếu idol nào đã hay làm aegyo thì họ có thể làm nó tự nhiên mà không ngượng ngùng nhưng những idol không quen làm mà cứ bị yêu cầu làm thì họ cũng thấy khó chịu dữ lắm chứ. 2. Bảng màu cơ bản chỉ có 7 màu thì các fandom của những nhóm lâu năm đã dùng hết rồi, chỉ còn cách pha màu để khác đi thôi. Nhưng căn bản là dù có pha màu rồi thì khi bật đèn lên nhìn nó cũng tựa như 7 màu cơ bản. iệc đấy gây ra hiểu lầm và war nhau rất nhiều. 3. Tui cũng không thích việc xếp hạng độ đẹp trai đẹp gái cho lắm. Nếu chỉ chọn ra 1 visual cho nhóm thì được nhưng mà cứ hỏi "bạn nghĩ ngoại hình của mình đứng thứ mấy" hay "hãy xếp hạng ngoại hình của các thành viên" thì hơi khó chịu. Hoặc là nhiều bạn cứ "A đẹp nhất, rồi đến B, đến C,....N xấu nhất" thì đúng là không khác gì body-shamping. 4. Stream nhạc và cày view cho MV cũng là một cách giúp idol kiếm tiền đấy. Vì stream nhạc đều phải mất tiền cả chứ không có free, còn view càng cao thì càng nhiều tiền. Tuy rằng như vậy có hơi bất công cho những nhóm ít fan hơn không đọ lại được view để tranh cup. 5. Lipsync, tôi nghĩ idol vẫn có thể lipsync trong tình trạng không tốt. Vì người ta cũng là người cả thôi, lại chạy cái lịch trình dày như thế thì sức khỏe chẳng thể nào khỏe mãi được, khi họ kiệt sức quá thì lipsync cũng không sao chỉ là đừng lạm dụng quá là được 6. Tôi cũng không thích kiểu quỳ gối trước idol, hiện nay có nhiều nhóm đã chuẩn bị ghế cho fan rồi nên tôi nghĩ việc chuẩn bị ghế vẫn tốt hơn. Nhiều bạn nói quỳ chẳng có vấn đề gì nhưng riêng tôi lại thấy hơi khó chịu