Bình luận

Không nói nhiều đèn nhà ai nhà nấy sáng =)) mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh =))) Cứ có tiềnn là có giải k cần phải tranh cãi =))) thế cho nó vuông YG ngày trước cũng chỉ là cái tầng hầm thôi =)))) nhờ cái nhóm ở phía sau mới lên đấy =)))))
Mình chọn công ty lớn cũng như đi làm bạn muốn chọn cty lớn để sự nghiệp phát triển thuận lợi vậy. Idol thành công ở cty nhỏ ít lắm, mấy nhóm như BTS là cá biệt thôi còn vô cty lớn nắm chắc 80% nổi tiếng nhé. Cái vd mua giải thì chả nói lên đc gì, bây giờ knet đều nói BP xứng đáng chứ có nói gì nữa ko. Thời gian sẽ chứng minh tất cả, giải thì cũng ghi lại trong profile của nhóm rồi, bị nói vài cái cũng ko mất đi hay làm nhóm bớt nổi tiếng đc :3
không bao giờ có ý định muốn idol mình debut ở công ty nhỏ nhé. Vì sao? Vì chúng nó đã thi đỗ và miệt mài làm trainee gần chục năm ở công ty lớn, cạnh tranh với cả trăm tts khác để được debut, chúng nó thành công cũng là thành quả tới từ sự nỗ lực của chúng nó chứ chả phải do há miệng chờ sung cái danh tới từ cty lớn mà có nhé. Media play mà bài hát chả ra gì thì liệu nổi được bao lâu? Từ thực lực của chúng nó mà ra nên chả có vấn đề gì hết =))))))) À còn vụ chứng minh YG k mua giải thì bên này cũng đủ lí do bằng chứng để giải thích nhé, vấn đề là giải thích xong người ta có chịu nghe hiểu hay không thôi =)))) thôi thì có cái danh mua giải từ xưa giờ thì ta cũng đành kệ =))))
Dù có nói gì thì BTS và EXID cũng chỉ là thiểu số thôi. Còn rất nhiều nhóm đến từ công ty nhỏ phải chịu nugu đến khi tan rã. Nên gì sao thì lớn vẫn tốt hơn.
k biết các mẹ sao chứ như t team NCT thấy tụi nhỏ từ SM mà vừa mừng vừa lo mừng vì nói gì thì nói SM vẫn có dư khả năng để pr tụi nhỏ, từ concept đến nhạc ròi chất nhạc ...bla bla và hơn hết là SM có tiếng sẵn ròi nên tụi nhỏ sẽ hơn những nhóm công ty nhỏ khi được debut khoảng về tiếng tăm .... nhưng lại lo vì công ty toàn tiền bối có tiếng nên tụi nhỏ áp lực, ròi thiên hạ cứ hả ra chống lưng chống gạch này nọ .. nên mới nói thà công ty nhỏ mà được thành công thì k ai nói gì đc còn kiểu công ty lớn nổi lên trước sau cũng có bài tế thần nhờ công ty bợ đỡ chứ tài năng đâu ra = )))))))))))))))))
Trời =))) Thớt chỉ đang nêu mấy cái lợi hại của việc vào công ty nhỏ với công ty lớn thôi mà mấy bạn cứ sồn sồn hết cả lên thế =))) Chính bạn í cũng bảo là vào công ty lớn khó rồi cạnh tranh này nọ, dễ bị người ta ném đá vì nghi án mua giải và vì bài hát không bắt tai. Còn nhóm từ công ty nhỏ thì được xí xóa mấy khoản đấy + được cưng hơn vì là cần câu cơm của công ty, nhưng dễ bị flop và disband. Bạn í có bảo cứ công ty lớn thì dễ đâu =))
Được debut ở công ty lớn là 1 may mắn lớn mấy đứa ạ, đc quan tâm chăm sóc, đc media play, đc train bởi người chuyên nghiệp, đc ăn mặc đẹp đẽ, có lượng supporter hùng hậu, vân vân và mây mây Dù nói thế chứ 4 nhóm mình thích Beast, Infinite, Sistar và BTOB thì 3/4 là nhóm tạo nên thương hiệu công ty rồi (Cube, woollim, Starship) =)) và toàn cty bé cả