Bình luận

Mình không rõ về Nhật, nhưng mình nghĩ Daesung Big Bang hiện cũng như một ca sĩ ở Nhật chứ. Big Bang ở Nhật toàn trình diễn ở dome rồi Daesung hoạt động ở Nhật cũng nhiều mà. Cái này mình hơi thắc mắc? ai trả lời giúp nha
Việc báo Hàn mediaplay ở Hallyu ở Nhật là chuyện bình thường, 1 số blog Nhật đã phân tích rồi. Với việc media play thì mình không ý kiến,nhưng việc cứ lôi tường thành Nhật Bản ra so sánh với thành tích idol Hàn ở Nhật của 1 số báo thì rất là phản cảm. Còn về nhóm nhạc nữ Kara nổi bên Nhật thì không phải nói quá, hồi trước vũ đạo lắc hông còn lên cả phim hoạt hình Nhật, vũ đạo máy bay trong Jet Coaster Love cũng khá nổi. Thế hệ thứ 3, Twice nổi tiếng nhất ở Nhật, họ giống Kara ở nhiều khía cạnh Nhật tiến, như kawaii girl, vũ đạo gây sốt,lời bài hát cute và dễ thuộc, đã vậy còn nói tiếng Nhật tốt.
Được công nhận là nghệ sĩ Nhật Bản không cần phải sales quá khủng hay vào Dome liên miên đâu, cái quan trọng là có độ phủ sóng cao, được công chúng công nhận, và đặc biệt là được các nghệ sĩ khác chấp nhận (coi như người nhà) :))
Nhật bây h khó ăn rồi, lần cuối SNSD ra full album tiếng Nhật là 4 năm trc, nhưng vào thời hoàng kim thì SNSD cũng đã bán đc 1tr bản album, cũng vào Tokyo Dome rồi, thế cũng là quá ổn r. https://www.soompi.com/2012/01/11/snsd-beats-kara-and-reaches-1-million-album-sales-in-japan/
Chú mình ở Nhật nói concert vocaloid (ca sĩ ảo ở Nhật) thậm chí còn nhiều khách hơn các nhóm nhạc
=)) k phải 4 thành viên người Nhật mà là 3 Nhật 1 Đài. Chắc bạn viết dài vậy để chốt quả kết là TWICE k nổi tiếng đâu chúng m đừng có mừng chứ gì :)) t k biết nổi hay k, chỉ nghe nhiều ý kiến chủ quan lẫn khách quan từ các bạn Việt đang sống ở Nhật là TWICE đang nổi ở tầm trung, có người biết nhưng k phải ai cũng biết và lần debut này khá thành công chứ k phải flop thảm hại.
Bình thường có tin kiểu "t sống bên Hàn, bên Nhật bla bla" nói về các nhóm nhạc thì chẳng mấy ai tin. Bây giờ có rumour như thế, và nó phán TW ko nổi ở Nhật lại tin tăm tắp :))) À mà TW có 3 members người Nhật ko phải 4 nhé :))
Viết một bài dài dài chỉ để chứng tỏ Twice k nổi ở Nhật :))))))) fine :)))) tí còn thêm một lũ cắn hùa dc tẩy não thành công :)))))
Đến Nhật mà đc nghệ sĩ Nhật đón nhận đã là 1 thành công, bán đc nhiều album và fan NB phải lặn lội sang tận Hàn xem show mới hay.
Trời ạ, ca sỹ Hàn quốc người ta đổ xô qua Nhật vì thị trường nó lớn, kím được nhiều tiền thui chứ ngta có mong đc công nhận là nghệ sỹ Nhật đâu vì vốn dĩ ngta người Hàn mà. Với lại ngta còn tổ chức được concert ở đó nghĩa là ở đó họ còn tiềm năng, chứ hơi đâu fan mà còn phân biệt quốc tịch này nọ.Tào lao.
BOA, Tohoshinki, Kara là những band, idol có được fan hâm mộ là người Nhật thực sự. Còn những band khác khi tổ chức concert tour tại Nhật hay phát hành đĩa và tạp chí. Lâu lâu mọi người sẽ thấy, có những người không phải là người Nhật, mua một lần gần chục quyển tạp chí hay single của họ để giúp idol nhà mìnn tăng doanh thu. Nên các bạn từng tỏ ra quá đắc chí nếu như thấy số lượng đĩa bán ra của idol mình chỉ là người mới mà còn đứng top ORICON. Để biết thực hư chính xác fan Nhật đang nghĩ như thế nào thì xin mời đến với Girls channel.
Mấy bạn fan ở VN mà muốn tìm hiểu về thái độ của người Nhật với Kpop như thế nào thì lên diễn đàn Girlschannel.net để đọc cmt. Phần lớn người Nhật hiện nay là họ ko quan tâm đến Kpop đâu, thậm chí kể cả nghệ sĩ Nhật nếu ko phải hàng top cũng ko được quan tâm. Trong vài năm trở lại đây thì THSK là cái tên Hàn phủ sóng mạnh nhất và cũng nhận được thái độ tích cực nhất của Jnet. Sau THSK thì KARA, SNSD, BIGBANG là những nhóm có độ phủ sóng khá cao. Nhưng thái độ của người Nhật dành cho những nhóm này hầu hết là tiêu cực, bị bash cực kì nhiều. Gần đây thì có BTS và TWICE là xu hướng cũng nổi lên nhanh, nhưng tất nhiên thái độ của Jnet dành cho 2 nhóm này cũng rất tiêu cực, thậm chí nếu có ai hỏi "đây là nhóm nào thế" cũng ko có gì lạ. BoA thì bây giờ flop rồi nên cũng rất hiếm được nhắc đến. Những nhóm còn lại cực hiếm được nhắc đến, mà có nhắc đến cũng hầu hết là bị bash. Về idol thì có 5 cái tên nổi tiếng tại đây theo thứ tự đó là Changmin, Yunho, Jaejoong, GD, Taemin. Về cách nổi tiếng cũng khác nhau. Changmin Yunho nổi tiếng nhờ là thành viên THSK, Changmin nổi tiếng hơn nhờ ngoại hình hợp gu người Nhật. Jaejoong cũng được người Nhật ưng về ngoại hình, và nhờ anh ấy cũng là cựu thành viên THSK. GD nổi nhờ qua mấy vụ hẹn hò với gái Nhật. Taemin cũng nổi nhờ ngoại hình hợp gu người Nhật. Bên nữ thì hiện nay có Tử Du của TWICE cũng nổi nhờ ngoại hình. Thêm cái nữa đó là người Nhật có thể biết tên nhóm nhưng chưa chắc họ đã biết hết tên các thành viên trong nhóm, trừ THSK và JYJ. Do đó dù là thành viên một nhóm khá nổi ở Nhật nhưng ko được người Nhật biết cũng là bình thường.
Mình cũng đã ở Nhật gần hai tháng hè năm trước. Dân Nhật cũng không yêu quý ca sĩ Hàn lắm đâu. Trong thời gian gần hai tháng thì chỉ thấy poster của BoA,DB5K và KARA được dán ngoài đường hoặc có các bạn trẻ mặc ỏr đeo merch thoi Còn vụ giải thì chịu vì tớ cũng chưa xem
Thật ra chỉ có mỗi DBSK khi hđ ở NB là có tên khác thôi=))) Nói BoA, còn thiếu DBSK nữa. Kara không thuộc nhóm này đâu. Mình không sống ở NB, nhưng bạn mình người NB thì mình có rất nhiều