Bình luận

Vì định kiến ĐNA (và người Việt không đẹp như Thái) + VN éo phải thị trường hút fan và chịu chi Kpop hướng tới
Nghe nói các công ty nước ngoài ít khi tuyển dụng người Việt vì người Việt ko chăm chỉ bằng chính người nước họ. Và mình cũng nghĩ là VN ko có cơ hội phát triển béo bở bằng các nc khác. Điển hình như thị trường TQ béo bở
thay vì chăm chú tìm người Việt trong nhóm nhạc Kpop thì mấy bạn hãy sp mạnh người Việt nhạc Việt có phải hay hơn không =))) Việt Nam đâu kém nhạc sĩ tài năng, hát hay, nếu có fandom mà đoàn kết cày view như Sky thì có khi nhạc Việt nó cũng nổi lắm ấy =))))
Vì sao ư? Vì ở Việt Nam không thể tổ chức concert được, làm là lỗ chắc không cần bàn nhiều... Còn nữa, ở Việt Nam không phải là thị trường vì fan Kpop ở VN được đại đa số mặc định là "trẩu tre", "não tàn", không thể sp được... À mà còn nữa, lượng tiêu thụ album cũng ít nốt luôn, tiền VN so với mặt bằng chung thì rẻ nữa nên sp idols coi như là một thứ xa xỉ phẩm. Thế nhé! :3
Trainee nước ngoài chủ yếu kiếm thị trường ở nước đó thôi. Ở VN fan Kpop tiền thì k có, k dám chi còn bị chửi lên chửi xuống nữa kìa. VN k có tầm ảnh hưởng gì đâu. Concert còn chẳng muốn mở ở VN kìa
Vì tụi Hàn nó ghét Việt mình vl chứ sao :)) dân mình thì nghèo,tổ chức concert chắc gì bán hết vé. CD các kiểu bán cũng đc bao nhiêu,việc gì phải mở rộng thị trường tới cái đất nước nghèo đói này. Thằng Thái Thằng Đài nó giàu vl, concert Kpop tổ chức liên tục mà lúc nào cũng hết vé. Tựu chung lại vẫn 1 chữ tiền thôi :)
Không liên quan nhưng có mẹ nào thời trẻ trâu đã từng mơ ước trở thành ca sĩ Hàn Quốc để gặp idol như tui chưa nạ?=))))) Nghĩ lại thấy mắc cười quá=))))
ý thức và tính kỉ luật kém, cái tôi cao, v.v hoạt động nhóm ở showbiz vn dễ dãi hơn chục lần mà còn tan rã rồi kiện nhau. kéo qua nc ngoài cho đẹp mặt à?
Có lẽ có rất nhiều lí do, nhưng mình đọc bài này lại nghĩ đến việc Hàn Quốc chẳng có thiện cảm với nước mình là mấy (không phải đa số) như một số nguồn mình đã đọc được, nói thẳng là chẳng được coi trọng. Idol cũng là một nghề, không chỉ cần tài năng hay nhan sắc mà quan trọng hơn là tiền kiếm ra bao nhiêu :') cho debut đâu phải dễ. Mà với việc fan mình ít chịu chi, chất lượng tổ chức sự kiện như hiện nay thì VN k phải là thị trường béo bở lắm cho Kpop đâu :">
Và tiếp sau đó sẽ có bài viết "TẠI SAO KHÔNG CÓ NGƯỜI LÀO TRONG CÁC NHÓM NHẠC K-POP", "TẠI SAO KHÔNG CÓ NGƯỜI CAMBODIA TRONG CÁC NHÓM NHẠC K-POP" =))
Bao giờ VN trở thành thị trường có thể mang lại nhiều lợi nhuận cho Kpop thì thắc mắc. fan thì cũng đông đấy, cuồng đấy, nhưng đa phần chỉ thích yêu thương qua bàn phím thôi
Cái này nữa nè. Một nhóm nhạc muốn có tiền thì phải Trung tiến (dù giờ Trung nó cấm mọe Hallyu rồi), mà tớ không nghĩ là một member người Việt có thể lên truyền hình Trung Của rồi "Tớ rất yêu Trung Quốc đâu."
Bởi vì Việt Nam không có tổ chức concert được, fan VN cũng không chi nhiều với không đông bằng các nước khác, tiềm năng không có, tiêu thụ album cũng vậy,họ chọ Trung Nhật vì chắc chắn độ nổi tiếng ở thành viên đó trên đất nước họ rất cao, còn VN mình ko chắc khi có thành viên người Việt nào debut bên kpop có bị chửi sml không? Edit thêm nhìn mấy chị đại bên bển tặng quà cho bias mà choáng rồi, bên đây sao có thể?? ??
Tại sao thím lại mong chờ thực tập sinh Việt làm việc cho Kpop nhỉ ? theo tui tưởng tượng hoy, chắc bị khinh ra bã luôn ý ? người HQ khinh người Việt trước giờ mà. Nickkhun có lẽ là trường hợp hiếm hoi thôi, thử đọc mấy topic của dân Hàn xem chúng bình luận về ng ĐNA thế nào. Dù 1 trainee Việt thật thành công thì tui cũng chẳng muốn thấy đồng bào mình bị khinh như thế ?
Đồng VN bé. Trong mắt bọn nó người ĐNA là mũi tẹt, mắt hí, răng vẩu, blah7 blah cho đến khi được Nichkhun khai sáng thì bọn nó chỉ xem trọng mỗi Thái thôi. Fan VN đa số thích xài đồ chùa, hàng free, stream toàn trên zing nhaccuatui nên chả thằng nào dám đầu tư. Nhớ có một đợt cube sang vn, mình cũng tham gia audition. Ngồi một hồi lân la có mấy bạn bảo cube qua đây chủ yếu kiếm con lai hoặc con nhà giàu hoặc cực kì xuất sắc. Nên nói chung bọn nó có thành kiến xấu về vn thì chả bao giờ thay đổi được đâu.
Mình sống ở Hàn và có 1 vài lý do dân Hàn có cực kỳ cực kỳ ghét VN thế này, dân VN chuyên ăn cắp ăn trộm, khôn lỏi. Ví dụ như cái túi đựng rác ấy, của nó chia túi để rác tái chế, mình nhét rác phân hủy buộc túi nilon vô (kiểu khôn lỏ) nó ghét, còn cái nữa, bọn Hàn kỳ thị dân Đông Nam Á, đừng nhìn Nikhun mà nhầm, 1 2 người hiếm hoi thôi, cơ bản là ghét tất, Hàn nó từng đem quân đến VN, và dĩ nhiên, bị Việt mình giết nhiều =)) chung quy lại là Hàn nó rất ghét VN
Hồi xưa còn mơ làm trainee nhà SM để gặp SJ như cơm bữa, xong còn đi học thanh nhạc học dance cover các thứ. Ngu mấy năm, mới tỉnh ngộ được 4 năm trở lại đây = )))
Nói thật t chả thấy cái cf này có ý nghĩa gì cả...hơ chốt lại cái mục đích cf là gì??? Nh mà t xin góp ý thế này nhé: Nếu là lấy nta ra làm ví dụ ý, thì làm ơn viết tên cho đúng nhé NICHKHUN chứ không phải Nickun nhé :)))) Mà ừ thì đúng là anh đc "nhận qua đường" nh mà lúc đó là bố Park có nghe thấy anh hát r nhé :))) Và để đc debut anh đã phải cố gắng rất nhiều, phải ở một đất nước hoàn toàn xa lạ không ngôn ngữ, không bạn bè, không gia đình...Anh đã phải cố gắng rất nhiều học nhảy, học hát và học tiếng Hàn...ANh cũng là người Thái đầu tiên hđ ở Hàn, vậy nên khó khăn anh phải trải qua nhiều lắm, nh đâu ai biết đc...:))) Anh đã mở đường cho nghệ sĩ Thái đến Hàn...nhé :)) Bạn kiếm một người VN mở đường thật tuyệt đi là bọn sau vào dễ k à...Méo thân!
Chẳng qua ng Việt ko chịu khổ nỗi bằng các bạn này. Bỏ cuộc giữa chừng thì debut đâu mà thấy. Ở đằng sau mỗi idol thành công là một con đường đầy máu và nước mắt. Phải bỏ ra một cái giá xứng đáng phải chiến đấu mới giành đc suất debut rồi lại tiếp tục chiến đấu. Trainee người Việt ko phải ko có. Chỉ là ko có ai đi đến bước cuối cùng thôi.