admin
5 năm trước
(Gộp 2 cfs) #cfs13414 "Ném đá những thành phần ném đá Phỉ Ngã Tư Tồn
(Gộp 2 cfs)
#cfs13414
"Ném đá những thành phần ném đá Phỉ Ngã Tư Tồn vì (các) vụ kiện bản quyền, mà gần đây nhất là Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ.
Má Phỉ đợt này gặp đủ thứ chuyện, từ vụ Phượng Tù Hoàng đạo nguyên Đông cung cho đến mấy vụ hợp đồng bản quyền. Cho những ai chưa biết thì Phỉ đang kiện nsx Nhân sinh vì ngâm quá lâu quá hạn mua bản quyền đã kí trong hợp đồng và bồi thường hợp đồng ko thỏa đáng, yêu cầu ngừng phát sóng cho đến khi được bồi thường.
Chuyện tác giả kiện đòi hỏi quyền lợi của mình đối vơi tác phẩm do CHÍNH MÌNH VIẾT RA thì có gì ko đúng? Mà các con giời fan phim hết bảo Phỉ "hãm" "phim bị ngâm giấm lâu rồi làm ơn để nó chiếu đi" rồi thì "xin mẹ dừng lại đi tém tém lại đi" "hám fame" "thấy phim nổi bắt đầu tham tiền" blah blah... Thứ 1, xin thưa với các con giời, Phỉ Ngã Tư Tồn là ai? 1 trong Tứ tiểu thiên hậu ngôn tình, cần fame sao? Cần tiền sao? Cái sự nổi tiếng của PNTT nó còn vượt xa cả mấy bộ phim chuyển thể đấy ạ =))) Thứ 2 nữa, 1 tác giả đòi hỏi quyền lợi chính đáng và hợp pháp đối với tác phẩm của <a href="https://confession.vn/11033-em-ko-thich-sao-ko-thich-em-ko-thich-the-thoi-hay-em-thich-anh-gio-co-nguoi-yeu-roi-moi-nguoi/" title="chính mình" alt="chính mình">chính mình</a> thì có gì sai? Bây giờ hỏi mấy cô mấy cậu, người ta bỏ công sức chất xám trí tuệ ra viết truyện cho các ông các bà chuyển thể thành phim mà xem, các người ko những đ’ cần biết tác giả gốc là ai mà chỉ quan tâm đến cái ích kỉ của bản thân mình, chỉ cần được xem phim cho sướng cái thân còn tác giả gốc, người tạo ra câu chuyện đó ko đc đền bù công sức của mình 1 cách chính đáng thì kệ <a href="https://confession.vn/13287-sau-1-cuoc-tinh-sau-am-3-nam-va-vai-cuoc-tinh-vo-van-ko-au-ko-cu/" title="mẹ người" alt="mẹ người">mẹ người</a> ta luôn? Đoàn phim cố gắng, diễn viên cố gắng để tạo ra bộ phim hay thế sao ko tự hỏi nhờ có ai mà có câu chuyện hay như thế để các anh các chị chuyển thể? Tại sao ko chửi nhà sản xuất mà lại lôi tác giả nguyên tác ra chửi khi người sai là bên sản xuất còn tác giả chỉ đang đòi lại quyền và lợi ích chính đáng của minh?
Nhiều mẹ lại còn bảo “Đọc truyện cũng rối rắm k0 đc logic như truyện,công của biên kịch cũng nhiều mà má Phỉ cũng bớt bớt đi để con dân đc nhờ phim nào chuyển thể má cũng kiện quyền tác quyền” đm xin phép chửi bậy phát chứ m có não ko? Công của biên kịch =))) thế sao biên kịch ko tự sáng tạo ra 1 câu chuyện đi lại phải dựa trên 1 truyện gốc rồi biến tấu? Rõ ràng ko có khả năng sáng tạo thì phải đi mua của ngta mà còn ko trả đủ tiền, ngta kiện cho là đúng rồi kêu cái gì??? Cho dù truyện có thể theo như mấy mẹ là “ko logic, đọc chán hơn phim” thì vẫn ko thể phủ nhận 1 sự thật NÓ LÀ NGUYÊN TÁC, PHIM TỪ NGUYÊN TÁC MÀ RA VÀ ĐÉO CÓ TRUYỆN THÌ ĐÉO CÓ PHIM ok? Công các mẹ ngồi chờ phim, thế nó cao cả vất vả hơn công tác giả mài đít ra viết truyện à?
Sống chậm lại và nghĩ sâu hơn đi các con giời <a href="https://confession.vn/ban-toi-vo-tinh-gap-hai-em-tai-hanh-lang-ngoai-cantine-viet-huyet-hoc-va-truyen-mau-trung-uong-oi-ba/" title="chỉ biết" alt="chỉ biết">chỉ biết</a> ngồi xem phim free ạ."
#cfs13415
"Xin phép nói ý kiến của mình về vụ kiện tụng của Phỉ Ngã Tư Tồn. Mình biết là Phỉ Ngã Tư Tồn đã bán bản quyền cho nsx phim một lần, nhưng nsx phải chiếu phim trong thời gian hợp đồng cho phép, nhưng đã quá thời gian cho phép mới chiếu phim nên PNTT yêu cầu nsx phải mua bản quyền thêm một lần nữa rồi mới được chiếu.
Mình nghĩ thế này, theo hợp đồng thì đúng là nsx sai thật, PNTT có quyền kiện, nhưng kiện để làm gì? Khi thắng kiện, nsx sẽ phải mua lại bản quyền, thậm chí là bồi thường, vậy bồi thường cái gì? Tất nhiên là tiền.
Mình chỉ là người hóng biến bên ngoài, chẳng bênh ai chẳng thích ai, nên nói thẳng ra là nsx làm ăn chẳng tới và PNTT thì nhờ đó kiếm tiền kiếm fame. Mình biết nếu không có truyện thì sẽ không bao giờ có phim, một số bạn còn bảo PNTT đúng vì nó giống như đi làm mà không có lương, nhưng hãy nhớ là họ đã mua bản quyền rồi.
Cứ cho là truyện của PNTT hay, nhưng đâu có nghĩa là họ không dùng nó để tư lợi. "
____
#J