Bình luận

Đúng rồi, mình cực không thích những người hơi tí là hùa vào với nhau chửi Đảng, chửi Bác, chửi chế độ. Cái gì cũng luôn tồn tại 2 mặt song song, tốt có xấu có. "Đảng đã cho ta một mùa xuân non nước này, một mùa xuân tươi vàng ánh sáng khắp nơi nơi". Nhiều bạn 12 năm học lịch sử việt nam, rồi lên ĐH học các môn chính trị thế mà vẫn mang lòng thù địch, những người thuộc chế độ cũ thì không nói làm gì, có những bạn chỉ hùa theo, lên chốn đô thành rồi bị tẩy não.
Vấn đề của hai bạn không hẳn là do bất đồng chính trị, mà căn bản là không biết dung hòa. Mỗi người là một bản thể độc lập hầu như không ai có thể giống nhau 100%, quan trọng là dung hòa với nhau được hay không. Bạn mình với người yêu có được mấy điểm chung đâu, hầu như chả giống được gì, toàn chọc chửi mà có rời nhau được đâu, quan trọng là dung hòa nhau được. Bạn mình hắn anti NN ra mặt, còn bạn kia thì không thích chủ đề chính trị, thì nói chuyện các thứ chả bao giờ nhắc tới chủ đề đó, còn hàng tỉ chuyện khác để nói mà. Mỗi người tiết chế một chút, đối phương không thích thì bớt bớt lại, gọi là nể mặt nhau một chút, là xong thôi... Người ta không thích mà cứ xồn xồn kéo vào hoài thì cãi nhau thôi, cãi nhau không hẳn là vì bất đồng qua điểm mà là vì cảm giác không được tôn trọng, người ta không thích mà cứ lôi vào, biết tôn trọng người ta không...
Đạo ai người đó giữ là tốt nhất. Ko có đen thì sao biết trắng. Tôi đọc qua cái cfs của bạn thấy bạn quá bảo thủ thì đúng hơn. Người yêu có quan điểm chính trị khác thì phải tôn trọng họ. Họ có nói xấu chế độ đi chăng nữa nhưng họ đã hành động j vi phạm luật pháp chưa mới quan trọng. Tình yêu còn không phân biệt giới tính mà còn vì cái ranh giới tư tưởng chính trị chi phối thế hả ông ngài Đang viên trẻ. Cho tôi xin cười một phần mười miệng.
Nói chung là cũng mất niềm tin nhà nước mình bây giờ, mà t cũng éo ưa cái bọn vịt tân, hở cái gì cũng đặt điều rồi đem ra bô lô ba la, thêm mắm muối, cái đứa mà chuyên đi nói xấu người khác thì nó cũng éo có gì tốt đẹp hết.
Khi yêu thì nói chỉ cần yêu thôi cũng đúng, nhưnv cũng cần quan tâm đến các yêu tố khác nữa như tôn giáo, tư tưởng, chính trị. Nhìn sơ thì không quan trọng, nhưng cái gì cũng có ý nghĩa của nó, vai trò của nó.
Vote bỏ :) cái này ko hợp cũng khó ăn khó ở với nhau lắm nè, ba má tui làm công ăn lương nhà nước nên tư tưởng trong tui ít nhiều cũng vững cho nên phản động hay ko chung tư tưởng thì ko đi chung đường được.
Xin lỗi nha. Tui mà nghe đảng viên và làm nhà nước thì xin bye ngay từ đầu nhé dù có đẹp và tốt thế nào
Mình không có sự tin tưởng cho lắm với chế độ hiện tại, còn quá nhiều thứ tệ hại. Nhưng mình tin là tình hình đang tốt lên. Những vụ án tham nhũng đã qua, tuy động cơ chính có thể vẫn là tranh giành quyền lực, nhưng nó vẫn cho thấy xu hướng trong sạch hóa chính quyền. Còn về Bác Hồ, mình tuyệt đối yêu quý ngưỡng mộ. Tuy rằng những gì chính quyền nói về Người có xu hướng thần thánh hóa như một bình phong về lý tưởng tuyệt đối, xã hội thiên đường nhưng sự thật Người có công lớn với Tổ quốc và sự vĩ nhân, đạo đức của người là không thể phủ nhận. Còn về những trang mạng hay bóc phốt chế độ thì chỉ có tính chất tham khảo, biết về những mặt trái vốn không bao giờ xuất hiện trên báo chí chính thống. Nhưng cần điều chỉnh lại vì nó cũng thiếu khách quan và bị đẩy đi quá xa theo mục đích chống phá của thế lực đối lập bên ngoài.
Cái này chắc cậu đó nên học lại một lớp chủ nghĩa Mac lenin, tư tưởng hồ chí minh, đường lối đcs VN để vừa thấm nhuần tư tưởng sáng ngời của Bác, vừa thông hiểu đường lối chính sách của đảng và nhà nước ta...Và đặc biệt luôn lấy tư tưởng mac lenin và tư tưởng HCM làm kim chỉ nam trong mọi hành động
hihi. Mình cũng quan tâm đến C.trị 9 Em nhiều lắm đóa. Thật đúng là mọi thứ đều cóa 2 mặt của nó, bàn tay mình còn có 2 mặt huống chi vật khác, vậy nên dù sao cũng nên gặp vấn đề nào đó ta cũng nên suy nghĩ theo 2 hướng or nhiều hướng :vv
Thật tình thì trong cuộc sống cái gì cũng có tính 2 mặt của nó, chế độ hiện tại còn tồn tại nhiều mặt tiêu cực nhưng bạn có biết, để xây dựng nên nó, dân ta đã trải qua mấy nghìn năm?!! Gì cũng vậy, không ai mới sinh ra đã biết nói, nghĩ thấu đáo, huống hồ nước nhà đã bỏ quá thời kì quá độ để tiến thẳng lên xã hội chủ nghĩa, bất cập là có nhưng một người dân chưa kể có yêu nước hay không thì bôi nhọ nó cũng chả giúp bạn đẹp trong mắt mọi người. Quan điểm chính trị và tôn giáo cũng thể hiện nhân cách, nên đều cần xem xét cho thật kĩ để không như chủ cfs nữa =]]
Mình hồi có cũng quen một ông không thích Đảng. Lúc ổng nói cũng toàn ậm ờ cho qua tại vì lỡ thương rồi.