Bình luận

Bạn viết rất khéo, nhưng đọc hết bài thì mình cũng hiểu là bạn đang nói xấu người cũ... thôi thì cái gì qua rồi hãy cho qua đi, nhẹ nhàng mà sống. Nếu có thể, hãy cố gắng để ko nói lỗi người, chỉ nói lỗi của mình thôi... bằng cách này bạn sẽ né đc ối chuyện không hay.
nếu là bạn tôi sẽ mỉm cười và mặc kệ những gì người ta nói, với những người hiểu bạn họ sẽ ko bao giờ tin vào những điều sai trái về bạn, còn những người không hiểu bạn thì bạn có nói gì cũng vô dụng, vậy thì cần gì phải phí thời gian để suy nghĩ về những chuyện đó, thay vào đó thì hãy dành thời gian để sống tích cực và chân thành với những người thân yêu.Còn nyc, tự khắc sẽ có "kết quả" vì "nồi nào vung nấy" mà, thiên hạ đâu phải toàn người ngu, phở hơm :)
Bạn đó chỉ kể lại thôi mà, đâu có nhận xét gì đâu. " Cho rất nhiều nhưng nhận chẳng bao nhiêu. Người ta phụ hoặc thờ ơ chẳng biết"--> đừng quan tâm, suy nghĩ nữa.
Mình thường có xu hướng bênh vực cho người không lên tiếng, vì thực ra với ai cũng vậy, sẽ có phần thiên vị cho bản thân hơn trong câu chuyện của chính họ. Theo mình thôi, có lẽ cậu đang nghĩ hơi nhiều. Đối với cảm nhận một người về bất kì cá nhân nào, đó đều là quyền của họ, hết sức riêng tư. Chúng ta không thể khiến họ nghĩ bản thân ta tốt hay xấu, vì đơn giản trong thế giới quan của họ tồn tại một quan điểm khác. Cái ta có họ cho rằng thừa thải, cái họ cần ta không thể mang lại. Vậy thì việc ta đã cố gắng làm thực ra là vô ích, thậm chí còn làm họ cảm thấy ta phiền phức cục mịch sến sẩm. Tốt hơn hết hãy tự trách bản thân mình trước khi trách họ. Đơn giản vì, tại sao chúng ta không thể cho mình khoảng thời gian đủ để đánh giá và tìm hiểu người mà cho rằng ta rất thích? Hiểu bản thân là một người dễ bị tổn thương, thậm chí là một người ghét bị tổn thương, thì càng phải tôn trọng chính mình hơn nữa. Đừng mang trái tim ra mà đánh cược, vì ván cược đó, thắng một thua mười. Cuối cùng, hi vọng cậu hãy tự đánh giá bản thân mình trước khi quan tâm đến lời người khác. Nếu cậu cảm thấy mình đã làm đúng, với cậu, như vậy nên là đủ. Chuyện đời, chẳng nên mang bản thân ra mà đong đếm lời thiên hạ, sẽ đau lòng lắm. Chúc may mắn!!!