Bình luận

Mình nghĩ bạn nên ở với mẹ. Thật ra ba bạn hiện tại bên cạnh vẫn có chú kia, còn mẹ bạn thì không có ai cả, ngoại trừ 2 đứa con. Rồi nghĩ đến chuyện bạn ở với bố và cả chú kia nữa thì không khí nó sẽ ngượng ngập đến mức nào? Bạn có chắc là mình sẽ giữ bình tĩnh được dù nghĩ sẽ tha thứ cho bố hay đại loại thế.. Tốt nhất ở với mẹ đi đã
Nếu chọn ở với ba mình khuyên bạn nên nói rõ với mẹ để mẹ hiểu và thông cảm cho bạn :) nếu không chắc chắn mẹ sẽ giận bạn đấy Riêng mình thì mình sẽ chọn ở với ba. Mẹ thì còn có em trai và gđ ngoại bên cạnh. Còn ba, ông chỉ có một mình, ông sẽ không chịu được lời ra tiếng vào của miệng thiên hạ, rồi bị xa lánh, ai sẽ hiểu cho ông?.. con người trong lúc yếu đuối tuyệt vọng nhất sẽ làm gì thì không biết được :) Ba tuy đáng trách nhưng lại đáng thương :) Đừng buồn hay giận ba bạn nhé, mình nghĩ ông không cố ý lừa dối đâu, ắc cũng có cái khổ tâm của ông ấy. Bên cạnh và an ủi ba bạn nhé để ông ấy có thêm bạn là động lực. Chúc bạn có một sự lựa chọn đúng đắn :)
Chọn ba đi bạn, rồi khi nào rãnh rỗi thì bạn vs ba bạn có thể thăm mẹ bạn( nếu mẹ bạn đã hết giận hay ghét ba bạn). Nếu như bạn chọn mẹ bạn thì ba bạn sẽ buồn nhiều lắm. Vì nếu người ba bạn yêu vì 1 lý do nào đó bỏ rơi ba bạn thì ba bạn sẽ ntn, buồn và đau lắm thì khi đó sẽ có bạn để chú ấy có thể chia sẻ nỗi buồn đó. Và khi ra tòa bạn chọn ba bạn thì mình tin chắc rằng ba bạn sẽ vui và mẹ bạn không chấp nhận điều đó, lúc đó bạn nên giải thích với mẹ bạn lý do bạn chọn ba bạn, và nếu bạn chọn mẹ bạn thì bạn nghĩ ba bạn sẽ ntn khi mất hết tất cả( gia đình, đứa con thương nhất...). Đó là ý kiến của mình còn bạn có quyết định ra sao tùy bạn thôi. Nhưng nếu là mình thì mình vẫn chọn như vậy dù có bao nhiêu người phản đối thì mình vẫn chọn như vậy. Bạn nên học cách thông cảm để sau này cần tới ^^.
Hơi lạc đề nhưng đã là gay mà lấy vk là đã làm khổ con gái r. Mà đã gay đã lấy vk có con mà còn đi ngoại tình vs 1 thằng khác là ko thể chấp nhận dc. Cái loại đàn ông đó thì có j đáng phải thương tiếc chứ. Sao bạn ko nghĩ mẹ bạn là ng chịu bn khổ cực trog chuyện này. Nếu bạn ở vs ba chắc mẹ bạn còn đau lòng hơn khi biết vc ba bạn là gay và đi ngoại tình đấy. Hãy suy nghĩ cho kĩ nhé b ^^
Em lên đây viết cfs và mong được chia sẻ thì anh nghĩ em cũng thuộc type người hiện đại. So với xã hội phát triển như bây giờ với internet, công nghệ... thì em hãy nghĩ thử 20 năm về trước, gay là một điều gì đó "kinh khủng" lắm, và thời đó, chọn lấy vợ là lựa chọn duy nhất vì định kiến còn nặng nề. Anh nói điều này để em có thể thông cảm với 3 em hơn, đừng trách ông đã lừa dối mẹ, lừa dối em. Anh không phủ nhận ba em sai, nhưng mong em thấu hiểu được khi quyết định lấy mẹ em, có lẽ, ông cũng đã đấu tranh tâm lý dữ lắm, hoặc có những đêm khóc thầm 1 mình, mà có ai biết được đâu! Trong chuyện này, mẹ là nạn nhân, và tất cả chúng ta cũng đồng thời cũng là nạn nhân của định kiến xã hội. Mẹ em thật mạnh mẽ, phi thường và anh nghĩ bà sẽ vượt qua cú sốc này. Vợ chồng sống lâu năm với nhau đủ để tình yêu đã trở thành tình nghĩa thì ở với nhau hay không, không còn là quan trọng. Em chính là viên gạch nối giữa hai người. Theo anh, em nên ở với mẹ. Công tác tư tưởng lúc này với bà là rất quan trọng, và người duy nhất làm tốt điều đó chính là em. Vai trò em rất lớn, rất nặng nề. Ngoài việc ổn định, giải thích cho mẹ hiểu thì gia đình bên ngoại cũng cần em phổ biến kiến thức mà em có được, để mọi người hiểu và cảm thông cho 3 em hơn. Song song việc ở với mẹ, hãy ghé thăm 3 mình. Dù thế nào đi nữa, ông cũng đã toàn tâm toàn ý lo cho gia đình, cho em. Hoặc giả là ông chưa bao giờ không làm tốt vai trò một người có trách nhiệm khi kiến tạo em được sinh ra ở thế giới này. Hãy an ủi ông, hãy cho ông biết rằng bạn biết ơn vì suốt 20 năm ông đã chăm lo cho bạn, cả cho mẹ nữa. Hãy cho ông biết bạn hiểu được sự sai lầm năm xưa của ông, hãy cho ông biết bạn sẽ chăm sóc tốt cho mẹ thay ông. Và đừng quên chúc ông khỏe, sống tốt và giữ gìn bản thân. Đàn ông thì anh nghĩ 3 em có thể sống 1 mình được, nhưng mẹ em thì cần em hơn. Từ từ mà nói, mà giải thích cho mẹ hiểu. Anh tin em sẽ làm được. Thời gian đầu thì hơi khó khăn, nhưng "mưa dầm thấm đất" em à! Mạnh mẽ lên. Chia sẻ nỗi buồn và khó khăn với em.