Bình luận

Cái lớp mà năm nào cũng họp được, quả là lớp học trong truyền thuyết :3 Còn câu chuyện chỉ biết thở dài
"Xã hội không chấp nhận đồng tính, bản thân bị vô sinh muốn làm người tốt giúp hai người họ bên nhau, nay một kẻ lại thay lòng. " , chổ này hơi rối, ý là Bí thư tác hợp cho Thủ quỹ với Lớp Trưởng ạ ? Thôi thì chuyện đã qua rồi, ai cũng phải bước tiếp, mạnh mẽ và bình yên nha, Lớp Trưởng, Thủ Quỹ
Một cfs dưới dòng văn tường thuật. 3 năm 3 lần họp lớp, câu chuyện cũng chỉ có 3 người nhưng chân thực quá, đau quá. Chuyện của 3 năm trước, yêu, thống khổ, bi ai cùng oán hận cũng đã qua rồi, 3 năm sau giờ phút này nhìn lại chuyện xưa chỉ mong 2 người còn lại sẽ thanh thản. Thương thay cho những yêu thương chưa trọn.
Cho những ai chưa hiểu. Đây là cảm quan của mình. Bí thư và lớp trưởng gay, yêu nhau. Thủ quỹ là nữ, bị vô sinh nên muốn lấy lớp trưởng để lớp trưởng và bí thư vẫn được yêu nhau. Nhưng vì con nối dõi (hoặc thay lòng đổi dạ) nên lớp trưởng đi lấy vợ. Bí thư buồn nên tự tử. Câu chuyện chắc do thủ quỹ kể vì đây hẳn là bí mật giữa họ.
Đọc xong câu chuyện, tôi càng cảm thấy sợ hãi, biết đâu, không chừng đến một ngày nào đó, bản thân trở thành một tấm bình phong, được cưới về chỉ vì có thể đẻ được. Cũng cảm thấy sợ yêu, vì biết đâu không chừng, mục tiêu anh ta tiếp cận, tán tỉnh cũng chỉ vì chữ hiếu. Cuộc sống bon chen đã đủ mệt mỏi rồi, còn cưới phải người chồng mãi mãi không bao giờ yêu mình, sống chỉ vì trách nhiệm, còn khổ thân hơn. Chẳng biết trong số những người đó sẽ có bao nhiêu người chung thủy. Tôi thà rằng đi đánh ghen với một người con gái khác, còn hơn phải giáp mặt một thằng đàn ông khác để dành chồng, khốn nạn và cay đắng cực.
Đọc qua 5 lần rồi thật sự không hiểu cm j hết, thủ quỹ bí thư lớp trưởng đứa nào yêu đứa nào, gì mà tùm lum, hết đứa này buồn cái đứa kia đm thằng chó, cái thằng này mất, cái con kia buồn, cuối cùg thằng này có lỗi vs thằng kia. Không hiểu lắm. Làm ơn ai đó chú thích nhân vật, dịch/tom tắt, cho mị hiểu với.... bối rối quá