Bình luận

thiệt chứ nhiều fan của YN gân cổ lên nói là SA không = 1 góc của YN nào là SA, howl, vv khó hiểu nhàn chán =))) lâu lâu cứ có cảm giác mình đang nch vs dân hành tinh nào chứ kh phải trái đất
Oigioioi nỗi lòng của tôi =)))) Hôm trước sang mấy page Anime thấy các bạn í kêu người phương Tây phân biệt đối xử, rồi Zootopia các thứ chỉ là sân chơi của tụi trẻ con phương Tây nên gạt bỏ những 'tác phẩm nhân văn sâu sắc' như YN =))))))))))))))))))) Đắng nhất là quả chê Spirited Away để tung hô phim này lên chứ =)))) Nói thật với các mẹ là lời thoại rồi kịch bản các thứ của phim này y như móc trong mấy cuốn tiểu thuyết ngôn tình rồi chắp vá sửa sang lại ấy. Sến sến rồi lãng mạn, yêu đương như định mệnh rồi vượt tất cả vì tình yêu các kiểu =))))))))) Lol thế chúng nó yêu nhau thì có cứu được sinh mạng nào trên thế giới không, có khiến một tâm hồn nào thức tỉnh không mà tung hô như thánh thể hở?
Nói thẳng ra là nếu mà có đề cử chắc cũng không thắng nổi mấy phim kia. Mà lúc nào cũng tỏ vẻ là phim bố mà được đề cử là thắng chắc mấy phim kia ?
YN phải cần người có chất xám nhiều xem mới hiểu ý nghĩa! :)) còn thể loại xem xong không hiểu ý nghĩa và hay ảo tưởng là người xem theo phong trào và cuồng theo bản tính! :)
Dm mấy page lớn anime cứ suốt ngày ca đi ca lại bài ca YN rớt Oscar là thấy bực rồi. Chưa kể mấy đứa "hl" vào chê bai Zootopia. Một góc của SA còn chưa bằng mà đòi giật giải Oscar =_=
Thanh niên giờ nó vậy chứ biết sao giờ :vvv Thử nhìn lại newfeed mà muốn lắc đầu ngán ngẩm :vvv Quanh đi quẩn lại toàn mấy chuyện yêu đương ba lăng nhăng. Cấp 1(khoảng lớp 4.5), cấp 2 giờ đã yêu rồi nên làm sao mà nghĩ đến những cái nhân văn khác của xã hội ngoài yêu đương chứ :( Mình cũng cấp 2 mà còn chả có crush cơ :/ Nói tóm lại mình thấy mấy bộ hay như nhau và hay theo những cách khác nhau nhưng yêu đương thì quá nhiều rồi nên trượt là chuyện thường tình mà sao fan của anime, YN,...cứ phải làm ầm lên nhỉ?
"Xin được nói thẳng với các bạn là tình cảm yêu đương nam nữ không bao giờ, KHÔNG BAO GIỜ có thể so sánh hơn được với những ý nghĩa nhân văn khác của xã hội." Đúng mẹ n r :))))
chỉ hài cái quả không đc lọt vào đề cử quay sang chửi oscar là giải ao làng mí lị sân sau của disney pixar. ừa giải ao làng đấy =)))) giải đó của thằng mỹ mà =)))) vậy mà cả thế giới ham cái tượng vàng đó như 1 vinh dự =)))) thích bomera tới lúc out thì chí phèo =))))
Nói về anime thì bộ nhiều màu sắc, ý nghĩa nhất, thú vị nhất vẫn mãi là Spirited Away! Còn ám ảnh nhất, đáng sợ nhất là Mộ đom đóm! Your name thì chưa xem mà về tình cảm nam nữ thì mình không hứng thú lắm =)))) hơn nữa cái doanh thu nó dựa vào nhiều yếu tố lắm, ko phải hơn đc là hay hơn đâu =))
Lại phải nói lại lần nữa: YN ko lọt đc đề cử Oscar là ko sai. Vì oscar của hạng mục này bao năm nay luôn là những hoạt hình dễ xem dễ tiếp nhận với cả trẻ con mà vẫn mang màu sắc nhân văn. YN ko hẳn chỉ là 1 bộ phim chỉ vì tình yêu đâu nhé, nhất là những đoạn nói về Musubi, nó có rất nhiều ý nghĩa và rất hay đó, chưa kể nó còn nói đến khát vọng sống thông qua cây cầu là ty của nam nữ chính. Nhưng ko thể phủ nhận cốt lõi của bộ phim này là về tình yêu và nó dành cho thanh thiếu niên hơn là các thiếu nhi. Vì thế nó có thể là 1 bộ phim doanh thu cao, hay và đc yêu thích nhưng nó không phải 1 bộ phim dành cho Oscar. Thay vào đó anime sau nó là Koe no Katachi có vẻ hợp hơn với trailer đầy nhân văn.
Theo mình, xét về khía cạnh nhân văn, sâu sắc thì Spirited Away hay hơn, còn xét về tình cảm thì Your Name hay hơn. Có thể ý bạn là tình yêu và nhân văn là 2 khái niệm khác nhau nên không so sánh được, cũng có thể bạn đang bảo rằng tình yêu không bao giờ bằng được những giá trị nhân văn. Dù là ý nào thì tình yêu vẫn luôn là tượng đài bất diệt của con người từ khi khái niệm "con người" xuất hiện rồi. Có thể chúng ta quên mất điều đó, hoặc cũng có thể vì tình yêu là bất diệt, không gì vượt qua được rồi nên chúng ta mới nhường sân khấu lại cho các khía cạnh khác. Nói cho hoa mỹ thế thôi chứ ai thích bộ nào hơn thì ít nhiều cũng sẽ có xu hướng bảo vệ bộ mình thích ấy mà. Cơ mà bảo vệ bộ mình thích đến nỗi nhìn như mấy đứa trẩu thì bó tay rồi <(") Chả là với mình thì tình yêu là thứ tình cảm thiêng liêng nhất, quý giá nhất mà con người sở hữu nhưng bạn lại nói như kiểu khinh rẻ tình yêu không bằng mấy ý nghĩa nhân văn của xã hội vậy nên mình hơi bực thôi, nhìn lại xem bạn có khác mấy đứa "CUỒNG ĐẾN MỨC HÓA NGU CỦA PHIM 'YOUR NAME'" đi chê bai ý nghĩa nhân văn của Zootopia hay Spirited Away mà bạn ném đá không bạn? À ừ khác chứ, bạn nói chuyện hoa mỹ hơn =))))) Mình thì mình thích Your Name hơn Spirited Away, nếu ai đọc đến đây chắc cũng hiểu lí do rồi. #TeamYourName
Mình muốn nói mình là người viết cái cfs này và mình nghĩ nhiều bạn đang hiểu nhầm ý mình, mình chả có khinh rẻ hay coi thường tình cảm nam nữ đâu nhé, vì nếu có thì mình đã chả coi đi coi lại cái phim này, mình còn là fan ngôn tình nữa nhé :) Và các bạn làm ơn đọc kĩ giúp mình, mình bảo "Không bao giờ có thể so sánh HƠN những giá trị nhân văn khác" chứ không phải chỉ "Không bao giờ có thể so sánh" thôi nhé