Bình luận

LẠC TRÔI có nghĩa là đéo đi đúng hướng,đéo đi đúng hướng tức là lạc đường mà lạc đường đi nhiều thì mệt mỏi,mệt mỏi thì làm cái gì ngay cả đi wc thôi cũng thấy khó khăn,đi wc cũng khó khăn tức là sinh lý có vấn đề,sinh lý có vấn đề nghĩa là sinh lý đéo khoẻ,sinh lý đéo khoẻ nghĩa là siinh lý yếu.vậy LẠC TRÔI có nghĩa là yếu sinh lý :)))) a thâm thuý vừa thôi Tùng ạ :)))
Từ nhan đề Lạc trôi hãy phân tích một bài văn 2 trang để làm sáng tỏ nhận định " nhạc của sếp'ss không bao giờ đạo "
Mình thực sự k quan tâm ST, cũng chưa có xem cái MV này nữa dù cứ lên fb là thấy nhưng cũng thấy nhiều lúc mọi người cũng soi mói 1 cách thái quá và xàm ý. Chỉ cần k quan tâm cậu ta nữa là được thôi, chính vì mọi người cứ xàm xí như vậy nên mới góp phần giúp cái người mà mọi người k hề ưa trở nên nổi tiếng được như vậy dù là đạo sĩ :))))))
Tôi chỉ muốn nói một điều. Sau " Cơn mưa ngang qua", bây giờ tôi mới nghe lại nhạc của ST. Cũng anti dữ lắm. Nhưng lại thấy Tùng đang lấy lại cảm hứng xưa rồi.
Đoạn phân tích thơ văn cổ đằng trước, xin lỗi cười không nhặt được mồm =)))) Mọe bênh một bài hát có cần phải làm quá vậy không. Panda hay Work cũng bị chửi sấp mặt mà, lấy ra làm vd làm gì vậy má, cho người ta biết là mình có sự so sánh liên tưởng à =))) T chả ghét bỏ gì ST đây mà đọc xong cười xém tí nữa quên thở =))
Bây giờ t đếch ưa chị Nụ còn hơn ST =))))) đếc ưa từ lúc đăng stt nói fan K-pop rồi . ST thì sau Lạc trôi t đỡ anti thôi chứ còn anti nhé . Chỉ là k cò hứng đi cmt chửi Xếp :v
Không bình luận về st cũng như lạc trôi thêm nữa nhưng chắc chắc người viết cfs này có kiến thức về văn học cũng như âm nhạc rất phong phú được thể hiện bằng văn phong khúc chiết, rõ ràng, ngôn từ chuyên sâu có tính khêu gợi hình ảnh. Rất giỏi. Người viết bài đánh giá dựa trên quan điểm cá nhân khách quan, chắc chắc không phải sky vì sky'sss thường là các em trung học không đủ vốn tri thức để đánh giá một cách bác học như thế này đâu.
Hài nhất là mấy má nói "đạo trang phục" =)))) anti quá hết đường soi cái soi đến mấy bà mỹ nữ ngồi đàn, trang phục của Tùng =))) #nonfan
Thế các bạn Sky phân tích cho mày nốt cái tựa bài "Khuôn mặt đáng thương" xem. Mình vẫn thắc mắc mãi từ "đáng thương" đó các mẹ ạ. :v Bài hát thì như ghép từ lung tung vào nhau, hát thì chẳng nghe được cái gì mà phân tích còn hơn cả phân tích tác phẩm văn học nữa. Lạy các mẹ. :v
Tui thấy thớt phân tích... ờ cũng ổn đó. Nhưng vấn đề hát khó nghe là để ngta nghiền ngẫm lời bài hát à? Tôi trái vs quan điểm của bạn, hát thì tròn vành rõ chữ dùm 1 chút. Ít ra để người Việt còn nghe được lời nhạc Việt.
Sau khi đọc cfs của chủ thớt thì mình nhận ra một điều là 2 từ "Lạc trôi" là cả 1 nghệ thuật???. Nói đi nói lại thì ST vẫn là 1 đạo sĩ ?? P.s: cho hỏi chủ thớt đã coi vietsub bài này bao nhiêu lần để có thể làm 1 bài phân tích như vầy
Lăn lộn từ đam mẽo, ngôn tềnh, showbiz, em nhận ra một điều, ng ta đã ghét thì có giải thích thế nào, đúng sai ra sao người ta vẫn ghét. Cho nên việc duy nhất có thể làm là bơ nó đi
vãi cả " chất thơ lãng mạn, cổ điển ở tựa đề: =)) đang uống nước mà tí nữa phun ra =)) trước khi ngồi phân tích "bài thơ được viết bằng nhạc thì về học lại chính tả tiếng mẹ đẻ đi đã: dỡ dang, phụ bàng. Còn cái vụ dấu chân Bitis ý mà, bước chân lạc lối trong không gian? Ý là vua xuyên không đến hiện đại lấy đôi Bitis đi vào vì thấy đẹp sau đó nhảy về QK rồi tiếp tục buồn à? =)))))))) Cuối cùng thì làm ơn đừng BIỆN HỘ cho việc hát không rõ lời của sếp'sss nữa đi vì bài m* nào cũng hát thế rồi, hay lại bảo mấy bài kia cũng thế? =)) lần sau đừng thanh minh thanh nga gì nữa, thích thì về tự thẩm đi vì yên tâm, ở đây ai cũng không buồn đi bới lỗi của sếp'ss nữa rồi =))
Không biết người gửi cfs có quan tâm vad đọc phản hồi không nhưng mong anh (chị) hãy đọc đc câu này của em. Em cũng k phải fan, k là sky, nhạc hay thì nghe thôi. Sau khi đọc bài của anh em thấy anh viết hay quá, ngôn ngữ mượt mà . nhưng mà anh gửi nhầm chỗ rồi, chỗ này chẳng ai quan tâm đâu, chúng nó hết soi Lạc trôi rồi còn soi bài viêtz của anh nữa, lời hay ý đẹp hoa mỹ như thế mà chúng nó k cảm được không hiểu văn học giờ chúng nó biết đc gì. Em 1lòng cảm thông với anh, tiếc nuối khi những lời văn như vậy lai ở đây để tụi k có học thức kia soi mói. Cảm ơn anh đã nói hộ lòng em. P/s: đây là nơi chúng nó lôi từng milimét của thần tượng, của fandom trên trời dưới bể k tha 1 cái gì để mà cãi nhau. Anh k nên ở đây, k nên bước chân vào chỗ xô bồ chả mấy tử tế gì, đây toàn miệng lưỡi thiên hạ thôi . Anh k quan tâm càng tốt anh ạ
Thớt ko phải sky mà chắc là thành viên trong cty của Tùng hả?. Chả ai qua đường mà tìm hiểu chính xác thời gian như cái viết hoa của thớt đâu ha. Rồi còn nghiền ngẫm viết như văn phân tích nữa thì chắc ko có đâu bị ai qua đường nghe câu đầu câu sau là tắt dẹp kím cái khác nghe rồi ha.
Không liên quan lắm nhưng mà nhạc thì phân tích về nhạc đi, tại sao cứ phải lôi văn học và đặc biệt là văn học cổ để nâng giá trị bài hát lên? Nói thật chứ so sánh như vậy khập khiễng lắm, cảm giác như làm thấp đi giá trị thật sự của văn học vậy. Với cái tựa đề, từ cả thuần việt và hán việt mình đều chưa từng thấy, nên đừng giải thích nghĩa từng từ rồi ghép lại thành từ mới xong dõng dạc bảo nó 'trích từ điển tiếng việt". Bạn giải thích từ mới theo kiểu bạn hiểu thì cứ nói vậy đi. Chứ giải thích kiểu thế chả khác nào 2 cái động từ không liên quan đứng với nhau, có chỉ trạng thái thì cũng cùng lúc chứ không phải vì mất phương hướng nên buông bỏ... Ý nghĩa của chuyện đem câu thơ của Huy Cận vào đây là gì? Vì nó có chung chữ lạc? Bạn liệt kê ra 'hình ảnh đặc trưng' như thơ cổ của lời bài hát được không? Đừng lướt qua rồi gộp chung cả nắm như thế. Văn học cổ người ta dùng điển tích, có ý nghĩa đàng hoàng sâu xa hết. Mình không quan tâm cái clip nhạc kia như thế nào nhưng mỗi thời kỳ văn học có đặc trưng khác nhau, trộn chung lại xong đem so giá trị văn học? Bạn thích nội dung hình ảnh gì của bài hát thì kể ra thôi có chết không? Lôi này lôi kia vào y như phân tích ý thơ mà ngay cả lúc viết tác giả cũng không nghĩ ra vậy. Tóm lại là làm ơn đừng lôi văn học vào so với nhạc trẻ. Còn lôi vào thì so sánh cho nó hợp lý 1 tí. Đọc cả bài ngoại trừ nêu và lướt qua ý cần chứng minh, mình chả thấy sức thuyết phục nào còn cảm thấy không thích vì so nó với văn học.
Mình chỉ thấy loa ở quán mình rất tốt, đứng xa lắc xa lơ bài nào cũng nghe tròn chữ, từ tiếng Việt sang tiếng Anh, thậm chí tiếng Thái. Riêng của sếp đứng ngay cạnh loa còn không nghe rõ đang hát cái gì, được mấy từ lẻ =)))) phải chăng do chỉnh quá nhiều =)))
T ko thích ST, nhưng sau Đậu phộng trôi t thành fan ST, chỉ là là fan bình thường thấy hay thì ủng hộ thôi đéo phải Sky's nên đ** cần auto chửi. Và t ghiền cái đồ họa ? cái MV Việt đầu tư nhất t xem từ trc h (trong giới ca sĩ V)