Bình luận

điển hình là học sách giáo khoa tiếng Anh tưởng quả chanh xanh xanh là lemon cho đến khi lớn lên biết nó là lime :)))
trời ơi ngán nhất cái phát âm trong sách của Bộ, má ơi con mất 1 năm để học lại pronun -_- còn học thi Đại học thì thôi rồi nha =)), nhắc tới thêm sầu then thi mỗi năm mỗi đổi năm nay Toán Sử Địa thi trắc nghiệm wtf?
Xin lỗi nhé, danh hiệu chỉ dành cho người toàn diện. Đây chẳng phải lời lẽ cay cú của những kẻ chẳng bao giờ đạt được danh hiệu gì hay sao? Bao giờ đi làm thì mới biết cái suy nghĩ vớ vẩn của thanh niên nó ấu trĩ thế nào.
Học sách TA mới sợ, Thời này rồi mà vẫn còn 3k một cái bánh mì thịt rau đầy đủ, 1,5k cốc nước chanh, 5k đĩa mì. Nhiều lúc học chỉ biết cười :v
Không lộn page đâu, phạm vi của page giờ cũng vượt xa cái tên lâu rồi và kể ra thì ngoài chỗ này thì cũng không còn biết đăng bài nv ở đâu để được quan tâm nữa. (mình ko phải thớt nha ^^;;)
1. Một nhân viên nhà sách từng giới thiệu với mình, sác tái bản là "có chỉnh sửa" còn lại không liên quan gì đến việc thêm nội dung mới. 2. Mình thì không bức xúc. Cho dù bạn có thể không giỏi hết tất cả các môn, nhưng tất cả đều phải khá trở lên thì mới màn đến chuyện giỏi được, đúng không? 3. 4. Cái này do cách ba mẹ quan tâm con nữa. Con nít cấp 1 thì không nên cho đi học thêm, cấp 2 thì mấy năm cuối cấp mới phải học, hoặc nếu học thì học 1 2 môn, làm gì đến nỗi hết ngày? Có nhiều đứa có giờ vẫn không thích ra ngoài chơi, nằm nhà hoặc bán thời gian cho quán nét để chơi game đấy thôi. 5. Mình nghĩ, với suy nghĩ của một đứa bé, nên ràng buộc nó kiểu lá cây phải là màu xanh. Lớn rồi thì nhận thức mở rộng nên không sao, chứ con nít đầu óc nhớ được bao nhiêu thứ, không dạy nó khéo nó tưởng lá cây màu đỏ thật cũng nên?
Học cho lắm danh hiệu, có bằng ngon nhưng lúc đi làm công ty cũng sẽ đào tạo mình lại từ đầu. Việt Nam cần cải cách phương pháp giáo dục để hs việt nam ko cần phải đi du học nữa, đem cái bằng vn ra nước ngoài không còn như 1 tờ giấy chùi đ** nữa. À mà quên giờ trong nước có khi bằng cấp còn ko dùng đc. 12 năm ấy mà. Rồi lại lên đại học. Học ngành mình thì chả thèm dạy đúng thứ cần dạy, đẻ ra ti tỉ thứ để moi tiền phhs.
Thứ 1, việc chỉ 0.1 điểm là do lỗi hoàn toàn về hs. Nếu bạn thực sự giỏi, thì chẳng cần con số ấy để "chạm ngưỡng" học sinh giỏi. T2 việc tái bản hay đổi mới SGK cần RẤT NHIỀU TIỀN VÀ RẤT NHIỀU NĂM chứ ko phải cứ muốn là được. T3, việc học t nghĩ là phải có cạnh tranh thì mới có phấn đấu, ko thì chán vcl ra. Còn việc b quay cóp hay ko là việc tự b lựa chọn, nhưng t thấy đấy là chuyện hết sức bình thường của hs, nâng cao tinh thần đoàn kết, vượt khó :v nó chỉ là 1 tác dụng phụ của việc tạo ra cạnh tranh giữa hs với nhau. Và chẳng có gì ko có tính hai mặt cả. Còn #4, #5 thì đồng ý với b.viết văn NL chán vcl luôn. Trình bày suy nghĩ của em mà biểu điểm chấm thì các em cần có đủ các ý sau, áp đặt cách suy nghĩ của người ra đề. Học văn chủ yếu là chép và chép. Có hôm đ cần học đi photo bài b là xong, chán. Nhưng cái sự học này có phải là cứ muốn là thay đổi đc. Ngta vạch sẵn đường cho mình r thì cứ đi thôi. Bao giờ làm Bộ trg thì hãy đòi đổi mới :v
Nhiều lúc học địa lí có ai thấy bức xúc khi phải nhìn những bản số liệu từ những năm 90 không? Tại sao chúng ta phải chi tiền cho nxb năm nào cũng tái bản nhưng hầu như chả thây đổi gì cả? Học địa lí giờ cũng như học lịch sử vậy.
sách giáo khoa bây giờ sự thật k chất lượng k đầy đủ kiến thức bằng sách ngày xưa trc năm 2k5,chỉ đc mỗi cái bìa đẹp hơn vs to hơn,giáo viên mình said
Làm văn phải viết sao cho đủ ý có trong hướng dẫn chấm của gv thì mới được điểm. Viết suy nghĩ của riêng mình vô thì gv dễ bỏ qua luôn, gv khó trừ điểm, lí do: thừa thãi =))))
cho em hỏi từ khi nào bộ giáo dục là phim ảnh hay idol vậy??? Mình biết là page ném đá, nhưng hãy chọn đúng địa chỉ chút mà ném đá. Nhưng ko thể phủ nhận nền giáo dục nước nhà nó đúng là...
Nói chung là b có than cũng vậy thôi :) Mình là ng trần mắt thịt còn họ là ng trên thiên đình là thánh thần nên k quan tâm đâu :) Dù phũ phàng hay buồn chán thì cũng phải đối diện và chấp nhận sự thật trên đất nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam chúng ta đang sống thôi :)
Giáo dục phải nhìn vào thực tế mà hình thành. Giáo dục Việt Nam đang nhồi nhét vào đầu phụ huynh những thứ giời ơi đất hỡi để rồi 1 đống đại học đẻ ngành hot ăn theo, cả đất nước nhìn đâu cũng thấy cử nhân kinh tế =))))) Muốn cải cách phải cải cách từ tư tưởng phụ huynh + học sinh, xác định không theo được, ko có năng lực thì tốt nghiệp cấp 3 thôi rồi học nghề mà để tốt nghiệp cấp 3 thì tư duy làng nhàng cũng tốt nghiệp đc, lắm nơi chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 là đi làm được rồi.
SGK lớp 4, học tiền Việt Nam còn đưa tờ 100 đồng vào, tờ 10k cũng chả phải tờ polime, học toán mà một đôi giày 20k Nhà nước hiện tại không quản lí hôn nhân đồng tính, vẫn ghi trong SGK GDCD 9 là "Nhà nước không cho phép hôn nhân đồng tính" đại loại thế SGK tiếng Anh 8 tập 2, hình vẽ hệ Mặt trời, xếp Neptune trước Uranus, viết algae thành agal Lớp 8 học tam giác đồng dạng, phần kiến thức thực hành thì đo cây và khoảng cách, lớp 9 học lượng giác, cũng để đo cây và khoảng cách. Thông tin trong SGK Địa Lý đa phần là từ 2002, đôi khi có 2008, mới nhất là 2014 Bằng Việt mất năm 2014, SGK Ngữ Văn 9 chưa bổ sung Có gì nữa k ta??
Tôi cũng là 1 đứa học đều và tôi nhận ra rằng học đều đến mấy mà k chuyên sâu vào một cái thì sau này cũng chẳng đc tích sự gì cho đời cả. Nản với cái nền gd này lắm rồi
đề văn tôi thi bảo kể về THẦN TƯỢNG của BẢN THÂN và tôi kể về idol của mình. Khi cô giáo cho biết điểm và cô nói sao không kể về ba mẹ mình kể người xa lắc xa lơ chi, kể về ba mẹ thì cô chấm cô cho tròn điểm?????
Kiểm tra công dân. Mình chụp lại nhắn tin hỏi mẹ cái câu về luật (mẹ là công an), mẹ bảo "ơ cái bộ luật này bỏ từ lâu lắm rồi còn gì". Khô lời :)
Thề là cái câu " nêu ý kiến / cảm nhận của em" nó hãm vcl ra =))) ừ thì em nêu của em cô chấm ý cô. =))) thêm vụ đm hsg toán bắt giỏi văn anh học ko giỏi hai môn ấy lại bảo sa sút đcm
Nhiều lúc lại thấy thật mâu thuẫn. Nhiều ý kiến cho rằng bắt học sinh học toàn diện là lỗi thời, không phù hợp, nên ưu tiên cho chuyên môn, sở trường. Nhưng chính bản thân chúng ta lại cho rằng những người giỏi là những người toàn diện. Hôm bữa cô kĩ sư tham gia Ai là triệu phú không biết trả lời hai câu hỏi về những lĩnh vực khác nhau mà còn bị chửi sml kia kìa. Biết đâu cô ấy dở ở khoản này nhưng lại giỏi trong lĩnh vực khác thì sao. Nhưng nhiều người nào thừa nhận cô ấy đâu .-.
1. Sách tái bản là sách chỉnh sửa chứ kp là sách mới. À mà theo dự định thì năm 2018 là có bộ sách mới rồi đấy. Để có đc bộ sách mới chuẩn kiến thức kp chỉ việc hô hào làm trong 1 2 năm là xong đâu e. 2. HS giỏi là ngta giỏi toàn diện, k thể cho 1 ng có các môn trên 8 phẩy nhg lại có 1 môn 5 phẩy là HS giỏi được vì bạn ý đâu có khá giỏi toàn diện. Nếu thiếu 0,1 hãy tự nhủ đó là do mình chưa đạt và hãy cố gắng ở hk sau đi. 3. Để thay đổi 1 loạt hệ thống các phương pháp dạy học ở VN kp là chuyện dễ. Phương pháp dạy ntn còn phải phụ thuộc và tình hình đặc điểm HS và lớp học. Ngay xưa ở VN trượt ĐH đã có ng tự tử chứ giờ ở VN trượt ĐH thì vẫn bt, điều này đã cho thấy gánh nặng đại học đặt trên vai của HS cũng k còn nhiều như xưa. 4. Kiến thức cấp TIểu học không khó nhưng đó là đối với ng lớn, còn đối với các em bé thì chúng hoàn toàn mới. Lớp 1 2 3 thì k nặng mấy nhg lên lớp 4 lớp 5 kiến thức nhiều, tôi nói thật k học thêm k đc cô giáo giảng chục lần thì ối đứa k biết chia số có 2 chữ số có 3 chữ số. Trẻ con suốt ngày xem tv, ipad thì đó là do phụ huynh chứ kp là giáo dục. Không thiếu trò chơi cho các em đâu chả qua giờ xã hội k còn đc như xưa. Ngày xưa tối nào chả chạy ra ngõ chơi với mn chứ ngày nay nhà nào biết nhà đó. Tối đóng cửa nhà ai nhà đó an phận. 5. Tôi k biết em học trg nào mà bị trừ điểm vì cái điều đó nhg ở trường tôi thì k có như vậy. Các bạn đc tự do sáng tạo, tự do vẽ tự do tô màu yếu thích chứ k gò bó nhất thiết con voi chỉ tô 1 màu. P/s: bộ giáo dục vẫn đang đổi mới vậy nên cứ chờ đi.
Đinh Vân Hằng ôi page này ném đá cả bộ giáo dục r m ơi. ? t thấy 12 năm phổ thông là chả có cái gì để chê trách cả. Ngay tên trường đã có chữ PHỔ THÔNG rồi. Là phổ cập giáo dục, mỗi lĩnh vực biết 1 ít kiến thức cơ bản tạo nền tảng cho sau này. Còn chuyên sâu là nhiệm vụ của đại học. Riêng môn toán, lơps 10 11 12 chăm học 1 tí, lên đại học học các môn thống kê, kinh tế khá là thoải mái. Vì có nền tảng rồi. Có bạn bảo học các môn xã hội ko cần toán, xin lỗi thật sự nhầm rồi, luật sư cũng cần toán, vì toán n giúp tư duy logic, học luật ko có logic là vứt, các ngành công tác xã hội càng cần toán để làm các bảng thống kê số liệu, đánh giá số liệu,...các môn khác n cũng có vai trò riêng của n. Kiến thức tiếp thu được càng nhiều càng tốt chứ sao. Nhiều bạn đang ngồi trên ghế cấp 3 kb có học mệt thật hay ko cứ kêu. Lên đến đại học n rape cho ko nhấc đầu lên được lại mong quay về thời cấp 3 ko được. P/s: một thanh niên vừa sống sót qua thi hết môn chia sẻ. Cấp 3 sướng bome ra.
1.Dự định là 2018 có bộ sách mới thì các chế vẫn cứ đè ngửa bộ giáo dục ra mà chửi thôi đúng không??? Làm như soạn ra một bộ sách 13 môn nó đơn giản như đan rổ ấy nhể 2. Thế rốt cục có hiểu thế nào là hs giỏi không vậy?? Đã giỏi phải giỏi toàn diện, giỏi lệch thì đã có cụm từ là "hs giỏi ***" Muốn giành danh hiệu học sinh mà lại đòi học lệch thì hơi vui tính rồi đấy. 3. Biết tại sao ta làm theo không??? Để đuổi kịp thế giới nhé, giáo dục với một nước chậm phát triển chính là con đường nhanh nhất đuổi kịp thế giới. Cái thời mà nước Mỹ rồi Anh, rồi Pháp nó nghĩ ra đầu máy hơi nước, rồi đèn điện thì nước ta vẫn đang vật lộn với nền phong kiến cổ hủ, trồng trọt chăn nuôi một cách thô sơ. Muốn đuổi kịp thế giới thì ta không thế như nó là từng bước từng bước sáng chế ra đầu máy hơi nước giờ này được đâu thần kinh. Phải đón đầu phủ đầu công nghệ, phải mua, mà mua vài tỉ công nghệ của nó thì không thế đặt vào tay gà mờ được, phải đặt vào tay người có tri thức kĩ càng để làm gì để phân tích công nghệ nó ra để nó phù hợp với mình, nâng cấp nó để nó là của mình. Nước ngoài nó để cao năng khiếu các kiểu là vì nó giàu oke, mình nghèo, mình phải lo ăn đã năng khiếu tỉ lệ thành sao đâu có cao, mà năng khiều thì nước người ta vẫn tràn đầy những người dùng năng khiếu để kiếm sống trên đường phố và tin tôi đi họ không nhận đc sự tôn trọng hoàn toàn đâu.Hay một vài thành phần cứ tự tin rằng mình đi du học nên tuyên bố "Giáo Dục VN tuổi ..." Vào đại học nước người ta thì dễ thôi, quan trọng là vào rồi phí 100tr rồi có đủ khả năng mang bằng ra nổi không. Không điều gì là hoàn hảo là tốt 100%, mọi thứ đều có mặt trái.Nền giáo dục VN chưa hoàn hảo, đúng. Nhưng đừng đem nó đi so với Mỹ, Anh, Pháp, Đức, mà chưa so hoàn cảnh nước nó với nước mình.Tôi hoàn toàn không phải học sinh giỏi thậm chí là có phần dốt, tôi chỉ có cách nhìn tôn trọng và bao quát với nền giáo dục thôi. Bởi tất cả mọi người đều chửi giáo dục thì sai sai sao nên tôi bênh giáo dục :)
Sách Anh Văn tái bản lần thứ 10, 11 gì đấy rồi mà vẫn dạy cho học sinh mấy kiểu câu như "How many members are there in your family?" "There are 5 people: my mother, my father, my brother, my sister and me."; rồi khi vào lớp gv và hs vẫn còn chào nhau kiểu "Good morning/afternoon, teacher!" "Good morning/afternoon, everyone! How are you today?" "We are fine, thank you. And you?" "I'm fine, thank you." =))))) Nước người ta tái bản để cập nhật thông tin liên tục, còn sgk Việt Nam bao nhiêu lần cập nhật nó vẫn cứ thế... P/S: Bạn nào không hiểu có thể xem video (mình không nhớ chính xác là video nào) của thầy Dan Hauer :v