Bình luận

Đôi khi t tự hỏi cả bộ phim chỉ đúng 1 cảnh nhắc tới hoa tuyết. Còn con dê thì xuyên suốt các mặt trận. =))))) A nhà nói chí lí , cả bộ phim con dê đóng tốt nhats
Phim điện ảnh nên nhiều khi cũng khó hiểu thật mà. Kiểu như các tình tiết không được diễn giải ra một cách chi tiết mà chỉ đưa ra theo trình tự thời gian để biết được nhân vật đã trải qua những gì. Hôm nay mình mới xem bản Vietsub của ATJ, mình thì mình cảm nhận thế này. Nhân vật Min Shik chuyển từ thành phố về nông thôn, có thể là do công việc của bố, có thể là một phần do việc gì đó không hay mà nhân vật này đã làm ở đó. Nhưng mình dám chắc một điều là nhân vật này trong đoạn đầu phim không phải là học sinh ngoan. Đi chơi cùng những người bạn xấu, làm theo lời họ nói, ăn cắp tiền,... thế nhưng sau khi gặp Yejoo, Min Shik đã thay đổi dần theo chiều hướng tốt dần lên. Thế nhưng dù thế nào thì nhân vật này cũng chỉ là một cậu bé, một cá thể lạc loài giữa tập thể toàn những người hẹp hòi ích kỷ. Giống như việc một mình cậu ấy không thể bảo vệ YeJoo, không dám hành động khi YeJoo bị xâm hại mà chỉ dám trốn tránh và bỏ chạy, thì những gì mà cậu ấy có thể làm liệu có đủ sức chống đỡ cho cả hai hay không? Chi tiết dẫm bùn, mình cho rằng đó là dấu hiệu của sự nổi loạn. Kiểu như khi cô ấy bị giày xéo quá nhiều, cô ấy sẽ vùng lên để đấu tranh, có thể không thành công nhưng cô ấy đã có can đảm làm thế. Cái kết là sự biến mất của YeJoo và Min Shik không thể bắt được con dê, có nghĩa là cô ấy đã tìm cách thoát ra khỏi trói buộc và tìm tự do, nhưng không thể kết luận là cô ấy có thành công hay không. Tuyết rơi trong phim, một lần đc nhắc tới là khi Ye Joo còn hạnh phúc, nên kết phim có tuyết xuất hiện lần nữa, có thể là cô ấy sẽ hạnh phúc trở lại. Vậy đó.
Phim này chủ yếu ẩn ý, lời thoại ko nhiều tập trung diễn tả thông qua ánh mắt. Min shik có bí mật gì đó trong quá khứ tại Sunwon nhưng bị đám bạn nắm thóp bắt làm tất cả mọi việc xấu. Cậu ko muốn bị bạn bè tẩy chay giống như Joo . Tuy nhiên, sau khi gặp ba của Ye Joo rồi thì Min Shik tin rằng ông ấy vô tội và muốn bảo vệ Ye Joo. Còn từ phía cô gái trước giờ chưa có ai đứng về phía cô nhưng nay lại có cậu ấy nên Joo muốn mở lòng đón nhận. Còn về việc Joo nhất quyết muốn giữ lấy con dê bởi vì cô ấy ko muốn nó phải chịu số phận bi thảm do con người gây ra cũng giống như việc Joo đang bị xã hội đối xử vậy, vì thấy Joo cương quyết như thế nên Min Shik cũng muốn giúp đỡ. Tuy nhiên, nghiệt ngã khi cậu ấy đã chậm một bước, bi kịch hơn là chính cậu ấy đã chứng kiến. Min Shik chạy đi ko phải vì hèn nhát mà chính cậu ấy ko thể đối mặt vs Joo, tự trách bản thân mình nhưng chính sự trốn tránh của Min Shik lại làm cho Joo nghĩ cậu ấy ghê sợ bản thân cô. Người duy nhất mà Joo có thể tin tưởng nay lại quay lưng đẩy Joo vào tuyệt vọng thêm vào đó là chi tiết con dê bị lạc mất, Joo ko còn niềm tin trong cs nữa và bóng đêm nuốt chửng Joo, có thể cô ấy đã chọn cái chết. Cuối phim là cảnh bông tuyết rơi như ngụ ý Joo đã sống ở một thế giới khác hạnh phúc hơn vì ngay đầu phim cô ấy có nói khi nào bông tuyết rơi cô ấy sẽ rất hạnh phúc. Đạo diễn đưa ra một thông điệp phê phán xã hội chỉ biết đánh giá con người thông qua việc đồn đại mà ko cần tìm hiểu ntn, định kiến xã hội là liều thuốc độc có thể hủy hoại cuộc đời của một con người ?
Đây chỉ là suy nghĩ của mình thôi nhé. 1. Cái đen đen khó nuốt đó đơn giản chỉ là thuốc bổ mà mẹ MinShik chuẩn bị hằng ngày cho cậu ấy uống thôi, nó không phải là chi tiết hàm nghĩa gì cả. 2. Mấy người bạn nói MinShik hư hỏng vì cậu đột nhiên chuyển từ thành phố về vùng quê học, mà trong mắt họ, đó như hành động để trốn tránh trách nhiệm, trốn tránh lỗi lầm mà (có thể) MinShik đã gây ra ở nơi trước. 3. Phim không nêu rõ lỗi lầm của MinShik là gì, giống như để chúng ta sự suy nghĩ và lựa chọn, nó cũng như một sai phạm nào đó của riêng mỗi người mà chúng ta muốn che dấu ấy. Không ai là chưa từng phạm sai lầm, và có những lỗi lầm ta chỉ muốn che dấu nó mãi mãi. 4. MinShik đã từng nói rằng cậu ấy sẽ cứu con dê nên YeJoo cũng phải mạnh mẽ lên. Con dê, và MinShik như đem đến hi vọng cho YeJoo, nhưng nó giống như ngọn lửa lóe sáng rồi vụt tắt, đến cuối YeJoo vẫn phải chịu đau khổ để giành lại con dê, cô gái ấy vẫn phải tự mình đấu tranh, vì thế giới trong bộ phim, thật sự rất thiếu tình thương. 5. Có đoạn MinShik đã mở cửa thả hết những con dê đang bị nhốt trong lồng cho chúng chạy đi, giải thoát chúng khỏi sự cầm tù, trả lại tự do, cứu chúng khỏi những nỗi đau. Đây có thể là điều mà MinShik đã quyết định sau bao lâu tránh mặt YeJoo để suy nghĩ, nhưng khi cậu quyết định xong, YeJoo lại đã biến mất, dẫu cậu có cố gắng thì cũng không níu giữ được ( giống như đoạn chạy theo con dê và té ). 6. Cái kết nó có rất nhiều ý nghĩa, nhưng mình vẫn chỉ thấy nó có hướng tiêu cực rất nhiều, tình huống tựa như vẫn còn dang dở nhưng lại như đã khép lại mọi thứ, có cái gì cứ day dứt mãi cho đến khi hết phim mà ta vẫn chưa hiểu rõ nó... 7. Và phim có nhiều tình huống nhỏ chi li lắm nữa đó, nhìn qua thì có vẻ rất đơn giản nhưng ẩn chứa nhiều điều lắm ấy ~~ nói sao thì phim này nội dung hay lắm không phải sao =)))