Bình luận

Sau này ông có con gái thì ông cũng sẽ hiểu thôi. Thôi ráng lấy đó là động lực mà sống tốt. Đàn ông thành công là gì khi mà không lo nổi cho vợ con cái ăn cái mặc cái sướng ông nhỉ.
Mình nghĩ cô gái đó khá thực tế và nếu bạn nam mới ra trường lương 6tr thì somehow, tương lai hãy cố gắng thiệt nhiều để lương bạn đc cao hơn. Thu1, Lương cao 1 fan sẽ phản ánh năng lực của bạn, thứ 2 lương cao bạn sẽ giúp gia đình bạn nhiều hơn và vợ con mik có đc cs sung túc hơn! Đó là sự thật, mik nghĩ bn ko nên vì tự ái đàn ông mà nhìn cô gái bằng ánh mắt thực dụng, chỉ đơn giản nghĩ positively hơn thì hãy cố gắng upgrade bản thân để chính mình và gđ mình có cs tốt hơn thui!!!! *cmt chỉ mang qdiem cá nhân và k ham y công kích bất kỳ ai* :)
Đòi hỏi chính đáng thôi ? ở SG mà lương <20tr một tháng thì ko nghĩ tới nhà cửa vợ con đc ?
Ko lẽ giá trị bản thân bạn ko thể gia tăng và quanh quẩn con số 6tr chăng. Đời người cơ cực nhiểu sóng gió, nếu bạn làm c.ty đó lương tháng 6tr thì hãy làm hơn thế để chứng tỏ năng lực và dc tăng lương, còn không thì tích lũy kinh nghiệm rồi nhảy việc sang c.ty khác có lương cao hơn. Thành công hay thất bại là do bản thân ko tự vạch ra con đường phát triển bản thân.
Lương 6 triệu thì cố gắng đi. Mình nghĩ bên IT dễ làm thêm hơn y dược. Nếu bạn nghiêm túc thì ráng kiếm tiền, còn nếu tình yêu không vượt qua được khó khăn vật chất ban đầu thì chịu. Sinh viên y mới ra trường thì lương được mấy đồng, không lẽ thành FA hết. Nói vậy chứ đang thất nghiệp mì tôm còn không có mà ăn đây. -.-
Bạn mới ra trường, lương 6tr, bạn gửi về nhà 2tr, sống trong 4tr, điều đó chứng tỏ rằng, bạn có kế hoạch chi tiêu khá hợp lý đối với 1 thằng con trai, điểm trừ của bạn là quá bi quan. Bạn nghĩ bạn mãi ở mức lương 6tr vậy sao? Bạn sẽ ko cố gắng trong sự nghiệp, tương lai sau này sao? Bây giờ bạn chỉ mới ra trường thôi, vài năm nữa, bạn vẫn dậm chân tại chỗ sao? Lương mấy triệu, 4tr,5tr, hay 6tr, điều đó ko ảnh hưởng gì đến việc có bạn gái, thì tại sao bạn lại khuyên ngkhac lương bao nhiêu đó thì đừng yêu đương. Yêu đương ko phải để bạn tự ti, xấu hổ, mà là để bạn cố gắng phấn đấu cho tình yêu của mình, cho người mình yêu, và cho gđ nhỏ sau này. Tại sao bạn ko lấy đó làm động lực?. 1 căn nhà chung cư vẫn có thể có giá từ 800tr mà. Đâu nhất thiết phải 2tỷ như bạn nói. Cô ấy bên bạn 4 năm điều đó chứng tỏ ty của bạn gái đó là thật. Tiếc là. Con gái, có thể yêu 1 chàng trai nghèo, nhưng ko thể mãi nghèo, nhất là nghèo về ý chí, thì chỉ là đồ bỏ đi mà thôi.
Thứ nhất, e à, bạn gái e nói cũng đúng đấy. Bản thân e cần phải hiểu rõ con trai khác với con gái vì tuổi tác với người ta rất quan trọng, họ cũng yếu đuối, họ cần một điểm tựa vững chắc, bạn gái e nghĩ cho con cái là một điều quá tuyệt vời rồi, e không thấy biết bao nhiêu cặp trai gái trẻ bây giờ cưới nhau xong rồi con "vất" cho ông bà à? Đừng vội trách bạn gái của e. Thứ 2, e phải nói với cô ấy nếu yêu nhau thật lòng thì việc chờ đợi đến ngày cưới là việc mà tình yêu có thể làm được. Bản thân e a nghĩ e chưa muốn cưới nhưng e phải làm cho cô ấy tin tưởng ở e, cưới nhau chỉ là một thủ tục mà thôi. Thứ 3, bản thân a là BS ra trường được 1 năm, làm ở 1 BV cũng không phải nhỏ nhưng bù lại mức lương tầm hơn 6 tr, không quá 7 tr/ tháng (chưa tính thưởng), tương lai 2 3 năm nữa nếu chỉ đi làm trong BV mưc lương a cũng cỡ ấy. A có thể kiếm thêm không? Câu trả lời là có nhưng chỉ khi thật sự cần thiết, nhưng không phải bằng năng lực hay những gì a được học vì a chưa có chứng chỉ hành nghề và kinh nghiệm cũng không đủ vì a có thể làm hại BN! Cách a có thể kiếm thêm tiền là làm những nghề trái tay nhưng những việc đó có thể hay không trong khi thời gian mới ra trường thì a thật sự cần phải học tập trau dồi kiến thức chuyên môn, nhưng với e thì a nghĩ e có thể, e học bên IT, nếu chịu khó e có thể kiếm thêm nhiều công việc làm thêm ngoài giờ, nhưng bù lại e sẽ dành ít thời gian cho người yêu e, e cũng phải nói cho ng yêu e hiểu. Tiền chỉ là một trong những thứ mà ta đặt mục tiêu để theo đuổi chứ không phải mục tiêu duy nhất! Thứ 4, a không nghĩ bạn gái e ích kỷ như e nghĩ, tụi e yêu nhau cũng được 4 năm rồi, a nghĩ e cũng có mắt chọn người chứ. Còn rất nhiều điều a muốn nói nhưng nói chung e đừng để những thứ như tiền bạc hay những định kiến này nọ làm xấu đi một tình yêu đẹp đẽ! Hãy cố làm một người đàn ông tốt và làm cho bạn gái của e tin tưởng ở e Chúc e và bạn gái e mãi hạnh phúc!