admin
5 năm trước
#cfs14442 "Hai luồng nhận xét nổi bật nhất về sản phẩm âm nhạc của Chi
#cfs14442
"Hai luồng nhận xét nổi bật nhất về sản phẩm âm nhạc của Chi Pu mà mình từng thấy là 'Pu vẽ ra toàn trò lố' + '... nhưng nhạc của Pu hay'. Ừ thì mình cũng đồng tình, và thực ra là ekip của Pu cũng đồng tình :)) Bởi không có nhạc hay và sự lố lăng thì khán giả sẽ tập trung sự chú ý vào sự bất tài trong âm nhạc của Chi mất.
Nếu Chi tự gọi mình là nghệ sĩ giải trí/entertainer thì cũng có thể miễn cưỡng chấp nhận, nhưng Chi đã sai lầm khi quá mạnh miệng xưng ca sĩ. Ca sĩ theo dòng nhạc của Chi, thiết nghĩ có hai kỹ năng cần thiết: hát và nhảy. Ở thị trường mà Chi bắt chước, có thể đoán là thị trường HQ thì còn cần thêm kỹ năng đi show. Trong cả 3 thứ mình thấy Chi chẳng được thứ nào sất.
Về hát, Chi không biết điều khiển hơi, không biết nắn phát âm, hát mà như đọc có giai điệu vậy, không có một chút tinh tế. Ngay cả trong bản chính thức vẫn nghe như chưa hề warm up thì lên sân khấu làm sao mà hát nổi. Cái này nên trách Chi bẩm sinh đã kém mà còn đú hay trách người thầy vĩ đại luyện giọng mấy năm trời cho Chi không có chuyên môn nhỉ? Bởi nếu Chi được học bài bản thì ít nhất Chi cũng hiểu kỹ thuật và dù giọng hạn chế nhưng vẫn sẽ không khó nghe như bây <a href="https://confession.vn/14320-to-co-1-nguoi-bo-nhu-the-bo-to-khong-uoc-lanh-lan-nhu-cac-ong-bo/" title="giờ" alt="giờ">giờ</a>. Về nhảy, vai Chi lúc nào cũng gồng lên, tay chân khuềnh khoàng, động tác không dứt điểm, cổ thì cứ rướn ra phía trước thực sự giống một con rùa. Vũ đạo bựa nhưng nhìn vũ đoàn phía sau dáng vẫn thẳng thớm không như Chi. Để gói gon sự hát và sự nhảy của Chi vào một từ thì phù hợp nhất là từ THÔ.
Cuối cùng là kỹ năng đi show, hay cụ thể hơn là khả năng vừa tương tác một cách thân thiện + chút hài hước, vừa <a href="https://confession.vn/10648-em-bo-toi-i-khi-toi-tay-trangtim-ve-khi-toi-thanh-cong-chao-cac-anh-chi-va-tat-ca-ca-moi-nguoi/" title="phải chú" alt="phải chú">phải chú</a> ý đến dáng vẻ của mình qua ống kính. Chi cũng thân thiện đấy nhưng hài hước thì không, đôi khi có nhiều câu rất nhạt và vô duyên. Hợp tác với người khác thì không xác định được muốn kết hợp với họ thế nào, cứ dở dở ương ương lúc thì đùa thân thiện lúc thì băng lãnh ngự tỷ. Phỏng vấn thì không ngớt kể khổ. Dáng thì lúc nào cũng rụt cổ, tay chân quơ quào theo kiểu 'dorky' nhưng nhìn chỉ thấy ngu si. Ekip muốn xây dựng hình tượng 'tiền diva' nhưng bản thân Chi lại không đủ tầm, cách Chi chọn lời nói, cách biểu cảm, ngôn ngữ hình thể lúc nào cũng rụt rụt, hèn hèn khiến hình tượng bị chệch.
Nói cho vuông thì Chi không đủ tư cách làm entertainer chứ đừng nói gì là ca sĩ đúng nghĩa. Vừa không có tài vừa không khổ luyện/luyện sai bét. Chi nên dừng sớm thì hơn, đầu tư vào cái gì mình giỏi ấy. Cũng may Chi thích làm ca sĩ chứ không thích làm bác sĩ, không thì... Nhạc của Chi hay vì đó không phải là nhạc Chi làm ra, đưa ca <a href="https://confession.vn/14271-hanh-phuc-on-gian-la-cho-i-em-va-co-ay-yeu-nhau-cung-hon-mot-nam/" title="sĩ nào" alt="sĩ nào">sĩ nào</a> cũng sẽ hay thôi thậm chí hay hơn. Đừng ủng hộ Chi nữa để Chi bớt mù quáng, đó mới là giúp Chi. Mà hẵng còn vụ báng bổ tôn giáo kia kìa, đừng để nó chìm chứ :)) Vbiz đúng là cái thị trường dễ dãi quá mà!"
H+