Bình luận

phim mô tả về tâm lý của nhân vật nam chính và cách hòa quyện theo nó để chấp nhận tình yêu của bản thân nữ chính chứ đéo phải phim sex như góc nhìn của mày ok?. tùy theo hướng người xem nhìn nhận mà biết được chiều sâu và độ hiểu biết của họ. phim t ko bàn tới. nhưng truyện thì m đã đọc hết cả 3 cuốn và hiểu đc chưa mà nói là đống rác ?? Văn ko phải lúc nào cũng là từ ngữ thơ mộng đẹp đẽ đâu con giời ạ.
Mẹ kiếp thớt có hiểu ý nghĩa của bộ phim này không. Mày ngu lol vừa thôi đừng đánh đồng phim này với mấy phim con heo hay mấy truyện ngôn lù mang tính giải trí. Não thì ai cũng có nhưng ko phải ai cũng biết dùng
Này này, nhiều tác phẩm văn học có tiếng viết về tình yêu sến súa lắm đấy. Tình yêu sến súa thì sao? Có gì mà bạn coi thường? Mà thực ra nó chỉ viết tệ thôi chứ nội dung nó có cổ suý cái gì tệ hại đâu ta? Đến cuối chả hô hào đứng lên chống lại lạm dụng tình dục trẻ em, Grey từ bạo dâm nặng sang người cũng tương đối bt còn gì?
Phim thì chán thật mà toàn cắt hết mấy đoạn quan trọng còn chuyện thì hay mà miêu tả tâm lý và những cảnh sex rất chi tiết, nó đúng là chuyện ngôn tình nhưng mà ở đẳng cấp khác so với ngôn tình nhảm nhí TQ rồi, nói thật đọc ngôn tình TQ méo nuốt trôi đc toàn hư cấu với cả mấy câu triết lý nhảm nhí của các anh soái ca. Sex nó bản năng của con ng mà, chứ đọc ngôn tình TQ méo hiểu thu đc gì chỉ tổ mấy em gái thêm ảo tưởng về cs thôi, mụ hết cả đầu.
Vấn đề không phải viết văn người lớn, mà là viết văn người lớn dở như hạch. Từng xem qua vài đoạn trích từ truyện bản tiếng anh và thấy cách mô tả cảnh sex chẳng đáng gọi là sách văn, để được xuất bản cũng thật lố bịch (search google "50 shades of grey bad writing" để biết thêm). Viết thô không nói, ở đây còn dùng phép so sánh/liên tưởng rất buồn cười và lố bịch. Mình chưa từng đọc truyện, càng chưa xem phim, vì cơ bản là phí thời gian . Nhưng không có nghĩa mình không có tư cách nói. Một tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ (National Center on Sexual Exploitation) đã lên án và tẩy chay 50SOG vì có yếu tố lạm dụng bạo dâm và bạo lực gia đình. Từ khi truyện này trở nên càng lúc càng phổ biến và nổi tiếng, cách nhìn nhận của nhiều người bị sai về BDSM. Truyện cổ xúy cho bạo dâm. Các bạn đừng nghĩ đó là BDSM, vì BDSM đặt sự an toàn và thoải mái lên hàng đầu, trong khi ở truyện nam chính ngầm ngược đãi/lạm dụng nữ chính. Thật ra, truyện này không khác mấy tiểu thuyết ngôn tình của TQ đâu (là những dạng tiểu thuyết lạm dụng tình dục tương tự chứ không nói đến những tiểu thuyết tình yêu đơn thuần). Các bạn có hứng thú đọc hay xem BDSM thì cứ việc. Nhưng việc nhìn nhận 50SOG là BDSM hay kiểu tình yêu chân chính hay ý nghĩa thì làm ơn xem lại giùm, vì việc đó không chỉ là sở thích mà còn có thể ảnh hưởng đến nhìn nhận sai lầm về các vấn đề mình đã nói trên.