Bình luận

Tôi thấy còn phải xét fans hay non-fans nữa, vì tôi thấy đa phần là ELF họ im lặng hoặc nhận lỗi.... (tất nhiên là tôi không nói đến mấy thành phần vào fandom chưa bao lâu mà to mồm hay mấy đứa xàm đít)
Chúng ta không mang mạng người ra để bàn tán để giày xéo cái chết của họ thêm nữa. Fan hãy im lặng,trước hết phần sai lớn nhất vẫn là từ phía SiWon và gia đình.Chúng ta đính chính tin sai chứ ko thể đính chính Bugsy cắn người.
Quy trách nhiệm về con chó, muốn con chó chịu phạt thì kêu cắn là bản năng con chó không biết gì, xử nó chết là ác độc. Quy trách nhiệm về người nuôi chó thì lại kêu chó cắn chứ chủ không cắn, phạt chủ là sai. Ơ thế mấy bạn muốn sao??? Tiếp tục coi như không có gì để nó đi cắn người tiếp à??? Còn chủ chó cũng phải chịu trách nhiệm, biết chó của mình có thói quen cắn người thì khi dắt ra ngoài nên có xích và rọ mõm. Hy vọng sau sự việc này Siwon sẽ cẩn thận hơn.
Từ trước giờ mình luôn quý ELF, tôn trọng fandom họ, và bây giờ cũng vậy. Không biết người thớt nói có đúng là ELF không hay nonfan qua đường ngứa mồm chứ mình thấy chuyện này ELF giữ im lặng mà nhỉ :))) Mấy fanpage cũng set avarta đen :))) Và những lần ELF ra mặt bênh Siwon thì họ nói vô cùng lý lẽ chứ có phải cùn cùn trẩu trẩu, không biết phân biệt đúng sai đâu :))
Tui chỉ muốn nói, tự nhiên thấy vụ này lại nhớ tới đợt rồi có vụ nhà nước ra quy định bắt cho thả rông. Mấy mẹ nuôi chó gân cổ lên chửi dữ lắm. Nào là chó tao hiền. Bla bla. Không rọ mõm mà thả đi nghêu ngao :) Trong khi chó họ chạy ngoài đường khiến người đi đường đâm phải gây tại nạn. Có mẹ còn đổ thừa lại do con người đụng trúng nó, chết ráng chịu???? Đó, bênh cho dữ đi. Hy vọng mấy con mẹ đó đọc vụ này. Xem cond gân cổ chửi được không. Ps: tui không có ý gì hết nha! Tui cũng mê Suju lắm nên đừng bảo tui bash Siwon @@
Mình có thể đồng ý với những, điều trên, nhưng điều dưới thì không. Anh ấy sẽ chịu trách nhiệm, vì Anh ấy sai, gia đình Anh ấy sai. Nhưng làm sao bạn có thể nói "siwon... Tập trung vào scandal sắp tới", mình hỏi thật, bạn như vậy có hơi quá không. Và cả, "siwon sẽ bị gì đó", bạn mong muốn Anh ấy bị gì? "Bị gì" của bạn là ntn, phạt sẽ có phạt nếu bên kia khởi kiện. Bạn còn muốn Anh ấy "bị gì". Có người sẽ ghét Anh ấy như bạn, nhưng cũng có người sẽ đau lòng cho Anh ấy như mình. Mặc dù nói câu này hơi thừa thải và có ý đùn đẩy, nhưng thật sự nếu đổi lại đó là người trong gia đình bạn, hay là idol của bạn, thì bạn có thể thốt lên những lời như ở đoạn cuối bạn viết không?
Mẹ chủ thớt chắc đi lội comt ác lắm chứ mình thấy top comment chả có cái nào bênh thế cả ~ Fan đơtj này hầu hết im lặng, comment cũng chỉ tường thuật lại sự kiện nếu bài báo hoặc bài đăng sai lệch sự kiện. T thấy thế là văn minh.
1. ELF yên lặng vì biết rõ lỗi này thuộc về idol và ko có bênh vực vô tội vạ. Tất cả fanpage đều để avatar đen. Tin tức cũng là tin tức đính chính cho thật chính xác thông tin chứ ko có câu nào bênh vực. Một số thành phần bênh vực quá đáng chỉ là thành phần trẩu mà tất cả fandom nào cũng có. Đa phần ELF bây giờ thuộc thế hệ ở tuổi ngót nghét 30 r chứ ko có trẻ gì nữa. Xin đừng đánh đồng. 2.Thớt nói" mình rất muốn Siwon sẽ bị gì đó vì tội lỗi của anh ta" ý thớt là sao? Người trong cuộc đã giải quyết với nhau xong r thì người ngoài cuộc có cần lên tiếng ko? Dù sao anh ấy cũng là idol của chúng tôi. Đặt trường hợp là idol của bạn bạn có thế chấp nhận khi ngta ns v ko? Đừng mang câu chuyện này ra để nói nữa. Để cho người chết an nghỉ.
Ờ không phải anti =)) vậy muốn anh tao bị gì nói xem =)) Tao chỉ muốn nói 1 người đàn ông dành thgian làm thiện nguyện còn nhiều hơn thgian hoạt động hát hò như anh k đáng bị ngta quay lưng đến như vậy. Bao cố gắng bị ngta gạt đi hết. Sai thì nhận là sai thôi nhưng đừng phũ phàng phủ nhận công lao bấy lâu nay
Chúng tôi đã chọn yên lặng cầu nguyện mọi chuyện sẽ qua. Ko phải chúng tôi ko biết m.n chửi bới anh ntn? Chúng tôi biết hết, đọc tất cả cmt, có những "con người" lấy chuyện này làm cái cớ để xỉa xói anh cũng như những người hâm mộ a.chúng tôi đọc hết, có giải thích, có thanh minh..... nhưng ko hề phủ định là anh sai. Giờ chúng tôi ko đi cmt trả lời nhiều làm gì bởi nói với anti thì thà đừng nói cho xong. Vì vậy mong bạn bớt đào lên
Thớt ạ. Em không tìm hiểu quá sâu về Kpop nhưng em cũng là fan của một nhóm gen2. Và em thấy là, hầu hết ELF đều thuộc thế hệ 9x - đầu 10x. Đều đã nhận thức được vấn đề, họ cũng giữ im lặng mà? Có thể những comt mà thớt nói nó chỉ là qua đường sp Siwon thì sao? Thớt hơi phiến diện rồi đấy. Nhìn vào cả khía cạnh khác nữa đi chứ. Anyw, em vẫn tôn SUJU và fandom của họ. Chúc các ELF có thể cùng tay nhau vượt qua khó khăn ạ
Thứ 1: đéo biết bạn đọc ở đâu mấy cmt trong ngoặc kép, mà đã để trong ngoặc kép thì hãy dẫn chứng cho đúng và đủ dùm" thêm vào đó, đừng nhìn vài người mà đánh giá cả 1 fandom, trong truyện này chúng t luôn dặn nhau là chỉ cầu nguyện cho người quá cố và k cmt lại anti nhưng có quá nhiều cmt sai sự thật từ báo lá cải và khi bọn này vào GIẢI THÍCH thì lại chửi bọn này là BAO BIỆN. Chúng t không hề bao biện, tất cả đều nhận lỗi về phía gia đình của anh nhưng CMT SAI THÌ BỌN NÀY PHẢI SỬA CHO ĐÚNG Thứ 2: Giống như việc 1 kẻ giết người thì sẽ xử kẻ giết người, chứ k thể xử bố mẹ đẻ ra người đó đi tù hay chết thay, có nhiều người mượn gió bẻ măng được đà lấn tới đòi tống tù Siwon? Bộ thần kinh à? :) Thứ 3: những người cmt "không đáng có" ý của họ tức là "đây là chuyện k hề vui vẻ hiểu theo nghĩa tích cực chứ k hề có ý sâu xa như bạn là "k coi mạng sống con người ra gì" Thứ 4: đính chính 1 chút về các tin đồn vô căn cứ: -Siwon không hề đăng ảnh lên IG hay chúc mừng sinh nhật Bugsy -Bugsy được gửi cho nhà nuôi trong 2 năm anh nhập ngũ và đoạn video vài giây ở cctv không phải Siwon. Thêm nữa đây là 1 phần lỗi của Siwon nhưng không phải tất cả,biết là người nổi tiếng nên là người chịu áp lực nhất nhưng đã cmt lên án người ta thì nên lên án cho ĐÚNG Thứ 5: cái trong ngoặc kép k biết bạn lấy từ cmt nào "do bác sĩ điều trị mà trời" nhưng t chỉ thấy cmt kiểu "cũng có 1 phần do nạn nhân sức đề kháng yếu và không tuân thủ pháp đồ điều trị", nhưng họ luôn có kèm theo "lỗi cũng do gia đình Siwon chủ quan". Còn nếu có riêng cmt "lỗi do bác sĩ" thì inbox hay cmt giúp t, fandom t sẵn sàng xới tung mả nó lên :) Thứ 6: đúng là việc gia quyến tha thứ cho gia đình Siwon, nhưng là người nổi tiếng như Siwon thì k dễ lắng xuống :) còn vụ này như nào hay Siwon như nào mời bạn ngồi theo dõi,và mới chiều nay phía luật pháp đã nói rõ lí do kéo dài vụ này là bởi để "sử dụng vụ tranh cãi này như một cơ hội để củng cố và thực hiện tốt hơn các điều luật liên quan đến chó" :) vậy nên đừng hi vọng gì về việc SM xử lí vụ này bởi đây đâu thuộc phạm trù của SM :) Knet nó đã ghét thì có bao lâu cũng nhai lại nên ở ẩn là việc k có,vốn từ trước nay họ đã phải chịu những thứ này nhiều r :) Còn phạt thì luật pháp đã ra quyết định phạt rồi, còn thứ mà anh ấy phải chịu là lương tâm anh ấy và với người sùng đạo như anh ấy mọi người sẽ tự hiểu như nào nên k khiến bạn phải "hi vọng bị phạt " thêm nữa là SIWON KHÔNG HỀ NÓI MÌNH CHỈ XIN LỖI LÀ XONG, ANH ẤY KHÔNG HỀ NÉ HAY TRỐN TRÁNH nhé :) Điều cuối cùng là: IM DÙM :)