Bình luận

Tr Ân Tầm không phải gu của mình nhưng mà phải công nhận Ân Tầm viết rất hay , rất chắc tay , lôi cuốn. Thật sự dài nhưng làm người đọc không ngừng theo dõi
Cách hành văn dài nhưng không trùng lắp... đọc Ngôn của Tầm ta có thể tưởng tượng ra mọi cảnh vật ngay trước mắt... nội dung tuy biến thái thật nhưng không phải xã hội ngày nay ngày càng có những việc như vậy xảy ra hằng ngày sao?! Hãy nhìn nhận đi... không thích HE bạn có thể lướt qua phần đó!
Mị luôn mong văn của Ân Tầm được chuyển thể thành phim nhưng chắc chả bg được ? Thiệt là mị đọc mấy trăm chương vẫn không chán, vì mỗi chương là 1 diễn biến khác, rất mạch lạc. ?
T công nhận,trò chơi nguy hiểm nó bệnh hoạn thật đấy,nhưng chẳng phủ nhận những truyện kia không sâu sắc nha:) đứa nào chê Bảy Năm với HMKM vô đây tao cân hết:) ahihi mình vẫn là fan Tầm ?
Đọc chuyện Ân Tầm mấy trăm chương nhưng vẫn đọc hết , bởi vì mỗi chương đều rất chỉnh chu , lời văn mượt mà , đọc chuyện kiểu bị thu hút ấy chứ không buồn ngủ như mấy chuyện khác . Rõ ràng là chuyện đề 18+ , sắc nặng mà các bạn vẫn nhấn vào để đọc , đấy là do lỗi của bạn =))))
Không thích là không thích, thấy tác phẩm của Tầm là tránh xa 3 dặm đây. Truyện nhà Tầm không phù hợp với nhân sinh quan của tôi nên tôi chẳng đọc, sao fan Ân Tâm cứ phải mò lên: đọc đi đọc đi, văn hay lắm, logic lắm, blah blah. Hay nhỉ. Ngôn tình chỉ để giải trí thoả mãn tâm hồn thiếu nữ thôi, thích văn hay chữ tốt, thích logic thì người ta đã chẳng tìm đến ngôn tình. Người ta không thích thì không đọc, thì ghét, thế thôi, giải thích nhiều làm gì? Cố chứng minh truyện nhà Tầm rất hay à?
"Hào môn kinh mộng" thì chưa đọc nhưng "Bảy năm" thì đọc rồi. Phải công nhận là khác rất nhiều so với những bộ trước như "7 ngày ân ái", ... theo hướng tích cực. Tuy nhiên, t vẫn ghét cay ghét đắng nhứng bộ trước. Ân Tầm có cách hành văn hay, không sai, đó là một trong những yếu tố đưa ÂT lên hàng top. Yếu tố còn lại là suy nghĩ lệch lạc về tình yêu. K thể nào 1 chữ biến thái là xong được. Tuy nhiên đã là một độc giả nhiều năm, bây h tôi đã biết cách chọn truyện đọc: chỉ đọc những cuốn tywf " 7 năm" trở đi. Nói gì thì nói ít nhất Ân Tầm không đạo văn :)))
Hình như fan AT nhiều e 10x quá, chờ các e lớn lên vài năm nữa rồi quay lại đây nói chuyện tiếp, ở 1 độ tuổi lớn hơn nhận thức chuẩn hơn sẽ thấy mấy cái truyện này nó độc hại thế nào.
Truyện của Ân Tầm viết rất hay. Đọc xong 1 chương thì chỉ muốn đọc tiếp nữa, kiểu như chẳng bỏ đc. Vì truyện của Ân Tầm mình đọc ngày đọc đêm luôn ấy. Người khác có chê thế nào cũng mặc kệ, tự mình cảm nhận là tốt nhất.
. Quào, cfs này có lẽ chính là lời của một Tầm con chia sẻ, rồi sẽ đến một ngày những hành vi khiến người đời ghê tởm như loạn luân, cưỡng hiếp,... sẽ trở nên quen thuộc và hết sức bình thường trong mắt người khác. Nhân cách con người sao có thể bị tha hóa đến mức như vậy? :)
Đọc được 2 bộ Trò chơi nguy hiểm và Bảy ngày ân ái. Ân Tầm đỉnh về khoản các tình tiết móc nối nhau rất hợp lý, rất logic như những phần kể về quá khứ, các chi tiết khớp nhau như thế nào. Thêm nữa là bối cảnh trong truyện đều vô cùng giàu nên đều được miêu tả tỉ mỉ, chi tiết để thể hiện được sự giàu có đó, đọc Trò chơi nguy hiểm lần đầu nên không biết, lần sau đọc Bảy ngày ân ái thì tới đoạn miêu tả đó lướt qua luôn cho nhanh để tập trung vào cốt truyện thôi :v
Nói chung truyện Ân Tâm với mình chỉ hơi ảo tưởng chút thôi, nhất là 7ngày ân ái với Tứ đại tài phiệt :))) chứ bảo H nặng mà bash thì hmm...mình thấy không hề nặng chút nào đâu, truyện thì miêu tả chi tiết với cực kì sâu sắc, chẳng có nội dung lặp lại :))) 7năm với HMKM thì cực hay :))) 4năm đọc ngôn thì Ân Tầm vẫn là tác giả mình thích nhất :)
Ko quan tâm những cái khác, chỉ muốn hỏi là dựa vào cái quần gì mà kết luận "cách viết văn làm nên thành công của tác giả chứ ko phải nội dung"? Thế là anh viết về một cái xàm quần nào đấy nhưng cố gắng trau chuốt ngôn từ các thứ là thành công à??? Buồn cười nhất là kết luận đấy trong hàng tá cái lập luận vớ vẩn của c đấy :)))
Không liên quan lắm tới Ân Tầm, nhưng mà nói tới vấn đề H trong văn. Có phải chỉ có tui thấy càng ngày đội ngũ thích cảnh nóng trong truyện ngày càng trẻ hóa không. Thấy nhiều chủ nhà tầm 10x đã nhờ readers giới thiệu truyện edit, kêu thanh thủy không edit đâu, rồi hỏi H có nhiều không, có kích thích không và cũng có kha khá readers vào wp hỏi bộ này có H không vậy. Nên tui khá lo ngại là giờ tiêu chí lựa truyện để edit và lựa truyện để đọc có phải là văn phong hay ho hay hướng tới tính nhân văn gì gì đó nữa không
Mình cảm thấy nhân sinh quan của mỗi người khác nhau. Có nhiều người thích AT và cũng có nhiều người không thích vì kiểu motip Nữ bánh bèo cùng với nam ngựa đực :))))) nên là t nghĩ có ghét hay có thích thì cũng kệ đi. Việc gì mà phải lôi ra mà cãi nhau ầm ĩ. Tuy nhiên thì nhân đây t nói luôn,cá nhân t thì vẫn thích bà ý, thích ở cái chỗ hành văn cũng như là nội dung bà ý đem tới. Đọc bộ BNVNVPB mới thấy kiến thức cũng như tư duy của AT như nào. Quá tuyệt luôn.
Hôm qua t vừa đọc 1 cfs bên S.O.S về tâm sự hết sức đau lòng của một bạn là nạn nhân của hiếp dâm, và hôm nay t lại thấy lũ bệnh hoạn bênh mấy thứ truyện ghê tởm này. Haha :)
Từ sau khi đọc 7 ngày ân ái xong t cạch mặt tác phẩm của bả. Méo hiểu thế nào mà một đứa con gái lẳng lơ dâm loạn với một thằng biến thái mất nhân tính lại có một kết thúc happy, trong khi nam phụ của t từ đầu tới cuối phải hy sinh cho con mắm đó, cuối cùng còn phải chết vì nó nữa
Không nổi tiếng thì truyện đồi trụy cỡ nào vẫn gắn mác ngôn tình. Nổi tiếng rồi thì H quá đà sẽ bị nói là biến thái, cẩu huyết. Ngôn tình thì hầu như là phi thực tế. Đã đọc ngôn tình thì lấy đâu ra trong sáng nữa. Thật ra Ân Tầm viết truyện có nhiều cảnh H nóng bỏng thật. Nhưng nó có ghi (18+) rồi. Chưa đủ tuổi để đọc mà vào đọc rồi chê biến thái thì tôi cũng hết cách. Đồng ý là Ân Tầm cần bớt cảnh H đi. Nhưng cốt truyện đi từ tâm lí học đến y học, từ thương mại đến ngành luật thì không phủ nhận được-nghiên cứu chuyên sâu. Mỗi ng thích 1 thể loại khác nhau. Khi chưa đọc hết truyện của ÂT thì k nên vơ đũa cả nắm
Thớt lãng mạn sâu sắc quá tui theo không kịp, nhớ đến mấy tác giả như này chỉ nhớ đến một vài thằng cha nam chính luôn có trò CƯỠNG HIẾP, BIẾN THÁI, đm nam với chả thần
truyện của Tầm hay đến mức tao phải gồng mình cố không ngáp chảy nước mắt khi đọc :v dài lê thê như phim Ấn Độ mà nội dung chỉ như truyện teen. Lời văn hoa mĩ trau chuốt bóng bẩy đến phát ngán :v chả biết do Tầm hay do ng edit mà lặp từ nhiều đến khó chịu. Tích cách nv nam ấu trĩ bệnh hoạn, nv nữ nhu nhượt, yếu đuối nhưng tỏ ra mình mạnh mẽ thông minh, bất khuất trước danh lợi nhưng thật sự là ngầm chấp nhận rồi dang chân lên giường chờ :v truyện của bà Tầm là những truyện sỉ nhục nữ quyền nhất mà tao biết, đéo hề có cái gọi là công bằng chủ quyền, bình đẳng giới cái mà thế kỉ 21 vẫn có :v luật pháp, cảnh sát luật sư bác sĩ,... trong truyện như lờ, anh main chính bao show cả thế giới. Chịch từ con này tới con kia, đối xử với nữ 9 như 1 con phò, à không thua con phò, sau tất cả anh ta quay về năn nỉ thì bảo chung tình, nữ 9 có ngu mới không chấp nhận, chấp con card, gặp tao là đốt cmn nhà thằng đó rồi kiện sml nó rồi :v Hồng Lâu Mộng từ năm 80 nhưng nó còn đề cao bình đẳng giới và tình yêu giữa nam nữ trên sự tự nguyện kia kìa :v sao phải bỏ thời gian đọc mấy truyện hãm lờ đéo có não đó nhỉ??? đéo hiểu cũng đéo muốn hiểu.
Một số mem đừng nói Ân Tầm thuộc top nhé.đến bát tiểu linh lung còn k được vào hạng đừng bảo top so với các thiên hậu.Ở Việt Nam cũng k nổi lắm đâu cũng chỉ là một số nhỏ thôi,còn bên Trung thì k là j đâu.thật là nv.ai có weibo thì biết.số follow k bằng những ng khác đâu.
Với dân ngôn tình thì mỗi người một gu thôi chửi cái gì :)) người thì thích nhẹ nhàng lãng mạn như Cố Mạn, người thì thích mạnh mẽ táo bạo như Ân Tầm,... nói như thế này khác gì là fan Cố Mạn ném đá Ân Tầm :)))
Hành văn trau truốt ???:D??? Ý là "xa hoa mà lộng lẫy" ấy hở ???:D??? Lời văn sáo rỗng miêu tả hoành tráng nhưng k hề có ý nghĩa gì mà gọi là trau truốt???? Lại nói ÂT tìm hiểu kỹ ???:D??? Kỹ kiểu như luật sư bán thân để đổi lấy thông tin xong đc tung hô là thông minh ấy hả ???:D??? Thế lực nào thối nát đc lột tả qua ngòi bút ÂT vậy? Kể hộ cái coi?
Có hành văn giỏi thì cũng k lấp liếm đc cái cốt lõi rằng thứ hành văn đó dựa trên những chi tiết sai trái thậm chi ghê tởm. Chả ai lên án H hay sex, cái ngta lên án là sex bệnh hoạn và sai trái. Kiểu như thằng giết người nó thông mình, tinh vi cực đỉnh. Nhưn mày có lấy cái đó để bênh cho sự thật nó giết người k?
Muốn không bị chê bai thì xin đừng tự nâng bi. Ân Tầm viết ổn, nhưng nên nhớ là ngoài HMKD3 và Bảy năm thì cô có n+1 tác phẩm đáng gọi là rác phẩm. Và đừng bắt ai phải xem một tác phẩm nhất định để phán xét về ÂT, người xem 7 năm có quyền nói hay thì đứa chỉ đọc mấy rác phẩm như 7 ngày ân ái cũng có quyền chê ÂT dở. Nhờ những độc giả rất chi là "đáng yêu" mà truyện ÂT nhận cả rổ gạch ấy. Truyện của ÂT mắc một số lỗi cơ bản đc coi là những phần tối kéo ngôn tình xuống thành cái xấu xí như: đề cao tình yêu thái quái, một câu truyện dư sức kết thúc trong 100 chương đem kéo ra thành 500+ chương, tuyến nhân vật phản diện một màu, lợi dụng cảnh H, không có liên kết quá chặt chẽ giữa các phần truyện và lạm dụng các tình huống kịch tính quá độ. Ví dụ nhé: nữ chính là phải sẩy thai, bị bắt cóc, đau lòng đến độ muốn tự tử hay bỏ nhà ra đi, nam chính phải vào viện mấy lần vì cứu nữ9, chạy đôn chạy đáo tìm nữ chính bị bắt cóc, nữ phụ nam phụ gì đó nổi dã tâm. Chung quy lại là vì êu. Lạy thần hồn hãy chọn chi tiết có chọn lọc tiêu biểu tí đi, lạm dụng quá rồi thì liên kết giữa các chi tiết trên chẳng có gì ngoài việc nam nữ chính yêu nhau như mẹ yêu con Và tất nhiên, ngôn tình mà, chẳng ai quá khắt khe với nó như các tác phẩm văn học thực sự. Nhưng nhờ các bạn fan suốt ngày PR "chùi ui, truyên ÂT là siu phẩm í xem đi" và tương tự, tự mấy chế nâng bi truyện ÂT lên hàng đầu các tác phẩm khác. Trong khi ÂT chưa từng liệt vào hàng các tác giả đc đánh giá cao ở TQ. Xin thưa từ hành văn đến độ logic chặt chẽ đến xây dựng nhân vật thì đừng so với Đồng Hoa hay Công Tử Hoan Hỉ,.... Truyện ÂT là tác phẩm đậm chất ngôn tình và có tính giải trí cao, nhưng nó chưa bao giờ là siêu phẩm siêu phiếc hay tuyệt tác gì cả. Self buff cho lắm rồi hỏi seo mấy bạn lại ném đá. Thân ái