Bình luận

Trả lời cmt :) - Idol tao chỉ thẳng mặt idol m là lũ ngậm thìa vàng à :) Ngưng tự nhột! -Rap không logic? Nói rap chính trị mà lôi cả billboard với world wide? Ờ thì thích thế đấy, làm gì được nhau :) Bộ chúng m đéo biết Rap Diss là cái gì hả? Óc cứt nó vừa chứ. TÌM HIỂU ĐÊ -Ờ đấy, t có Billboard thì nhà t khoe thôi. Cũng như chúng m đi khoe khắp nơi Daesang ấy. -Giỏi thì bảo idol nhà chúng m rap :" 1 lũ nhà quê đầy tham vọng đi". Nhà t nhà quê tham vọng đấy, chết rồi :3 còn muốn tham nữa cơ, phải làm sao đây :). Lỡ mang cái mác ấy rồi thì bọn t cũng chả sợ. Cứ chống mắt lên mà xem nhà quê chúng t tham vọng đến mức nào nữa đi. Còn. Còn nhiều lắm các mày ạ!
nếu thực sự cái cụm "lũ ngậm thìa vàng bại trận" ấy nhắm vào idol BIG3 thì yên tâm là bên Hàn nó không để yên đâu BIG3 có bao nhiêu idol, mà fan của các idol ấy đâu có hiền :))
"Xin lỗi đi ngay từ thời No more dream BTS đã có 1 loạt các bài diss trực tiếp đến rapper idol rồi."???????? Thế sao giờ fan người ta chửi lại, thì lại đưa bài phỏng vấn kia ra, bảo là tao chửi phong long chửi xã hội thôi chứ ko chửi idol m? Khá mâu thuẫn :)))))
Quan trọng là văn hoá bên hàn người ta quá rõ rồi nên chẳng thấy có một bài nào nói về vấn đề này cả, còn về VN nó biến tướng vậy đây. :))))
Linh Chi Điều đó ko quan trọng, quan trọng nhất là túi ko để vừa 19 Daesangs của trai nhà =)))) Trời ơi các c, kinh tế nhà tớ ko đủ điều kiện, chỉ mua được 2 cái album thôi, không lẽ phải mua thêm ;-; Úi có ai nhắc đến lời bài hát hay idol nào đâu :'( Tớ dùng từ túi vì tớ hay dùng Tiếng Anh tình cờ có cấu trúc "to bag something up" nha mà bây giờ nhiều giải quá bag không nổi :'( Thôi t nói luôn một lần để đỡ thắc mắc, t xin tự nhột là fandom t bị nhắc đến trg confession mà hôm nay nhà tớ đc trao giải Daesang thứ 19 thì t muốn nhắc bạn tớ, người cùng fandom, là mấy cái confession này ko quan trọng, đừng để nó phá mood. Quan trọng là trai nhà được 19 cái Daesang :'> Còn các cậu hiểu theo nghĩa gì rồi lại vào comment lôi Billboard vào thì tớ cũng chịu thôi ಠ_ಠ
Ahihi mấy bạn Kfans ngta còn chưa nhột dù ngta nghe bài hát ở khía cạnh là nghe tiếng mẹ đẻ đấy nhé. Còn V-fans nghe bản trans thôi mà ngứa nhột gãi sml vẫn chưa hết =))) Tánh kì quá hà =))))
Có mỗi mấy bạn nhà bên tự nhận, chứ bên Hàn có thấy ảnh hưởng gì sất đâu. Vẫn trình diễn bình thường nha. Mấy bạn nếu thích đến nỗi phân tích từng câu chữ của MIC Drop như vậy, đợi coi stage cho cay cú dài dài nha ~~~
Ủ uôi vừa mới ra chẳng khối con "oppa diss hay quá, thâm thúy quá, đúng ý em quá." =))) Chắc các em ở đây toàn những người hiểu rõ về chính trị Hàn, suốt ngày chửi chính trị Hàn nên mới "đúng ý" các em nhỉ =))) các em lật mặt từ từ thôi chứ chị mày chóng mặt thật sự í =)))
Giải thích mỏi cả mồm mà nhiều bạn vẫn cố tình không hiểu xong nhại đi nhại lại cơ =)).Nhân tiện đây mấy bạn cho rằng Bangtan vênh váo với lời MIC DROP ( worldwide...) thì làm ơn bỏ thời gian đi tìm hiểu 2 từ rap diss đi hẵng phát ngôn nhé,lộng ngôn theo đàn mà nghĩ thế là hay :)) idol các bạn chưa rap diss bao giờ nên thấy mới mẻ lắm phải không :)
Lại còn t có billboard, t quá nổi tiếng toàn cầu. Xong thêm câu 1 lũ ngậm thìa vàng thất bại. Đm cả cái Kpop có ai có Billboard chưa. Đây lại còn ám chỉ thìa vàng nữa ?
" Một lũ nhà quê tham vọng được lên trung lưu thì chả coi ai ra gì " T đang nói phong long nha. Ai nhột đó nhột :) Huhu
Fan Việt cứ thích cái kiểu biến tướng vậy đấy. Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam mà. Suy diễn xong tự nhột, tự giãy nảy. ???
Cũng chỉ là 1bài hát.. bên Hàn k động đậy s bên đây phải sồn sồn.. Thích thì lắng nghe.. k thích thì có quyền next chọn bài hát khác... lời bài hát là nói chung chung lắm có chỉ rõ mặt mũi ai.đâuu mà s phải căng lên như v.. huhu.. sợ thật...
Fan Hàn chưa lên tiếng mà qua Việt Nam rần rần rồi, sao t chả thấy mấy nước khác nào như VN mình vậy nhỉ. đúng là VN rất ít thông dụng mấy từ ngữ nay nên dễ phát sinh ý trái chiều nhưng nên tìm hiểu kỷ trc khi sỉ báng họ. KO có idol nhóm nhạc nào điên lại diss idol tạo scandal đâu. trừ khi họ là dân lão làng trong nghề thôi
ừ ừ tự dưng t muốn làm idol biết sáng tác rồi biết ráp diss về những lũ nhà quê đầy tham vọng quá ????thui t nói thế thui chứ chả có ý gì đâu mong các bạn đừng hiểu nhầm .t đg thảo mai y như ai
Việt là Việt, Hàn là Hàn chứ bạn, chả nhe cứ phải fan Hàn phản ứng thì fan Việt mới 'được' phản ứng?? Mà nhà b thay đổi nhanh quá đấy, ban đầu thì nói đúng ý các kiểu cơ :))
Cái gì có nguyên do của nó thớt à:) Diss mà hợp lí và đẳng cấp thì người ta còn nể. Đằng này, nhiều người phẫn nộ như vậy thì phải xem lại bài đó rồi. Với lại, thìa vàng nói về giai cấp giàu sang lười biếng, sao lại đem vụ vé với album vào nói nhỉ?? :v Mấy bạn bảo mình thủng tai nên mới không nghe ra đây là bài diss anti, anti sung sướng đến mức được ngậm thìa vàng kìa :v. Nói vậy thôi chứ mình méo phải anti đâu :) Viết nhạc logic quá cơ <3
Thìa vàng, thìa bạc hay thìa sắt thìa nhựa thì cũng phải đổ mồ hôi nước mắt để được thành công thôi. Nên tóm lại là ai giỏi thì cũng kiếm cái thìa vàng mà ngậm đi. Mà có khi cầm vào còn đ được ý chứ đừng nói cho đc vào mồm :)) Đấy mình nói vu vơ thế thôi ai nhột mình không biết nhé hihi
"Tụi mày là lũ ngậm thìa vàng bại trận" liên quan đến giai cấp xã hội vãi nồi =)) "Tao có Billboard,tao quá nổi tiếng toàn cầu" bố mày cũng lạy :) Đ hiểu và cũng đ muốn hiểu :) bênh như cái cc :) #Daesang19 <3 #HappyChenDay ?
thế giới này thật kì lạ có những con người lúc nào cũng tự nhủ mình đẹp đẽ lý do mình chỉ thích nghe GD diss? dám diss dám thừa nhận k vòng vo ?
Chó cứ sủa thôi, nhận thì kệ mẹ.. 1 số fan Big3 ở VN trẩu vãi cả lồn :) Hàn đ lên tiếng mà VN đã sồn lên rồi :) Vào đây cho bố cái định nghĩa "thìa vàng" của chúng mày cái :)
Rapmon: "WINNER đã được nhắc đến rất nhiều từ trước cả khi debut, còn chúng tôi chẳng có gì ở thời điểm ra mắt cả. Chúng tôi đã đi đến ngày hôm nay từ con số 0, và chúng tôi tin rằng mình sẽ còn tiếp tục thành công hơn nữa. Chiến lược để đánh bại WINNER của chúng tôi là màu sắc âm nhạc trong album. WINNER chú trọng vào lời ca văn vẻ và hoa mĩ, nhưng nếu chúng tôi thể hiện những mặt tối tăm và xa lạ, khán giả sẽ cảm thấy thích thú." - Ờ chắc tụi tao nhột và nhận vơ :)
ồ chắc thớt chưa biết idol Big3 lúc nào cũng bị đem ra miệt thị và xem thường vì họ là gà của công ty lớn ấy nhỉ? =))) cái cách nói "ngậm thìa vàng" ấy chính là đang mỉa mai bọn họ vì khi debut đã có chỗ đứng vững chắc ấy, ồ nhưng không phải vậy đâu =))) idol của chúng tôi khi ngậm cái thìa vàng ấy thì ngậm luôn cả đắng cả cay nữa kìa =))) nhưng khi idol chúng tôi thành công người lại kiều "ờ, chúng nó là con nhà giàu đó là điều tất nhiên" hay "ối dời, Big3 mà không mua giải thì cũng hối lộ" =))) vậy bạn đã hiểu tại sao chúng tôi k thích cái bài mic drop gì gì đó chưa =))) các người luôn lấy lí do công ty nhỏ, hay công ty nợ nầng này nọ nhưng sao k tự hỏi idol của các người tại sao k thể vào công ty lớn đi =))) xin lỗi, nội cái vụ thìa vàng này thôi tôi cũng cảm thấy bọn họ đang cay cú vậy =))) ờ rồi còn cái gì mà cup nhét đầy túi =))) các người thật tự phụ làm sao =)))) xem cái lời mà chỉ muốn nói rằng các người giống như một lũ người thua cuộc vậy =))) trời ạ =))))
T chỉ thấy nực cười ở chỗ fandom các nhóm Big3 bên Hàn (cùng chung ngôn ngữ) lẫn quốc tế đều k có động tĩnh j mà bên Việt Nam bọn m xảy xổ lên như bị chọc tiết ??? đã hiểu đ đúg nghĩa r ng ta chỉ cho thì tiếp thu đi cứ cố cãi
Kì lạ là Rap Monster hay Sugar đều là idol rapper cơ mà! Sao lại cứ cố gắng chửi chính mình chứ :)))) Má Mino, B.I., Bobby đi thi SMTM với tiêu chí phá bỏ định kiến về Idol rapper trong khi BTS làm ngược lại Hừm không hay đâu
Đơn giản mấy bạn là ARMY còn chúng tôi là EXO-L, lý do gì mà khi nghe lời việt ai cũng nghĩ đến Big3 và cái vấn đề xảy ra giữa EXO-L và ARMY càng làm cho người khác nhấn mạnh là người khác cũng nghĩ là nói tới EXO, và cái lý do gì mà ai cũng bức xúc khi nghe lời việt trong khi đéo là fan EXO =)) Ủa mà fan Việt cũng có suy nghĩ chứ, bộ bài hát đéo phải tiếng việt thì đéo được bức xúc à =)) Thử đặt mình vị trí của chúng tôi đi =)) "Ai nhột người đó thua" xin lỗi chứ, nghe lời việt mấy câu là biết nói Big3 rồi chưa kịp nhột nữa =))
Quan trọng là Mic Drop vẫn được đem lên stage và đ*o bị cấm thôi, nói chung là đ*o nói ai và ai tự nhột thì tự chịu, vậy thôi, rất cám ơn một số anti có tâm trans hẳn một bài hát rồi tự bịa chuyện xàm nhảm, quan trọng nữa là diss anti, ok? Chúng ta là người VN và đừng làm lệch lạc cũng như áp đặt ngôn từ vào văn hóa Hàn Quốc, đằng nào cũng công khai war rồi thì cần đ*o gì giải thích cho mệt người, đừng giống như người làm sai nhảy cẫng lên nói idol người khác vênh váo :)
Vỗ tay cho chủ confession cái đi. Người khác rap diss thì nhà bạn xồn xồn lên, suy diễn đủ kiểu rồi chửi người ta trong khi đ' liên quan gì. Đến lượt idol nhà mình thì tung hô swag, bảo nhà người ta nhột. Dm đây đ' phải lần đầu idol các bạn móc mỉa idol nhà người ta đâu. Sợ quá cơ
Nhưng tớ vẫn đ' hiểu rap diss chính trị xã hội thì khoe cup nặng tay, bb toàn cầu với vé cc bốc hơi vào làm cái qq gì vậy hả các cậu??? ?
T hỏi bạn t và người ngoài :" thìa vàng có nghĩa là gì?" Nó trả lời :" thìa bằng vàng, được mạ vàng hoặc có màu vàng." Người Hàn trả lời :" là giai cấp xã hội được chia làm 3 thìa. Kẻ giàu có là thìa vàng. Kẻ nghèo túng thìa bẩn. Người trung là thìa bạc." Còn bên đây các bạn lại suy nghĩ rồi trả lời :" BIG3" Là do người ta sai hay do t quá rối để hiểu từ "thìa vàng"??
Tụi mày nghĩ K-fan hiền tới nỗi để idol khác diss idol mình mà để yên à? Ngta nghe tiếng mẹ đẻ, ảnh hưởng trực tiếp còn chả nghe gì, bên Việt thông qua 2 lượt trans lại như bố tổ thiên hạ đòi công đạo cho idol. Có thì K-fan cũng làm trước rồi. Dù sao MIC Drop vẫn lên stage. #Sue_it
Thế sao không ghi chú dưới bài hát là "không nhắc đến BIG3, chỉ chung toàn xã hội" đi ._. Xong đến lúc bị chửi lại giở cái giọng "tao cứ nói, thằng nào thấy nhột thì cứ coi là thằng đó đi"???:D??? Chúng nó chửi cho cũng có nguyên do thôi ạ, showbiz norm thì đang coi BIG3 là lũ ngậm thìa vàng, mấy anh nhắm ngay tâm điểm ném cm quả phốt vào đấy mà mấy chị bênh idol xong chửi người khác ngu ngốc được thì em cũng thấy quỳ lạy =)) Nói thế nào thì dân Hàn bản chất vẫn là bảo thủ ._. Bộ mấy chị nghĩ chỉ đơn giản phê phán hiện thực xã hội như privileged kids là dễ ăn lắm hả? Nó còn khó đối phó hơn là đi cạnh khoé BIG3 đấy. Đến bố BTS nhà mấy chị cũng không đỡ nổi đâu ạ =)) Vì có mấy con ngu l' comment bên dưới nên mình phải thêm mấy dòng, ôi chúng mày đi chửi người ta lại còn là công ty lớn thử hỏi có cái gan vạch áo cho người xem lưng không? Cả cái bài hát dài dằng dặc khoe hết thành tích billboard các kiểu con đà điểu, còn câu "tụi bay là lúc ngậm thìa vàng bại trận",..em chỉ muốn nói cho mấy chị đang hít keo chó biết là nếu nói thìa vàng là chỉ social status, thì không liên quan đến mạch lyrics. Còn nếu nói đến the privileged trong xã hội, chúng nó chưa từng phải đấu tranh, sao lo thất bại, đâu mướn BTS chó thích lo bắt chuột? ._. Cười vl' =))
Điều buồn cười ở đây là gì, là MIC Drop nếu nhắm đến Big 3 thì dân tình bên Hàn đã sồn sồn lên rồi. Nhưng bài này được duyệt diễn, bên Hàn cũng chẳng tranh cãi, chỉ có các bạn ở Việt Nam sồn sồn lên vì hai chữ "thìa vàng". Với người ta "thìa vàng" là khái niệm đã quá quen thuộc trong phạm vi xã hội rồi chứ chẳng phải loanh quanh vòng tròn Kpop. Nên các bạn ơi, đừng nghĩ là mình hiểu hơn người bản xứ, đang sống trên đất nước của họ về ẩn ý trong ca từ một ca khúc bằng tiếng nước họ ^^ Có bạn bảo, nếu nhắm về haters chung chung sao lại toàn khoe thành tích trong âm nhạc, chắc chắn là nhắm tới các nhóm nhạc khác. Trời má người ta là ca sĩ tất nhiên để khẳng định bản thân thì phải khoe thành tựu sự nghiệp rồi, không khoe thành tích âm nhạc thì khoe tao dùng tay không bổ dứa để chứng tỏ tiềm lực và sức mạnh của bản thân à? (Hai Tám Chín)
Tâm Giang má dô đọc cmt toàn trẩu cãi ngang. Ủa fan Hàn chưa lên tiếng thì thôi chứ mấy mẹ VN lấy quyền gì, kiểu coi sub cái sẵn ghét dô chửi như đúng rồi, chửi fd còn được chứ đằng này xúc phạm idol người ta luôn thì nên thanh lọc lại nhân cách
ko nói đến bài hát :)) nhưng leader nhà cậu có quá nhiều phát ngôn đụng chạm đến nhà YG nhé điển hình gần đây là nói về Winner? xin lỗi đi chơi phép ẩn dụ hơi ngu
Thật là khó hiểu. Nếu bạn nói idol mình không phải là thành phần " ngậm thìa vàng " thì chắc chắc idol bạn không liên quan gì đến cái bài diss đó rồi, sao phải xoắn rồi tự nhận là bị diss xong về nói với nhau " idol mình không ngận thìa vãng, tụi mình biết.... bla bla các kiểu", thì đó, không phải "ngậm thìa vàng" thì thôi, 2 bên không liên quan m* gì tới nhau hết, nhà ai nấy về cho khỏe :-/ Tự nhận zay có khác gì phủ nhận công sức cố gắng của idol bạn không? Idol t trong Big 3 đây và t thấy bài này đ*o dính dáng m* gì tới Big 3 hết, vì idol t ngậm thì gì t biết, vậy đó.. Chắc tại ghét quá nên nhìn gì cũng thấy ghét chăng??? Ầyyyy
T là nonfan. Tôi chả thấy Mic Drop có ý đéo gì nói về Big3 cả. Tôi đọc vietsub nghe đến từ thìa vàng tôi cũng nghĩ là nói về xã hội rồi. Idol nhà mình bị ném đá thì chả xồn lên bênh. Idol nào chả khi debut gặp những khó khăn. Lắm bạn cmt ý như là idol nhà các bạn khó khăn nhất ấy. Còn nữa. Bên Hàn nó đã lên án chưa, đã nói gì chưa mà Việt mình cứ xồn lên thế??? Nếu Mic Drop nói về Big3 thì bên Hàn đã lên án và rầm rộ lên rồi ạ. Vụ RM nói WINNER ngậm thìa vàng thì tôi chả tin đéo ai. Toàn thêm mắm thêm muối. Tôi cứ theo ý tôi, là idol thì phải tự biết nghĩ nên nói cái này nên nói cái kia k. Ai lại nói toạc ra như thế???
Điều buồn cười nhất là bên Hàn là bên hiểu nhất về mấy thứ này vẫn chưa có động tĩnh gì thì ai đó đã thích tự bôi cứt lên mặt idol mình nhảy đổng lên giành giật nhau để nhận idol mình là thìa vàng thất bại =))) đéo hiểu =)))