Bình luận

Bọn tao có ảo tưởng "tường thành", "huyền thoại" hay không hay là các idol lứa sau, các fandom cùng thời khác cũng công nhận, tự hỏi nhau đi nhé cái đồ không biết trời cao đất dày ếch ngồi đáy giếng.
"Em muốn được trở thành người tuyệt vời như tiền bối" "Tiền bối là hình mẫu lí tưởng của em" "EM nghĩ mình có thể thành công ở thị trường nước ngoài như vậy là nhờ tiền bối đi trước đã mở đường giúp đỡ em rất nhiều" Hãy ghi nhớ, người đã DỌN ĐƯỜNG cho các em đi là ai :)))) fan hậu bối à, idol của các bạn đều ghi nhớ đó, nên đừng khiến cho idol xấu hổ
:)))) BTS thì nổi thật nhưng vẫn chưa đến tầm huyền thoại đâu Do mình không rành Suju với DBSK nên mình sẽ đợi fan tiền bối tới khấm :)
Dù chẳng ưa gì các bạn Cass nhưng chăng thể phủ định đc DBSK là huyền thoại kpop Có thể bh k còn được như ngày còn đủ 5 người Nhưng những ai từng sống trong giai đoạn đấy đều biết câu trả lời :))
Sai rồi =]] t ko phải Cass và vẫn công nhận DBSK là huyền thoại nhé! Và đừng có lôi Super Junior ra làm cameo ?
Đừng lôi BB của tao vào -_- mày đéo có não à thớt , mỗi nhóm đều có thành tích của riêng mình , đừng có lợi dụng kích war đmm
Cass nào có ảo tưởng vì đó là sự thật mà =) Những gì DBSK đã làm có nói cũng bằng thừa.Thành tích được ghi lại chỉ là một phần, họ còn làm được nhiều hơn thế nữa kìa. Riêng t, một người qua đường. DBSK hơn cả huyền thoại. Cứ la làng là Cass ăn hiếp hậu bối nhưng cư xử, ăn nói kiểu này người ta đem thành tích ra thì lại bảo tự cao. Sống sao cho vừa lòng người =)
Dbsk và fan của ngta có tự nhận đ đâu. Đấy là các chuyên gia, các đàn anh đàn chị, các đồng nghiệp và hậu bối ca ngợi tự nói đó chứ. Gán cho nhiều wúa chả lẽ hông nhận =)))). Bọn Cass cái gì có chứ khiêm tốn thì k có đâu. Ok?
Hồi sáng t mới đọc được tin anh tao cb trở lại, chiều tao lại đọc được cái cf hài hước "DBSK mà là huyền thoại gì". Ủa chời má, là sự trùng hợp hen? Mà thôi, bệnh thiếu não không chấp =)). Mày ở fandom nào? Fandom đó bất hạnh =))))
hả từ từ BTS triệu bản gì cơ? =))) mà thôi dẹp nha muggle cũng biết DBSK là huyền thoại luôn nói gì lắm =)))
T kh phải Cass ?? Cơ mà nếu nhớ kh nhầm thì các anh được đứng trên Tokyo Dome, sân khấu dành cho những ca sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng nhất thì phải :))) Đứng trên đó mà dễ lắm à :)) ? Chẳng phải kh đâu ngta gọi các anh là "huyền thoại" đâu
Để yên cho anh Jung nông dân còn hiền nhé. Huyền thoại hay không, tường thành hay không thì không chỉ mình thớt phán là được. Những khó khăn mà anh tôi phải chịu đựng để có được thành công ấy thớt không biết thì cũng đừng nói là do SM tạo nên.
Cháu ơi, học bài đi. Cháu chưa đủ tuổi để biết cách một nhóm nhạc đã trở thành huyền thoại thế nào đâu ?
Huyền thoại hay ko ko tới lượt thớt bàn :))) Sợ ngày debut thớt chưa đẻ, đợi đi đến cả thế kĩ sau r mới xỏ xiêng. Tầm cao của DBSK ? phấn đấu cao tới ngực Shim Changmin đi r tính tiếp
Băng vệ sinh đổ nước còn thấm Người quần gì nói quài đ thông =))))) Thời nhà tao còn tung hoành ngang dọc, idol mày còn chưa dậy thì đâu =)))) Fandom nào có m bất hạnh vl =)))))
T thì t đ biết nhiều lắm về kpop. Nhưng mà cái hồi t học lớp 6 thì fai, hồi đó sắp jyj sắp tách nhóm thôi, thấy đâu đâu cũng toàn dbsk. Từ hoa học trò đến itv rồi mấy đứa fan girl cuồng nộ lớp t.
Ơ kỉ lục triệu bản nếu nói ra thì không phải là EXO sao? Đem một nhóm nhạc thế hệ khác so sánh với những huyền thoại như thế là biết bạn đang non-fan hoặc thuộc nhà nào rồi?
Ừ vậy chứ sau BoA có ca sĩ solo nào thành công đc như bả bên Nhật hông cưng? :) DBSK mở đầu cho kỷ nguyên boygroup nước ngoài nha bạn, nhớ kỹ nha, BOYGROUP đó. Sao các boygroup khác không cày cấy để được vậy đi, giờ thấy mấy ổng làm được rồi nói này nọ là sao :)) còn trong dự đoán thì đúng rồi đó, SM phải lên kế hoạch đàng hoàng mới cho gà nhà mình qua đó chứ bạn, đâu rảnh quần cho đi nước ngoài chơi vậy đâu =)))))) Với lại cái danh tường thành tụi tui k tự nhận, người ta nói vậy đó bạn. Dù sao cũng cảm ơn bạn đã lôi mấy ổng lên nha, Di Dung nhà tui đang đóng phim nè, Diu Lâu và Hưng chuẩn bị tung bài hát solo nên được media play vậy cũng đỡ :)))
T đ phải cass nhưng t thề là DB ngày xưa nổi vcl. T nghĩ cái thời đỉnh cao của DB chắc mày vẫn đang bú sữa mẹ rồi ? hơn nữa m lấy vd cái nhóm gì gì đó để ss vs DB làm t ngứa mắt vl đ đủ trình :))))))
Mặc dù là fan BIGBANG nhưng mà bạn à, tiền bối vẫn là tiền bối... Nói chuyện phải biết người trước người sau, chẳng ai hiểu rõ thần tượng mình bằng fan cả. Họ là những người tiên phong thì họ vẫn ở trước Idol nhà bạn.
Khi DBSK đang ở trên đỉnh cao thì có khi idol nhà m còn chưa bước vô làm thực tập sinh nữa cơ :)) chưa nhóm nào kiếm nhiều tiền bằng họ cũng như kỷ lục về lượng fan khi mới debut đâu, không có họ là một trong những người tiên phong bên Nhật thì chắc gì idol m đã bước chân được tới nhật, t mệt mỏi quá, bớt lôi SJ nhà t làm cameo đi
:))))))) m ăn gà hoả thân k t cúng cho 1 đàn. Chuyện Anh nhà tao là huyền thoại hay không thì đấy là do dân HQ và thị trường NB ngta biết :))))) kiến thức hạn hẹp biết sao được mà chê Anh nhà tao :))))))) hãy để người có chuyên môn đánh giá nhé. Yêu và đéo thân
Đã bảo là flop r mà =))) mọe nó. Suốt ngày bảo tvxq flop này flop nọ mà lúc nào cũng gọi hồn vậy. Rãnh quá bây ha. Rãnh quá thì nên quan tâm ai đồ nhà thớt nha. Đừng quan tâm tới mấy lão già nhà Cass nữa... đậu xanh chứ.... thèm rau má à =)))
Chả biết huyền thoại như nào chứ có hẳn tên fandom tận Bắc Mỹ, thế đã đủ lan rộng chưa ạ. Idol em cũng chỉ được cái là tiêu chuẩn hướng tới của các idol khác thôi. T không biết m đã trải qua bao nhiêu năm nghe Kpop rồi, thời DBSK ở đỉnh cao chót vót sức ảnh hướng vô cùng lớn. DBSK sang Nhật thì cũng chỉ khởi đầu ở Ga tàu và các quán nhỏ. Thời BoA khi bắt đầu có sự sụt giảm thì chính DBSK đã vực dậy. Người ta nói DBSK như nào thì bọn t nói vậy, tung hô hay không hay là đang nói đúng mà m không biết. Huyền thoại được công nhận bởi các chuyên gia, các tiền bối trước kia công nhận không phục thì thôi.
xin phép nhưng chủ thớt nói k biết ngượng hihi. nếu k là huyền thoại thì cũng lã những tiền bối đi trước đặt gạch cho bức tường thành kpop bây giờ =)) cũng là một nhóm nhạc nổi tiếng nhất cái thời các fan mới bh còn nhỏ xíu nhé =)) dbks còn vượt của suju và big bang ạ. xưa vip hay E.L.f cũng k thể nào đông bằng cass đâu ạ. =)) thị trường âm nhạc nhật bản tưởng dễ lắm mà thành công đấy ạ. cứ ở đấy mà ếch ngồi đáy giếng. THân chủ thớt =)) mình kp cass nhé. mình la E.L.F
T k phải Cass, t vẫn nhớ có năm họ đạt được kỉ lục nhóm nhạc đông fan nhất thế giới đó, rồi lúc trước toàn nhạc DBSK với BB, cả SNSD nữa. Họ là người mở đường cho Kpop ra tầm thế giới, nên theo t thấy gọi là huyền thoại có gì sai?? Sao phải đưa từng lĩnh vực ra để so sánh. Huyền thoại thì là huyền thoại chứ có tiêu chuẩn đánh giá à -.-
Con này đúng là cái thứ thiển cận, có sinh đúng thời TVXQ ra đời ko đó. Cái chỗ t sống ngày xưa còn éo ai biết nhạc Hàn là gì, có khi còn bị chửi điên vậy mà TVXQ ra đời, làn sóng nhạc Hàn bắt đầu nhen nhóm ở 1 tỉnh lẻ. Ăn thua cái đứa tạo nên trào lưu nhé, rồi biết họ đã nổi như thế nào lúc đó ko, thời mà youtube éo có nét như bây h nhé, hình ảnh còn như hủi, phát tởm. Rồi sang Nhật thành công có nghĩa ở Hàn đã ngon nghẻ rồi nhé. Còn còn thớt nói chỉ có Nhật thôi ah thì t xin m, xem cả quá trình k-pop bao nhiêu nhóm, ca sĩ thành công ở Nhật, m nói t nghe. Lắm đứa ngu nói mãi mắc mệt, động não zô
ếch nhái thôi mà phán như Chalotte Linlin nhà tao vậy :)))) M nên mở Mirotic lên và bổ túc cho cái sự hiểu biết thấp kém của m đi :) cho đến thời điểm hiện tại, ngoại trừ BIG5 có thể đứng ngang để so sánh được với TVXQ ra thì cái nhóm mang tên "huyền thoại" gì đó vẫn chưa xuất hiện đâu nhé :) (à và cũng đừng mang HOT ra đây, ông tổ k thể nào đứng chung với đám cháu chắt được đâu :) ) còn nữa, nói cái gì BTS k cảm thấy buồn cười à :)) mấy thằng đó có đủ tư cách gì mà đặt lên bàn cân với TVXQ, BIG5, BoA, thậm chí so với SUJU cũng chưa đủ tư cách nhé :) mang cái giải mxh fanvote ra đây khè đéo thấy nực cười à? :) trước khi nhắc đến BTS gì gì đó thì m nên cân nhắc cái giải thưởng "Ca khúc xuất sắc nhất" của PSY đã từng đạt được ở BB thì hơn đấy :) nó còn danh giá gấp trăm lần cái giải mxh vớ va vớ vẩn kia :) cuối cùng, triệu bản gì đó thì lq đéo gì ở đây :)) EXO nhà tao còn được mấy lần triệu bản sao m k nhắc tới? :) nhắc tên cái nhóm đến Daesang còn k được mà k thấy vô duyên à? :))))
Huyền thoại vs tường thành :)))) c nghĩ j mà nói ngta xứng vs danh hiệu ấy hay k ;))) t lại thấy cái định nghĩa huyền thoại của c nhảm quá, đó là thanh xuân cua người ta :)) năm tháng công sức ngta bỏ ra :))) tất cả cố gắng nỗ lực nhất nhé. Mỗi nhóm nhạc có nét riêng cho mọi người ghi nhớ :)) ngta biết sorry sorry của suju, haru haru của big bang :))) v nếu c k biết đến mirotic thì não tàn quá r nhé
Mình thì chả phải fan DBSK, cũng chả nghe nhạc DBSK bao giờ, nhưng cứ cho là đúng như thớt nói là nhóm chỉ tạo đc tiếng vang ở NB thôi. Mà theo những gì mình biết, thì NB là nước có nền công nghiệp âm nhạc lớn thứ 2 thế giới, thực tế thì k mấy nhóm nhạc HQ lấn sân sang NB có đc tầm ảnh hưởng như DBSK, thế còn chưa đủ là huyền thoại à? :)
Không sống trong thời đó thì không có tư cách bàn chuyện huyền thoại hay không nhe em. Đừng đụng chạm đến thời thanh xuân của bọn chị. Với lại bọn chị chẳng ảo tưởng chi đâu, người khác khen thì bọn chị nhận thôi.
Ahihi mình chỉ muốn hỏi bạn sn bn, ngày mà DBSK đứng trên đỉnh cao sự nghiệp có khi idol nhà b còn chưa là thực tập sinh ? à chắc bé chưa biết fandom của DBSK đc thiết lập kỉ lục từ lâu r nhé ?? mình là ELF nhia
Thôi cưng đợi huyền thoại nhà cưng lúc đk 10 tuổi fd có trả phí từng đạt 800000 chưa tính ở Nhật đi, huyền thoại nhà cưng vào đk Nissan đi, vào đk sân vận động JS Hàn Quốc đi, bán được mười mấy triệu đĩa cứng đi, tổng doanh thu một hay hai tỷ đô gì đi. khi nào huyền thoại nhà cưng ra album đéo cần quảng bá đi, chỉ cần lên trang chủ công ty thông báo tuần sau anh ra album mấy đứa nhớ mua nha thì cũng bán được ổn định vài trăm ngàn. mà bonus nếu cưng muốn khè cúp khè giải thì càn đơn gian, lên Youtube tìm MKMF DBSK và đk trình như thế ui quay lại khè tụi chị nhé. Mà chắc lúc đó mấy anh nhà chị thành ông chú hết chứ chẳng còn là chú nữa quá. Mà bây giờ tự nhận huyền thoại như cưng nói cũng nhiều lắm có điều nhà chị được cái chẳng thể khiêm tốn nhưng mà cũng biết tự trọng ko nhận vơ đâu cưng.
Quan trọng là phần còn lại của Kpop, nguyên một chùmg tường thành sóng đầu huyền thoại nhà bên ông hoàng Hallyu gì đó có dám lên giọng bề trên với DBSK ko? Chừng nào mà hết mở miệng ra "tiền bối DBSK", "hình mẫu lý tưởng của em là DBSK", "Em là fan của Junsu sunbae" thì mình nói chuyện nha.
Trong tháng cô hồn muốn trở thành đời cô lựu đây mà :)))) hai từ Tường Thành không xứng với nhà này chả lẽ xứng với nhà mày :))) mà quan trọng là mày thấy đảo xuống mày ăn chửi sml chưa :))) bị khổ d*m à ;))
Mày ở thời đại nào vậy? T là fan SuJu này, mà t vẫn chẳng thể nào phủ nhận đk cái mức độ phủ sóng kinh khủng khiếp của DBSK lúc đấy. Cho nên t thấy là không biết thì tốt nhất m nên im đi, ô cê.
Fan DBSK đéo có ảo tưởng tự nhận mấy ổng là thần thánh hay vua chúa gì đâu =)) là bản thân cái tên nó có chữ THẦN sẵn rồi nhé và tham gia show người ta gọi mấy ổng là vua luôn =)) còn tường thành á, ko cần gọi :)) cái đó do nonfan nhận xét luôn rồi LOL
1. Từ huyền thoại do báo Hàn đặt, ko phải nhà này tự nhận :)))) 2. DBSK ko thiếu hit bự, cưng thiểu năng ko biết (hoặc cố chối bỏ) ko có nghĩa hit ko tồn tại. 3. Thị trường Nhật đứng thứ 2 TG sau Mỹ. Không tự nhiên idol Hàn đều Nhật tiến. Và nói ngàn lần nhưng não các em gái ko chịu thông. DBSK MỞ ĐƯỜNG CHO KPOP NHẬT TIẾN, ko phải BoA. Sang trước ko đồng nghĩa là mở đường. 4. Định nghĩa thành tích thường thường là gì? Là dạng thành tích nhiều idol hiện nay và cùng thời ngồi mơ cũng chẳng đc. 5. TAO RẤT LÀ MỆT CÚC VỚI THÀNH PHẦN NGU CÒN KHOE CÁI NGU NHƯ CƯNG. Não trong hộp sọ nhớ dùng.
TVXQ có là huyền thoại ko, thì cứ để cho dân tình tự xét ^^ nhưng tôi tự tin khi nói TVXQ có những cái đỉnh, những cái chất và những khoảnh khắc thật sự đi vào huyền thoại - Acapella. Đây là điểm nổi bật của TVXQ với rất nhiều các group thời ấy và bây giờ - Sự đồng đều về tài năng của tất cả các member: điều này có ở ko nhiều các group - Live tốt với cả dance tracks và ballad tracks. Có rất nhiều các group vừa nhảy vừa hát khá khỏe, nhưng chỉ đếm trên đầu ngón tay các group vừa nhảy khỏe, vừa live tốt, mà hát ballad vẫn ma mị. Nó thuộc về tố chất giọng hát. Ai thik bằng chứng thì tôi sẵn sàng. Tôi có đủ các thể loại perf của DB ở cái thời mà chẳng xài background nhiều. Nghe là biết nội lực đến đâu - Xiah Junsu: sở hữu Su là 1 may mắn của DB, dù tôi là 1 Jaeharem đặc sệt. Thực sự đến giờ này, tôi vẫn chưa tìm đc 1 idol nào đỉnh nhiều thứ như Su: giọng hát, vũ đạo, sáng tác, khả năng trình diễn, đặc biệt là hát live, cực kỳ xuất sắc. Su ko phải 1 nghệ sĩ solo cực kỳ thành công, nhưng chắc chắn là 1 nghệ sĩ có các kỹ năng tốt Tất cả những con số, những kỷ lục đều có thể bị hậu bối xô đổ. Nhưng chắc chắn DB đc gọi là huyền thoại ko chỉ vì những con số. Hãy nhìn vào chất lượng âm nhạc của họ, nhìn vào những gì họ cống hiến. Chỉ cần xem loạt stage A-Nation của họ từ 2005 đến 2009, ai cũng sẽ thấy âm nhạc chân thật là như thế nào, trình diễn live có tâm là như thế nào, và sự tiến bộ qua từng năm nó rõ ràng đến thế nào. Chúng tôi đi theo họ vì bị họ chinh phục từ những điều đơn giản như thế chứ chẳng phải vì kỷ lục, vì hư danh mà bên nhau cả thập kỷ
C ko biết idol nhà em là ai nên cũng ko có nhận xét gì đâu, nhưng mà em nên nhớ là có rất nh idol thế hệ sau này lớn lên bằng nhạc của DBSK và ước mơ của họ là trở thành ca sĩ như DBSK nhé. Bao giờ idol các em ko còn nhắc đến idol của họ là DBSK nữa thì quay lại đây nói chuyện tiếp. Một khi vẫn còn thảo mai tiền bối thế này, tiền bối thế kia, vẫn còn ảo tưởng tiền bối đang để ý tới idol nhà mình thì đừng bao giờ mở mồm ra chê bai gì cả.Muốn nâng tầm idol nhà em lên thì cũng đừng kéo DBSK xuống vì DB vs idol nhà các em đẳng cấp hoàn toàn khác nhau, mà có nói thế nói nữa ko thay đổi đc gì đâu. Đọc giải trí thôi chứ chả có ý nghĩa gì cả. DBSK sắp comeback rồi, để yên cho nhà c hiền còn lấy sức cày view ko lại bị các em khè, sợ lắm. Tặng em câu nói này của Phạm Băng Băng :" Chỉ có những người kém hơn tôi mới đi soi mói tôi thôi, còn những người giỏi hơn tôi họ đã chả thèm để ý tới tôi lâu r ". Ko có bài hit để tranh vs các em thì bị nói flop,ko có giải thì kêu yếu kém, mà cứ thử đua vs các em xem thể nào cũng bị bảo là già r sao ko nhường bọn trẻ. Muốn về ở ẩn sống ko vướng bụi trần mà cứ bị lôi ra nói,ko biết phải sống thế nào mới vừa lòng các em nữa.
Giời ạ be bé cái mồm thôi kẻo nhỡ đâu bố mẹ hay cô dì chú bác của bé là Cass mà biết bé này viết cfs này lại đuổi bé ra khỏi nhà bây giờ =)))) không trải qua thời hoàng kim của DBSK thì không biết được ngày đó DBSK khủng đến độ nào đâu=))) chẳng phải tự dưng ngta gọi DBSK là huyền thoại =)))) chẳng phải tự dưng các hậu bối đều mong muốn được như DBSK đâu bé ơi=))
Nếu với những điều DBSK đã từng làm như thế mà vẫn chưa xứng với danh huyền thoại Kpop, thì tôi cũng chẳng biết nhóm mới xứng đánh gọi là tường thành. Mặc dù chẳng phải là Cass hay theo dõi từng bước chân của DBSK đâu, nhưng nói thật dù có nói thế nào cũng không thể phủ nhận những điều tiền bối DBSK đã làm, và thật sự sẽ không ai dám nói DBSK không xứng với danh huyền thoại Kpop :))
bạn kể mình nghe idol nào bên Hàn có thể vào đc Nissan 2 ngày, à mà không, chỉ cần được ló mặt lên biểu diễn 1 bài thôi, thì hãy phán xem DBSK có phải là huyền thoại hay k nhé :)))) đúng Boa là người đầu tiên debut bên Nhật và mở đường cho Kpop, nhưng đến bây giờ thì ai mới là người trụ lại và không ngừng được săn đón? Ai có thể tổ chức concert liền ngay tức lự ở 5 dome to nhất Nhật mặc dù sau 2 năm vắng bóng đi quân sự không hề có hoạt động? Cass và Bigeast trước giờ có tự nhận DBSK là huyền thoại đâu, báo chí media rồi các tiền bối và hậu bối khác phong cho đó chứ :))))
mày nói có lý, nhưng mày quên mất rằng: _Hit kiểu Sorry Sorry thì kpop ko thiếu. _Ko chỉ mình BB khiến kpop trở nên rộng rãi hơn. _BTS có kỉ lục triệu bản, kpop cũng ko thiếu nhóm triệu bản. Còn: _Nissan của THSK ở kpop này, đúng là nghệ sĩ quốc tế ở Nhật chỉ có MỘT. _Kỉ lục Guiness cho fanclub của DBSK ở kpop này chỉ có MỘT. _Và hơn cả, cái danh hiệu "nhóm nhạc tỷ đô" ở kpop cũng chỉ có MỘT. Và còn nhiều nữa... Mày nghĩ những điều này là "bình thường"?
Đ cần đọc hết cái cfs cũng biết dưới cmt mn bình luận ntn r. Mình vào đây chỉ để đọc cmt thôi =)) hả hê làm sao :)) Mà thỉnh thoảng có mấy cfs ném đá các a ntn cũng hay, có như thế mình mới biết cass vẫn còn hùng mạnh ntn =)))
Nói thẳng thế này nhé, t là A.R.M.Y đây và t xin phép ném cả tỉ tấn "thị" vào "bạn thớt" nhé T đây không biết "bạn thớt" có phải A.R.M.Y hay không nhưng nếu có thì bọn t phải bất hạnh lắm mới có đứa như "bạn thớt" trong fandom còn nếu không thì càng tốt "Huyền thoại" hay "tường thành" không phải được đo bằng giải thưởng, thắng lợi hay kỉ lục, oke? Những ai làm fan Kpop mà có não ấy đều khẳng định DBSK là huyền thoại của Idol Kpop rồi vì điều đó là sự thật mà. Chỉ có thứ "không não" như "bạn thớt" đây mới có khả năng phun ra những câu đầy sự ngu người như thế Bớt hãm giùm, pls. Anh nhà t đang comeback, ngưng gọi hồn anh t làm cameo cho "bạn" đi!!! Cuối tháng rồi vẫn chưa hết cô hồn, à không, cô hồn còn đáng yêu hơn "bạn"