Bình luận

Ns thật thì film này và film Mây họa ánh trăng t xem đk 1 nửa là bỏ. T xem vs tư cách khán giả và xem giải trí thôi, k phải xem vì thích diễn viên nào trong film. Và thực sự cả 2 film từ nửa sau k còn cuốn hút t. Và đến h t vẫn k tò mò về cái kết của 2 bộ film. Drama HQ mà cuốn t xem từ đầu đến cuối và xem đi xem lại rất nh lần thì chỉ có Oh Hae Young. Còn lại thường hay nhất ở 4-5 tập đầu. Sau đó bình bình , kiểu đầu voi đuôi chuột. Gần đây nhất là Mặt nạ quân chủ, cố xem vì Seung Ho nhưng cũng xem gần 1 nửa là bỏ.
Bị ám ảnh bài hát tử thần, mỗi lần vang lên là có người chết. Kết thúc phim bi thảm quá, coi đau lòng vì Sosoo. Tư thẹo đau khổ từ đầu đến cuối phim. Cảnh quay trong phim cũng đẹp nữa, cái hồ nước nhìn thơ mộng, lãng mạng kinh khủng.
Lúc đầu xem phim vì dàn harem quá đẹp và bà Sèo. Càng xem càng thấy hay, cứ có nỗi buồn man mác từ đầu phim đến cuối phim. IU diễn tốt hơn mình nghĩ, LJK thì quá đỉnh rồi, dàn nv phụ diễn ok, trang phục đẹp, cảnh cũng đẹp. Mình xem cả bản Trung và Hàn rồi nhưng bản Hàn vẫn để lại trong mình ấn tượng hơn. Trong phim khóc bao nhiêu lần, khi vch Thâp chết, khi Hae Soo khóc thương Chae Ryung. Tập cuối cũng ko thể đau buồn hơn. Khi ra mắt mình nghĩ Mây họa ánh trăng sẽ khiến mình thích hơn vậy mà ML đã cưa đổ mình rồi. Khá khó hiểu khi ML lại flop về rating như thế.
Coi phim đúng hầu như tập nào cũng khóc, từng nhân vật ra đi và mỗi lần như thế bài Will be back lại vang lên, huhu nhớ lại cũng đủ rưng rưng rồi
Trời má coi xong không biết khi nào dám xem lại vì ám ảnh kết thúc. Mấy má thấy IU là auto chê chứ bả đóng phim này cũng dc chứ đâu có tệ lắm. Còn chưa nói đến nhạc phim , bài nào cũng hay chứ không tìm dc bài dở luôn đó.
Sự thật là kết thúc phim khá hay nhưng không ám ảnh mình bằng BBKT bản trung, sau khi xem xong bản trung mình cứ cảm thấy day dứt và nó còn ám ảnh mình cả một thời gian rất rất dài
Lúc đầu thấy m.n hô hào Mây Hoạ Ánh Trăng hay nên mình cũng xem. Xem mấy tập đầu thấy hay cực nhưng càng về sau mình càng thấy nhạt nhạt kiểu gì í (ý kiến cá nhân) nên mình bỏ không xem nữa. Thấy tivi chiếu Người tình ánh trăng mình cũng chẳng xem vì nghĩ nó không hấp dẫn. Vài ngày sau mình thấy nhiều Reveiw nói NTAT rất hay nên mình lại mò lên Youtube xem. Càng xem càng thấy hay, vừa kịch tính vừa hài hước, diễn viên thì khỏi chê, diễn xuất cũng rất ổn, nhưng mà tập cuối :((( huhu rất ám ảnh luôn. Nhất là cảnh một mình Tứ đứng ở hoàng cung...cô đơn dã man. Rồi cả cái câu "Nếu ta và nàng ở hai thế giới khác nhau, ta sẽ đi tìm nàng".. Ta nói khóc như mưa luôn. NTAT thật sự rất hay mà chẳng hiểu sao nhiều bạn cứ bash. Đặc biệt là IU ấy, chị ấy diễn tốt v mà cứ bị nói là bình hoa di động. Sau khi xem xong phim mình trở thành Fan chị ấy luôn....:))
IU cảnh nào cũng trợn mắt xem phát chán. Nhược Hy nhã nhặn hiểu biết cơ trí bao nhiêu IU đi ngược lại bấy nhiêu. Vì đây là drama nên các nam xoay quanh IU chứ nếu thật sự hoàng tử tranh đoạt ngôi vị nuôi mộng lớn chọn 1 nữ cường có thể hỗ trợ mình chứ vì nv của IU mà tranh đoạt há chẳng phải trò hề Làm từ bản gốc mà bản gốc là sử Trung v ít nhất làm thành bản Hàn nên biên kịch lại s cho hợp lý chứ cũng để y chang
Mình xem ML trong tâm thế là fan của Bộ bộ kinh tâm (cả truyện và phim) nhưng đến tập 4 ML đã thực sự thoát khỏi cái bóng của bản gốc, để mình đắm chìm trong câu chuyện của Hae Soo và Wang So
Phim này đầu vui sau buồn, từng ng ra đi, khóc sml :(((( Phim rất hay, đây là phim chứng minh rating ko quyết định chất lượng thật của nó. Mỗi dv đều có nét riêng của mình, đều đóng tròn vai hoặc xuất thần. Mà phim buồn quá, ko dám xem lại sợ khóc nữa, cứ tiếc cái kết miết nên cứ mong có phần 2 nối lại tình duyên.
Thật ra thì vai 14 chắc chắn tập cuối phải bỏ thư vào phong bì khác.. 1. Vì đó là theo nguyên tác. 2. Chữ của vua ng bth viết giống đã bị kỳ thị, huống chi là 1 vương phi. Nên ko phải 14 ghen tuông mà làm như vậy đâu.. Vai 14 trong cả 2 bản đều làm cho mình xiêu lòng hết ấy :)) #Scarletheartfan
ai nói phim này càng về sau càng chán thì nên xem lại, phim này càng về sau càng hay nhé, càng cao trào về tình yêu cũng như về quyền lực và sự thay đổi của tứ hoàng tử, phim này là phim hàn duy nhất cổ trang mà m xem hêt tu đầu đến cuối, còn mây hoa ánh trăng thì ban đầu con hay càng về sau càng chán nên bỏ. Vẫn mong tư hoàng từ và IU đến đc với nhau , kể cả là ở thời hiện đại cũng đc
Xem hết phim thì thấy Tam rất đáng thương mà ?? hãy thương Tam như Bát =)))) Được cái an ủi là phim sầu não khủng khiếp nhưng hậu trường thì ai nấy cũng nhí nhảnh như nhau, dàn dv thân thiết mà fan cũng thấy ấm mề hơn =)))) Anw no one loves 8 like 3 does =)))))
''Nhưng mình ghét Thập Tứ ở tập cuối :(( vì ghen tuông mù quáng, thấy nét chữ của Soo giống Tứ nên đem thư của cô ấy bỏ vào phong bao ghi tên mình, cuối cùng Tứ không muốn đọc, thành ra họ chẳng gặp được nhau lần cuối. '''' Đoạn này hiểu sai rồi, vì Tứ chỉ Soo tập viết, Soo bắt chước theo Tứ viết chữ, nên chữ 2 người rất giống nhau, lúc 14 đọc đc thì rất kinh ngạc, nếu ko đổi phong thư bên ngoài là nét chữ của 14 mà để chữ của Soo sẽ phạm tội Khi Quân Phạm thượng - giả nét chữ vua. Ko đc truyền đến Tứ mà còn phạm tội. Chỉ tiếc là bọn họ cạn duyên nên anh 4 ko đọc thôi. Chứ 14 đã cố gắng giúp Soo và Tứ rồi, còn cho người đi truyền tin nữa mà ko đc, bạn xem lại sẽ rõ.
Lúc đầu xem vì Baekhyun, nhưng càng về sau lại càng nghiền cả dàn diễn viên. ML trùng lịch chiếu vs MHAT nên bị khá nhiều ng ngó lơ khiến bản thân mình rất tiếc, cá nhân mình thấy rằng ML hay hơn rất nhiều, chắc có lẽ do mình đã xem phim Hàn theo kiểu tình yêu hường phấn quá nhiều rồi nên đâm ra ngán. Dù nói là BBKT bản Hàn nhưng thật sự hai bộ phim dựa trên lịch sử của hai nước nên đem lại cảm giác đau đớn, dằn vặt ở một cảm giác khác hẳn khi xem xong. Đây là một bộ phim đáng xem, cũng là minh chứng rằng rating không chứng minh đc chất lượng phim. Xem xong phim khóc sml, thỉnh thoảng xem lại vẫn thấy đau lòng, mỗi khi playlist phát OST của phim thì trái tim sẽ tự nhiên nhói lên, đau và nhức nhối, cứ ám ảnh mãi không nguôi :)))))