Bình luận

Thấy bài này có vẻ như đúng nhất trong mớ rumor gần đây. Anyways, rumor là để đọc cho vui thôi mà dạo gần đây có nhiều người có vẻ thích gây war trên những tin không xác thực đó, không hiểu nổi ==
Đọc hết bài viết đi rồi hãy phán các thánh ạ. Người ta chỉ đang viết cảm nhận về thái độ của dân Hàn thôi chứ có bôi bác hay bịa đặt về idol của quý vị đâu. Đừng có đọc chưa xong câu đầu rồi xuống phán thế.
Mình không hiểu sao các bạn có vẻ cay cú khi chỉ vừa thấy bài viết của du học sinh nhỉ. ? đọc hết chưa mà đã cmt thế Bạn gái viết rõ ra mình học ở đâu, lời nói cũng khách quan rõ ràng, có gì cũng ghi ra là không hy vọng gây war rất thẩn trọng, cũng chẳng phải bài viết tung rumor gì. Các đồng chí làm ơn lướt nhanh qua trước khi cmt chút chứ ?
Mấy mẹ tánh kỳ ghê, đọc chưa hết cfs thì tay đã gõ phím nặng nhẹ với người ta rồi. Bài này dài và khá hay đấy chứ, cũng có phải rumor gì đâu ~
Thực ra tớ không có ý gì đâu nhưng bạn nếu viết về review của người Hàn dành cho các nhóm nhạc của họ, thì nên tập trung vào phản ứng của "học sinh, SV Hàn quốc" hơn là những "du học sinh quốc tế" đến Hàn quốc du học. Thứ nhất là nét văn hóa cũng như gu âm nhạc của mỗi nước là khác nhau, du học sinh Âu Mỹ, và du học sinh Á vs người Hàn đã khác nhau rồi, sống và học tập ở Hàn không có nghĩa là sẽ có sở thích và nhìn nhận như dân Hàn. Thứ 2, mình đọc phần bạn nhận xét về SNSD, mấy nhóm lâu năm thì bạn lôi những quan điểm của dân Hàn gốc ra nhận xét nhưng đến những nhóm xu hướng như TWICE thì bạn lại lấy quan điểm của các du học sinh quốc tế hoặc những bạn đã tiếp xúc vs môi trường giáo dục quốc tế để nói rằng họ chỉ - là - xu - hướng. Cái này thì không phủ nhận, nhưng nếu đã cùng nhận xét thì nên quy chung 1 là Hàn gốc, 2 là sv quốc tế. Thứ 3, bạn thân của mình cũng có quãng thời gian exchange sang Hàn và cũng có nghe nói chuyện về Kpop như bạn, cái chuyện bố mẹ của học sinh người Hàn ko thích nghe nhạc TWICE lắm thì tùy người thôi, bạn mình có nói bố mẹ của lũ bạn nó ko quan tâm đến idol ý chứ ko riêng nhóm nào cả, kể cả SNSD, biết và nghe nhạc là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Nói chung, mình nghĩ quan điểm về các nhóm này cũng như địa vị của nhóm nên hỏi những người bản xứ, những sv bản địa và người dân Hàn thì hơn, vì đây là nguồn cơm chính của những nhóm idol, sv quốc tế hay thị hiếu nước ngoài thì cũng chỉ để cày tour là bán goods, cái chính vẫn phải là mẫu quốc thôi.
Đã đọc hết ❤️ - Viết cmt trên xong mới đi đọc các cmt dưới, thì chỉ muốn nói là HÃY ĐỌC HẾT CFS TRƯỚC KHI ĐỂ LẠI CMT ?? - Tiếp là bài này nói đúng hơn là quan điểm của chủ OP về vài nhóm nhạc Hàn mà ở trường của bạn ý theo học các du hsinh và cả svien người Hàn đề cập đến ( nó k đồng nghĩa với việc cả nước Hàn thấy ntnao, nên cũng k đồng nghĩa với việc kêu ngta là Anti, dù mình thấy bài này khá đúng )
Mình từng nói chuyện với một anh người Hàn , anh ấy bảo ko biết nhiều về Kpop nhưng khi mình nhắc đến BB anh nói là anh thích họ. Ko phải chỉ thích mà còn thêm câu " very like" nữa ㅋㅋ
Công nhận Seohyun cứ kiểu khí chất ấy, kiểu tiểu thư con nhà gia giáo có nội hàm, gọi như bên mình là sang từ bên trong. Nonfan nhưng mị cũng thích Seohyun.