Bình luận

Thớt có mang bài này đi mọi page chắc cũng để raise awareness tới nhiều người hơn thôi. Nên mong đừng ai cmt "nhai lại". Bài hát của I.O.I, kể cả fan họ k có quyền cấm nhưng họ có quyền khó chịu đúng không? Vì thế mong Wannables đọc bài này xong sẽ giữ ý thức hơn và xin lỗi fan nhà gái nếu các cậu bị tổn thương
mk chỉ nghe Downpour của IOI, Always bản 20 ng- có thể vì t mong nghe đc giọng của 2 ng t support trong 2 ca khúc này, những bản khác thiếu mất giọng họ nên t cảm thấy bị thiếu mất cái j đó
Đây là lời mà tác giả đã nói và các bạn biết không? Chính ChungHa, một trong những tv hát bài này cũng chưa bao giờ thấy ổn khi hát lại nó. Với các bạn Downpour chỉ là một bài hát nhưng đối với Ang Ang chúng tôi nó có ý nghĩa rất lớn. Đây không phải lần đầu W1 hát nhưng làm ơn đừng tuỳ tiện đem nó ra hát rồi cười đùa hùa theo như vậy nữa!
Mình cũng rất thích I.O.I và bây giờ là W1. Thực sự xem Produce 101 mình mới biết Downpour hay đến vậy. Tìm lại Downpour của I.O.I nghe, cảm động và mình đã khóc. Downpour là bài hát rất thiêng liêng với I.O.I và các fan. Các cậu ấy dù không cố ý nhưng đã làm tổn thương các cậu rồi. Mình thấy rất có lỗi.
Mình chỉ muốn đính chính là Wanna One không hề và cũng không có ý định remake Downpour. Đồng ý là có một số thành phần đòi remake nhưng nó chỉ là một số thôi không phải cả fandom. Và một số ấy chẳng là cái gì để yêu cầu hay bắt buộc WO phải remake cả. Còn về vấn đề cười cợt khi hát, mình xin đính chính một lần nữa là chúng nó không hề cười cượt bài hát của I.O.I BJY hát xong nên thằng bé chỉ cười ngượng, là cười ngượng ạ. Còn vỗ tay là khi thằng bé hát xong nên fan vỗ hay và các thành viên cũng vậy nên mình không biết là có gì gọi là cười cợt ở đây. Bài hát đối với các bạn rất thiêng liêng, mình thừa nhận. Nhưng WO hát không phải vì WO không tôn trọng I.O.I mà là bởi vì WO rất thích bài hát này và khi bạn thích một bài hát nào đấy thì bạn sẽ ngêu ngao nó suốt ngày đó là chuyện bình thường. Mình nghĩ mọi chuyện thành ra thế này chẳng khác gì bảo WO không được thích bài hát này cũng như không bao giờ được hát nữa. Bài hát được sáng tác ra để mọi người cùng thưởng thức cùng ngân nga chứ đâu thể để một bài hát từ lúc sáng tác ra được hát đúng một lần. Mình thấy cái sai ở đây là vì có một số thành phần đòi remake bài hát, còn lại thì thật ra không sai một tí nào hết. Nếu bash WO vì hát Downpour thì thật sự mình chẳng biết nói gì :))
Thứ nhất, bạn so sánh Downpour với Always là hoàn toàn không liên quan gì với nhau. Downpour là bài chia tay I.O.I, Always là bài chia tay PD101 của top20, TƯƠNG TỰ như When Cherry Blossom Fades của top22 mùa trước. Sau này Wanna One cũng sẽ có một bài hát tương tự như Downpour của riêng mình. Thứ hai, Downpour chỉ được cover trong PD101 S2 với tư cách là một bài dự thi, sau đó là ở final concert cũng với bấy nhiêu thành viên đó CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ WANNA ONE. Bạn là Ang Ang thì hẳn hiểu tất cả những cái này là do Mnet bày ra. Bản thân là đứa theo PD101 từ tập đầu của mùa 1 và theo I.O.I đến bây giờ, mình cảm thấy chuyện này lại còn được như một vinh hạnh. Vì bài hát này có hay, có đi vào lòng người mới khiến ai cũng phải bật khóc như thế, dù rõ ràng là Downpour đối với mấy người mùa 2 chẳng có ý nghĩa gì cả. Người biết được ý nghĩa duy nhất là I.O.I và Ang Ang thôi. Thứ ba, Downpour trên cơ bản cũng là một bài hát. Nó không những mang ý nghĩa riêng cho I.O.I mà cũng mang ý nghĩa chung về nỗi buồn của tình bạn bị chia cắt. Và đã là một bài hát thì Downpour có quyền được mọi người ngân nga hát theo. Biết bao nhiêu người hát Downpour nhưng chỉ vì Wanna One là đàn em của I.O.I nên rõ ràng các bạn làm khó làm dễ. Rồi các bạn đá động đến thái độ khi hát, bảo rằng cười cợt (à và đấy cũng chẳng thể gọi là cười cợt nhé các bà mẹ chồng khó tính https://youtu.be/qvEe-fxbKhs). Xin thưa, Downpour là một bài hát của idol chứ không phải Quốc Ca. Mà mình dám cá cả cuộc đời mấy bạn thế nào cũng đã từng gặp một người hát Quốc Ca một lần với một tư thế không trang nghiêm chuẩn mực. Trong khi lúc dự thi và diễn concert họ vừa hát vừa khóc, có người vì quá cảm động mà hát không thành lời, thế sao các bạn lại không nói đến? Chẳng những bạn muốn Sungwoon phải đứng dậy cúi chào với tư thế nghiêm trang chỉ vì fan yêu cầu hát một đoạn ngắn ở fansign? Có ai làm thế không, xin cho hỏi? Trên thế giới này còn rất nhiều bài hát được dedicated riêng cho nhiều người với ý nghĩa sâu sắc, NHƯNG KHÔNG MỘT AI lại đi cấm mọi người được hát bài đó nhiều lần hơn tôi cả. Mấy bạn lại đi so sánh I.O.I hát bài đó mới được có 3 lần thôi, ai cho mấy người được hát nhiều hơn? Vậy nên, việc Ang Ang cảnh báo Wannable request Wanna One remake bài này mình hoàn toàn đồng ý. Bản thân mình cũng không muốn Wanna One remake, hát cover chiều lòng fan còn được. Vì căn bản là không hợp, không phải phép cho lắm :) Họ sẽ có bài hát riêng của mình. Nhưng việc các bạn đang hoàn toàn nhắm vào Wanna One, xin các bạn động não lại chút, đừng vì hùa theo số đông ghét quá mà bây giờ clg cũng lôi ra chửi được.