Bình luận

Chỉ muốn nói là t crush thầy Dan rồi ?? Xem video thầy bày đi săn Tây. T nghĩ sẽ học t.anh để săn Thầy ??
chỉ cần nhận sai, rút kinh nghiệm là xong, đằng này đổ lỗi nọ kia, còn cố tình trang điểm nhợt nhạt, thua, bảo sao lùi lại cùng lùi
ông Dan còn k phải chỉ đăng mỗi Elight thôi luôn, lúc xảy ra mấy chuyện kiểu cãi nhau mình còn kiểu wtf to đùng vì chẳng hiểu ông Dan làm gì sai oi =))))
Thầy Dan đã chỉ ra khiếm khuyết cần sửa cho Elight, đáng lẽ ra cũng phải đăng cái vid cảm ơn, mà có lẽ nếu không thích thì chẳng cần cg đc, nhưng đằng này lại lên nói rồi là thanh minh giải thích đủ thể loại, lại còn đc bà áo trắng ngồi soo deep nghẹn ngào từ đầu tới cuối, xem phát mệt :)
T chỉ cmt với tư cách là người xem clip chứ ko cmt khi là người đọc cfs: Dan nói rất đúng, công nhận 1 điều là các gv VN trong clip điều phát âm "méo ra gì". Xem các gv VN nói xong t hụt hẫng lắm luôn, cái quan trọng của TA giờ là cách pháp âm. Xem clip của Dan xong trong khi thời gian đó chưa có bài war nào thì t đã nghĩ "Thôi, đi tìm trung tâm người mỹ dạy thôi, chứ người vn thì....ko chắc lắm" thế đấy. :)
#team_Dan =))) t thấy thầy Dan chả có gì sai, sai ở chỗ mấy người kia cứ làm quá lên =))) khóc lóc các thứ. Lúc sáng còn có video của 1 Trung tâm kia, thầy ấy bảo "Giáo viên dạy tiếng Anh phát âm sai là 1 chuyện bình thường, chả sao cả" :)
T thấy Dan tốt mà. Tuy phát âm tiếng Việt của Dan không có ngữ điệu và thuần như người Việt nhưng clip của Dan đã cố gắng làm cho vừa có tính giải trí vừa dễ học rồi. T xem clip của Dan cũng thấy hay đấy chứ. Còn cái việc video kia thì từ đầu đến cuối t chỉ thấy Dan chỉ ra lỗi sai trong cách phát âm và sửa lại thôi chứ có cảm thấy gây war gì đâu. Dù sao Dan cũng là người nước ngoài, được người nước ngoài chỉ ra lỗi sai như thế không phải quá tốt còn gì :)))) ý kiến của t thôi
Người việt luôn có tư tưởng sợ sai, dấu dốt mà. Động nói tí là tự ái. Nhẽ ra cô trang chỉ cần làm vid nhận sai hứa sẽ trau dồi kiến thức(vì học viên cũng hiểu ng việt khó mà cx như bản địa) và cô có thể mời thầy cộng tác để xoa dịu các học viên đang hoang mang( dẫu biết là không khả thi) sẽ tốt hơn khóc lóc. Làm thế nói thật học viên càng nản.
Văn hoá đổ lỗi của người Việt Nam đúng là ăn sâu vào máu rồi, mình k hiểu sao ngta chỉ sai thì nhận sai lại còn khóc lóc lí do rồi kể vùng miền. Đã dạy học sinh sai rồi còn dậy thêm cả thói văn hoá đổ lỗi nữa :))
Chuyện này sở dĩ bị đẩy đi quá xa là do bên Elight tự kiếm chuyện trước. Video của thầy Dan vô cùng là bt, đáng lý ra bên Elight còn phải cảm ơn vì thầy đã góp ý nữa. Đằng này đi quay cái clip khóc lóc vậy rõ ràng là kiếm chuyện, kích war chứ còn gì nữa. Mà thà khóc đau lòng thật đi, diễn đã dở rồi còn khoái diễn!
Tôi không hiểu nhiều ng lại trách tôi bênh Dan trong việc này. Họ nói tôi nếu là 1 ng giáo viên mà lại bị chỉ trích như Dan làm với Elight thì sẽ hiểu cảm giác ở đó mà bênh. wtf??? Ai cho cái quyền là gv thì sẽ luôn đúng và k ai được sửa Gv trực tiếp xin lỗi thì đúng thật là hành động của người có học thức. Nhưng những ng vì chuyện này mà nói Dan "cạnh tranh không công bằng" thì rất là nực cười.
có sai đâu.nói thật chứ giáo viên ở trường anh ngữ k nói, chứ mấy giáo viên tiếng anh bình thường phát âm chán chết, còn k cả giao tiếp đc vs ng nước ngoài. đa phần chỉ học đại khái để có nghề thôi
Dan sẽ k sai nếu Dan làm clip và che logo trung tâm ngta lại. Việc Dan sử dụng hình ảnh ng khác là đã sai, để luôn logo lại càng sai. K thể tin, 1 video dc edit kĩ như vậy, lại "quên" k che đi cái logo của trung tâm ngta. Và nếu muốn, Dan có thể che cả mặt mũi ngta mà. Thêm nữa. Đầu clip Dan nói là để xem bố mẹ có hiểu tiếng Anh của NGƯỜI Việt k, nhưng trong clip, chỉ toàn thấy giáo viên. Thật k hiểu, Dan muốn j :)