Bình luận

Tụi t chỉ được cộng 1 đ thôi, những đứa cộng 3,5 đ là con thương binh liệt sĩ trên 81%, cha của họ là người bị nạn trong chiến tranh thế mà m vẫn có thể ghen tị được à, họ là người đem lại hòa bình cho m đó, nói chuyện kiễu như m thế lúc đó họ không hi sinh như vậy thì giờ này m đi làm cu li cho tụi thực dân nước ngoài rồi. Còn nữa, ngoài con thương binh thì là những đứa học giỏi, có thành tích trong tỉnh mới được cộng điểm, m nên cảm thấy nhục vì mình có điều kiện học tập đầy đủ và tốt hơn hẳn nhà quê nhưng m lại không có thành tích trong giải thành phố để được cộng điểm trong khi nhưng người ở quê tỉnh lẻ điểu kiện không được tốt nhưng họ vẫn học giỏi để được cộng điểm đó. Những người ở vùng khó khăn kv1 là dân tộc thiểu số, thay vì m ghen tị không làm được gì thì dọn hẳng lên núi mà ở đi. Và cuối cùng, đừng khinh nhà quê nhà nghèo quê mùa, ok t ở tỉnh lẻ nhưng nhà t điều kiện vẫn tốt, t vẫn học tốt, ăn mặc sạch sẽ, vẫn xài đồ hiệu, và có thể nhà t còn giàu hơn cả khối đứa thành phố tụi m, ngưng suy nghĩ cho rằng thành phố thì ai cũng giàu và dân quê ai cũng nghèo rồi khinh đi.
Nói thế này cho vuông. Những thanh niên bảo ở quê cũng đầy đứa nhà giàu hơn tp, và nghĩ cứ nhà giàu hơn là đk học tốt hơn, thì về mẹ quê ở đi. Về quê nhà cb cũng k nghèo đi-> đk học hành vẫn thế, lại còn đc thêm mấy điểm cộng, tội đéo gì k về mà cứ ở tp rồi than vãn đủ trò vậy cb??
Tôi không thi đại học nên không biết điểm cộng nhưng cái giọng điệu của cô là đang khinh thường dân quê chúng tôi phải không? Đm, có chắc là bọn thành phố của cô tất cả đều học bục mặt ra không hay suốt ngày lên bar quẩy, đàn đúm. Có biết dân quê bọn tôi khó khăn thế nào không, ngày ngày bán mặt cho đất bán lưng cho trời, bố mẹ thì bệnh tật, có bạn còn là con thương binh liệt sĩ có công với đất nước, được cộng điểm thì là sai à. Ở đấy mà ghen tị vì cô không đậu hay học quá ngu điểm thấp lên đây phẫn nộ. Không có nhà quê bọn tôi thì cô đéo có cơm mà ăn đâu. Mà thành phố của cô cũng từ dân quê mà ra đấy. Cô biết bao nhiêu người tài đều từ dân quê mà ra không hả? Họ nghèo khó nhưng có chí vươn lên, muốn vượt qua hoàn cảnh. Chỉ điểm ấy thôi cũng ăn đứt những thành phần ghen ăn tức ở như cô rồi. Xem lại cái hành động lố bịch này của cô đi. Làm mất mặt dân thành phố.
Con thớt thi rớt đại học phải không :)). Xét thấy thi rớt em đã đủ đáng thương rồi chị không chửi em thêm nữa. Mọi sự ngu dốt đều phải trả giá em ơi, đặc biệt là ngu từ trong tư tưởng như em đây.
Hay, rất hay, thay mặt "mấy bạn "Nhà quê" với những ứng xử thiếu Văn Minh làm đen Bộ mặt của tp" :) mình xin nhận đá của bạn Thành phố nhé :) hê hê . Dân chúng cậu học hộc mặt ra cũng khổ nhỉ, k đc Cộng điểm cũng khổ nhỉ, thua dân nhà quê thấy có cay k :) . Ai bảo với cái cậu mà tự nhận là dân thành phố chúng tôi, là dân nhà quê bọn tớ chỉ lo ngồi ở quê, k học hành gì :) đùa chứ, k họ hành gì mà thi dỗ à, 3,5 điểm Cộng đấy, thì làm sao, ai bảo cậu k về quê mà ngồi như chúng tớ ấy :) ai bảo bố mẹ các cậu k có năng lực bằng bố mẹ nhà quê chúng tôi :) ai bảo k đủ khả năng về quê mà ở :) xàm vch :) Thích công bằng à, về quê tớ này, bố thí cho vài Lạng mà dùng :v Khổ thân mấy bạn thành phố bị 1 Thanh niên xàm c đánh đồng, :)
Thứ Nhất, Ở quê đéo có dụ cộng 3,5đ. Nghiên cứu cho kĩ rồi lên mạng làm anh hùng bàn phím. Thứ 2, ng như bạn, may mà rớt đh, chứ đỗ làm gì rồi cũng chẳng làm đc tích sự gì, chỉ đc cái ngồi cào phím. Thứ 3, ba mẹ bạn thật vô phúc khi có "đứa con thành phố" như bạn. Thứ 4, "nhà quê" đây đéo làm đc gì, xin lỗi, k có "nhà quê" thì "thành phố" như bạn bốc đất mà ăn thay cơm nhé. Thứ 5, "nhà quê" tụi tui k biết đóng góp ngân sách à, ủa thế bạn làm ra tiền rồi ạ So đo với "nhà quê" éo biết nhục à .. À còn cái ad duyệt cfs, ad làm gì để đứa k não này xổng chuồng thế????
:3 đại diện cho tầng lớp THƯỢNG LƯU như cậu :3 hijhi dân thành phố như c nói lịch sự và văn minh ghê :'( chắc từ quê ra phải học hỏi c nhiều r <3 (t chỉ ns 1 số ít người như c ấy)
Xin phép chửi cái :Đậu xanh rau má, nghĩ sao mà dám lôi cả bố mẹ người ta vào mà phê phán hả. Dân quê thì k có quyền đc học đại học như dân phố à? Mà xin lỗi chứ chắc gì tổ tiên bạn là dân phố thị?! Quê lên đại học k có nhà thì phải xin tiền rồi, viết mà k nghĩ à? Hai nữa là dân quê thì chơi à? Má nó, người ta cũng dùi mài kinh sử hết chứ có chơi đâu. Ba là, dân phố mà thi éo đậu là do ngu chứ mắc mớ gì đến dân quê, ngu thì nhận đi còn ở đó mà xàm ngôn vs đổ lỗi. Bốn, ng ta vẫn nói: Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng. Phố xá văn minh thì bọn quê tôi đây k đủ sức để làm ô nhiễm. Năm, k đc cộng điểm là sự thiệt thòi vì bạn sinh ra ở phố, sinh sống ở phố thì ngậm mồm mà chịu thiệt đi. Sáu, dân quê k đóng góp cho ngân sách? Vậy xin hỏi ai cho bạn bát cơm, ai cho bạn áo mặc, ai cho bạn nhà ở? K có quê trồng trọt, chăn nuôi, xây dựng, sản xuất thì tiền cũng chỉ mớ giấy lộn chùi đít. À mà k có ng dân cũng k có dân quê thì bạn cũng k có giấy mà chùi đít đâu. Người như bạn trượt đại học hoàn toàn xứng đáng!
Có ngon thì lên đây đạp xe vượt gió vượt giông đi học này :) 1 năm chỉ có 4 tháng mưa choẹt mặt với 8 tháng khô xác thôi :) Khi nào rảnh phải đội nắng ra ngoài rẫy làm phụ bố mẹ đủ thứ việc :) Khó khăn vậy mà học thi được điểm cao bạn tưởng tụi mình ăn vạ à :) Ở thành phố chất lượng ôn thi, điều kiện học tập không phải tốt hơn ở đây sao :) Mà nói thật nè, chỉ là số bạn hên được sinh ra ở thành phố đủ đầy thôi :) Thử nghĩ lại ngoài học với chơi mấy ai phụ việc được bố mẹ :) Mà nói nghe nhá, đừng có chê ai ở quê nghèo hay không đóng góp gì cho xã hội nha :) Vì sao nghèo - vì làm nghề truyền thống, lội người ngoài nắng bán mặt cho đất bán lưng cho trời chăm lo hạt gạo, ly cà phê để mà tống vào mồm mấy người, chớ không có được ngồi phòng máy lạnh, trước máy tính mà ngon lành làm việc đâu :) Nói chung chẳng ai hiểu được cho ai đâu, dù là "con" người nhưng cũng biết suy nghĩ kĩ giùm nhé :) Vả lại chưa bao giờ ai có ý nghĩ " tao sẽ đậu nhờ điểm cộng, nên giờ thi chỉ cần abc điểm thôi " đâu nhé :) Cái gì cũng có giá của nó thôi, với lại phần lớn được cộng có 1.5 thôi, 3.5 là toàn đặc biệt nhà có thương binh liệt sĩ đồ nhé, ngon thì chịu như vậy đi để mà cộng điểm :) Đừng cay cú mà làm tổn thương người khác, mấy bạn chịu khổ vì học, nhưng người ta còn chịu khổ vì cuộc sống nữa :) Mà nói vậy thôi, cộng cũng cộng rồi không phục nữa thì thôi :) Haha phát nhé :)
Nói chuyện như tụi tao ăn hết gì của nhà tụi mày. Và tụi tao cũng chẳng thích ở nông thôn đâu, bố mẹ tao cũng chẳng muốn nghèo :) Chẳng ai được lựa chọn mình được sinh ra ở đâu và sinh ra như thế nào đâu. :) M có quyền tức giận vì không được cộng điểm. Chứ không có quyền lên mặt dạy đời và khinh miệt tụi này :) Mang tiếng dân thành thị thì nói chuyện sao cho văn minh xíu :) Nhân cách còn không bằng 1 góc dân nông thôn :). Còn nữa. Điểm vùng tụi này được cộng có 1.5 thôi :)
Con đường đến trường của những đứa đc cộng 3.5 này Mày muốn cộng 3.5 chứ gì Đơn giản thôi Chuyển khẩu vào đây mà sống, mà đi học. M làm đc không hả thớt Ảnh :HVBP
Xin phép được địt con mẹ cái đứa nào viết cái hãm lol này. Hùa vào mà cắn dái bố đi này =))).
Lại hùa, t thấy hl nhất là cái so sánh giữa 29d ko cộng vs 26+3,5. Chắc đ gì đứa 26+3,5 đã ko giỏi bằng đứa 29d. Với cả nếu đã có tư tưởng như thế thì sau này đến bác sĩ nào cũng hỏi điểm thi ĐH của ngta coi sao, thấy 26+3,5 thì bỏ về nhé. Đồng ý là cộng nhiều như thế thì ko tốt nhưng m diễn đạt như cl v, ko ai sinh ra được chọn hoàn cảnh cho mình cả, ngta sinh ra ở vùng khốn khó mà m ăn nói như ko não, và có nói gì thì m vẫn tạch cmm rồi thôi, nói lằm nói lốn =)))))) lêu lêu cái đồ occho ahihi liu liu
"chào mày, tao không biết là mày có bằng tuổi tao không hay là mày bé hơn hay là mày lớn hơn nhưng tao xin phép xưng mày - tao với mày nhé!!! mày biết tại sao bọn tao được cộng điểm không? google có tính tiền mày đâu mà mày không thử tìm xem lý do thế =))))) thôi... để ta nói cho mày luôn nhé... tao biết mày ở thành phố lớn này, thành phố lớn nọ, phải học sml mới có thể đậu đại học rồi nhưng mày méo cần phải bức xúc như này đâu... lên ở thử chỗ vùng cao bọn tao xem mày có sống nổi chưa đã nhé... Điều kiện học tập của bọn tao là gì đã được như mày. cả trường 10 -12 lớp với số học sinh còn không bằng 1 khối của chúng mày ở thành phố đấy... khó khăn lắm mới có được 1 cái máy chiếu mà còn phải tranh sml với lớp khác mới tranh được để học 1 tiết thôi chứ có giống mày, lớp nào cũng đầy đủ tiện nghi đâu =))))) đi học nhà có xa đến đâu cũng phải đạp xe đi học dù là thời tiết thế nào chứ có phải như mày có xe bus mà đi đâu, muốn ôn thi đại học chỉ để đỗ đại học, thậm chí chỉ là một trường cao đẳng hay 1 trường nghề thì không ít người phải khăn gói lên thành phố mà ở thuê, ăn uống hàng ngày chỉ có 1 gói mỳ tôm rồi uống nước lã... sống thiếu thốn đủ thứ chứ có phải như mày chỉ biết ăn với học đâu =)))) mày thử làm người dân tộc thiểu số sống ở vùng khó khăn xem, rồi lúc ấy mày khác biết 3,5 điểm từ đâu ra nhé... bonus cho mày thêm 1 việc nhỏ là đến cả thi thpt QG mà em tao còn phải một mình mò mẫm đi qua chỗ núi lở, nước lụt để đi thi đấy, chứ có phải như mày được bố mẹ đưa đi, đón về rồi mang đồ ăn, nước uống cho đâu =)))) dân tộc thiểu số ở vùng cao như bọn tao chỉ là 1 trong số những trường hợp mày KHINH thôi nhé, mày cứ thử trải nghiệm hết đi rồi xme còn to mồm được không =))))) đồ ngu! ngu hết cả phần của thiên hạ rồi à mày???"...
Đúng là trên đời này loại người nào cũng có. ...Bạn nói như vậy là đang mắng rất nhiều người , từ những anh chị đã tốt nghiệp đến những người đang học và chuẩn bị học, rồi bố mẹ họ thậm chí cả những đứa trẻ còn chưa ra đời ở vùng nông thôn. Nói chung chung chắc tầm khoảng hơn 50% dân số Việt Nam đấy bạn. Tôi nghĩ có lẽ bạn là người vừa mới thi đại học và có thể đã gặp vấn đề với điểm thi, nếu bạn ko đậu thì phần lớn là do bạn chưa giỏi bằng ai, vậy nên bạn viết cfs này đổ lỗi cho người khác , hành động đó mới ấu trĩ và đáng xấu hổ làm sao Khi đọc cfs của bạn tôi tự hỏi từ khi nào mà VN lại mọc ra lắm người được cộng 4, 5 điểm đại học đến vậy. Cũng có nhưng hiếm. ...Bạn có biết tại sao họ được cộng nhiều vậy ko, tại vì bố mẹ, ông cha họ đã hy sinh để đem lại cuộc sống sung túc cho bạn. ..để bạn có thể ngồi nhà ôm chăn nhấp chuột chửi mắng con cái họ. Cũng có hoàn cảnh là do học sinh ở vùng đặc biệt khó khăn hoặc mồ côi, đến miếng cơm qua ngày còn khó kiếm chứ nói gì đến đi học, họ theo đuổi con chữ bằng nghị lực đáng ngưỡng mộ, vậy nên tôi thấy chẳng có gì là sai trái nếu cộng nhiều điểm cho những học sinh khác Đó là những trường hợp hiếm ko có nhiều, thậm chí họ chẳng bao giờ mong nhận được điểm cộng đó bởi vì có ai trên đời mong sinh ra đã phải sống cơ cực đâu. Đa số học sinh ở vùng quê khác cũng được cộng điểm chủ yếu là 0,5 đến 1,5 là cùng. Bạn sinh ra ở thành phố vậy bạn hiểu bao nhiêu về cuộc sống và giáo dục nông thôn. ..? Rất vất vả và khó mà theo kịp thành phố bạn ạ. ...vậy nên chúng tôi mới được cộng thêm chút điểm đó Tôi cũng tự hỏi bạn lấy tư cách gì để nói chúng tôi chỉ biết xin xỏ, ăn bám nhà nước rồi nhận tiền trợ cấp. Nực cười thay...thành phố của bạn có trồng lúa trồng khoai ngô được không. ...trong khi đó GDP bình quân của VN phần lớn là dựa vào nông nghiệp. ...ô hay , trước khi nói bạn nên suy nghĩ lại cho kỹ đã Vậy bạn đã làm được gì cho đất nước này chưa đã đóng góp bữa cơm nào cho bố mẹ gia đình bạn chưa?
Kêu nữa đi =))) kêu to lên bạn gì gì viết cfs ơi :))) bạn kêu to nữa vào ? Mình với mọi người cũng đ care lắm đâu =))) giờ tốt thằng nào thằng ấy hưởng ? Nói thẳng toẹt ra là chỉ có cái lũ ngu, không đủ năng lực + rảnh háng thì mới viết cfs xàm l ntn thôi =))) Những người giỏi ngta không làm thế đâu bạn ạ. Lần sau ad duyệt thì nhớ lọc bài của mấy bạn óc vật nay nhaaaa <3
Nói nhẹ cho một số bạn bảo ở nông thôn được cộng điểm là sướng, nói rất nhẹ thôi, coi như là tâm sự mỏng nhé. Okay nhà tớ so với nhiều bạn khác rất gần trường, 4 km đi xe đạp. Tuần học chính 6 buổi, học thêm max 3 buổi + 2 ca chiều, không học ca tối. Thời gian rảnh ở nhà phải dọn dẹp cơm nước là chuyện đương nhiên, nhưng chỉ dọn dẹp khi thực sự 'rảnh', tức là dành thời gian 1-2 tiếng sáng sớm để dọn dẹp hoặc 30' buổi trưa, còn lại thời gian thì lên nương hoặc ra vườn, rẫy cỏ cuốc đất bón phân trồng lạc trồng đỗ....vv và đôi khi là cấy nữa. Có ai hiểu nổi cái cảm giác nắng chang chang muốn nứt đầu mà 2h 2 rưỡi chiều đã phải ra đồng cấy lúa hay nhổ lạc không :) Có ai hiểu được cảm giác trời mưa lất phất mà vẫn phải leo lên nương cào lá trong gốc cây để bón phân không :) Lại kể thêm một chút về tớ, năm lớp 4 lớp 5 đi chăn trâu cắt cỏ như thật rồi, lớp 6 phải đi gánh nước bằng đôi thùng sơn 15l, 3 gánh sáng tối đều đặn như vắt chanh :"> Tớ không có khái niệm tiền tiêu vặt, mua cốc trà sữa 10k trong canteen trường còn xót cơ, bố mẹ cho tiền đóng học mua quần áo là sướng lắm không được đòi hỏi gì thêm nữa. Đấy là kinh tế gia đình tớ còn thuộc dạng trung, những bạn khó khăn hơn còn chẳng biết thế nào. Chỗ tớ được cộng 1đ, tớ không nói tất cả nhưng 80% những đứa ở vùng được cộng 1đ đều như tớ. Bọn tớ chưa từng kiến nghị nhà nước phải cộng điểm này nọ, cộng điểm là do chính sách hỗ trợ, đhs cậu phán như một vị thần được. Đọc cfs vừa tức vừa buồn. À, hoá ra mình sinh ra ở quê là có tội, là cái bọn nghèo hèn chỉ biết ngửa tay xin xỏ, đáng bị dân nơi khác khinh. Còn cậu, chẳng biết làm được ra xu nào chưa mà bày đặt loại thái độ này. Cuối cùng, xin chúc mừng vì cậu đã trượt ĐH ê chề, giờ đang lồng lộn như một con chó dại viết ra cfs này để rồi bị dân tình gạch đá cho không ngóc đầu nổi, chúc mừng nhé ^^
Một số bạn được cộng điểm ý có nghĩ là ba mẹ những đứa trẻ THÀNH PHỐ phải cày bục mặt ra để có tiền đi học không nhỉ. Có biết rằng ba mẹ người ta phải xách xi măng thuê phải đi bán vé số phải đi khuân vác để có cái ăn cái mặc và đảm bảo cho con mình được đi học không nhỉ? Một đứa 18 nào mà ko muốn học đại học, nhưng mà mấy bạn có biết cái điểm cộng vô lý của mấy bạn tước đi bao nhiêu cơ hội của những người cũng và còn nghèo hơn các bạn không? Mà tại vì người ta lỡ ở thành phố thế là tèn ten. Đáng lẽ ra các bạn ở quê thì được hỗ trợ học phí, học bổng chứ. Chứ cộng điểm như vậy thì chả khác gì cầm dao cứa cổ những đứa trẻ ở thành thị. Các bạn ở quê có ước mơ chắc ở thành phố thì không? P.s: mình không phản đối việc cộng điểm cho con thương binh liêt sĩ nhưng cộng ít và hỗ trợ chính sách nhiều hơn.
đm. mang tiếng dân THÀNH PHỐ có ăn có học mà như đứa đ có học. ns so sánh thế còn thấy có lỗi, bởi nhiều ng có ăn có học cũng đ suy nghĩ như bạn. ai ns bạn ngta k chịu khó làm ăn. k có những ng ở vùng cao, vùng sâu vùng xa thì tập chung hết ở cái đất thủ đô à, nhà bạn chắc bố mẹ chịu khó làm ăn lắm, nên mới ở đk THÀNH PHỐ này =)))).
mày thử về quê mà sống. Trong khi ở tp cái qq gì cũng tốt, thì cái bọn ở quê như t còn phải đi làm bục mặt ra đấy, chỉ học một buổi ở trường, một buổi về nhà đi làm hộ ba mẹ, có học thì tranh thủ lúc đêm chứ cái đm đ có học thêm,gia sư như chúng m đâu, không phải lo mỗi việc học như chúng mày đâu. Và cũng đ có được cộng 4 hay 5 điểm như mày nói đâu, hơn nữa bọn t cũng đéo ngửa tay ra xin điểm nhé, ăn nói cho nó tử tế. Và t cũng được cộng điểm đấy nhưng t vào đại học bằng số điểm của chính bản thân t cố gằng chứ đéo phải cộng cả điểm cộng mới đỗ nhé. đm đéo thân. P/S: T CHỈ NÓI NHỮNG ĐỨA CÓ SUY NGHĨ THIỂN CẬN NHƯ NÀY KHÔNG QUY CHỤP NHÉ.
Việt Nam không phát triển được là do những thanh niên như vầy, không lo học hành ăn chơi cho lắm vào giờ nói không công bằng cái gì :v Thân
dm nói thật m phát biểu như l :) đéo có quê thì lấy đéo đâu ra thành phố thế ? mà cũng cho hỏi là đéo học hành gì thì đỗ ĐH. kiểu ? loại m mới là loại đ học hành gì rạng l ra chơi xong đến lúc trượt lại há mồm chửi ng khác. dm h điểm cộng nó đập vào mặt đéo nhận thì hoá ra não để trưng bày ah? h có 3d đập vào mặt m xem m có lấy vội k nhé ? bố cái con hl đã ngu lại còn thích ngu hẳn cơ. mà nói cho mà biết là đéo phải ai cũng đc cộng 3-4d ok ? k biết dựa cột mà nghe chứ đừng phát biểu liều nhé -=)) dm t cũng chỉ đc cộng có 0,5 thôi mà ngày l nào mở fb ra cũng thấy mấy con não cất tủ kính như m thở ra toàn những câu thối hơn cứt
Nói thế này là biết m không có não bằng những đứa m gọi là NHÀ QUÊ nhé . Học không được đừng đổ lỗi tại đứa khác được cộng điểm khu vực vùng núi còn đc cộng có 1,5 chứ cái quái gì mà được cộng 4-5 điểm .Nếu M là dân thành phố m học cho giỏi đi rồi được cộng điểm giải quốc gia quốc tế thì thừa điểm đỗ nhé . Cái loại như m không có quyền nói bọn khác nhà quê nhé.
Này bạn... tớ còn được thêm gần 10tr hằng năm về việc hỗ trợ học phí học tập bạn nhé! Cưỡi ngựa lên trên quê tớ xin nhập hộ khẩu, đợi 3 năm nữa rồi thi ĐH tiếp ha! ?? Bé Nga, Dương Liễu, Hường Hĩmng
Có muốn cộng điểm thì về chỗ NÔNG THÔN NHÀ QUÊ bọn tao mà sống, chỗ đéo nào chẳng có cái thiệt thòi, dân THÀNH PHỐ mày học bục loonff thế chẳng nhẽ bọn tao đéo học? Cứ thử nghĩ xem ở TP điều kiện đầy đủ, Nông thôn bọn tao có khi muốn tìm chỗ học thêm còn đéo có :)) có tìm được có khi còn phải lo lấy đâu tiền để chi trả :)) đhs cơ :))) Khi mày chỉ phải lo nghĩ sao để học tốt, ăn, chơi thì DÂN QUÊ bọn tao phải lo nghĩ đủ kiểu đấy :)) Dân THÀNH PHỐ mà ăn nói như lìn
Đảng và Nhà nước đang dành riêng một chỗ cho bạn vào để thay đổi đất nước, để cho bọn NHÀ QUÊ, MẶT DÀY XIN 3.5 ĐIỂM chúng tớ không có chỗ tranh giành với các cậu nữa đấy. Là lỗi bọn tớ hết hjhj, tại bọn tớ ngửa tay xin viện trợ nên ngân sách nhà nước mới nghèo, tại bọn tớ xin điểm nên bọn tớ mới đỗ ĐH đấy, bọn tớ không học gì đâu, cả ngày nằm ở nhà, đi trường ôn thi mà chẳng ôn đâu, nhờ tận 3.5 điểm được cộng nên bọn tớ mới đỗ ĐH đấy hjhj
Thứ nhất: Có phải cứ ở quê là được cộng 3,5 đâu bạn :))) bạn nói thế sao bạn không về quê ở xem cuộc sống của họ thế nào, cái gì cũng thiếu thốn, làm gì có nhà sách, khu vui chơi, thư viện, trường học tiện nghi, đồ ăn đồ uống xa hoa... như các bạn :) Đi học thì nhà xa trường, học tập cũng đa số là phải tự học, muốn đi học thêm thì ba mẹ cũng phải làm vất vả ==' ai mà chả thương ba mẹ chứ. Nhiều người vừa học hết lớp 9,10 đã bỏ học để lên thp kiếm tiền trang trải c/s... như lớp mình cx có 3-4 bạn lớp 8,9 ba mẹ đã đã bỏ học vì không có đủ tiền nuôi rồi ==' Thứ 2: Cái đó là của bộ quy định chứ có phải tụi nhà quê chúng mình quy định đâu? ở quê hay không thì cũng là con người với nhau cả, cũng là người VN mà bạn :)) " Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau " sao lại phân biệt đối xử, kì thị dân quê chứ? Có lúc nào bạn đặt mình sinh ra ở quê chưa? bạn hiểu cảm giác của họ không, các bạn được cha mẹ chăm sóc, lo lắng từ cái ăn đến cái mặc, được sống trong môi trường tốt, vui chơi lành mạnh; còn người ta, nhiều người có được vui chơi lành mạnh, chẳng phải lo nghĩ như các bạn không? ĐƯỢC CỘNG ĐIỂM ĐẤY, ĐẬU ĐẠI HỌC ĐẤY, CHẮC GÌ SAU NÀY ĐÃ XIN ĐƯỢC VIỆC LÀM NHƯ CÁC BẠN CHỨ? Thứ 3: Cái gì đó mà mấy người về giúp quê hương hay ở lại cạnh tranh với người thành phố? thp cũng ở VN , người thp đang giúp nước, thì dân quê cũng là giúp đất nước mà :)))) Thứ 4: Bạn biết không, dân quê làm lụng vất vả hơn người thp nhiều, việc đồng áng, chợ búa.. bla bla :))) họ phải dậy từ rất sớm, cần cù làm việc vất vả để kiếm tiền, chứ không phải "ngồi mát xơi bát vàng". Người thp, đa số làm công viên chức ==' rồi việc này việc nọ... Nhưng thời thế sinh ra thế == từ xưa đến nay có kẻ giàu người nghèo, họ không muốn con mình khổ như thế nên mới nai lưng ra làm để cho con ăn học :)) bạn ạ. Chứ không ai muốn ngửa tay xin tiền ai cả :) Nếu bạn được sinh ra ở môi trường tốt như thế thì nên biết quý trọng. Mình mong các bạn đọc xong sẽ suy nghĩ tích cực hơn, dân quê cũng như các bạn vậy đó, họ cũng có ước mơ, họ cũng muốn sau này được như các bạn, con cái họ cũng không phải lo nghĩ như các bạn, đừng kì thị với dân ở quê nhé :)) Mình nói thế thôi chứ ở mình cũng chỉ cộng 1đ thôi mà người dân còn khổ lắm :D
Bạn không ráng lo học cho đủ điểm đậu là lỗi của bạn, bạn sinh ra ở thành phố là lỗi của bạn, ba mẹ bạn không ở dưới quê để bạn được cộng điểm cũng là lỗi của ba mẹ bạn :)) Thử nghĩ sống ở miền núi, vùng sâu vùng xa, coi người ta vất vả đi học thế nào rồi hãy tính toán việc ngta đc cộng điểm :))
Cậu à, vậy cậu có biết đổi lấy những điểm đó chúng mình đã không được học những cái gì trọng điểm nhất không? Chúng mình chỉ có thể ngày ngày dồn hết kiến thức vào đầu, ngày ngày học toàn bộ kiến thức mà còn không hề biết cái nào không cần thiết. Chúng mình đâu có cơ hội học gia sư, đâu có cơ hội học những giáo viên giỏi, vì vốn dĩ 45 phút trên lớp của bọn mình chỉ là 45 phút thôi, không có bất cứ lò luyện thi chất lượng nào cho chúng mình nhưng ở chỗ cậu thì mọc lên như nấm. Cậu biết không? Cánh cửa ĐH là điều ai cũng muốn chạm tới, quan trọng là có vừa tầm với của mình hay không? Chúng mình cũng vẫn rớt ĐH đấy thôi, cũng vẫn thiếu đi một chút ít cơ hội, nhưng chúng mình đâu có oán trách ai? Vậy tại sao cậu lại nói những điều như vậy? Cậu, đang sợ đất nước mình càng ngày càng phát triển lên ư? Vì nói như cậu những người tỉnh lẻ như bọn mình chẳng khác nào cứ ở yên nơi chúng mình sinh ra, ngoài ra không có một ước mơ hoài bão nào cả, cứ thế đến hết cuộc đời và xã hội thì vẫn dậm chân tại chỗ như thế? Nếu bọn mình được đổi lấy chỗ điểm cộng đó để được sống cuộc sống của cậu, chúng mình sẽ đỡ vất vã hơn trên đường đi học mỗi ngày, chúng mình sẽ không còn sợ hãi những cơn mưa lớn bất chợt có thể chắn đường chúng mình nữa, chúng mình đâu còn sợ phải đối mặt với con đường bùn lầy vào những mùa mưa nữa. Và hơn thế, nếu được đổi chỗ điểm cộng đó và sống cuộc sống của cậu, chúng mình còn có thể vừa đi học vừa làm, chứ không bất lực nhìn cha mẹ mình ngày ngày cực khổ nuôi con ăn học đến nơi đến chốn. Vì vốn dĩ chúng mình chỉ còn có thể giúp cha mẹ những công việc nhà, hoặc là việc đồng áng. Bất cứ việc gì có thể giúp đỡ vai cha mẹ chúng mình đỡ cực nhọc hơn chúng mình đều muốn làm. Cậu có bằng lòng đổi với chúng mình hay không? Cậu có bằng lòng lấy điểm cộng để chịu tất cả những thiệt thòi mà chúng mình ngày đêm nhìn cuộc sống của cậu và mong mỏi mình sẽ đỗ ĐH? Đây chỉ là những khía cạnh nhỏ của chúng mình về việc học vất vả như nào thôi, vì vốn dĩ còn nhiều khó khăn hơn mà mình không nói hết được, chúng mình chỉ có thể chịu đựng nỗi khó khăn đó và xem nó như một thử thách. Cậu bao nhiêu tuổi mới cảm thấy xã hội thử thách mình? Chúng mình thì từ khi sinh ra đã chấp nhận thử thách, vậy nhưng chúng mình đâu có mở miệng oán trách ai. Với cả, cậu à, cha mẹ chúng mình không thể lên thành phố sống vì việc đồng áng ở đây đã ăn sâu vào máu của cha mẹ chúng mình, nếu không có nông dân làm đồng áng thì cái mạng cậu có giữ được khi cả đời không ăn cơm để sống? Đừng khinh thường họ, đừng bao giờ làm điều ngốc nghếch đó. Cuối cùng mình vẫn muốn hỏi, cậu có muốn đổi lấy chỗ điểm cộng đó với chúng mình hay không?.
Xin lỗi bạn xàm l quá rồi đấy bạn ơi. Tư duy thiển cận và khinh thường người khác vậy thì ko đậu đh cũng xứng, điểm vùng cộng cao nhất là 1.5 thôi nha cậu! Tìm hiểu trc khi chửi, nhìn lại trc khi khinh ngta. Việc làm là của chung, bạn cũng biết nói người quê tranh việc của người phố mà dám chửi ng quê ko đóng góp cho xh à ~~ với cả ai giỏi thì ngta thuê, ai ko làm ăn làm cty đc thì làm việc khác, tranh việc ko phải là chuyện của riêng ai, bạn là ng tp mà bạn ko giỏi thì ngta cx đi chỗ khác tìm người thuê thôi. Tóm cái quần lại là ném lại chữ KHINH vào mặt bạn.
Vãi lồn :) Óc cứt là có thật :) Đm rất ít khi cmt cả phụ khoa ra mà hãm lồn quá đéo ngửi nổi nên mới nói. Ôi địt :))) nói như mày thì dân quê ai cũng lười? Thế nói ra thì bố mẹ mày có khả năng, bố mẹ mày chăm chỉ nuôi mày bao nhiêu năm, giờ mày đéo đỗ thì lên đây ẳng à? Lắp não vào rồi nói chuyện. Nhé!
Mục đích của m là không muốn điểm cộng quá nhiều? Ok tao hiểu Nhưng chắc mày rớt đại học? Ok tao cũng hiểu, vì mày diễn đạt nhulone ấy =)) hihi
Chị không biết em gái mấy đời thành phố? Nhưng không phải sử dụng sự vô học phát ra thế này. Đương nhiên không được cộng điểm có cái ấm ức, nhưng đừng tưởng các em trượt vì không được cộng điểm =)) Định chỉ chửi đứa viết cfs ngu học thôi nhưng comt ở trong này cũng nhiều em khó ngửi bỏ mẹ. Các em thôi mẹ cái bài ca vùng sâu vùng xa thương binh bệnh binh đi nhé. Ở trong này bao nhiêu em thuộc diện đấy hay chỉ lấy những người có hoàn cảnh thực sự để bao biện cho cái cộng 0.5 điểm vùng đ có tí công bằng nào của các em. Những đứa trong này toàn những đứa vẫn ngồi máy tính vẫn ăn ngon mặc đẹp vẫn đu oppa như nhau thôi. Các em đéo thiệt thòi hơn thành phố đâu ngưng được rồi. Những bạn vùng sâu vùng xa vùng dân tộc thiếu số hay gia đình cách mạng được cộng vì người ta hoàn cảnh thế cách trung tâm Hà Nội 30km điện nước đầy đủ nhà cao cửa rộng váy áo mặc cả ngày cộng 0.5đ thì cũng là công bằng à. Cái gì cũng có hai mặt đừng có thấy chửi được là động dồ cả lũ lên chửi. Mà không có cái 0.5đ đấy thì cũng ối đứa trượt sml thật đấy đéo phải to mồm.
Rất nhiều thanh niên trong này thuộc lứa thi ĐH, và chửi hùa theo vụ +3.5đ thi ĐH, mặc dù có cho tụi m 3.5đ cũng chưa chắc đã đậu =]] vậy trước khi sủa tụi mày biết làm sao để có 3.5đ đó ko? - thứ nhất max đối tượng là 2đ. Vậy muốn 2 điểm thì tụi m phải làm gì biết ko. đơn giản lắm, bố hoặc mẹ tụi m là thương binh hạng 1 (mất sức 81%) hoặc là liệt sĩ, hoặc tụi m là dân tộc thiểu số sống tại khu vực 1, hoặc tụi m làm công nhân 5 năm rồi đi thi ĐH, hoặc tụi m là quân nhân phục vụ ở kv 1 trên 12 tháng....Nói chung là google ko tính phí, tìm để biết +2đ ưu tiên dễ thế nào. So bì 2đ với những bạn hoàn cảnh như vậy có thấy tự hào ko ??? - thứ 2 max vùng là 1.5, là vùng sâu xa khó khăn. Nhiều thằng dẫn chứng vùng thị xã này nọ... nhưng những vùng đó +0.5 thôi nhé. Những cái vùng đéo biết học thêm là gì, trước kì thi ĐH 1 tháng thì chạy vật vạ 1 ngày 2 3 chục cây ra thị xã ôn thi, hoặc đùm đề xuống TP vào mấy trung tâm luyện, chứ đéo phải được sáng học chính chiều tối học thêm, đi bus hoặc có đưa rước nhé...học ở những vùng đó 12 năm mới được 1.5 đấy tổng lại tụi m nghĩ trong tất cả thí sinh năm nay, được bao nhiêu thằng +3 hoặc +3.5 ??? như vậy tụi mày cay cú vì bố mẹ tụi m ko phải liệt sĩ, cay vì tụi m ko phải dân tộc, cay vì nhà tụi m TP học hành có điều kiện, tụi m cay vì học 12 xong được thi Đh liền chứ ko phải làm công nhân...tụi mày cay vì những thứ đó à. Vậy thì muốn đời con tụi m ko bị cay thì tụi m biết phải làm sao rồi. Có những thằng ĐK giống tụi m, ko có ưu tiên nhưng tụi nó vẫn đậu, nghĩa là cùng đk thì tụi m chỉ là những thằng chiếu dưới. Vậy nều tụi m rơi vào các trường hợp kia, cho dù được 3.5 thì tụi m vẫn sẽ ko đậu mà thôi Đấy đọc đi Cre: NEU
Nhi Nhi có thấy nhột không Hẳn là ngửa tay xin điểm , t không cần cái điểm đó t vẫn đậu ngon lành đấy , chẳng qua cộng vào thì nó dư ra thôi Muốn ném đá thì ném đá cái chính sách nhé À mà không phải quê t không phát triển đâu , mà là vì trường t nó ở huyện nên mới thế ? Ngon thì nói bộ cho lên thành phố hết đi để bọn này khỏi cộng điểm ✌️✌️✌️
Cho đến khi các cậu nhận ra rằng 5% số học sinh đỗ Y đa khoa của đh là những người KHÔNG được cộng điểm... Sự thực thì cf này viết đúng ý mình cơ mà diễn đạt như lòn, 4 điểm về chỗ
:)))) Dù em chỉ mới lên phổ thông nhưng giọng điệu của anh hay chị gì gì đó ngang tàn quá rồi nhé Dân tỉnh lẻ thì sao hã anh chị, dân tỉnh lẻ cũng phải học nha, nếu như anh sinh ở thành phố, học miệt mài ngày đêm mà có thể phát ngôn kiểu đấy thì em nghĩ anh chị nên học lại đạo đức lớp 1 ,đậu đại học mà rớt đạo đức thì không tốt ạ ><
về quê mà ở =))) tao ở quê đây được cộng có 1.5 điểm vùng thôi lấy đéo đâu ra 4,5 điểm. đừng có làm như đứa nào cũng được cộng bằng đấy nhé. " điểm bây giờ có thể mua được mà " chắc chỉ có dân thành phố mới mua được thôi nhỉ =)))
T học sml ra đc cộng 1 điểm nhé con dẩm l kia. Đếm đc bnhieu đứa đc cộng 3,5d. Cứ hoàn cảnh như cno khéo m đéo các nổi xác mà đi học chư đừng nói có động lực đi thi đại học nhé. Thế có biết ở quê thiệt thòi ntn ko??? Nguyên cái khoản tiếng anh đã ko đc học cho tử tế rồi, chương trình giáo dục thì muôn đời ko được cải cách. Ngân sách thành phố còn chả đủ để xây dựng lại cái thủ đô văn hiến chứ đừng nói gửi về quê nhé . Thân
Ăn nói thế này không được cộng điểm là đúng rồi anh/ chị ạ, người ta đâu có quyền chọn bố mẹ đâu, hoàn cảnh nó đã thế rồi thì biết sao được, cộng là chính sách nhà nước chứ có phải đòi cộng đếch đâu, sân si vl, thích cộng thì xin chuyển hộ khẩu về quê mà ở.
Khi nào mày 30 điểm mà trượt thì hãy nói :)) nhưng tao nghĩ với phát ngôn và lối suy nghĩ của m thì chắc không phải 30 đ đâu nhỉ =))
Nhà quê cảm thấy nhột vê lờ =)))) trong khi bọn nhà quê như t cũng phải học hộc mặt ra đồ ăn k được đầy đủ như cm, cắp sách đi bộ tới trường, về nhà làm việc như trâu húc mả, cm chỉ việc ăn học rồi ngủ, đấy còn chưa nói các bạn miền núi trèo đèo lội suối quần áo k đủ ấm. Thêd cm có cuộc sống cả đời nơi sung sướng hơn dù có đứa k phải cực giàu nhưng cũng hơn các bạn miền núi. Đến cái điểm cộng cả đời được 1 lần cm cũng đem so, so so cl í :) À t chỉ được cộng có 1,5d thôi nhưng thấy phẫn nộ thay các bạn đc 3,5
Thứ nhất, thôn quê chỉ cộng tối đa là 1,5. Đó là những cùng sâu vùng xa, dân tộc thiểu số, bạn đang cảm thấy bất công vì bạn sinh ra ở thành phố có điều kiện từ bé chứ không phải ở một vùng xa xôi hẻo lánh. Thứ 2 điểm cộng tối đa là 3,5. Vậy phần điểm còn lại ngoài điểm vùng là gì? Là giải quốc gia quốc tế, là những người đi bộ đội, là những người có bố là thương binh hạng nặng, bạn đang cảm thấy bất công vì bố bạn không phải là thương binh, hay vì nhà nước không chịu ép bạn đi bộ đội để bạn cộng điểm :v Múa lụa là phải dẻo đừng nói như tự vả vào mặt mình. Thân :)))
Địt mẹ không có não thế này thì trượt đh là đúng rồi, miễn than vãn . kể cả bạn có được cộng 5 10đ thì bạn vẫn đéo đỗ đh đâu
Mày thử về quê t mà ở này, từ năm lớp 10 phải mò mẫm đi ở trọ 3 năm liền phải tốn biết bao nhiêu tiền bạc, rồi ở NHÀ QUÊ t đi học chưa được nghe giáo viên nói tiếng anh chuẩn, chưa được học đầy đủ trang thiết bị như mày. Thế đã đủ cho t được cộng 1,5d chưa thanh niên hamlol. Thích thì cút về quê rồi ở.ĐỒ RỚT ĐẠI HỌC HAHAHAHAHAHAHAHAHHAHAHAHAHAHAHAHAHAHAHAHAHAHHAHAHAHAHAHHAHAHAHAHAHAHAHAHAHAHHAHAHAHAHAHAHHAHAHAHAHHAHAHAHAHAHAHAHAHAHAHÂHHHAHAHAHAHAHAHA
Bạn nói những từ này có nghĩ đến việc bạn là người có học ,được cộng 3;5 đó là con thương binh bị tổn hại 80% trở lên cộng với vùng sâu vùng xa đéo có thời gian đi học , nói chi đến việc học thêm ăn rồi có người đưa đón. Đm bạn chứ tính xem có mấy bạn thuộc diện trên lọt vào top không . Con nhà có học đéo có não
Kiểu nói chuyện giống như một lão phú ông đi ganh tỵ với thằng ăn mày vì nó được thiên hạ cho nhiều tiền mà không cần đi làm Trâm Bùi
Đã đc sinh ra ở thành phố lại còn học hộc mặt ra mà phát ngôn vô học thế em gái =)))) Đồng ý là cộng bằng đấy điểm là quá nhiều nhưng chỉ muốn nói là cái ngữ như em trượt đại học oan ức cái nỗi đéo gì =)))
Con não chó này đã đéo biết 3.5đ là cộng điểm gì thì câm mẹ mày đi ngồi đó mà sủa ô nhiễm không khí :) Giờ gg nó đéo tính phí đâu, đừng nghe ngta ns chỗ này chỗ kia cộng 4 5 đ rồi cứ thế mà sủa :) Bố mày ở tỉnh lẻ đây mà cũng đc cộng 0.5đ thôi và bố cũng dí cax thèm lấy 0.5đ đó vì bố mày học quê là đủ đậu rồi chứ ko phải sống mười mấy năm ở TP mà còn cào phím tị nạnh chỉ vì mình đ đậu đh :) Thân thương gửi mày 1 câu: GHEN ĂN TỨC Ở MUÔN ĐỜI NÁT <3
Nông thôn chỉ dk cộng 1 điểm thôi nghĩ gì 3.5 nhỉ (miền núi thôi)??? Với cả ở nông thôn điều kiện học tập đâu được như thành phố s giỏi dk bằng thành phố mà nói thế. Thành phố mà hk ngu là do k cố gắng. Ghét chủ tus vcl
Không có dân quê bọn này cày cấy, trồng lúa, trồng rau, nuôi lợn, nuôi gà... thì dân thành phố đằng ấy khâu mồm vào à... ngồi đấy mà chửi. Biết là cái gì nó cũng có hai mặt, có bất cập nhưng chỉ mỗi học sinh thành phố học chăm chỉ bù đầu còn dân quê tụi này chắc không học, chắc đi chăn trâu cắt cỏ hết ấy. Cái gì nó cũng có lí do cả nhé...dân quê chỉ được cộng 1 điểm thôi còn 3,5 hay 4 là những vùng đặc biệt khó khăn, con thương binh liệt sĩ... Bạn có biết là ở vùng núi 12 năm đi học mỗi lần đi và về là cả chục cây số đường đèo không....
Không đồng ý với việc cộng điểm. Ví dụ như bác sĩ đi. Mấy đứa học éo giỏi mà vẫn đậu vào. Lê lết riết cũng ra trường. Thế mốt nó làm bác sĩ thì hỏi 1 câu mấy bạn dám cho nó khám cho bạn, người thân k đấy, dám uống thuốc nó kê, hay cho nó phẩu thuật k.
À vâng, đây là lời của một anh/chị dân thành phố nói. Dạ thử về khi nông thôn sống và học tập 12 năm trời rồi đến khi thi khéo còn đòi cộng nhiều hơn ý chứ :)
Đúng là những lời của những đứa đéo có não :))))) T ở nông thôn, và đợt thi ĐH t được cộng 1đ khu vực 3, tất nhiên là t thấy 1đ nó vô cùng quý giá và tao rất trân trọng nó, vì để có được 1 điểm đó, t và bọn trong xóm phải đạp xe đạp hơn 10km 1 ngày để đến trường, và tính ra ngày nào học thêm buổi chiều thì mỗi ngày 40km, leo gần chục con dốc, đường thì ghồ ghề sỏi đá, đéo phải đường bê tông phẳng lì thả xe là chạy như thành phố đâu. Lên đến lớp rồi thì đứa nào đứa nấy thở phì phò, mùa đông đến trường mà mồ hôi còn ướt đẫm cả lưng áo. Ở nông thôn mùa hè còn mất điện, mà đéo phải là 1 tháng mất 1 lần, mà là 1 tuần nó mất cho vài lần vì đường điện xa quá, đêm về ngồi bật đèn pin lên 1 tay quạt còn 1 tay viết. T ở miền Trung, gió lào táp vào 3 bữa thì Ngọc Trinh cũng thành hòn than di động, quần áo giặt phơi ngoài trời chưa đến 30p đã khô. Cơ sở vật chất thì thiếu thốn đủ điều, bọn m tưởng có thêm được 1đ cộng ấy, chúng t phải bỏ đi bao nhiêu tiết học chỉ vì không có nổi trang thiết bị mà học không? Còn thành phố cũng như nông thôn, chẳng ai có quyền KHINH ai cả, đây là 2017, không phải thời kì Pháp Thuộc đâu mà phân biệt vùng miền giàu nghèo, sống ấu trĩ nó vừa thôi, còn nếu vì bọn m thấy bọn t được cộng điểm mà bọn m thì không, thì về đây, về thử đi học với bọn t, về ở với bọn t vài ngày thôi, xem m có còn nói được những lời này không hay là nằm điều hoà phè phỡn cầm ipad iphone rồi gõ 3 cái bài lên page để tỏ ra mình là người đéo có não. Bọn t đóng thuế đầy đủ, ko ăn cướp ăn trộm của ai cái gì, cũng đéo phải như con Linh Ka, ừ thì thành phố đấy, còn đòi mua cả điểm cấp 3 lẫn ĐH, còn chỗ chúng t thế nào, m biết không mà nói? Nếu đã có điều kiện thuận lợi để học tập mà không cố được, thì đừng đổ cho những con người khác có cuộc sống vất vả hơn mình hàng trăm lần được cộng thêm 1, 1,5đ thi ĐH. Làm gì cũng phải có não! Có những người đúng là được cộng 3, 3,5đ, là vì bố mẹ thương binh, bọn m đi so kè với những người như thế thì chỉ chứng tỏ là bọn m bất tài vô dụng mà thôi. Bố mẹ ốm 1 hôm con cái đã lo sốt vó chăm sóc rồi công việc trong nhà đã tất bật lên rồi, đây bố mẹ thương binh, thương tật trong nhà, tiền nuôi gia đình ai lo, lẽ ra tuổi ăn học thì được tập trung vào việc học, đàng này lại phải bươn chải vừa kiếm tiền vừa làm, mà công việc ở nông thôn nó nặng nhọc vất vả mà trả công thì bèo bọt lắm, làm có khi về nhà ăn mệt rũ người chả buồn học hành gì nữa, có thấy được, có gặp được những hoàn cảnh như vậy mới thấy được mấy cái điểm cộng nó quý giá và xứng đáng đến thế nào? Tại sao trong khi có những người cũng không có ưu tiên như bọn m mà vẫn đậu, vẫn điểm cao, hay lại định đổ cho bọn kia nó giàu hơn, nó có điều kiện hơn, hay một cái cớ gì khác để bao biện cho cái lí lẽ bullshit của bọn m? Đừng đổ lỗi cho người khác khi bản thân mình chả ra gì, không lẽ vì m là một đứa sinh ra ở thành phố, được hưởng đầy đủ những gì cần thiết nhất cho việc học hành mà cuối cùng sau 12 năm đi học tất cả những gì m tiếp thu được chỉ là 3 cái câu nhảm shit và cực kì ngu xuẩn này hay sao? Có thể ngoài kia còn có những người cũng đồng quan điểm với cfs này, làm ơn, hãy động não, đừng chỉ luôn nghĩ cho bản thân mà quên mất đi rằng, đừng vì bản thân chưa làm được mà lấy người khác ra làm lí do, làm bia chắn để bao biện cho sự ngu dốt của mình :)
Vâng, dân thành phố cớ đấy, thành phố cơ mà ăn nói sao như không có học thức vậy? Gia đình bạn được mấy đời thành phố rồi? Nên nhớ bây giờ bạn ở thành phố nhưng trước đây chắc gì ông bà bạn ở thành phố . Cái chữ KHINH ấy cũng gửi đến ông bà nhà bạn đấy. Ai bảo ở quê không đóng góp ngân sách , thuế khóa vẫn đóng đủ nhé. Cộng điểm là quyết định của bộ. Còn người ở quê không có quyền học hành ở nơi tốt à , không có quyền cầu tiến à? Ăn nói nặng lời vậy mà làm ra vẻ ta đây dân thành phố văn minh không thấy mất mặt à? Nói nhẹ vậy thôi không người ta lại lấy cái danh dân thành phố thồn vào họng tôi mất.
Đoàn Phương Thảo con thớt dẩm L ni mà gặp t thì xác định đi,,, Nghe cái bài viết đủ thấy được việ nó trượt ĐH là quá chính xác -_-
Lol =))). Đọc đến dòng 3 đã k chịu nổi rồi. Nhà quê như t chỉ dc cộng 1.5 thôi nhé. Tụi t dưới này phải tay xách nách mang lên tp , đủ mọi vấn đề : tìm trọ, đường xá, xe cộ . ...
Dân thành phố được cho ăn học đầy đủ tự nhận mình là dân thành là người văn minh mà lại có nhưng câu nói vô học vô ý thức như thế thì t cảm thấy thật tội nghiệp cho đấng sinh thành của m quá :). Con người ta đâu thể tự lựa chọn bố mẹ cho mình hay tự lựa chọn cho mình một nơi để sinh sống được họ được sinh ra ở những vùng quê nghèo khó ko có điều kiện để ăn học như thành phố giống m được họ ăn còn không đủ thì lấy đâu ra chất dinh dưỡng chất xám ở trong đầu để phát triển trí thông minh họ nghèo khổ không có tiền để đi học thêm học online như m, họ nghèo khổ nên để có tiền đi học thì họ phải làm lụng vất vả thời gian để tập trung vào việc học hành chắc gì đã có. Ở những vùng khó khắn thì chỉ cần 1 việc nhỏ như con đường đi học thôi cũng đã là một vẫn đề lớn nên họ được chính sách nhà nước tạo điều kiện để học để họ có thể đến những nơi khác những thành phố lớn để học tập để học hỏi những người giỏi hơn mình, nhưng những ưu tiên, những điều kiện đó đâu phải tự dưng mà họ có được tùy theo khu vực thì được công từ 0.5 đến 1.5 điểm nhưng 3-4 điểm thì họ đã phải đánh đổi cả gia đình chứ đâu phải ít ỏi gì để được công 3 đến 4 điểm thì họ là những người có người thân là thương binh liệt sĩ, có bố mẹ là những chiến sĩ là hi sinh trên chiến trường đã bị chiến tranh khiến cho họ bị tàn tật và mất mát, mất đi người thân, hạnh phúc gia đình m tưởng sung sướng lắm ư :). Được cộng điểm như thế là để cho họ có cơ hội có thể đậu vào những trường tốt nhưng mà đó cũng chỉ là 1 chuyện còn để có thể học tập, tồn tại, phát triển và có thể tốt nghiệp được trong một môi trường khi mà một người ở thôn quê cạnh tranh với những người thành phố giàu có tài giỏi hơn mình nhiều lần thì đó lại là một chuyện khác, họ cũng phải cần một sự nỗ lực không hề nhỏ và khi họ tốt nghiệp và kiếm được việc làm ở thành phố, có được sự thành công thì đó là thành quả cho sự cố gắng và nỗ lực không ngừng trong quá trình học, đâu phải chỉ có dân thành phố mới học đến hộc mặc ?.
Muốn chửi thì chửi người cho điểm ấy bạn. Chửi chúng tớ thì các cậu có đc cộng thêm điểm không
Bạn nghĩ bạn đi nói mấy người chúng tồi như vậy thì vinh quang lắm à? Tôi dân nhà quê này, hưởng 0,5 điểm này. Nói thật nhé, căn bản là bố mẹ bạn KHÔNG ĐỦ BẢN LĨNH để dời hộ khẩu về vùng quê chúng tôi mà ăn điểm cộng. Đừng ngồi đó mà than, thử về đây rồi biết. TÔI SẼ CHỜ BẠN.
Bọn t được cộng có 1đ thôi,còn 3đ là bố mẹ bọn nó bán xương máu để lấy lại hòa bình cho chúng m như bây giờ đấy :) rồi bây giờ bố mẹ bọn nó mới là thương binh rồi tàn tật, bọn m muốn cộng điểm sao k bảo bố mẹ m đi ra chiến trường mà bảo vệ tổ quốc rồi lấy điểm cộng, nhưng bọn m k được cộng mà cộng đã đỗ à... K đỗ quay ra ghen tỵ chửi bới del thấy xiao linz à =))) càng nói thì càng thấy chúng m thiểu năng vcl =))). Mà thôi thiểu năng nói mãi cũng vậy quan trọng là lêu lêu bọn trượt rồi xiao linz như m nhé!
Nói nó y như cái đứa vô học í, mặc dù t chưa thi ĐH và t ở tp. Chưa chắc ng ở quê ứng xử thiếu văn minh hơn ng tp nhé! Bớt nunglone giùm cái, m đang tự trét cức lên mặt m đấy, thứ óc chos <3
Đm bạn, bạn xem mấy đứa NHÀ QUÊ bọn mình có bn đứa được cộng 3,5 hay 4 điểm và mấy đứa đấy nó đuợc gỉai quốc gia, con thuơng binh,...đấy bạn ạ. Còn bình thuờng nhue bọn mình chỉ đuợc cộng max là 1đ thôi. Bạn làm ơn truớc khi phát ngôn thì LẮP NÃO vào, trình như bạn có đỗ mấy truờng danh giá sau này cũng ra ngoài cũng làm bại hoại xã hội thôi. Thế nhé!!!!
Bố mẹ đéo có khả năng lên thành phố là lỗi ở bố mẹ? Được, thế bố mẹ cậu vẫn sống sờ sờ ra đấy nên cậu đéo được cộng điểm thì cậu trách bố mẹ cậu ấy, được chưa ?
Comment đầy tính hằn học và đả kích như vầy chắc là trượt nên ức chế quá đây mà. Dù sao cũng chia buồn cùng em nhé. Dù em có nói gì thì cũng RỚT rồi, mong em cố gắng năm sau thi lại em nhé. Hoặc học tạm nguyện vọng 2,3,4,5 cũng được.
Cứ ở đó mà nói như kiểu có học vậy đi. Tụi mày thử về quê học với chúng t xem nào. + nguyên cái thư viện chỉ được vài cuốn sách cũ nát. + cả trường chì được có mấy cái máy tính để học tin, nhiều khi đang thi IOE thì rớt mạng, đứng máy, vỗ như đập đá vậy. + cả nghìn đứa học sinh mà cái nhà vệ sinh chỉ đuọc vài phòng, muốn đi cũng phải đợi cả buổi đấy. + học thể dục, quốc phòng,dụng cụ thiếu đủ thứ. +ôn thi các kiểu làm gì có trung tâm nhiều như tụi mày, làm gì có giáo viên giỏi nổi tiếng như thành phố, làm gì có nhà sách mà đọc, muốn có 1 cái đề cũng lặn lội khắp nơi moi in đc. Ôi hay thế ba mệ mày ở thành phố thì đóng thuế nhiều hơn nông thôn à, ba mẹ chúng ta cũng đóng thuế cho nhà nước đấy thôi. Ô hay ba mẹ người ta chiến đấu bỏ mạng thương tật cho đời sau hoà bình độc lập mà còn phân bì à. Ô hay dân tộc người ta phải cố gắng nói được tiếng kinh, bỏ qua mặc cảm dân tộc mà đi học, tụi mày có chịu đc như vậy k. Cơ mà muốn công bằng trong thi cử thì chờ đến khi nào công bằng trong học tập đã