Bình luận

nhà tôi ở cạnh trường Đảng mà tôi còn chưa bao giờ nhận thức được như chủ op ...... bao nhiêu năm qua tôi đã làm gì ........ tất nhiên là ngồi đọc cfs rồi =))))))))))
Vừa hôm nào ngồi xem thời sự người ta bảo học sinh Hàn Quốc có tỉ lệ tự tử cao nhất TG, vì áp lực học hành thi cử, vì phải đậu ĐH A, ĐH B .-. Như nhà em đến cái ngày thi ĐH phụ thân đại nhân còn nghĩ em trốn đi chơi nguyên ngày hôm đó =))) người ta hỏi nay em học lớp mấy rồi ? Tía em vẫn quay qua hỏi "Mày lên cấp 3 chưa ấy nhỉ ?" =)))) may mắn hơn áp lực bên Hàn nhiều
Đừng tin những gì bạn thấy, nhiều khi để xây dựng thôi. Tỉ dụ phim học đường VN toàn bạn bè hi hi trong sáng, đạp xe lãng mạn. Thực tế như t đi học thêm từ lúc chưa lớp 1. Từ lớp 8 hướng ban Tự nhiên là học sml. Cấp 3 ngày nào cũng sáng chiều ở trường, tối học thêm đến 9r, về làm đề đến 2h sáng :))) Hàn với Việt mà đã muốn học thì khổ như nhau thôi, không quên chơi là được :)))
Phân biệt chủng tộc là đúng thật. B nào có xem show sixteen có phần về Somi ý, e ấy kể bị bạn bè trong trường kì thị vì là con lai và mắng chửi rất khó nghe. Không chỉ trên phim đâu mà mấy bài báo cũng viết học sinh bên Hàn rất áp lực.
Có 2 điều đồng ý với thớt là áp lực học hành bên đó cao hơn mình, tỉ lệ tự tử vì áp lực học hành cũng cao chót vót, VN thì tuỳ nhà mỗi nhà mỗi cảnh nhưng nhìn chung cũng dễ thở hơn, không bị gò ép hay học quá nặng, tất nhiên cũng có 1 số nhưng ít. Thứ 2 là lòng tự tôn dân tộc của người Hàn rất lớn, mình thấy điều này vừa tốt vừa xấu nhưng mà VN cũng chẳng đến mức như thớt tung hô đâu, ngày xưa các thế hệ anh chị anh dũng bất khuất bao nhiêu thì bây giờ ngược lại. Chẳng đâu trốn nghĩa vụ quân sự nhiều như VN mình, nhiều cái không nên tung hô quá đà =))))