Bình luận

Cực kì hụt hẫng khi đạo diễn thay đổi tính cách của nhân vật Thư, từ một anh chàng thông minh, học giỏi thành một kẻ học dốt, đội sổ. Thư trong truyện là một nhân vật học giỏi, và lãng mạn. Nói về "sự học giỏi", Thư học giỏi hơn cả Việt An. Truyện kể rất rõ, trong giờ kiểm tra, Thư luôn là người làm bài trước giờ nộp bài cả buổi, và Việt An luôn là đứa hí hoáy viết vội những chữ cuối cùng khi cô giáo kêu nộp bài. Và Việt An luôn miệng bảo: "Anh là đồ ngốc!", nhưng bản thân Việt An lại... ngốc hơn, cô nàng trông rất lanh chanh, chứ không thể hiện được sự duyên dáng và thông minh ngầm như Việt An trong truyện.Hay cảnh Thư hoá thành chim đại bàng đuổi theo Việt An,hay cảnh mấy ngọn thác ở cầu lắc lẻo và cầu vòng xuất hiện nữa. Ôi thôi chỉ muốn kêu: "Á đù =)))"Nói chung phim chỉ xem với mục đích giải trí thì ok chứ đừng mong mỏi nhiều quá. Chưa nói đến cách dàn dựng, decor, hay cách trang điểm từng nhân vật hình như rất lộn xộn và không phù hợp với trendy những năm 90s
Klq nhưng cá nhân mình thấy NNA được đánh giá quá cao: nội dung cũng bình thường nhàn nhàn, văn phong cũng hỏm hỉnh dễ thương, nhưng chung qui ông cứ hành văn như thế cả mấy chục năm rồi, chẳng có bứt phá trong công việc công việc. Ừ thì sự đơn giản chất phác của tuổi học trò cũng là một nét riêng của NNA. Nhưng cứ mãi dậm chân tại chỗ như thế thì đối với một "nhà văn", nó là một sự thất bại chứ không phải thành công gì. Chẳng ghét bỏ gì NNA nhưng thấy nhiều bạn tung hô quá nên phát mệt. Thứ hai, về bộ phim CGDTNHQ, cá nhân mình chưa đọc truyện, cũng k thể so sánh những điểm tương đồng giữa phim và truyện được. Mình thì thấy phim chẳng hay, cũng không quá dở, theo mình thì nó tầm 6.5/10. Hai đứa nhỏ diễn cũng được. Đoạn thằng bé khóc mình không thấy sến, trái lại mình thấy thái độ rầu rĩ của nó khá hợp lí. Miu Lê thì giọng khá chua, hợp mấy vai bánh bèo ngáo đá hơn là vai thông minh lém lỉnh. Đoạn cuối phim xử lí khá thừa vì khán giả dù đọc truyện hay chưa cũng đoán được tiểu Li với Việt An là một, chẳng cần nhiều lời thoại làm gì, đoạn đó chỉ cần tập trung vào biểu cảm mặt với hành động là được. Nhạc được, nhưng chưa biết cách lồng ghép nhạc để đẩy nhanh tình tiết câu chuyện, cũng chưa biết sử dụng nhạc để truyền tải văn hoá Việt Nam những năm tháng xưa. Theo mình, nếu nội dung chỉ đơn giản về ty tuổi học trò, thì cũng chẳng cần đặt thêm ty thầy trò làm gì cho rườm rà. Thay vào đó, nên tập trung vào văn hoá Việt, bối cảnh chính trị, vấn đề học hành thi cử...thì sẽ tốt hơn. Nhưng biết sao được, có vẻ như biên kịch còn khá non tay.
- Mình cũng kiểu thấy Việt An trong phim thừa thãi quá bởi chả đọng lại ấn tượng gì và khá là lu mờ. Không hiểu là ý đồ của đạo diễn kiểu muốn nhấn mạnh : "Tiểu Li đến bây giờ vẫn là Tiểu Li dẫu cho đó là Việt An" hay là đạo diễn làm chưa tốt. Anyway, mình lại thấy Ngô Kiến Huy vào vai Thư hợp đấy chứ :))
Mình cũng là fan của truyện, thích cái chất của Việt An lắm :))) nghe Miu Lê đóng thì thấy kh hợp lắm, nhưng nghĩ chắc cũng ổn thôi, tính đi coi, đọc xong cfs này hết muốn coi ??
phim hay mà có mấy người cmt thiếu ý thức thế =)) dù gì việt nam cũng sao bằng các phim bom tấn nước ngoài được :v nước mình làm phim như vậy là hay rồi 1 tuần thu 3 tỷ đấy :v
Bữa h thấy review toàn khen, nay mới đc cái cf hợp ý mình. Từ đầu nhìn dàn diễn viên là mình k thấy ưa r. Coi thêm cái trailer càng k thích dữ nữa. Đọc truyện hay bao nhiêu, nhẹ nhàng bao nhiêu thì lên phim diễn lố bấy nhiêu. Đồng ý là lên phim phải chỉnh sửa 1 tí để hấp dẫn hơn. Mà kiểu này coi như mất mẹ cái hồn của truyện r còn gì. Đc cái phong cảnh đẹp, nhạc phim hay. Bữa h ghiền bài mà Vũ Cát Tường hát.
Mình chưa đọc truyện. Khách quan thì thực sự thấy cốt phim rất là hay, lồng giữa quá khứ và hiện tại. Cũng thật là không thích Miu Lê trong phim này. Nhưng thực sự cảnh xé sách thấy rất cảm động mà. 2 đứa trẻ chưa hiểu gì về tình yêu nhưng lúc đó có thể là tình bạn trong sáng, Thư muốn trân trọng kỉ vật của bạn mình. Thật là thích hai đứa nhỏ lắm ý. Theo mình chỉ cần Bỏ đi diễn xuất của Miu Lê và cặp đôi Chiêu Mình và thầy là phim sẽ ổn hơn !
Nhìn dàn diễn viên thất vọng ngay từ đầu rồi, phim này thấy ok mỗi đoạn lúc nhỏ, vì 2 em diễn viên nhí đóng thấy khá dễ thương. Kịch bản thì khỏi bàn, làm lố dễ sợ, mình xem xong vẫn k hiểu cái đoạn biến hình thành con chim nó có dụng ý gì. Việt An quá mờ nhạt. Mình đọc truyện có nhớ chi tiết Thư nằm mơ Tiểu Li về, hai đứa lại như ngày xưa, rồi lại đánh nhau với Lợi sứt...rất nhiều chi tiết hay mà kịch bản k khai thác đc. Giá như đừng hiện đại hoá nó quá, đừng thêm mấy mô típ ngôn tình vô thì sẽ hay hơn ví như đoạn hát ở sân thể dục và tình yêu thầy trò quá là thừa thãi và k cần thiết
Miu Lê phá hỏng hoàn toàn hình tượng Việt An, không có chút khí chất lạnh lùng nào. Nếu chỉ xét ngoại hình thì Hạ Anh (vai Chiêu Minh) gần giống với Việt An trong tưởng tượng mình hơn. Thất vọng phim vô cùng. Mà từ sau phim EC18 thì ko tin vào mấy bài review của critic VN nữa, kiểu gì cũng khen khen khen thôi :)
Mình với bạn xem phim xong ra rạp phải chửi 108 thứ tiếng, kịch bản phim thì làm lố, diễn xuất thì gượng gạo, mối tình các cặp khắc họa chưa tới. Nhất là đôi bé Thư với Tiểu Li, chúng nó còn nhỏ, 10 tuổi mà đạo diễn phim biến thành cặp tình yêu sâu đậm này nọ, chia tay chạy đưới mưa xong ngã lăn ra đất khóc mới wtf -_- Còn Miu Lê diễn An hơi gượng gạo, làm cho t thấy là một con nhỏ chảnh đúng hơn là lém lỉnh tinh nghịch, còn nv Thơ thì khỏi nói, xem xong chửi tiên sư thằng dại gái, còn hiệu ứng chả ăn nhập với nhau. Nói chung kịch bản lố quá sức tưởng tượng.