Bình luận

Giờ người ta lôi chuyện người đã khuất để chuyển ver làm phim ngôn. Thế giới này sao vậy? BẢN QUYỀN ĐÂU? TÁC GIẢ KHÔNG CÒN NÊN BẢN QUYỀN THÌ SAO? Lương tâm bị chó tha rồi hả nxs?
Hãy cứ cầu mong không có dv nổi tiếng nào tham gia, kẻo không thì thể nào cũng có đội quân "phim không có liên quan tới truyện", "phim hay thì tôi vẫn xem" ... nữa cho coi. ?
Bình tĩnh đi bạn, mình nghe nói đây chỉ là một chiêu trò câu like thôi, nhưng cũng khốn nạn thật. Tác giả ngôn tình nổi tiếng đạo đam mỹ còn chưa đủ, giờ thêm cả cái chuyển nam nam thành nam nữ nữa. Không biết sao mỗi lần mình nghe đam mỹ bị chuyển thành ngôn tìn cứ như có cái tát vào mặt ấy. Cứ như khinh thường LGBT không có một sự tôn trọng nào ở đây luôn.
T không biết chuyện này như thế nào cũng như chưa từng đọc Em đợi anh đến năm 35 tuổi nhưng t tìm hiểu, tác giả thật đáng thương. Tình yêu đồng giới đã bị đàn áp đến mức nào giờ đây đến nỗi làm thay đổi cả một cuộc đời của cố tác giả thật không còn gì để nói. Lương tâm bỏ đâu hết rồi
"Tôi là người tha thiết mong anh ấy hạnh phúc nhất, nhưng nghĩ đến hạnh phúc của anh không có phần mình, lại bất giác mà đau lòng đến cùng cực"... Tất cả năm tháng thanh xuân và tình yêu của đời này của cậu ấy đều thuộc về chàng trai đó, các người lấy quyền gì mà xuyên tạc nó, đồ rác rưởi!
Chống mắt xem ai nhận vai trong phim này. T anti chửi sml trên mọi mặt trận luôn. Đm, người đã khuất mà còn đ* tha, dù cho nó có là chiêu trò câu view thì lương tâm đạo đức của bọn này bị chó tha hết r
Tôi nghĩ họ làm thế như một chiêu pr bẩn ấy. Chuyển thể đạo văn, bk viết lại truyện từ ko đạo sang đạo... tưởng đã là tận cùng của lương tâm nhưng tui đã nhầm. Đây mới là tận cùng lương tâm.
Lấy cuộc đời của người ta chuyển thể thành phim, mà còn đổi từ đam mỹ sang ngôn tình??????. Hãy tôn trọng người đã mất, lương tâm ở đâu ??? t sẽ anti đứa nào nhận vai
Đắng lắm. Nam Khang cũng chỉ vừa mới qua tuổi 35 đây thôi mà, t còn cầu nguyện a hãy buông bỏ mà an nghỉ đi thôi. Để rồi giờ người ta vì cái gọi là lợi nhuận, giẫm đạp lên tùy bút a viết bằng nước mắt, bằng đớn đau của đời mình. Anh đã không còn, cầu xin các người ít nhất thôi hãy tôn trọng a, để yên đi mà.
T muốn giết người ???? Tại sao phải là "e đợi anh đến năm 35 tuổi"???? Từ một câu chuyện buồn, đau đớn mà giờ bị chuyển thành một câu chuyện tầm thường chỉ vì tiền ??? Đúng là cái bọn không có nhân tính, thích xem ngôn chứ gì vào xvideos nhé ???? Nhiều ngôn cho các cậu xem lắm. " e đợi anh đến năm 35 tuổi " không chỉ là một câu chuyện mà nó là cả cuộc đời của Nam Khang ???? Một người vì người mình yêu, vì xã hội mà phải nhảy cầu, gieo mình xuống dòng sông Tương Giang lạnh lẽo ??? Lúc biết đến "phù sinh ký sự lục" và "e đợi anh đến năm 35 tuổi" mình không dám đọc, vì mk biết trước cái kết đầy đau đớn của truyện ?? Mình không đủ can đảm để đọc ??? Người ta bảo đã xin bản quyền?? Xin ai, xin lúc nào ?? Lúc mấy người chuyển thể có bao giờ nghĩ đến Nam Khang ngày đó gieo mình xuống sông không??? Lúc đấy a có lạnh lắm không??? Có sợ hãi không??? Chắc lúc đó anh đau lòng lắm ???? Hay mấy người nghĩ đồng tính chết là đáng???? Cho xã hội sạch sẽ ???? Ngôn tình đạo đam thì cho là đúng, dấu nhẹm đi. Ừ, tình yêu nam nữ mới đúng nhỉ???? Xin lỗi đi, ít người yêu nhau thật lòng lắm ??? Còn lại thì chắc là để duy trì nòi giống, vì tiền,....NHỈ??
T không biết có phải t nhạy cảm hay không nhưng đọc tin này t cảm thấy mất niềm tin vào lương tâm con người quá :)
nếu bạn nào đọc tùy bút Em đợi anh đến 35 tuổi sẽ hiểu. Tùy bút là câu chuyện của Nam Khang sau khi người con trai anh yêu lấy vợ, văn phong của Nam Khang vẫn thế, ko quằn quại chết đi sống lại nhưng nối đau cứ âm ỉ qua từng câu chữ. 28 năm Nam Khang sống, những hạnh phúc anh cảm nhận anh luôn nghĩ là vay mượn của người khác chứ không phải của riêng anh. Một tác phẩm tùy bút đầy đau lòng như vậy mà bây giờ lại bị chuyển thể thành 1 bộ phim ngôn tình, đổi giới tính của nhân vật chính từ nam sang nữ, thậm chí bộ phim còn ko được mang mác chuyển thể... Mình không biết nói sao nữa hết... Đau lòng ko chịu được!
Không ngờ trên đời này vẫn còn nhóm chế tác phim mất nhân tính đến vậy. Diễn viên nào đóng phim này t thề t anti suốt đời. Đó là tự truyện kể về cuộc đời một con người. Bao nhiêu tác phẩm ngôn tình nhan nhản ra thế kia tại s ko chuyển thể, tại sao cứ phải nhắm lấy Em đợi anh đến năm 35 tuổi. Nam Khang vừa được 35 tuổi. Đến lúc cho anh ấy yên bình rồi.
Thề đọc tin này xong râm ran âm đạo vãi cả loằn :) hồi trc vô tình biết đến bài " Em đợi anh đến năm 35 tuổi", thấy buồn vl ra và khi biết sau bài hát đó là một câu chuyện bi thương chẳng kém, mình thật sự buồn phát khóc. Cũng chả dám nghe lại bài hát đó nữa, vì nó ám ảnh mình suốt mấy tuần liền :) xong bây giờ câu chuyện này làm trò câu like, câu view rẻ tiền :) Người ta đã mất r, để cho người ta ngủ yên đi :) đhs :) mà tôi nghĩ nó ra phim thật thì có khi mọi người vẫn xem ý :) họ có quan tâm đến cảm nghĩ của tác giả gốc đâu :) như Tam Đạo Tam Nhái ý :)
Tôi thật sự không biết Nam Khang đã.... Đã từng nghe qua "Em đợi anh đến năm 35 tuổi " trên radio onl .một câu chuyện nặng lòng day dứt...
Cái qué gì đang xảy ra vậy??? Cái hạnh phúc rời rạc được ghi lại lúc cuối đời lại bị chuyển thể thành thứ phim rẻ tiền để thu lợi nhuận à??? Lương tâm mấy người để đâu vậy???? À, tác giả đi rồi, giờ mấy người muốn mua sao thì mua biến nó thành một đống hổ lốn cũng ko sao chứ gì, chắc đếch có ai có nhân tính trong cái đoàn phim này. Dùng cuộc đời của người khác để làm mấy trò rẻ tiền đúng là xúc phạm mà
Tao chỉ mún comment lại hai chữ "Quần què" thôi. Khỏi nói nhiều chi nữa. Tùy bút của một chàng trai đau khổ vì tình, vì một nam nhân mà tim phổi để ở đâu khi chuyển nó thành ngôn tình. WTF??? Người thanh niên đã nhảy cầu vì nam nhân anh ấy yêu đi kết hôn với "BÁNH BÈO" vì thể diện gia đình, vì xã hội không khoan dung cho tình yêu nam nam. Thế mà chuyện đời anh lại được kể bằng một người con gái khác. Các người không biết tôn trọng người đã khuất hay sao???
" đừng tàn nhẫn như v. Một người đang vui vẽ tân hôn. Một người vùi thây nơi sông lạnh. Đừng cuồng si như thế. Linh hồn ai vương trên sông. Mãi lênh đênh k nguyện trầm mình" Đến giờ chỉ cần thỉnh thoảng nghĩ đến cái tên Nam Khang thôi t cũg đau lòg. Có lúc sẽ tự hỏi "Nam Khang a~ Nam Khang, bây giờ a đã hạnh phúc chưa?". Tình yêu của a ấy đau thương như thế, s nở đem nó ra làm chiêu trò lợi nhuận.?
- Thứ nhất: fan của bộ này phải nói là cực kỳ tức giận, vì sao, vì đây giống như là một quyển nhật ký ghi lại đau khổ của tác giả khi người mình yêu nhất, nghĩ sẽ bên nhau đến cuối đời nhưng vì định kiến của xã hội mà phải lấy vợ, 7 năm không phải quá ngắn cũng không phải quá dài nhưng nếu yêu sâu đậm thì đúng là ác mộng, NK bị trầm cảm dẫn đến tự tử. - Thứ 2: ai có ý định chuyển thể bộ này thì quả thật thất đức, nó chả có cơ sở để xuất hiện tình tiết ngôn tình gì ở đây cả! Nêu ví dụ cụ thể, nếu đây chuyển thể thành ngôn tình thì lấy lý do gì nam chính phải bỏ rơi nữ chính? vân vân.... Còn rất nhiều tình tiết khi chuyển thể thành ngôn sẽ rất vô lý.
Tôi không phản đối chuyển thể đam mỹ, đó là quyền của tác giả. Nhưng làm thế quái nào mà ngay cả câu chuyện có thực của một người đã khuất cũng bị chuyển thể? Làm ăn trên máu và nước mắt người khác các người không thấy nhục nhã à? Cuộc đời người ta đã là bi kịch, đến chết mấy người cũng không cho yên sao? Cứ phải vì tiền mà đến cả thứ gọi là đạo đức mấy người cũng vứt cho chó ăn à? Tôi không hiểu và cũng không thể tin nổi trên đời này còn có cái thể loại tán tận lương tâm như các vị. Xin lỗi nhưng nếu bộ này thực sự dựng thành phim, thì chỉ cần phim của biên kịch, đạo diễn và cả diễn viên đóng phim tôi sẽ tuyệt đối KHÔNG BAO GIỜ xem, dù chỉ một lần!
Tao chờ ngày phim ra và flop sml nha. Lũ lương tâm bị chó gặm. Tui chỉ dám đọc phần anh viết về cuộc sống hạnh phúc của anh với "ông xã" và nghe những ca khúc mà người ta viết về anh thôi đã khóc hết nước mắt. Thế mà cái đám lương tâm chó gặm đó lại dám làm như vậy. Biết tin này từ mấy ngày trước, k muốn đem anh lên cfs nhưng nếu k đem lên đây chắc sau này những fan phim sẽ k biết được bộ mặt tráo trở của đoàn làm phim.
Tức phát khóc từ hôm qua đến giờ, ức chế kinh khủng, lại đụng phải mấy bọn não ngắn. Hết " có đăng kí bản quyền đâu" lại đến "dù sao tác giả cũng chưa có ý kiến, mà cũng ko thể ý kiến, mấy ng ý kiến cái gì" rồi qua "đam mỹ bị cấm mà, đành phải lách luật vậy thôi"... Có cái qq nhé, để yên cho Nam Khang đi, có biết tôn trọng ng đa khuất ko vậy. Ko xin đc quyền thì đừng có chuyển thể nữa, bị cấm rồi thì thôi đi, bộ bên ngon thiếu thốn thế hả? Ko những chuyển thể ko ghi nguồn lại còn trắng trợn tự tiện xào xáo lại, làm mất hết ý nghĩ tác phẩm, ko hiểu còn biết nghĩ ko nữa. Đã đang điên vụ Tam Đạo Tam Nhái bị đào lại rồi còn dính vụ này thực sự tức muốn chết! Khốn nạn
Đây không còn là truyện đam mỹ hay ngôn tình, mà nó là một phần cuộc đời của tác giả. Mất nhân tính nhất chính là những con người trục lợi trên nỗi đau của người đã khuất...
Tôi là fan ngôn tình chân chính nhưng cũng không thể chịu được việc này, tuy chưa đọc truyện này bao giờ nhưng nếu đúng như các bạn nói đây là cuốn truyện cuối đời của một người đồng tính thì hãy chuyển thể đúng như nguyên tác hoặc đừng chuyển thể, cuộc đời tác giả này đã gặp quá nhiều bất công rồi hãy tôn trọng người đã khuất đừng chà đạp anh nữa.
Tao trù cho cái đoàn phim đó đéo sống nổi tới năm 35 tuổi :) Nói tao ác đi, nói tao mất dạy đi, cũng được luôn :) Cái thứ lương tâm chó tha, hám fame câu view như lũ đó đéo đáng sống đâu :) Tụi nó không tôn trọng người đã khuất thì mắc đéo gì tao phải tôn trọng tụi nó?! :) Cả một quãng đời, cả một tình yêu thuần khiết của Nam Khang. Anh đã dằn vặt biết nhường nào với cái tình yêu đó, đau khổ đến nỗi phải bỏ mình ở lại dòng sông lạnh lẽo. Vậy mà giờ có tin nó sẽ bị chuyển thể, xào nấu thành thứ rẻ tiền như vậy :) Anh ơi, Nam Khang ơi, em hứa nếu em mà gặp ekip, diễn viên đóng thứ phim rẻ tiền đó là em chửi, gặp đâu chửi đó. Chửi từ trên đầu xả xuống! Cô cậu đóng phim này cũng giẻ rách hám fame thôi :) Nghe nói đã lên kế hoạch từ năm 2015, ừ, cái năm mà Nam Khang tròn 35 tuổi ấy... :)
"Từ năm 1999 đến năm 2006, bảy năm thời gian đều dành để yêu con người ấy. Như thể nó đã biến thành một bộ phận trên cơ thể mình, coi sự tồn tại của nó là một lẽ đương nhiên, thậm chí có đôi khi tôi còn không thể cảm thấy có sự khác biệt nào. Nhưng nếu có một lúc nào đó thật sự phải cắt bỏ nó đi, thì nhất định sẽ không nỡ, đau, đến phát khóc." "Em vĩnh viễn cũng không sống tới 35 tuổi...thế nên em sẽ chờ anh mãi mãi..." Anh ấy đi rồi, ra đi trong dòng Tương Giang ấy, ra đi lạnh lẽo như vậy...làm ơn hãy để anh ấy được yên ổn đi...bao năm rồi...tại sao các người còn không có nhân tính đến mức lôi câu chuyện tình yêu không trọn vẹn của anh ấy lên mà xào nấu nó nữa hả. Vì tiền cái gì cũng làm được đúng không? Các người sống vậy mà sống được sao hả??? Chỉ cần bộ này chuyển thể thật thì tôi bash cả ekip phim nhé, để xem các người sống trong biển nước bọt của chúng tôi thế nào =)
Mị từ rất lâu rồi đã biết đến bài hát "em đợi anh đến năm 35 tuổi" ,nhưng vì một ng bạn nói đây là một câu chuyện rất buồn thì mị đã đi tìm hiểu, mị mới biết đc tác giả Nam Khang ấy... Đã qua đời. Vì tình yêu vì xã hội mà phải trầm mình trong sông lạnh. Chỉ đọc về ng ta viết về anh ấy thôi mị đã khóc... Mị còn ko dám đọc "phù sinh lục ký" và "ĐAĐN35T" Vậy mà mấy ng này lại đem đi làm phim ,đã vậy còn chuyển thể ngôn tình ,đúng là mất nhân tính hết sức. Mị mong rằng Nam Khang anh ấy đã đầu thai rồi, không cần nhìn đc cái chuyện đau lòng lại nhảm nhí này. mong rằng fan trung bên đó sẽ ném đá thật mạnh tay vào.
Ngôn tình hình như đã cạn kiệt ý tưởng rồi hay sao mà cứ đu bám vào đam mỹ mà chuyển thể. Ko cấm các bộ đam khác vì tác giả cũng đông ý và đó là quyền của họ. Nhưng đây là một câu chuyện rời rạc của Nam Khang. Đó là những câu từ hạnh phúc khi anh ở bên người mình yêu cho đến lúc chia cách. Anh đã khuất rồi, làm ơn đừng lấy hạnh phúc và nỗi đau của anh để kiếm tiền. Đó là tình yêu của anh ấy. Hãy để anh ấy được ra đi bình yên đi. Sống sao mà lỗi quá vậy. Tới tác giả đã ra đi mà cũng ko tha. Xúc phạm quá rồi
Yen Hua Ủa, rồi những dằn vặt đau đớn, những hạnh phúc vay mượn đặc trưng của câu chuyện sẽ dùng cách gì để đẩy cho một mối tình nam-nữ thể hiện? Khó hiểu. Quá khó hiểu -__-... Đừng bảo chàng nàng yêu nhau, môn không đăng, hậu không đối nên chàng cưới đứa khác, nàng nhảy sông tự vẫn? Nếu vậy cũng không cần lấy tiêu đề "Em đợi anh đến năm 35 tuổi" để câu khách cho một câu chuyện tầm thường như vậy. Người còn sống quá có lỗi với người đã chết rồi :|.
Từ xa xưa, con người ta truyền bá ra thế giới rằng, nam với nữ mới là quy luật tự nhiên, là đúng đắn. Đó là người ta nghĩ thế, chứ quy luật tự nhiên lấy đâu ra? Rồi bây giờ, khi hàng ngàn người đang đấu tranh vì cuộc sống bình đẳng, vì giới tính của mình, thì lại có những người mở mồm ra là tổn thương người ta đến cực điểm. "Mày là gay à?" "Đồ gay" "Đồ bê đê" "Đồ không biết xấu hổ" . Và tưởng chừng thế còn chưa đủ, bây giờ, một câu chuyện đời của người khác, đặc biệt còn là người đã khuất, là nam với nam, là sự tâm huyết, là đấu tranh cả đời của anh ấy về tình yêu với một người con trai khác, lại dễ dàng bị người ta lấy ra chuyển thể thành một câu chuyện tình yêu nam nữ thường thấy . Mình nói thế này, không phải muốn bày tỏ sự kì thị ngôn tình các thứ gì, chỉ là muốn nói rằng đam mỹ hay tình yêu đồng tính, trong mắt một số người, là "trái với quy luật tự nhiên", là ghê tởm này nọ, nhưng đã ghét thì tốt nhất cũng đừng nên động chạm vào nó làm gì, đừng biến mình thành vi khuẩn.