Bình luận

Mình cũng ghét PH vl nhưng cái vụ này thì đúng là đ' đỡ được, mua được thì bà ấy cũng mua mẹ rồi chứ còn cần dùng sức mạnh truyền thông của mình làm đ' gì, làm như là ngửa tay xin tiền không bằng ấy. Đây là MÁU, lại còn máu hiếm, có tiền chưa chắc đã mua được đâu :3
Cứ có người nhà rơi vào tình cảnh đấy đi rồi các bạn sẽ hiểu. Lúc đó, tự trọng các thứ là vứt hết để mà đi vái tứ phương. Đồng ý 100% với chủ cfs. Trên mạng lắm kẻ tỏ vẻ đỉnh cao đức hạnh. Cơ mà thực chất toàn thất nghiệp ăn không ngồi rồi thiếu hiểu biết, suy nghĩ nông cạn mà cứ tưởng mình sâu sắc.
Có nhiều người không chỉ thiếu hiểu biết mà còn rất ác khẩu. Cùng là con người với nhau mà nói như kiểu không có trái tim, đành rằng họ không giúp đỡ gì được nhưng lại còn nói những câu rất vô nhân tính. Bọn này cứ phải đưa lên núi sống. Mình fan PH. Tuy không giúp gì được cho chị nhưng thấy chị được nhiều người giúp đỡ cũng thấy vui lây, kiểu như người nhà của mình được cứu ý.
Thật sự đến giờ này tui còn không biết mình AB- hay AB+ Cơ mà thấy tội PH thật, bố bị vậy mà vẫn có con vào cười nhạo. Ngày xưa hồi TF đúng là mình có không thích PH nhưng tính mạng con người quan trọng hơn chứ, cười cười cl bố mày vả nát mặt bây giờ
hẳn là cần gấp AB. AB- thì thôi k nói chứ AB+ mà lo hiếm chi. ngày xưa thớt học môn sinh đc mấy điểm vậy?
Mình mang nhóm máu AB đây và mình phổ cập cho mấy đứa đéo bằng súc vật nhé. AB là nhóm máu hiếm và nó chỉ chiếm 4-5% dân số. Trước đây cong chỉ có 3% thôi. Thêm nữa, người mang nhóm máu này không dễ tìm được người truyền máu thích hợp. Đúng là AB có thể nhận truyền máu của tất cả các nhóm máu. Nhưng với một số bệnh thì chỉ AB mới truyền được cho AB. Người mang nhóm máu này có sức đề kháng cực kì kém và hầu hết đều có vấn đề về tim mạch. Nhóm máu này không hấp thụ được sữa động vật nên thường xuyên rơi vào tình trạng thiếu canxi,... Hơn nữa người mang nhóm máu này thường xuyên rơi vào tình trạng thiếu máu. Khi hiến máu thì mất thời gian rất lâu để phục hồi. Đừng ác miệng chửi người như thế, khi nào người thân chúng mày ở trong tình cảnh như vậy chúng mày mới biết có tiền chưa chắc đã mua được máu nhé !
Thằng nào phát biểu câu ko có lòng tự trọng mới ngửa tay xin máu đấy? Tag nó vào đây chửi sml nó ra. Đis cụ. Thử là bố là mẹ m xem m có làm mọi cách để cứu sống ko nhé. Lòng tự trọng quan trọng cái lol à? Nói ngu như chó.
ai đồn máu ab hiếm vậy, ab là máu nhận từ a, b, o và ab nên mình khó hiểu tại sao bv lại thiếu máu cho cha PH. bn làm ơn kiểm tra lại kiến thức sinh học rồi hãy nói chuyện
mình cũng nhóm AB, trên lý thuyết có thể nhận dc tất cả nhưng thực tế thì nhận khác máu là trong trường hợp quá cấp bách thôi ko thể nhận nhiều, nếu truyền khác máu sẽ dễ bị sốc phản vệ, tai biến. những ng thuộc nhóm máu hiếm như AB đặc biệt là AB có RH- thì ng ta thường lập nhóm gọi là "ngân hàng máu sống" để khi cần có thể cứu lẫn nhau. Một số trường hợp bệnh lý về máu ko thể truyền máu toàn phần mà phải phân tách ra, ví dụ như thiếu hồng cầu thì truyền hồng cầu, thiếu tiểu cầu thì truyền tiểu cầu... như bố PH là thiếu hụt tiểu cầu nên mới cần truyền tiểu cầu. Những ng thiếu tiểu cầu dễ bị xuất huyết: nổi ban đỏ dưới da, bầm tím, xuất huyết não, chảy máu trong...
Có lẽ SGK nên chỉnh lại là "nhóm máu AB có thể nhận từ các nhóm máu khác (lý thuyết), thực tế để tránh các tai biến nguy hiểm, người bệnh cần đc truyền đúng nhóm máu và đối với 1 số bệnh lí, việc truyền các nhóm máu khác cho AB là tuyệt đối ko đc." để tránh gây hiểu lầm cho 1 số thanh niên nghĩ nhóm AB ko hiếm.
con nào nói câu "có tiền thì mua đi, lên cầu xin này nọ phiền mọi người" coi tao có lật mã nhà m lên không hả mấy con lone to óc trái nho :) ghét người khác qua một gameshow thì đó là quyền của m, không ai nói đến. Mà nói câu đó thì m là thú mẹ rồi, đập cho chết cũng chưa hả dạ tao.