Bình luận

Nhưng trong 10 bộ thì chỉ 3,4 bộ là đáng giá, còn lại không phải show kỹ xảo thì show mặt, tung hint, không đúng sao? Chưa kể còn sửa nát nguyên tác, ví dụ gần đây nhất là Thanh Vân Chế, sửa đến chính cha đẻ còn chả nhận ra nữa Hơn nữa, đa só hiện tại chửi theo 3 trường hợp: 1. Chuyển thể đạo văn 2. Phá nát nguyên tác 3. Show kỹ xảo show mặt mà không show diễn xuất Phim chuyển thể dở thì chửi, chửi hay chửi cái củ cải gì?
Ai xem thường đâu? Mấy phim chủ thớt kể toàn chuyển thể từ tiểu thuyết có chất lượng nhé =))) còn bị chê các thứ là phim chuyển thể từ ngôn tình vs đạo phẩm cơ =)) tôi đọc ngôn tình đây nhưng phải thừa nhận là nhiều phim chuyển thể từ ngôn tình kiểu gì ấy =))
Mấy người ném đá phim chuyển thể, ý họ là ném mấy phim ngôn tình chuyển thể chứ k phải ném mấy tác phẩm thớt nói đâu. Phim trên thế giới chủ yếu được chuyển thể cả đấy chứ
vãi cả đéo có cửa giành giải quốc tế thế ngọa hổ tàng long -oscar với bá vương biệt cơ- cannes, điệp vụ boston làm lại vô gián đạo diệt liền bốn giải oscar dù bị đánh giá kém hơn bản gốc, bọn ném đá phim trung chủ yếu là mấy đứa dẩm loz cuồng phim truyền hình, xem được ba cái phim thị trường vớ vẩn như sở kiều truyện rồi phán trời phán đất, đéo biết cả đời xem được mấy phim điện ảnh rồi mà phán, hay suốt đời chỉ xem truyền hình thôi, từ khoảng năm 80 phim của Nhuận Phát, Quốc Vinh đã khủng lắm rồi, trong khi Hàn mãi tới thập niên 2000 mới có mấy phim như Old boy, hồi ức kẻ sát nhân, the man from nowhere, bọn chê phim trugn chắc đéo biết những bản sắc anh hùng, anh hùng, vô gian đạo, ngọa hổ tàng long, bá vương biệt cơ nó khủng cở nào
Đừng kể Bá vương biệt cơ nó đại diện của Hongkong, Châu Nhuận Phát, Trương Quốc Vinh cũng mang quốc tịch Hongkong chứ không phải người Đại lục nha. Vậy mọi người biết những tác phẩm đó được sản xuất năm bao nhiêu hay không vậy? Toàn những tác phẩm tính ra cũng lâu năm rồi còn những năm gần đây có tác phẩm điện ảnh nào xem được không chứ đừng nói xuất sắc hay kinh điển. Điện ảnh Trung đang thoái trào đó là sự thật mọi người đều thấy. Điện ảnh Hàn phải công nhận đi họ phát triển rất mạnh từ địa vị không có tên tuổi nhưng đến bây giờ thì sao bạn có muốn điện ảnh Việt phát triển như vậy không? Tôi không xem drama Hàn nhưng phải công nhận phim điện ảnh Hàn họ làm rất hay nó có một sức hút riêng đó.