Bình luận

Hồi cho Angela PT đóng she was pretty có ai ý kiến gì đâu Phải mà phim chọn diễn viên cho hợp thị hiếu khán giả kp tốt hơn à Khán giả k thích thì cũng có quyền ý kiến vậy thôi Càng nv diễn viên càng phải cố gắng ấy chứ Cứ đóng tốt diễn hay xem ai chê gì nào . Chứ không phải khán giả muốn quay lưng với phim Việt đâu
Người phán xử cũng remake đó cái chính remake phải có tâm biết khai thác tốt tâm lý tác phẩm còn làm ăn cho trai xinh gái đẹp thì dẹp đi , vì đó là kiểu làm phim ăn xổi Trần Hải Yến
Tóm lại là thớt muốn nói là phim chưa chiếu chưa xem thì đừng có vội chê, nói gọn vậy đi :)) Angela PT từng ca hát, có nổi không, có hit không? Tui tò mò tui nghe thử rồi nè mới biết nó PT hát tệ thế nào :)) Nói về dàn casting, không đủ gạo cội để khán giả tin tưởng bộ phim, cũng không có những nhân tố mới gây tò mò, chủ yếu đánh mạnh vào hotboy hotgirl lấy ngoại hình câu view, làm một bộ phim dài hơi thì có gánh nổi không? Đâu phải cứ đụng tới chương trình VN là người ta chê dở. Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh các cậu xem rồi có nức lòng không, có hãnh diện không? Dàn HLV The voice kids năm nay các cậu tò mò không, phấn khích không, chuyên môn có thuyết phục các cậu không.... Quan trọng là khán giả có quyền chọn lọc cái để khen, để chê. Vậy ha :)
Anw nhìn cái clip nhảy mới đây của Glee VN, nhìn mặt Angela Phương Trinh xong mình cảm tưởng đang coi cái vũ trường nào ấy, mặt cố tỏ ra bitchy nhưng cứ bẩn bẩn thế nào
Mình, một người thích xem Glee bản gốc, chia sẻ với bạn về suy nghĩ cá nhân. Hồi đầu nghe tin Việt Nam remake, mình cũng lo với buồn lắm vì Việt Nam mình tệ khoản phim nhạc kịch, và văn hóa hai nước có sự khác biệt rất lớn khiến nhiều ý nghĩa nhân văn của bản gốc mất đi cụ thể là sự đa chủng tộc, đa sắc tộc và có thể là cả những chi tiết về LGBT. Nhưng sau đó, mình quyết định cho Glee Việt một cơ hội, nghĩ bụng sẽ xem thử. Nếu mình chưa nhìn qua dàn diễn viên thì chắc mình đã xem được ít nhất một tập. Đành rằng remake là phải sáng tạo, sáng tạo không có nghĩa là xuyên tạc bản gốc. Chỉ chụp cái ảnh teaser thôi đã thấy một vài diễn viên của Glee Việt không cho được cái khí chất cần có. Khán giả lên tiếng, bash, chê bai vì họ thấy thất vọng, bởi đối với những người giống mình, đã xem Glee như một phần của ký ức, thì việc nó được làm lại thành một phiên bản kém chỉn chu hơn là một đả kích quá lớn. Làm lại thì làm cho bằng hoặc hơn bản gốc đi chứ?
tui cũng muốn có Glee bản Việt vậy, cũng muốn xem thể loại mới vậy, nhưng bạn có bao giờ nghĩ hình tượng trong lòng bạn bị sụp đổ khi vừa thấy mặt chưa. Cory Monteith (vai Finn Hudson do Rocker Nguyễn remake) bạn thử xem đi r coi tính cách như nào r về đây nói tui nghe Rocker Nguyễn hợp không nhé :) từ hình tượng đã thấy ko hợp thì cố cỡ nào cũng vậy thôi :) tui xem rất nhiều rất nhiều phim Việt từ hay đến nhảm đến ko ai xem tui tự đi xem 1 mình nên đừng nói ko yêu điện ảnh nước nhà nhé. Finn của tui là một chàng trai ấm áp chứ ko p kiểu tỏ vẻ cool ngầu nhé :)
Vấn đề không phải ở dàn cast. Âm nhạc không phải cái duy nhất tạo nên thành công của Glee, nên việc chọn dàn dv không chuyên về âm nhạc không phải điểm chính để fan Glee gạch đá đâu. Vấn đề là cái tâm của đoàn làm phim kìa. Thứ tạo nên thành công của Glee là điều mà bộ phim đã truyền tải đến người xem, như những vấn đề xã hội, những bất công, những mặt trái,... Liệu đoàn làm phim có truyền tải được những điều đó không hay sẽ biến Glee thành một phiên bản yêu đương nhăng nhít?
Nói vấn đề chọn diễn viên cho phim. Ngày xưa có đọc một bài báo nói rằng đạo diễn Thanh Hải đã rất đau đầu mấy tháng trời mà không chọn được diễn viên cho phim Phía trước là bầu trời. Thế là vợ chú ấy ( giảng viên trường sân khấu điện ảnh gì đó) lên lớp chọn vài sinh viên giao cho chồng và chú ấy để họ đóng phim dù họ chưa đóng phim bao giờ. Và bộ phim đã rất thành công và diễn xuất diễn viên không chê đâu được. Sao giờ tìm diễn viên hợp vai khó nhỉ.
Thớt có yêu thích Glee bản gốc không hay chỉ xem cho vui? Đối với những người yêu thích Glee, remake mà hỏng từ khâu chọn diễn viên là đủ ném đá rồi. Tôi thuộc thành phần xem Glee giải trí, chưa cuồng nhiệt lắm cho nên không quá bức xúc. Nhưng nếu VN remake series mà tôi thích nhất là How I meet your mother, thì tôi sẽ thuộc thành phần ném đá dữ dội như các fan đang ném Glee VN bây giờ. Bởi vì yêu thích nên mới thấu điều gì khiến phim thành công, điều gì thành huyền thoại, để lại ấn tượng khó phai và cuối cùng nhận ra rằng bản remake VN thiếu hoàn toàn những yếu tố làm nên thành công của bản gốc.
Cho mình ý kiến cái , về vụ Glee thì theo mình fan Glee bản gốc ở Việt Nam có quyền và có cơ sở mới ném đá dàn cast của Glee Việt Nam như vậy . Ở bên Glee bản gốc , dàn cast được tuyển là vì họ có tài năng ca hát thực sự , chất giọng hay , độc nên mới được tuyển vào chứ không phải ở Việt Nam mà toàn tuyển celebrities mà đa số là diễn viên , người mẫu và những người đó có người không thể hát hay ít nhất chất giọng không hay , độc . Nếu nói fan Việt không ủng hộ phim thì không phải , họ chỉ không ủng hộ dàn cast thôi , họ còn có gợi ý một dàn cast mà các diễn viên là những người có thể hát hoặc đối với họ là có năng lực đảm nhận vai các nhân vật của Glee bản gốc .
Glee là một bộ phim rất ý nghĩa và nó thể hiện rất nhiều quan điểm về dân tộc thiểu số, màu da, LGBT, tình dục, âm nhạc...Bản thân Việt Nam là quốc gia châu Á, dân chủ yếu là da vàng, phân biệt vùng miền Bắc Trung Nam chứ ko phân biệt màu da. Đặc biệt Glee ở VN khác hoàn toàn so vs bản gốc về môi trường học đường, sự quan tâm đến những người có tâm sinh lí bất ổn. Thế mình hỏi, lí do để remake bộ này lại để câu view thu lợi nhuận chăng ?
Là một Gleek, đừng nói mình ý kiến chủ quan, chỉ riêng tạo hình và phong thái trong poster công bố dàn cast đã khiến mình ác cảm rồi. Nghe có Glee phiên bản Việt, nhân vật mình quan tâm nhất là Finn Hudson, không chỉ là vai chính, leader của cả nhóm. mà còn vì hình ảnh mà Cory đã tạo dựng trong suốt cuộc đời của anh cho vai diễn này. Nhân vật của anh vốn mang hình ảnh của sự yếu đuối, trong The Glee project chính anh cũng từng nói về điều này, Finn thường có những cảm xúc, suy nghĩ rất bấp bênh. Nhưng mà leader của nhóm, là tiền vệ của đội bóng, từng là đàn ông duy nhất trong gia đình, là người anh bảo vệ cho đứa em trai đồng tính bị kỳ thị, Finn học cách trưởng thành. Anh thất bại nhưng chấp nhận nó rồi một lần nữa đứng lên. Hình ảnh của anh rất trầm tĩnh, ấm áp, và trưởng thành. Đó là chưa kể giọng hát. Nói chung là mình rất hụt hẫng với dàn cast này nếu không muốn nói là thất vọng.
Thánh này lên phán như thế thì e hỏi thánh đơn giản thánh đã coi glee bản gốc chưa :))))) và thánh hay so sánh với bản việt này sẽ hiểu thôi à và não thánh có vấn đề k =))))