Bình luận

Ghét thì ghét :)) Đừng đem idol Hàn so vs idol Nhật, Idol Hàn vốn ko cùng đẳng cấp vs PJ48 đâu :))) Văn hóa idol các nước khác nhau, so sánh đã thấy khập khiễng r
Tài năng chỉ thấy idol của avex. Chời ơi AAA, EXILE, Egirl.... chia rõ ràng cả vocal và performer. Nhìn mấy bạn gái bên Egirl nhảy mà hoảng. Có điều bên đó xì tai hơi gấu tí, cũng không quá xinh thôi. Nhưng MV và bài hát hợp gu tui nè.
Sao gom chung idol vào mà chửi thế bạn? AAA, Faky, J Soul Brother,Generation from exile tribe, Egirl,... quăng đi đâu rồi? Hay là bạn chỉ biết mỗi PJ48 thôi rồi gom nguyên dàn idol Nhật ai cũng thế?
Mình khuyên một câu thôi. Bạn không hiểu gì về Jpop, về idol Jpop, về ca sĩ và nghệ sĩ Jpop thì đừng nghĩ bạn có thể ném đá vì bạn thích thế nhé :) Thân tặng chữ đéo Ốc dưới đáy biển mà nghĩ mình rành trời cao lắm ấy. Oh, chắc hôm nay trên Netizen buzz vtrans mới dịch qua bài có AKB và em Riripon, ham hố đọc, lướt cmt rồi nghĩ mình hiểu hết cả một nhóm nhạc idol 10 năm hay cả văn hóa idol nhật? Chỉ có những đứa biết chuyện mới được nói thôi, còn không biết thì câm đi
Akb chính là 1 phần văn hóa của nhật đó bạn, là nhóm nhạc quốc dân đó, ăn nói xàm, không hiểu gì về văn hóa nhật cả. Cái kiểu của bạn thì qua hàn mà xem idol .
ko thik thì cút chứ đừng đem hàn ra ss khập khiễng vl vs cả kawaii là văn hoá truyền thống của MB lại mang fa báng bổ nếu ko thik kawaii thì sang ldh vs avex mà nghe
Idol cần gì hát hay, nhảy đẹp. Dạng nhan sắc tầm thường như Sashihara Rino còn có thể đứng đầu cả nhóm. Fan giàu thì fan vote thôi có gì đâu. Producer của nhóm từng nói lý do mọi người thích idol Nhật là do các idol Nhật không hoàn hảo. Và bài hát không bao giờ là lý do để hút fan luôn. Lý do các fan sẵn sàng bỏ tiền ra là sau khi mua single họ có cơ hội được gặp các cô gái để nói chuyện. Mua càng nhiều đĩa thì nói chuyện càng lâu, chứ idol Nhật đâu có chảnh chó như idol Hàn.
Producer cũng nói rằng các thành viên không được đào tạo bài bản chuyên nghiệp như hàn nhưng fan sẽ thấy được sự tiến bộ từng ngày của họ rồi còn gì. Chắc bạn thuộc dạng fan kpop rảnh rỗi đi đọc ba cái trans của knet rồi làm như mình biết hết về AKB48?