Bình luận

Bởi vì bạn chưa từng ở trong hoàn cảnh của Hannah, chưa từng có người thân nào tự tử nên ko cảm nhận đc cái hay của phim thôi
Vấn đề là bạn sẽ chẳng bao giờ hiểu người khác nghĩ gì và họ cũng sẽ chẳng bao giờ hiểu có cái gì trong đầu bạn. Mình lại thấy trong phim có những vấn đề mà con người vẫn đối mặt hằng ngày, nhưng sự khác nhau về mức độ và thái độ lại làm nên những câu chuyện khác nhau thôi.
Về phần Clay thì mình thấy cậu này vô tâm quá, lại nhút nhát nữa, nên xem phim có cảm giác mạch phim hơi lê thê, nhưng Hannah thì mình không nghĩ lại dùng từ hãm với cô bé đó đâu, tâm tư của một đứa con gái 17 tuổi rất phức tạp, với cả khi Hannah chuyển về, là lúc kinh tế nhà Hannah đang đi xuống, ba mẹ của em ấy phải chịu áp lực để duy trì cửa hàng, rồi nhiều sự việc xảy ra mới khiến Hannah không còn mở lòng được và tìm tới cái chết, còn việc Hannah thích Justin, dù biết đó là BF của bạn nhưng sau đó bạn Hannah bảo cổ cứ tới đi vì giờ bạn ấy đang ở xa và yêu một người khác, lúc đo Hannah mới tán tỉnh Justin, chứ có phải vồ vập định ăn bồ của bạn đâu, còn thử cảm giác không quen ai, đứa bạn thân thì hiểu lầm, cả trường coi mình là con điếm thì mới biết được Hannah nó thiếu vắng tình cảm như nào, nên mới bám víu vào mấy thằng đểu như thằng da đen( ko nhớ tên), thằng chủ tờ báo trường, mà chẳng lẽ thím nghĩ Hannah chết không có công của tụi được gởi băng ah, nhất là thằng mập hãm hiếp nó??? Vãi cả xàm
Nếu bạn chưa bh trải qua những chuyện, những cảm xúc như Hannah thì ko bh hiểu đk đâu, ko hiểu r bảo sao phim ko hay. Đã ko thể cảm đk thì đừng có mà phán xét! Như 1 câu nói trong phim: bạn có bh hiểu đk điều j xảy ra trong cs của người khác đâu! Ko thân!
Mình thấy tính cách nhân vật vô cùng hợp lý, cách xử lý tình huống trong phim nó không giống ý bạn nhưng không có nghĩa là nó nhảm hoặc nó sai. Mỗi người mỗi suy nghĩ, mỗi giới hạn khác nhau. Nên nhớ, nước sôi làm cứng trứng nhưng làm mềm khoai tây. Bạn xem nhẹ những chuyện Hannah trải qua, nhưng đối với Hannah thì những chuyện đó là những biến cố lớn, nhất là đến đúng thời điểm như butterfly effect đã đề cập. Cái cách bạn bình luận về phim, mình không thấy nó chủ quan, mình thấy nó cực kì thiếu hiểu biết và thiển cận. Bạn cũng không cần xem tiếp phim nữa, vì xem phim bạn cũng không thể hiểu được thông điệp phim truyền tải đâu. Thân.
Cũng tuỳ thôi bạn ạ, nếu đã trải qua những trường hợp của Hannah sẽ dễ đồng cảm và tìm thấy mình trong đó hơn. Cá nhân mình cũng bị gần giống như Hannah, nên khi nó được nêu lên trong phim mình gần như suýt khóc vì cuối cùng cũng có người hiểu cho. Ở một vài trường hợp, mình chưa gặp và chưa từng cố để hiểu nó, vì nếu ép buộc mình hiểu nó thì sẽ dễ dẫn đến sự giả tạo trong suy nghĩ. Cho nên là, nếu tìm thấy mình trong phim, đồng cảm với nó, nếu không thể chấp nhận nổi tình tiết đó, cho qua và tìm hiểu những trường hợp khác. Như mình đã nói, đừng thần thánh hoá nó :)))
Thật ra khi xem đến ep 3 mình cũg cảm thấy giống bạn. Nhưng xem thêm bạn sẽ thấy, H làm v là quá bthg luôn. Cảm giác bị cả thế giới quay lưg, từ gia đình đến xã hội đều ko ai tạo cho H 1 cảm giác an toàn và thật sự là H như lá trôi trên sông, chả có chỗ nào bám víu cả. Mỗi người có 1 tính cách khác nhau thì hiển nhiên hành động cũng sẽ khác nhau thôi.
Thằng Justin là exbf của bạn Hannah, và Hannah cũng đã gọi điện hẳn cho con bạn đó để kể về Justin rồi mà. Đã không thèm xem hết phim rồi, mấy tập đầu còn xem không kĩ mà đòi bày đặt nói đến logic sao... Nực cười
Mạch phim và cao trào theo các lý do khiến Hannah tự tử theo các tapes, nên nếu bạn chỉ mới "xem tới tập 3" thì đừng vội phán xét bạn nhé!!! Mình thấy Clay diễn rất đạt, chứng kiến người mình yêu tự tử vì những người, những lý do xung quanh mình mà ko thể can thiệp cũng như ko thể nhận ra sớm hơn khiến Clay hụt hẫng và thất vọng, cả về bản thân lẫn những người xung quanh.. Cảm giác Clay đấu tranh nội tâm, dằn vặt bản thân rất hay, cách Clay giải quyết những nỗi tuyệt vọng qua các tapes cũng là cách khiến Clay nhìn nhận lại bản thân của mình, cũng như cách Clay yêu cầu mọi người xung quanh nên có trách nhiệm với cảm xúc của người khác (đặc biệt là Hannah) Theo quan điểm của mình, đây là bộ phim hay!!
Bạn chưa từng trải qua thì xem không thấy hay là chuyện Hết Sức Bình Thường! *Smile* Riêng tớ thì đọc được vài dòng đầu "Ném đá" của bạn thì thấy thật phí times :D :D :D Một điều nữa, cốt truyện không đơn thuần là Cái chết của Hannah hay Dòng hồi tưởng của Clay jensen . Ai để ý kĩ thì hiểu được phim cho thấy mặt trái của môi trường "văn hóa" ở highschool ở Mĩ, cái chết của Hannah không đơn giản là muốn ích kỉ giải thoát bản thân mà Còn muốn giúp những nhân vật khác nhận ra Sự Xấu Xa của bản thân để họ sống Thật , sống Tốt hơn ( cuối phim các nhân vật đã Nói thật với luật sư). Các bạn cũng không nên trách anh Clay jensen ( lúc nhỏ bị bắt nạt=>> đạp đầu vào bồn cầu =>> trầm cảm một thời gian) nhút nhát . Cơ hội chỉ đến một lần , nên biết nắm bắt T_T