Bình luận

Có ghét thì lôi đích danh ra mà chửi chứ đừng lôi hai lão nhà bạn vào ??? thế OT5 thì sp 3 người chứ k gồm 2 lão nhà bạn đúng k ??? mà túm váy lại cả cái bài này là bạn đang muốn từ chối những người sp 5 ng thì kp là Cass chứ j ???
Vậy tôi cũg nói cho bạn biết nhé. Chuyện đi ở như nào cũg là do 5 người họ quyết định. Bản thân Homin cũg chưa bao giờ lên tiếng trách móc JYJ, nên cũg chưa đến lượt bạn lên tiếng. Cuối cùg, chuyện trong nhà, về nhà giải quyết. Mang lên đây cho thiên hạ cười à. M có là Cass ko đấy???
OT5 chưa bao giờ tung hô vợ của YC, OT5 chưa bao giờ bắt OT2 phải yêu cả JYJ, đã k muốn liên quan đến nhau sau OT2 cứ phải bash JYJ nhỉ. Và không thiếu fan OT2 lấy danh OT5 đi war để JYJ bị chửi đâu nhé.
Thực ra với fan vào sau 2009, thì thớt không nói gì sai cả. Vốn dĩ họ đâu có biết đến 5 người, họ biết DBSK khi chỉ có 2 người, nên họ chỉ bảo vệ DBSK mà họ biết thôi.
Hay quá. T là OT5 và t k rảnh để móc thị tự ném :)))) Bạn OT3 hay anti OT3 OT5 thì kệ bạn, bạn đừng vơ đũa là do OT5 k coi trọng công sức của HoMin. Vì chả có con fan nào k coi trọng idols của nó. Thế nhé! #team_không_rảnh_để_trannh_cãi #team_OT5
Um, cũng đúng, một kẻ được cô tiểu thư nhà giàu bao nuôi, tinh trùng lên não thì không có tư cách nhé, có người bảo sao mặt nó bị rỗ thế, haha
Đéo ai bắt m thích JYJ. Cứ làm tốt việc bias HoMin của m đi. Có thế nào thì họ vẫn mãi là bạn tốt, là chingu, là anh em của nhau. Ko thích? Chả ảnh hưởng đến OT5 bọn t và càng chả ảnh hưởng gì đến họ. Đéo thân.
Chỉ muốn nói thế này thôi. OT2 thì đừng nhận mình là Cass. Cass là sự tồn tại thiêng liêng của 1 DBSK hoàn thiện, là sự đau lòng khi phải chia 2, là hy vọng 1 ngày sẽ lại là 1 DBSK hoàn hảo chứ không phải là những mảnh ghép. Khi chưa đi qua những đau khổ tuyệt vọng chúng tôi từng trải qua (đến bây giờ vẫn đang âm ỉ) thì đừng bảo mình là Cass. Cảm ơn
Bạn nói có vẻ hơi bị phiến diện, đứng trên góc nhìn của một OT2, nói JYJ bỏ đồng đội này kia, nhưng nếu là OT3 họ sẽ nói Homin ko đủ dũng khí dứt áo ra đi, nếu tất cả cùng ra đi, có thể họ sẽ thoải mái hơn bây h rất nhiều, như Highlight ý. Dù gì đi nữa Cass có quyền tin tưởng vào ngày đoàn tụ của họ thôi. Còn việc scd của JYJ ảnh hưởng đến Homin, không ai có thể làm khác được, vì vốn dĩ đã có sợi dây liên kết giữa 2 bên mà gần như không thể nào cắt ra được. Mình cũng cảm thấy Homin đã nỗ lực rất nhiều, nhưng mong fan only hiểu, trước khi là DBSK chỉ có Homin, thì nó là 5 người cùng nhau xây dựng lên, công giữ cái tên DBSK của Homin ko ai phủ nhận, nhưng cũng đừng quên cái công xây dựng lên cái tên ý
Có ai bảo bạn thích đâu =))) Dù sao chuyện cũng đã xảy ra lâu rồi . Các chế ấy đi nghĩa vụ gặp nhau cũng cười đập vai nhau mà . Sao các bạn cứ phải lôi mấy cái này ra để làm bình phong cho việc thích hay không thích vậy . Dù sao thì vs tui DB cũng là 5 mẩu và cũng là 5 người xây lên cái tên ấy Thế nên xin hãy tha cho họ đi , đừng có khấn hồn họ nữa Thích học thì chịu khó ủng hộ họ ấy Thân ái !!!!
Ah chắc JYJ ko chịu khổ, chắc JYJ ko vất vả, chắc JYJ hả hê vì đã giết chết cái tên DBSK, chắc JYJ giành lấy cả danh tiếng và thành tích mà HoMin đã đạt được sau này. Đừng thấy người mình thương vất vả mà nghĩ con đường người khác trải toàn hoa hồng. Đó là lý do từ khi tách nhóm, chưa bao giờ tôi nhận là Cass. Tôi chỉ là fan JJ, only JJ. Chỉ là, tôi thấy những người yêu thương cả 5 người, OT5, họ có lý do và niềm tin của riêng mình. Họ là thích 1 nhóm nhạc trong đó có 5 người, ủng hộ cả 5, tự nhận là Cassiopeia có gì sai?
#teamOT2 và cảm thấy sau khi chia hai thì chỉ có JYJ là thường xuyên nhắc đến Homin, Homin vì lý do gì đó (mình nghĩ không phải do SM ép) mà không nhắc đến JYJ. Có lẽ họ thật sự bị tổn thương!!!
T chỉ muốn nói: tại sao vài bạn lại nói những ng thích homin ot2 thì k phải là cass. Sự thật rằng dbsk hiện tại cũng chỉ có 2 thành viên và fanclub chính thức của họ là cassiopeia mà :)
Với #Cassiopeia thì #DBSK mãi luôn là OT5, mãi yêu và luôn ủng hộ cổ vũ cho cả 5 người, không ghét bỏ ai, cũng không trách mắng hay oán hận ai hết, vì cả tuổi hoa phượng của mình khắc sâu tên họ. Bản thân bạn có thể OT2, 3 hay 5 gì tùy thích miễn sao bạn không ghét bỏ ai, nhưng nếu như bạn bảo là bias hâm mộ ai đó trong 5 mà đồng thời lại đi ghét bỏ oán hận trách mắng một ai khác trong nhóm, thì đừng bao giờ tự nhận mình là #Cass. Với Cassiopeia chân chính thật sự thì Dong Bang Shin Ki mãi là OT5. #TeamOT5 #Forever
Ai cũng khổ cực cả thôi. HoMin khổ cực đắp trống chỗ của 3 người, 3 người hoạt động trong giới nghệ thuật mà họat động truyền thông bị cản trở thì làm sao hoạt động hả cậu. Còn cái tên THSK mỗi khi nhắc đến ngta vẫn sẽ nhớ nó là cái tên của 5 người, vẫn có người gọi họ là YoungWoong JaeJoong, Xiah Junsu,MickyYoochun. Còn thành quả thì ít nhiều vẫn có của những người còn lại, nếu không từ những bước nhỏ ban đầu do cả 5 ng cố gắng sao có những bước lớn như tokyo dome r nissan. Hơn nữa, cũng chưa ai từng tung hô gì vợ Yoochun hay siêu xe Junsu. H fandom mình cũng già r, tranh nhau của ai của ai chi nữa :))
Idol nhà ai thì người đấy thích thôi=))) Ai phản đối đâu, có ai bắt phải thích 3 thằng còn lại đâu=))) Chỉ xin kính nhờ lúc có thị thì ngậm cmn mồm vào không lại cứ thích sân si so sánh mới chịu được cơ=))) Các cậu đ bao giờ hiểu được nỗi đau của bọn tớ đâu, idol của bọn tớ thì các cậu chửi được nhưng idol của bọn cậu thì bọn tớ bash thế đ nào lại được đây=)))
Đứa nào bảo Homin ghét JYJ , hay JYJ ghét homin tao táng nha bây . Trong ảnh là KJJ đang luyên thuyên tâm sự với bố của chingu, còn chingu thì ah mà thôi
Tui chỉ thấy OT2 chửi JYJ nhiều lắm nhá. Xỉa xói móc mỉa đủ kiểu luôn. Ko yêu thương j thì đừng qtam làm j nữa. Mấy fan only kiểu này mồm hơi bị độc luôn đó.
Đọc mấy bài này, xong đọc comm xong còn đau lòng hơn. Mình đến với DB vào năm 2012, biết nhờ xem phim của Chun, nhưng mình yêu cả 5 người. Mình theo dõi và ủng hộ cả 5 người, ai cũng vất vả, ai cũng khổ sở, ai cũng phải trải qua những khó khăn. Có được ngày hôm nay cả 5 ko chỉ đánh đổi mồ hôi nước mắt đâu mà cả sức khoẻ, máu, những lần nằm viện, thuốc thang đầy người, là chấn thương, là trầm cảm, là rượu bia, là thuốc lá, đau đớn cả tâm hồn và thể xác đấy. Đã là fan t chẳng ghét ai, bởi t biết trở thành nghệ sĩ chẳng dễ dàng gì đâu, người khen thì cũng có kẻ chê, người ủng hộ cũng có kẻ ném đá, người quan tâm cũng có kẻ rủa xả. Bạn yêu HoMin nhưng mong bạn có thể bỏ qua Jea, Chun, Su, mình ko mong bạn yêu họ nhưng nếu ko yêu cũng đừng nói lời cay đắng chứ.
Đọc đến câu " khoe sự giàu có của cô vợ YooChun " là next =)))) mùi hư cấu vừa thôi , deep vừa thôi =)))) Ai mà chả có nỗi đau riêng . Đừng chỉ nghĩ chỉ mình đau !
việc thím thích 2 người là quyết định cá nhân, tôi cũng ko quan tâm. Nhưng thím đã coi như ko liên quan gì tới nhau thì thím đào JYJ lên để chỉ trích họ làm gì vậy? Và dù có ko thích, thím cũng đừng lấy việc JYJ bị SM chèn ép là cần thiết để bao biện cho cái quan điểm kinh doanh gì đó của thím. Và ở Nhật, Hàn hay TQ, họ vẫn biết đến cái tên JYJ với 3 thành viên là JaeJoong, Yoochun, Junsu nhé, thím đừng phủ nhận họ như vậy!
Hãy yêu thương và tiếp tục ủng hộ DBSK mà bạn biết nhé. Nhưng cũng đừng sân si , phủ nhận quá khứ. :) thật bất lực , nó chửi idol mình mà mình k thể chửi lại idol nó :) vì tất cả đều là idol mình :)
T đéo cần biết hồ ly hành tỏi gì đâu, chỉ là dạo này mấy thằng nhà tao bị gọi hồn hơi nhiều, mà YJ is real nhé, thế thôi
Ai da Thứ 1: OT2 là cái gì? Ôi, OT2 không phải là cách gọi theo OT5, ghét JYJ đến thế sao cứ lôi hình bóng của OT5 vào. Tư cách sử dụng chữ OT là đã không có rồi. Thứ 2: Đứa nào bắt bạn phải yêu thích 3 người còn lại vậy. Ôi đâu có mượn. Chải ai quan tâm bạn đến khi nào năm 2003 cũng được 2009 cũng được hay 2011 cũng chả vấn đề gì. Nhưng năm 2011 thì lấy tư cách gì nói chuyện năm 2009 và phán xét JYJ cùng vụ kiện. Thứ 3: Bạn bias ai kemeban. Nhưng lôi 3 người còn lại ra nói xấu thì xác định sml bạn nhé.
Vì bạn là OT2 nên kệ bạn thôi, mình cũng chả thấy có ai bắt OT2 OT3 phải yêu thương cả 5 người như bạn nói cả. Về vụ kiện thì nói nhiều lần rồi nên mình cũng lười nói lại lắm =)). Đúng, không thể phủ nhận HoMin vẫn sống tốt và thành công, nhưng tại sao bạn trách JYJ đâm đơn kiện mà không nghĩ thử một lần xem tại sao họ phải đâm đơn, vì sao biết rõ SM lớn mạnh thế nào mà vẫn phải kiện, vì sao biết nếu thua kiện thì họ sẽ mất tất mà vẫn cứ kiên quyết ra đi? Thật ra vì bạn là OT2 nên vốn bạn không cần nghĩ làm gì, chỉ là khi nghe 3 người bị trách móc thế này, mình vẫn rất buồn thôi. Còn SM có cáo già độc ác không thì haha bao năm qua không thiếu dẫn chứng đâu.
OT2 là lo yên phận làm OT2 nhá, đếch ai bắt thích luôn 3 thằng kia đâu con thớt ạh. Tao nhớ lúc JYJ đi tui bậy có nhận cái tên Cassiopeia đâu mà tự nhận Holy đó chứ. Cũng nói thêm là tao theo trai từ 2012 nhé ?
Xác nhận đã thả haha. Lẽ ra bạn nói ngắn thôi thì okie nhưng nói dài thành nói dại nên mình lại phải thả haha. Thôi yêu thương thì yêu thương thôi. Đem lên đây cũng không giải quyết được gì. Bạn cũng không muốn HoMin tự dưng bị ghét bởi bạn bash JYJ chứ. Thả con ảnh cho bớt căng thẳng nè ^^
Đấy, tao phải lặp lại lần thứ n là đau nhất khi nó chửi Idol mình được mà mình không thể nói một câu gì với Idol nó vì Idol nó cũng là người mình yêu thương =)))) .
Theo HoMin từ 2011 và không theo JYJ nên bạn đừng phán xét 3 người họ, cũng không có khả năng phán xét tình cảm của 5 người họ OK? Cứ chuyên tâm theo HoMin thôi đi, bạn căn bản không có quyền lên tiếng về những vấn đề nêu trên. =)
Ngưng :v sao cậu bắt nhau nghĩ nhiều thế :v thể cậu có nghĩ vì tụi này thương cho nỗi khổ của cả 2 bên thì mới là OT5 không? Cậu từng nghĩ đến đau khổ của 3 người đi chưa? Cậu nghĩ rời xa ánh hào quang mà mình tự tạo ra để chấp nhận lao vào cơn bão thì cần có bao nhiêu can đảm không? Chưa từng chứ gì? Ừ thì tưởng tượng xem 1 bên là lính xa trường, 1 bên là mẹ ở lại hậu phương xem có bao nhiêu đau thương nhé. Tôi không trách cậu ích kỉ nhưng cậu cũng đừng hi vọng người khác phải cao cả để chở che cho ích kỉ của cậu. Yunho và Changmin cũng không yếu đuối đến thế, họ đủ tài năng để gánh vác cả bầu trời chứ không chỉ 1 cái tên.
OT5, OT2 bash 3 ng, OT3 bash2 ng chúng ta nên nc sông ko phạm ns giếng đừng có lôi nhau lên mấy trang này mà chửi bới :) mệt mỏi vch Cái ức chế nhất của OT5 là j?? Là OT2 chửi idol mk nhưng mk đ chửi đc idol nó vì idol nó cũng là ng thương của mk :))))
Òi bạn ơi ;) OT5 giờ chỉ còn ở VN thôi. Hàn Nhật chia hết r, có còn thì cũng chỉ còn fan YJ thôi, mà fan YJ cũng ở Nhật, Trung nhiều chứ Hàn có đâu =)) Fan TVXQ cũng thích khoe lắm chứ ;) chỉ là ko khoa trương thôi chứ zai mà dùng đồ hiệu xem, chả khoe ầm lên. Chẳng qua zai nhà giản dị, âm thầm nên ko có gì để khoe ;) Mình cũng là fan từ hồi 5 ng nên ko muốn chửi ai nhưng chỉ coi jyj như các idol khác thôi. Họ lm gì là việc của họ, mình chỉ care idol nhà mình heheeeeee Yunho, Changmin ko có jyj vẫn còn có những ng anh em trong SM ;) đợt này hóng Yun hát bài 5 ng ở SMT nè ;) sẽ được gà SM hát cùng, vẫn vui mà ;) tập luyện vất vả hơn nhưng như vậy lại đáng quý giá hơn. JYJ mà có thị thì tốt nhất tránh tránh đi là ok, đó là việc của nhà ng ta, họ chỉ chờ mình lên tiếng để chửi thôi mà ;) chuyện cũ qua r, giờ coi ng ta như các nhóm khác thì mọi ch dần cũng ok thôi
Nghe đã có mùi hư cấu . Idol nhà ai người nấy thích thôi , có ai bắt bạn phải thích 3 người kia đâu .Đã không liên quan cớ sao phải bash nhau . Nhưng đừng bao giờ cười trên nỗi đau của người khác , có thị thì ngậm mồm lại đừng bao giờ dựa hơi mà tung hô . Sự so sánh thật khập khiễng , nỗi đau của bọn tôi bạn không thấu được đâu . Nếu cần biết hãy lục lại tư liệu vào ngày 2/10/2015 . Đó là chuỗi ngày hạnh phúc thật sự của Cassiopeia sau thời gian khủng hoảng . Đến đây nhưng war đi , họ bây giờ có con đường riêng , sự nghiệp riêng và cuộc sống cá nhân của mỗi người . Đừng áp đặt suy nghĩ thiển cẩn của bạn từ 1 phía mà suy đoán suy nghĩ của họ . Màn ảnh phía sau họ là 1 ẩn số , vậy nên hãy để nó là bí ẩn đầy sức cuốn hút . ( À chúng tôi cực mong Yu hạnh phúc nhé , cô ấy có giàu hay không thì không rõ . Nhưng anh nhà chọn lựa cô thì cô sẽ là cô gái đi cùng anh ấy suốt quãng đời còn lại . Đừng có mang tài sản ra để nói như Yu là người hám của không bằng )
Mình chỉ muốn nói 1 điều khi xảy ra vụ kiện 3 anh ko hề biết sẽ dẫn đến tách nhóm, mong muốn của JYJ khi thắng kiện là thay đổi bản hợp đồng nô lệ thôi, vì vậy đừng nói sao anh ko nghĩ đến cái tên DBSK khi tách nhóm, họ đâu có ngờ sẽ dẫn đến kết cục như vậy.
Bạn à Bạn là OT2 và bạn yêu Yunho, Changmin rất nhiều. Bạn lo lắng cho họ. Mình trân trọng điều đó. Và mình cũng vậy mà. Chỉ có điều mình thương cả 5 và mình trân trọng tất cả thành quả mà cả 5 đạt được. Có những điều tuy là sự thật nhưng đau lòng quá nên đứa như mình không bao giờ dám nhắc. Cả 5 đều trải qua thời kỳ khó khăn và fan phải cảm ơn vì họ đã không bỏ cuộc. Những bài hát phải thu âm lại, những vũ đạo phải biên tập lại, những sáng tác chỉ có thể hát với năm người,... bạn thử nghĩ xem là fan ai lại chẳng biết điều đó? Mà họ chẳng dám nói "ừ các Anh khổ lắm". Thay vào đó họ công nhận và ủng hộ đơn thuần hết mức. Đó chưa đủ là "vì cái tên DBSK" sao? Thật ra đối với mình, ngoài 5 người ra không hề lưu luyến thêm ai và vì đó nên mình không bao giờ muốn bất kỳ ai khác, hơn hết là muốn họ không bị ảnh hưởng bởi ai cả. Chắc bạn cũng vậy. Và bạn ơi, chả ai bắt bạn phải thích cả 5 hay thích thêm JYJ cả. Bạn cứ hết lòng yêu thương lý tưởng của mình đi. Còn việc bảo vệ các anh, ai cũng đang cố làm điều đó cả. Bạn đừng nghĩ chắc người ta không đau lòng. Còn một điều mình trăn trở, đó là hệ luỵ sau scandal của Yoochun. Anh vô tội. Nhưng không phải kẻ ngoại lai nào cũng chấp nhận điều đó. Và bạn thấy người ta đánh đồng nhân cách của các anh bằng những từ đay nghiến? Mình cũng không mù. Nhưng bạn chọn xoá mọi quan hệ để bảo vệ 2 người? Nhưng bọn đem các Anh ra chửi chúng nó không quan tâm đâu. Đã ghét thì chúng sẽ viện mọi lý do lý trấu ra mà chửi. Bạn muốn bảo vệ các anh thì hãy tin tưởng họ. Trên đời này có nhân quả, có khẩu nghiệp. Còn điều làm mình khó chịu khi đọc bài viết của bạn là cái cách bạn so sánh Yunho Chang min với JYJ. Bạn so sánh chả đâu vào đâu cả. Mình đã nói mình trân trọng thành quả của tất cả họ. Và mình không bao giờ phủ nhận bất kỳ thứ gì: nghị lực, thành công, tài sản hay những mối quan hệ... Bạn ở đâu khi Fan OT5 tung hô nhân cách của họ mà lại so sánh buồn cười vậy? "Bị đồng đội vứt bỏ" Là OT2 thì chắc chắn nghĩ như vậy. Mà bạn biết gì chứ. Bề nổi của tảng băng mà bạn đọc từ báo ghí nó lạnh ngắt và nông cạn lắm. Bạn phải trải qua những năm tháng cùng họ mới thật dự hiểu tới giờ phút này tại sao vẫn cố gắng nhiều như vậy cho cái tên "DBSK". Còn nếu bạn thấy "trời cần gì? Mình yêu họ chết đi được và mình không cần cái quá khứ chết tiệt đó". Thì thôi mình lơ nhau mà sống đi bạn. Mình trân trọng tình cảm của bất kỳ ai dành do bất kỳ thành viên nào của DB5K. Và nếu biết tình cảm đó thiêng liêng thì sau này đừng suy nghĩ ra cái cách ủng hộ nhảm nhí như thế này nữa. Cảm ơn bạn đã luôn yêu thương Yunho và Changmin.
Tớ chưa bao giờ bash HoMin nhưng cái giọng điệu của thớt làm như JYJ vơ hết phần chói sáng nhà thớt. Tui chưa bao giờ nghĩ JYJ là DBSK, nói cho thớt biết, idol ai người đó xót, thời gian JYJ rời đi HoMin khổ thì 3 thằng còn lại ko khổ à, HoMin đằng sau có SM kìa, còn JYJ đằng sau cũng có SM đó, mà là SM ngáng đường ấy, Kiện tụng bao nhiêu ngày tháng, thắng kiện rồi thì có có quỷ kết quả gì, chèn ép thì vẫn bị chèn ép thôi. thì thôi cá lớn nuốt cá bé nhà tôi nhỏ tôi chịu, coi như tìm niềm vui trong nỗi đau. Bộ Tokyo Dome mỗi HoMin nhà thớt cân thế giới à, chẳng phải trước đó 5 đứa cày bục mặt ra thì sau này chẳng dể dàng hơn? Giữ lại cái danh DBSK là đã ăn đứt cái tên JYJ chẳng ai biết rồi, giống thương hiệu vậy đó, ngta biết cái thương hiệu đó rồi thì sau nó đổi chủ thì vẫn làm ăn ngon nghẻ hơn cái thằng chủ kia đi mở cái thương hiệu mới. JYJ làm lại bằng chính cái tên mình, Dome cũng ko phải họ ko vào được, Solo concert cũng bán vé đắt nườm nượp. Chẳng cần cái quá khứ huy hoàng của DBSK5 thì tự JYJ đã là cả một huyền thoại với fan rồi, chẳng qua ba ng họ trân trọng cái quá khứ kia thì fan trân trọng theo thôi. Ko thân.
Uhm t cũng ghét thằng Kim Jaejoong lắm. Đm đối với t cả cái đại hàn Dân quốc có mỗi 1 leader siêu đẹp trai, nhiều tiền, dáng ng ngon, nhân cách tốt, lại manly... mà nó lại hốt cmnl rồi. Bố căm vc ?
bỏ qua OT2 hay OT3 . Đối với mình, mình chỉ đau lòng khi thấy 1 trong 5 người phải đau lòng, phải khóc. Mình không bênh vực bên nào hết, nhưng mình yêu âm nhạc khi 5 người cùng hoà vào nhau. Sau này dù DBSK OT2 hay JYJ đã ra vô số bài mới, mình vẫn theo dõi, vẫn ủng hộ hết mình. Nhưng nói thật mình cũng không còn tìm được cảm giác mãnh liệt thật sự khi nghe như những bài hát cũ, nên mình suốt ngày chỉ nghe lại quanh quẩn mấy bài cũ thôi. Fan đời đầu hay fan sau này cũng vậy, mong các bạn đừng nên tranh luận, so sánh, đấu đá với nhau nửa, điều này chỉ làm tổn thương đôi bên thôi. Với mình, chỉ cần nếm trải hồi ức thật đẹp đi qua bằng cách hưởng thức âm nhạc của họ, thấy họ từng ngày thành công hơn trong con đường của mình, thấy họ có thể mỉm cười, như vậy cũng là quá đủ rồi . Mình không dám nghĩ đến chuyện tái hợp dù bao năm mình vẫn chờ đợi, nhưng DBSK chỉ thực sự tuyệt vời, âm nhạc chạm đến từng nốt trong đáy lòng Cass, là khi 5 người họ lại đứng cùng nhau. Một lần nửa... :)
Lúc jyj đưa đơn kiện là vì lợi ích cả 5 ng, jj từng nói họ chỉ muốn 1 phán quyết công bằng chứ không phải đi xa đến như thế này. Bn iu homin hiểu dc những cực nhọc, đau đớn, tổn thương mà homin phải chịu thì fan jyj cũng tương tự vậy. Gửi thớt vs mấy bạn fan homin khác: Nếu đã k yêu mến dc 1 dbsk trọn vẹn (changmin said) thì cũng đừng bash ai cả trong jyj. Còn nữa ot5 là yêu cả 5 ng, nên ot5 hoàn toàn có tư cách "anh tao bla bla" nhé! Còn những vụ gì mà homin bị lôi vào chửi dù chẳng liên quan thì ot5 tụi t cũng k thấy vui vẻ gì đâu thớt. Nếu yêu họ thì hãy nhìn vào cái cách họ cư xử vs nhau để suy nghĩ mới phải. Bn k thấy trong quân ngũ yunjae cư xử vs ntn à? Bn k thấy 1 changmin trên sân khấu khi 1 mình hát bolero tay đeo 5 chiếc nhẫn à? Bn k nhớ changmin từng nói "khi cả 5 ng chúng tôi cùng chung 1 sân khấu thì đó mới là dbsk trọn vẹn". Còn cả fan jyj nữa, yoochun trc khi nhập ngũ đã vừa khóc vừa nói "xin các bạn chờ đợi chúng tôi và cả THSK nưã"(quên thì lục vid coi lại đi), junsu vừa hát ca khúc lúc trc mà nghẹn ngào, jj nhiều lần đăng inst hình xăm trên lưng anh, đôi mắt jj sáng lên khi ngắm nhìn biển đỏ, nhiều cái khác nữa nhưng chắc các bn quên hết r hoặc cố tình k để ý đến. T cũng k thể bắt các bn từ ot2 ot3 chuyển qua ot5 dc, nhưng NẾU 1 ngày cả 5 bọn họ tái hợp thì các bạn có vì bản thân là only mà k chấp nhận dc r rời bỏ k?
chẳng quan tâm JYJ, chỉ bít đợt gần đây DBSK bị gọi hồn, bị chửi hơi nhìu. Trong khi DBSK 2 người, người thì trong cảnh sát, người vừa xuất ngũ, chưa hoạt động gì hết. Qua đợt này gom kha khá anti cực cuồng của nhà BB, mà nguyên nhân chả liên quan gì 2 thần nhà này, mệt.
Tính ra thì sau khi DBSK chia thành DBSK và JYJ thì tớ từ Cass chuyển sang non-fan. Nên t ko ủng hộ cũng ko anti ai trong 5 ng cả. Nên những điều sau đây t nói hoàn toàn là thông tin chính t nghe đc và nhìn thấy, ko phải bịa để bảo vệ ai cả nhé: Ở Nhật ng ta biết tên THSK chứ làm gì biết JYJ.... Con xin lạy má một lạy, ko hiểu má tìm hiểu nguồn từ đâu nữa :))))))))) Mình đang ở Nhật và ai ở Nhật mà thích nhạc nhẽo chắc đều biết đến Tower Record. Nó là một chuỗi cửa hàng lớn bán sản phẩm âm nhạc (đĩa, goods, photobook...hôm trc đi còn thấy bán miso ăn liền của một nhóm nhạc nữ nữa....) Trong ấy có một gian bày khá to đĩa và photobook của JYJ, công nhận là bé hơn THSK tý nhưng còn to hơn nhiều nhóm HQ đang nổi khác ý. Mấy tháng trc cu Jae diễn tour ở Nhật, cháy cmn vé. Bạn t đi mua mà chậm mấy ngày thôi mà còn toàn vé ở xa tít mù khơi, giá đội gấp 2-3 lần. Goods bán ở show thì hết nhanh đến mức bạn t đi xem live 2 buổi + nhờ đứa bạn khác rình hộ (con bạn này theo Jae đi xuyên Nhật xem tất cả các buổi diễn luôn) cũng ko rớ đc tý goods nào. Sếp chỗ bạn t, ng Nhật, nam, cũng có tuổi r, ko phải mấy bạn thanh niên thần tượng K-pop thế mà nhắc tên thằng Jae cũng gật gù bảo t biết nó, nó nổi tiếng lắm. Đấy, sửa lưng chỗ ấy thôi vì thấy ngứa mắt quá :))
Thân gửi cô bé viết cf, Không biết nhiều hay ít tuổi hơn mình nhung mà vì yêu thích TVXQ sau mình nên mình sẽ tự cho phép mình gọi như vậy. Bởi vì mục đích viết cf của bạn là muốn bảo vệ Homin nên mình thấy bạn nói cũng có ý đúng nhưng chưa thực sự chính xác. Thứ 1, OT5 chưa bao giờ bắt các bạn fan 2 và fan 3 phải yêu thích những người còn lại, chúng tớ chỉ YÊU CẦU các cậu phải TÔN TRỌNG những thành viên còn lại thôi, bởi vì họ dù tách ra vẫn dành cho nhau sự tôn trọng thì tại sao các cậu không thể? Mìnhf khẳng định rằng, các OT5 như chúng tớ thờia điểm họ gặp khó khăn, chúng tớ cũng mệt mỏi và cũng có nhiều suy nghĩ tiêu cực, ghét nhau rồi lại hiểu cho nhau, cuối cùng chúng tớ vẫn đứng vững cho tới ngày hôm nay. Nên xin cậu hiểu, chúng tớ chưa bao giờ cầu xin hay bắt ép ai phải yêu họ cả, hiểu thì yêu quý, không thì hãy như 2 đường thẳng song song. Thứ 2, không phải ở Nhật ngta chỉ biết THSK mà không biết JYJ, mà là họ có chấp niệm, tất cả 5 người họ vĩnh viên là THSk thuở ban đầu cậu ạ. Cũng liên quan tới việc xỉa xói idol người khác, cậu thấy đấy, ngay cả fandom ngoài còn mặc định là TVXQ là 1 tập thể 5 người mà. Tớ có thể hiểu, đó là hạn chế về tầm nhìn của cậu. T tin rằng với thâm niên dài hơn, cậu sẽ nhìn thấu thôi. Thứ 3, tớ cực kỳ không thích từ cậu dùng, "yêu thích đời tư trong sạch"???? Cậu hãy chỉ ra cho tớ ai trong số h ọ có đời tư không trong sạch? ĐỪng nói PYC, YC đã được minh oan, xin cậu hãy nhìn vào kết quả. Bài viết của cậu có nhiều ý đúng nhưng nó bị phiếm diện. Còn về chuyện khoe của =)), chúng tớ có cái gì khoe cái đấy, 5 người họ mỗi ng có thú vui riêng cậu ạ, Homin có sự cố gắng, nỗ lực nhưng ko có ham mêm siêu xe như Jaechunsu, nếu đợi tới lúc 2 người có siêu xe để chúng tớ khoe chắc ngta lại bảo zai nhà này ra khỏi showbiz. Đấy, đã bảo cậu suy nghĩ chưa chín chắn mà, Jaechunsu sở hữu siêu xe nọ kia, cậu nghĩ ko có Dome ngập tràn tiếng cổ vũ thì họ mua đc à? Việc cậu nói tách bạch thành tích thì đúng rồi, tớ thấy ghi rõ ràng rành mạch mà, nhưng rõ ràng mang tính tương đối cậu ạ. Cuối cùng, cậu đừng ép chúng tớ phải rạch ròi TVXQ hay với JYJ vì chúng tớ luôn nghĩ họ vẫn là TVXQ của những năm 2003 mà thôi. Chúng tớ cũng ko vì cái tên TVXQ mà phải làm cái nọ cái kia, chúng tớ chỉ vì 5 người họ mà suy nghĩ trước sau thôi. Không phải cái tên làm nên lịch sử cậu ạ, con người mới có thể làm điều đó. KẾT LUẬN: Bài viết phiến diện, logic từng đoạn chưa tốt, do hạn chế về hiểu biết cùng số tuổi nên cần thiết suy nghĩ cặn kẽ trướsc khi phát biểu trên MXH nhé Cô bé ;)