Bình luận

Với lại tạo hình của nhân vật nữa, xin lỗi mấy bạn fan drama chứ tạo hình của DD với LDP đủ chặt đẹp bản truyền hình rồi, thôi cái kiểu yêu cái này mà dìm hàng cái kia đi. Lúc bản drama mới tung trailer poster thì ôi thôi chê lên chê xuống, nào là THD già đét, DM trán dô bỏ mẹ, toát lên khí chất nô tỳ, giờ thì sao? Quay sang bash bản movie,tung drama lên trời, thua mấy bạn rồi. Nhân tiện cái bản drama cũng có cái bình-hoa-di-động-chỉ- đẹp-diễn-đơ- mà- ai- cũng- biết- rồi- đấy.
Vai của anh này ấn tượng mà, ấn tượng nhất là bộ đồ phi bóng nhẫy và mái tóc sunsilk dài lượt thượt, Bạch Thiển thì toát ra khí chất nô tì. Phim đã kết thúc mấy tháng cũng ko thể quên đc tạo hình ấn tượng của phim này.
Triệu Hựu Đình trong phim này diễn cũng chưa thần thánh lắm, nhưng giữa một đám "mặt gỗ" thì anh ấy đương nhiên xuất sắc nhất ?, klq nhưng mình đang hóng Quán Ăn Đêm của ảnh.
" ns đến bạn diễn DH bên movie thì thôi vì mình nghĩ kinh nghiệm của bạn ấy chưa chắc đủ để cân vai này nhưng nếu giao vai DH cho một người nào khác như Hồ Ca hay Bành Vu Yến, Phùng Thiệu Phong thì mình nghĩ cũng không thua kém THĐ là bao " cho bạn nam chính movie tu luyện thêm 10 năm nữa cũng không đến trình độ THĐ ,BVY,PTP đâu,mấy anh này đều team kiếm tiền bằng diễn xuất cả,THĐ đóng rất mượt chứ đừng nói là ổn
Phim hết lâu rồi mà nhiều người cứ cắn hoài không tha :)) hóng "ông bố tháng sáu" với trailer 1phút42s làm người xem rơi nước mắt =))
Quăng cho thím chủ thớt cái link nhận xét diễn xuất của THĐ (có kèm cảnh cut, dẫn chứng, lý luận cụ thể), rồi để thím tự thẩm, chứ tui ko nói nhiều, mắc công kiu t bênh (nếu rảnh các thím có thể xem 1 loạt các clip bình luận về dx của Đình trong TSTT, vừa hay vừa hài nha, tính giải trí cũng cao lắm) : https://www.youtube.com/watch?v=p2zyr0iBwuw
Công nhận trong phim này ổng chỉ đc coi là diễn tốt thôi, không thần thánh tới mức khiến ai cũng rơi lệ, nhưng PR cho thím nên xem mấy tác phẩm trước của ổng hay tác phẩm mới đây sắp ra mắt Quán Ăn Đêm, tạo hình với cái lỗi diễn sẽ làm bạn đổ gục từ cái nhìn đầu tiên :)
Thế t hỏi thớt mấy cái đám tiểu thịt tươi bây h ai diễn đc ra hồn hả. Triệu hựu đình diễn như vậy chả mở mang tầm mắt còn gì. Dạ hoa như vậy để lại ấn tượng quá sâu sắc trog lòng t rồi
"Nếu giao vai cho một người nào khác như Hồ Ca hay Bành Vu Yến, Phùng Thiệu Phong thì k thua kém THĐ là bao"??. Đó là thớt thấy vậy thoi, bộ thớt nghĩ vậy thì sẽ đúng như vậy hả ??
Thôi hóng xem quán ăn đêm đi, coi mình cái trailer đã đổ gục vì dx của THĐ rồi! Đóng vai khiếm thính, cả phim ko nói được bao nhiêu câu nhưng nhìn ánh mắt, cảm xúc đủ hiểu cái gì đang diễn ra rồi! Xem trailer mà nước mắt lưng tròng là đủ biết dx của THĐ cỡ nào!
Cũng may TSTT là THĐ đóng nếu không là flop sml. Giữa 1 đám tiểu hoa , tiểu thịt bây giờ thì dx của ổng là điểm sáng cho bộ phim đúng rồi cmgn.
Khó có một diễn viên nào có thể diễn đúng các nhân vật trong tiểu thuyết mà các bạn tưởng tượng, chưa kể mỗi bạn tưởng tượng một kiểu nữa. Mình thấy diễn xuất của THĐ như vầy là khá tốt, đặc biệt gây được xúc động trong lòng người xem. Mình không thần thánh hóa diễn xuất của ai, thấy diễn ổn, diễn hay thì coi thôi.
Cái rác phẩm chắp vá đó ổng phân tích vậy là ổn đó, sửa lại vì đám rác chắp vá thành 1 kịch bản hoàn chỉnh đau đầu biên kịch lắm đó . Chứ đóng đúng nguyên tác chắc Dạ Hoa bị tâm thần phân liệt 2 ,3 nhân cách cmnr. 2,3 anh đam mỹ anh nào anh đó toàn tính cách nổi bật diễn vô 1 anh chắc cỡ ảnh đế Oscar mà diễn đó. Đặt gạch xem ai đóng đúng #Dạ_Hoa_nguyên_tác_3_mảnh_vá_lại
:)) không sao thím thớt ạ. Diễn xuất của anh tốt hay không đã có giới chuyên môn lo chấm điểm rồi. Gửi nhẹ thím cái thông tin: A Đình hiện là 1 trong 5 cái tên được đề cử nam chính xs nhất giải Bạch Ngọc Lan cho vai Dạ Hoa. Nên có đúng với DH trong tưởng tượng của thím không thì quan trọng mọe gì nữa? Không biết với thím thế nào là xuất sắc, nhưng nhìn chặng đường 8 năm hoạt động có phần lười biếng, lại tay ngang như Đình mà toàn lọt vô mắt xanh các đạo diễn tên tuổi, ẵm giải diễn xuất ở cả phim điện ảnh và truyền hinh đầu tay, mảng phim nào cũng để lại dấu ấn nhất định... vậy còn chưa đủ để khẳng định a có năng lực hả? Fan Đình đã hiền thì để yên cho họ được hiền. Đừng ném đá vào mặt hồ yên ả khi thể hiện cái thị hiếu kém cỏi của thớt!
Các bạn cứ thích lấy truyện ra soi phim nhỉ. Nói thật với mấy bạn, biết vì sao phim chuyển thể tuy có dựa vào truyện nhưng vẫn thường sửa lại một số (hoặc rất nhiều) chi tiết không? Vì không phải đoạn nào tác giả viết cũng hợp lí, cũng khớp logic và mạch tình cảm, cũng đủ hay, biên kịch đọc truyện phải phác thảo lại bối cảnh, mạch tâm lí chính của nhân vật để sửa chữa chi tiết cho nó hài hòa. Trong trường hợp truyện TS này, đọc sẽ thấy mụ 7 xây dựng tâm lí nhân vật, chuyển biến tâm lí nhân vật nhiều đoạn non tay bỏ xừ ra, không sửa để lên phim thì xem sẽ có cảm giác mâu thuẫn, bất hợp lí, thậm chí ngang như cua. Ví dụ đoạn DH gặp lại vợ ở thủy cung nhá, yêu vợ như thế, đau khổ khi mất vợ thế mà lúc gặp lại một người giống hệt vợ mình, giọng nói lại được mô tả là "lạnh lùng, lạnh nhạt", hợp lí không? Mấy bạn lại bảo tính cách thế đi, xin lỗi, dù tính tình nguội lạnh đến đâu, gặp phải chuyện có thể tác động mạnh đến tình cảm của bản thân như thế ít nhất cũng phải có sự thay đổi chứ, nếu vẫn giữ được bình tĩnh thì chỉ có nghĩa là việc cô vợ còn sống có vẻ chẳng đủ làm anh ta rung động cho lắm. Cho nên ấy, đọc gì thì đọc, xem gì thì xem, nhưng đừng lấy một phía làm chuẩn, bản thân thấy hợp lí thì có nghĩa là nó hay, vậy thôi.
Phim hết từ đời nào r? War cũng xẹp r mà sao cứ bới bới mãi thế? Diễn xuất tốt không thì trc giờ bao nhiêu phim nó thể hiện rồi, đu bám mãi. Fans cứng của THĐ thực sự phát mệt vs mấy cái vụ đôi co này đấy. Hóng phim mới của anh nhà :3
Vài lời nhắn gởi: Ông Đình cũng k dám nhận từ thần thánh đâu ( chỉ là do có nhiều nhà bình phim bên đó khen ổng thôi) , làm ơn để yên cho ổng đóng phim nuôi vợ con nha thớt Thân
Nếu Triệu Hựu Đình cứ làm 1 Dạ Hoa như trong truyện thì giờ ko còn ai lưu luyến ổng đến bây giờ, mặc dù fim đã hết gần 4 tháng. Đến bgio bạn còn nhắc đến Dạ Hoa của THĐ chứng tỏ bạn cũng chưa quên đc ?
Đối với riêng bản thân mình mà nói thì nếu ko coi ảnh diễn có lẽ đọc truyện mình sẽ ko thích nhiều đến vậy. Sau khi coi phim thì mình mò hết tất cả truyện để nghe lại, nghe Audio luôn cả Chẩm và bắt đầu nghe onl một số bộ ngôn tình khác mà trước giờ mình còn ko đụng tay tới, mua cả sách dù ko đọc vì lười, coi đi coi lại tập 30 mấy chục lần. Mình chỉ là người qua đường nên rất công tâm nhé. Nói chung ai chê cứ chê chứ mình cám ơn ảnh đã đóng vai Dạ Hoa thâm tình mượt mà. Với cũng công nhận tạo hình Bạch Thiển hơi giống nô tì, mấy diễn viên phụ đồ đều rất đẹp. Thôi giờ mình kiếm phim Anh Đình coi tiếp đây. :))
Triệu Hựu Đình diễn xuất được rất nhiều khán giả và người trong giới chuyên môn công nhận. DD căn bản không cùng đẳng cấp với Đình. Trong lòng mình vai Dạ Hoa chỉ có thể là THĐ, nên sẽ không thèm xem trẻ trâu DD đóng.
1. (Trích đoạn bài viết của Khả Chí Viễn - một tác giả có tiếng người Đài Loan chuyên viết mục phim ảnh) "Huyền thoại Triệu Hựu Đình" vượt qua cả tưởng tượng Trong lòng những người yêu thích tiểu thuyết Kim Dung khắp năm châu bốn biển đều có một hình ảnh "Tiểu Long Nữ" thâm căn cố đế. Trong tưởng tượng của nhiều độc giả thời đại này cũng có hình ảnh "Dạ Hoa" không gì lay chuyển được. Đánh giá một diễn viên chuyên nghiêp thể hiện vai diễn thành công hay không, đối thủ lớn nhất không phải là diễn viên khác, mà chính là: trước khi khán giả xem phim, họ đã có sẵn hình tượng nhân vật trong đầu rồi. Khi đọc truyện TSTT, mọi người không hẹn mà cùng hướng hình tượng nhân vật đến Dương Dương, Hoắc Kiến Hoa - những diễn viên có sắc đẹp thịnh hành nghiêng nước nghiêng thành. Sau khi được công bố đóng vai nam chính, Triệu Hựu Đình đã bị bài xích và nghi ngờ nhiều nhất. Nhưng ai có thể đoán được, kết quả thành ra, nhờ diễn xuất của Triệu Hựu Đình mà nhân vật Dạ Hoa có linh hồn máu thịt, có tình cảm chân thành, khiến mọi người khắc cốt ghi tâm, địa vị không thể xóa bỏ hay thay thế được. Cách diễn của Triệu Hựu Đình khi thể hiện nhân vật Dạ Hoa không chỉ đơn giản như vẻ bề ngoài. Ẩn dưới lớp vỏ "bình tĩnh" chứa biết bao nhiêu thông điệp tinh tế, xếp chồng lên nhau tạo cho nhân vật mang tính cách đặc thù của hoàn cảnh lớn lên, hoàn toàn không giống với bất kỳ ai. Trên mặt không gợn sóng sợ hãi, nhưng trong lòng lại nổi sóng to ầm ầm. Không chỉ là tính tình hướng nội, ưu nhã của thân phận "Thiên tôn" cao quý. Càng không phải kiểu lạnh lùng, thanh tĩnh không thực, "ngăn cách với đời" như Tiểu Long Nữ. Cũng không phải kiểu "tâm đã chết", thờ ơ dửng dưng, tuyệt vọng với đời. Mà giống như là "chuyên tâm". Bởi vì toàn tâm toàn ý, chuyên tâm, nghiêm túc "đợi chờ", khiến mọi người quan tâm chàng "chờ" cái gì? Chờ một người nào đó ư? Là ai? Là một phần của số phận chăng? Số phận như thế nào? Dạ Hoa của Triệu Hựu Đình làm cho người ta hiểu được một "học vấn". Diễn xuất hiếm thấy như thế, hầu như không có khuôn mặt hoàn hảo đặc biệt, không nhấn mạnh giọng nói. Vậy mà "cảm giác hiện hữu" của nhân vật, "sức len lỏi" của tình cảm, "độ lây lan" lại truyền xa và cao đến đáng sợ. Đối với những người yêu thích phim ảnh, Triệu Hựu Đình diễn Dạ Hoa, Mặc Uyên chính là tạo nên ấn tượng về sự "mổ xẻ" và "xây dựng lại", là một trải nghiệm hiếm có. Vấn đề ở đây không phải có đẹp trai hay không, mà là: trong "kho trí nhớ" về hình tượng trên màn ảnh Hoa ngữ, chưa từng thấy "hình tượng nhân vật nam" như thế. Từ tạo hình, mặt mày, hơi thở, tất cả đều như mới tinh, chưa từng gặp trước đây. Những điều "mới tinh" này kết hợp với cách xây dựng nhân vật có tâm lý tính cách đặc thù, cho ra những hình ảnh giống như 3D. Nhân vật này chính là của anh ấy, dù ai cũng không lấy đi được. Một vai diễn vừa có linh hồn, vừa có nhiệt độ và xâm nhập lòng người, ai khác diễn lại cũng đều là "bản sao". Nguồn: http://www.nownews.com/n/2017/02/14/2405025
Khinh. Là chủ thớt thấy người ta khen anh qua nên muốn viết bài này cho bỏ gét hay sao thế. Nếu giao cho mấy người như bạn nói bạn dám đảm bảo sẽ được như thế không. Đừng có dùng từ "Mình nghĩ"
Hồi hôm bửa có coi trailer một bộ phim ảnh đóng hình như là chưa chiếu mà quên tên rồi. Ảnh đóng vai bị câm , có đứa con. Thề với bạn tui coi cái trailer chút xíu thôi mà tôi khóc lúc nào k biết luôn. Nhìn ảnh bất lực xin nói gì đó cứu con ảnh, hay cố dành lại đứa con mà nghẹn k thở được. Dù cái trailer ấy.... bằng tiếng trung và k có vietsub. T coi dù k hiểu nói cái gì nhưng nhìn ảnh cái khóc luôn. Xuất thần là chổ đó
Mình thì không nghĩ diễn xuất của THD là thần thánh đâu. Nhưng theo quan điểm của mình thì mình thích diễn xuất của ảnh. Lúc coi TSTT, lúc đầu mình chỉ ấn tượng cách diễn không làm quá của ảnh, không cố làm quá diễn xuất, cảm giác rất dễ chịu. Càng coi thì mình lại thích cách diễn có tâm của ảnh, để ý từng chi tiết nhỏ: dáng đi đứng, ánh mắt, diễn không sợ xấu ở vài phân cảnh. Đúng là cách diễn của THD không phải là thần thánh nhưng coi phim cách diễn tinh tế (để ý từng chi tiết nhỏ) của ảnh làm mình biết ảnh đã rất cố gắng diễn ra Dạ Hoa. Không biết người khác nghĩ sao, nhưng THD đã chinh phục được mình. Còn về cảnh khóc của THD trong phim thì mình nghĩ không có quá. Đây là câu chuyện qua ba đời ba kiếp, couple chính phải trải qua sinh tử vài lần thì có nhiều phân đoạn khóc hơn các phim khác cũng dễ hiểu mà. Với lại coi kỹ thì bạn sẽ thấy cách THD khóc trong mỗi phân đoạn đều khác nhau. À mà Dạ Hoa trong phim không khóc trước Tố Tố nha, chỉ có đoạn móc mắt là khóc thôi.
Klq mà lúc đầu t đọc TSTT thì t chả áp vô diễn viên nào hết, vì lúc đó t học lớp 9, và không coi phim TQ không biết diễn viên nào hết, sau này coi vài phim, tới khi coi Lan Lăng Vương mà Phùng Thiệu Phong đóng, t đã nghĩ "người đó hợp với hình tượng Dạ Hoa trong lòng t". PTP đóng LLV vừa mạnh mẽ vừa si tình, vừa có trách nhiệm, nói chung giống Dạ Hoa, bao nhiêu tâm tình giấu hết, thể hiện mọi thứ bằng hành động, bằng vẻ mặt, ánh mắt, làm mọi thứ để bảo vệ người mình quan tâm. Sau này coi Triệu Hựu Đình t mới thấy, đóng hay mà mượt như vậy, t coi mà đau lòng mỗi lần ổng thể hiện tâm tình bằng khuôn mặt ấy, muốn chết chìm, mỗi lần vậy t tua đi tua lại coi mấy lần ấy
Cám ơn vì đã nửa năm trôi qua, vẫn có người nhắc đến vai diễn Dạ Hoa cũng như Triệu Hựu Đình. Thật cảm động vì điều đó! Diễn viên bây giờ có lẽ nên chia thành 2 phân nhánh, một là kiếm tiền bằng mặt/body ( nhan sắc ), hai là kiếm tiền bằng diễn xuất ( chuyên môn ). Thật khó để có thể tìm được đc dạng thứ 3 vừa có thực lực lẫn ngoại hình. Là một người sp THĐ tôi cảm thấy rất vui khi THĐ coi như tạm được xếp vào loại 2, với một người diễn viên, thế chắc đã đủ rồi, nhỉ? Ha ha ha
TSTTTLĐH, ném đá gì cũng được, nhưng ném đá diễn xuất của Triệu Hựu Đình thì đúng là quá hài hước. Bản thân là một đứa xem phim vì nữ phụ, chê lên chê xuống nam chính từ những cảnh đầu tiên nhưng cuối cùng lại mê mệt diễn xuất của anh Đình, có thể nói là diễn xuất của anh cứu vãn rất nhiều cái thiếu sót của bộ phim, tất nhiên là cả tạo hình. Bạn thấy DH của THĐ yếu đuối quá so với Trong Sách, dĩ nhiên, vì Trong Sách, mạch truyện được kể theo ngôi của Bạch Thiển mà, tâm tư tình cảm của Dạ Hoa làm sao có thể lột tả 100% qua lời của Bạch Thiển được? Bộ phim đã giúp lột tả được nội tâm của DH, và cảnh quay ấn tượng nhất là lúc Dạ Hoa đốt Đèn Kết Phách, cánh hoa đào bay về. Trong Sách tâm tư của Bạch Thiển được miêu tả rất rõ, còn Dạ Hoa thit chưa. Những lúc DH rơi nước mắt hầu hết là khi Bạch Thiển không có mặt ở đó. Bạn thấy DH Trong Sách lạnh lùng hơn là phải thôi.