Bình luận

Ai ném đá thì tôi chịu, tôi chỉ thích Kpop thời trước 2014 và đặc biệt các bài trước 2010. Còn về sau BTS hay TWICE hay gì đó :) cho tiền nuốt cũng không nổi
Kpop bh còn có sự nhầm tưởng là hễ ai đu idol thế hệ 3 là đều mới biết kpop. :). Đùa chứ mình cũng biết kpop ngay từ những ngày đầu tiên ko stan ai hay nhóm nào cả nhưng bh lại lọt hố dc 1 nhóm nè :).
Đơn giản là gia nhập fandom ở thời điểm nào thì biết đến kpop ở thời điểm đấy thôi. Không nhiều người có tâm và thời gian đi tìm hiểu kpop của những năm về trước. Thật sự thì có bao nhiêu người fan kpop thế hệ 2 mà biết hoặc thích các bài hát của thế hệ 1 đâu.
Cũng ko thể bắt họ phải nghe những bài hát mà họ ko thích đc. Như mình nè, mình ko thích nghe nhạc của Big Bang( trừ Haru haru) nên trong đt của mình chắc chắn sẽ ko có bài của Big Bang. Còn lại trong list nhạc của mình đương nhiên của Suju hết + nhạc phim... Còn thế hệ mới thì có Empty của Winner nè. Còn lại thì ko còn nhóm nào nữa. Cũng có TT nhưng chỉ là xu hướng thôi, 1 time thì chán. Rồi lại lọc xóa hết. Vậy nên chỉ có list nhạc của thần tượng là lúc nào cũng full. Còn những nhóm khác thì nhớ đại diện là đc. Quan trọng mình thích bài hát nào thôi chứ ko quam trọng nhóm nhạc nào đâu.
Ko thể trách được các em bây giờ. Thế nếu như hỏi thớt là thớt biết bao nhiêu, nghe bài nào của HOT, BoA, Sechskies thì thớt sẽ trả lời như thế nào?
theo SNSD từ năm 2009, từ thời Gee từ cái thời đi show giờ xem lại chất lượt rất xấu, trải qua bao nhiêu thăng trầm, bao nhiêu khắc nghiệt, bao nhiêu vất vả đạt được ngày hôm và mình tin nhiều nhóm Gen2 khác cũng vậy. Chính bởi thế mấy câu "tiếm ngôi" "vượt mặt" "ăn mày quá khứ" fan các nhóm trẻ nói khiến mình rất khó chịu, nhất bọn fan ăn theo! thấy đang hot là tưởng nhất rồi! Không xem ai ra! Khi nào idol của bạn còn dò đít đi cover nhạc người khác và cuối đầu 90 độ khi thấy idol chúng tôi! Thì đừng nói vậy! Nếu không có những DBSK, SuJu, SNSD, WGs, Kara, 2NE1, 2PM, BEAST, 4M... đi trước mở đầu NỠM MỚI CÓ IDOL BẠN!
À Mị đã đọc hết confession của Thớt. Mị chỉ có vài điều muốn nói thế này: - HanGeng và KiBum là rời SM chứ không rời SuJu nhé. (Mị biết sẽ có vài bạn vào bảo là rời SM thì cũng là rời SuJu, nhưng bọn Mị thì không nghĩ thế, và cả hai thành viên đều nói rằng họ rời SM chứ không rời SuJu. - Not Today chứ không phải Not Tody! Còn lại thì Mị đồng ý, vậy nhé!
nhạc kpop của tôi không được mấy bài, kể cả của idol =)) phải chăng tôi không phải fan kpop?? tôi thích gì thì tôi nghe đấy, kpop cũng là một thể loại nhạc, tôi thích nhiều thể loại thì mỗi loại sẽ có một ít, nhiều bài kpop không có nghĩa là kpop fan, ít bài kpop cũng không có nghĩa rằng mình không phải, xin đừng áp đặt suy nghĩ của bản thân bạn lên những người khác. giờ mà tôi hỏi bạn thế hệ 1 chắc bạn cũng không biết đâu nhỉ thế nên đừng có bày đặt ném đá thế hệ 3
Nghe được hay không là do thẩm âm của bạn thôi. Không thể nào lấy chuẩn mực của bản thân và nghĩ đó là chuẩn mực của toàn vũ trụ này. Không thể phủ nhận idol thế hệ 1,2 cho ra những ca khúc để đời nhưng cũng không thể nói idol thế hệ 3 làm nhạc nghe "không thấm" được. Bạn không nghe thì người khác họ nghe, bài hát vẫn cứ #1 đều đều, cho dù là họ "hùa" hay không thì cũng "vừa tai" họ thì họ mới nghe chứ. Còn cái chuyện fd thì đó giờ chả có fd nào nhỏ cả, fb nào cũng đi từ ít đến nhiều. Còn người khác họ nghe nhạc họ thích hay "hùa" theo "xu hướng" là chuyện của họ, không lẽ chạy lại nói: "Mày nghe Kpop rồi mày có biết ca sĩ abc không, mày biết bài xyz không?" - "Không hả, vậy mày không phải fan chân chính". Tới đó nó không vả cho vêu mồm là may. Finally, bạn muốn dậm chân tại chỗ thì bạn dậm một mình đi đừng lôi kéo người khác ờ ì một chỗ với bạn. Training bao nhiêu năm ròng rã, chịu bao nhiêu áp lực, để được debut là cả 1 quãng đường khó khăn mà kêu người ta cứ quầy quầy ở Hàn à. Nên nhớ đi tour gom tiền bộn hơn, cho dù là đam mê ước mơ bla bla thì cuối cùng vẫn là vì tiền, thế nên các công ty rất chú trọng thị trường Nhật, Trung vì họ chịu chi.
Vậy chắc fan H.O.T, G.O.D, SECHKIES,... sẽ buồn như thớt vì #thế_hệ_2 không nghe nhạc #thế_hệ_1 ý :) Nếu thớt nghe cạn nhạc Kpop rồi mới có thể nói "fans" Kpop ngày càng xuống chất nhé :) Kêu người ta biết bề nổi, chứ mấy cái thớt liệt kê có phải toàn bộ không? Không :) Nó chỉ là lưng chừng đại dương thôi :) Nói nghe hài :)