Bình luận

Thấy huỳnh lập nói đúng mà nhỉ? Xem hài cho vui, xem cho cuộc đời mình bớt nhảm, sao phải xăm soi chi cho nhiều. Nếu theo dõi anh ấy thì có 1 bài báo riêng nói về những chi tiết này.
Rồi sao, live stream thì có thể là có những lời nói trong vô thức phát ra mà, đâu cần phải quá làm căng vấn đề như thế... Đồng ý là đôi khi Huỳnh Lập quá bồng bột trong lời nói của mình nhưng từ trước tới nay anh luôn là một tấm gương nghệ sĩ rất sáng trong làng giải trí Việt, đáng được nhiều người mến mộ và khích lệ tài năng nên mong bạn chủ thớt không làm nên làm căng vấn đề này...
"đúng là hài phải nhảm, nhưng phải có ya nghĩa" Tôi niệm câu này đến lần thứ mười vẫn không hiểu nổi tính logic của nó thím ạ. Phải chăng định nghĩa của chúng ta quá khác nhau ? Cá nhân tôi thì không thích phần tẩy trắng mẹ Cám của Huỳnh Lập bằng nhiều chi tiết khiên cưỡng như phủi kiến rồi tự té chết cũng như triết lý " Ta không ác miệng thiên hạ mới ác" của cậu ấy. Nhưng cậu ấy nói đúng, có những chi tiết cũng chẳng cần ý nghĩa gì đâu mà nó cũng gây tiếng cười, cũng không nhảm. Kiểu hoàng tử và Tấm nhìn nhau cái cả dàn cận vệ mơ ké vậy. Cái gì cũng đòi ý nghĩa thì thôi, xem sách giáo dục công dân cho rồi.
Mình thấy HL ns cũng có phần đúng mà. Xem hài để thoải mái, để giải toả cảm xúc, cũng ko cần quá để ý làm j hay xăm xoi quá làm j. Có lẽ ý của HL khi ns câu đó chưa thoát đk ý hay kiểu vội vàng trả lời mà chưa trau chuốt câu ns cho hay nên làm phật ý 1 số p thôi
Chỉ muốn nói là Tấm xấu nhất nhà, xấu hơn cả Cám, xấu hơn cả dì ghẻ. Thái tử cũng vậy, xấu hơn cả thái giám, xấu hơn cả thị vệ luôn ?
Một bộ phim hay một vở hài kịch, có cần phải tất cả các phân cảnh đều có ý nghĩa ? Thêm tình tiết để cho hài, để cho vui cũng đâu có sai. Lỡ như tình tiết đó thật sự không có ý nghĩa gì, chỉ thêm cho hài hước, không được hay sao ?
con thớt lắp não vô mới đúng, đến hoạt hình của Disney kìa, mày thấy nó nhiều chi tiết nhảm không? hay tới phim Kong kìa còn nhiều cái vô lí bm ra. nhưng tóm lại là nó phục vụ mục đích giải trí của người xem. ok. chứ giờ soi ra thì chằng có cái phim mịa rì nó sát thực tế cả. tới cả serie phim F&F ngoài đời thật có đc như thế không? ngồi đó mà soi
Đọc xong đéo hiểu bác viết gì luôn =))) Ai xem Cười xuyên Việt thì biết HL là người rất có tài, ko chỉ viết được kịch bản còn có thể diễn hài mà lại cực kì duyên dáng, đến Trấn Thành còn mến phục. Đó là vì sao HL thường xuyên xuất hiện trong các gameshow hài dù ở vị trí ko quá cao (vd ban bình luận, khách mời). Nhưng điểm trừ của HL là hay sử dụng giọng điệu la ó lên nhiều lúc rất nhức đầu. Đối với TC thì tui muốn đòi hỏi nhiều hơn về mặt kịch bản vì HL có thể làm tốt hơn rất nhiều. Về hình ảnh quá tốt, quá đầu tư từ trang phục, góc quay.
Thực ra với parody thì ko nhất thiết cái nào cũng phải có ý nghĩa. Bạn nào hay xem thể loại này nói chung hoặc series scary movies nói riêng là thấy, có cái chửi sâu cay, có cái nhảm thí mệ :)) khán giả tự ngồi đó mà suy, ko suy ra thì ngồi cười là đc :))
Kiểu như văn học ý. Có nhiều khúc tác giả bâng quơ viết vậy thôi. Vậy mà nhiều khi giờ phân tích mấy trang giấy chưa xong. Phim ảnh đôi khi cũng thế. Có những tình tiết thêm vào chỉ để phù hợp với mạch truyện, biên kịch cũng chỉ viết cho mạch lạc cốt truyện nội dung phim thôi. Nhưng nhiều bạn khi coi lại thấy đó là điểm nhấn, là cảnh có ý nghĩa đặc biệt. Đó là sự sáng tạo trong tư duy của các bạn. Và người giải thích phải là người cảm nhận được cái ý nghĩa đó chứ không phải người biên kịch.