Bình luận

M thì ko tìm hiểu mảng điện ảnh nhưng về vấn đề giám khảo phải xem những giáo sư đó chuyên về lĩnh vực nào đã chứ, có thể họ chuyên về mấy ngành điện ảnh, văn hóa thường thức... Còn những giám khảo còn lại là các nhà phê bình văn hóa, sáng lập các tổ chức văn hóa thì rất liên quan rồi. M không nghĩ là một giải thưởnglớn mà lại mời những người không có uy tín hay không am hiểu để đánh giá đâu =))
Ừ ko thấy ai thắc mắc về Ji Sung hết. Anh ấy có vẻ vô duyên với các giải thưởng quá, vai 7 nhân cách tưởng thắng hết mà cuối cùng thua bất ngờ, vai này cũng tuyệt ko kém
Mình xem Goblin bỏ giữa chừng, có cảm giác phim lời thoại rất hay nhưng kiểu về ý nghĩa nhân văn sâu xa không bằng RD đó. Nên mình đã bỏ giữa chừng khi coi Goblin. Còn RD, thề là bất cứ chi tiết nào của bộ phim cũng khiến mình lôi cuốn. Lúc cười lúc khóc, lúc tức giận. Phim RD mới đích thực là phim quốc dân bên Hàn đó. Mình từng xem và đọc đc câu chuyện tập cuối của phim đc chiếu ở 1 sân bay bên Hàn. Mọi người già trẻ lớn bé gần như bỏ hết điện thoại lại để tập trung quanh cái màn hình ở sân bay để xem y như chiếu rạp luôn.
Nhìn cái bảng điểm muốn cạn khô héo lời luôn :v đây ngta gọi là đã ngu thì ko biết giấu đi lại còn đem khoe ra cho thiên hạ người ta cười cho vào mặt :v Té ra Baeksang đã sắp sẵn mâm daesang và chỉ cho vote 2 người thôi sao? Vấn đề ko phải là những người nhận giải không xứng mà là ở chỗ Han Suk Kyu và đội ngũ Romantic Doctor Teacher Kim xứng đáng nhận được nhiều hơn 1 giải Best PD ?!? Nếu thầy Han và RD nhận được giải thưởng "xứng đáng" hơn với công sức họ bỏ ra ví dụ như nhận 1 daesang cho cả phim, hoặc best drama chẳng hạn, thì chiến thắng của Goblin mới thực sự là viên mãn. Nhìn cái cách chấm điểm này mà các bạn cảm thấy xứng đáng với chữ ART của Baeksang thì tôi xin lỗi không nói gì thêm nữa !!! Chưa kể tới hội đồng BGK, bên điện ảnh còn tạm chấp nhận được :v nhưng xin lỗi bên điện ảnh cả hội đồng chấm thi còn chưa có ông nào đạt đến trình độ của 4 ông PD trong đề cử Best PD Film nhé, không đủ trình độ để đánh giá Kim-Na-Park-Hong đâu nhé :) Nói nhanh cho nó vuông =)) Muốn mời BGK thì cũng mời cỡ Kang Soo Yeon, Moon So Ri thì còn có đủ trình độ để chấm Kim-Na-Park-Hong nhé :v Không thì ít nhất cũng mời giáo sư của trường nghệ thuật Seoul, trường ĐH Konkuk chuyên ngành đào tạo diễn xuất và phim ảnh? Thà mời Im Kwon Taek làm BGK tui còn thấy xứng đáng ơn ạ!
Còn nữa =))) Hội đồng chấm thi toàn giáo sư đại học các kiểu mà gạch bà ảnh hậu Cannes duy nhất của điện ảnh HQ ra khỏi đề cử là tui cũng thấy nó lụi luôn rồi :v Han Suk Kyu daesang nhà đài SBS bị gạch phéng đi luôn, Ji Sung xuất sắc như vậy thậm chí còn ko lọt đc vào đề cử !!! Tui cx đã nói rồi, người chiến thắng ko phải là ko xuất sắc, nhưng có những người xuất sắc hơn đã bị Baeksang CỐ TÌNH ngó lơ đi :v Vấn đề là ở cái chỗ đó! Thà làm cái kịch bản như năm ngoái, để thầy Han thị đế rồi Goblin/Gong Yoo/má Sook daesang, hoặc để RD giành daesang thì Gong Yoo thị đế, hoặc Goblin và RD chia nhau daesang với Best Drama thì nó đã ko cảm thấy thốn như thế này !!!!
KO đồng ý với mấy quan điểm này lắm. Thứ nhất mình ko biết ai trong dàn giám khảo hết nhưng đừng có xem thường trình độ của giáo sư ĐH. Họ không phải chỉ là chuyên gia trong ngành của họ mà kiến thức còn vượt xa hơn nhiều, hiểu biết rộng về các đề tài liên quan. Họ sẽ là người đưa ra cái nhìn khách quan về tác phẩm. Người làm nghệ thuật dù có sâu sắc và xuất sắc, cỡ nào vẫn có bias, có phong cách riêng. Họ khó mà đưa ra đánh giá khách quan, toàn diện về tác phẩm. Thứ 2 là về phần đề cử. Mình chỉ thấy tiếc Ji Sung ko được đề cử. Nhưng mà anh ko thay được ai trong cái bảng đề cử Nam truyền hình đó hết. Bảng này quá cạnh tranh so với bên Nữ. Đừng nói thay vô chỗ của Park Bo Gum hay Jo Jung Seok. Park Bo Gum đóng sageuk lần đầu tiên mà hoàn thành xuất sắc, lột tả thế tử Hyomyeong còn hơn kỳ vọng của người xem. Sức ảnh hưởng rộng rãi. Jo Jung Seok đóng vai người thường mà quá duyên, để lại dấu ấn sâu đậm, có thể gọi là make something from nothing. Và nếu đề cử chắc Ji Sung cũng ko được nhận giải. Phim Defendant vai trò của Ji Sung lớn thiệt nhưng lột tả nhân vật bị trùng lặp khá nhiều so với mấy vai trước. Còn vai của Gong Yoo là độc nhất vô nhị. Có case nào tương đương để so sánh ko? Có ai khác có thể diễn yêu tinh với nhiều yếu tố và chiều sâu như Gong Yoo, đem lại sức ảnh hưởng như Gong Yoo ko? Hơi khó trả lời. Với Han Suk Kyu-nim và Jeon Do Yeon-nim, ko ai phủ nhận diễn xuất của họ cả, họ đã đạt đến level nhận vai nào là sẽ hoàn thành xuất sắc vai đó. Nhưng điều đó ko có nghĩa cứ mỗi khi họ đóng là phải đc đề cử, phải có giải. Còn phải xem nội dung phim của họ, vai trò của họ trong phim...Chú Han nhận Daesang của SBS lại chả đúng, phim nào rate khủng nhất trong năm đều Daesang các đài còn gì. Phim y khoa thì phim nào chả ý nghĩa. Good Doctor cũng từng được best film của Baeksang cách đây 2 năm đó. Phim của Jeon Do Yeon là remake The Good Wife của Mẽo. Phim hay nhưng nội dung cũng ko có gì mới mẻ, ko truyền tải thông điệp có sức ảnh hưởng. Vai này cũng ko đòi hỏi Jeon Do Yeon dụng lực gì nhiều. Nếu có bỏ vào đề cử thì thay Park Shin Hye cũng oke. Nhưng cũng sẽ ko có giải. Nói chung mình hài lòng với giải được trao. Ai cũng xứng đáng.