Bình luận

Your name gây đc ấn tượng cho người xem là bởi vì yếu tố kì ảo trong đó. Tác giả cũng đã nói rằng tình tiết trong your name được xây dựng nhằm mục đích gây cảm xúc mạnh cho người xem. Nhưng cái mà your name vẫn thiếu là thông điệp thực tế về cuộc sống. Mặc dù bạn nói rằng bạn thấy ấn tượng khi 2 nhân vật chính hỏi tên nhau vào khúc cuối, nhưng chi tiết đó cũng chỉ đến đó thôi chứ không có ý nghĩa sâu xa gì nữa. Còn dáng hình âm thanh thì thực tế hơn, cũng miêu tả tâm lí các nhân vật rất kĩ càng trong manga. Nên nó có đưa ra nhiều điều để suy ngẫm hơn. Ví dụ như sự phạm lỗi và chuộc lỗi là một trong những chủ đề thường được viết về trong văn học, điển hình là tác phẩm nổi tiếng thế giới Người đua diều của Hosseini. Nên í DHAT có tố chất văn học hơn. Mình không có nói là cái nào hơn cái nào cả. Chỉ là 2 bộ này rất khác nhau, bạn so sánh như v thì nó lệch lắm.
Lúc xem xong phim này mình cũng nghĩ nó sẽ không hợp gu đa số người Việt, nhất là các bạn trẻ ra rạp với cái bóng quá lớn của Your Name trước đó. Cái duy nhất muốn nói ở cái cfs này là vấn đề "dáng hình âm thanh tại sao lại không có âm nhạc hay" hay sao không "xoáy sâu thật sâu vào âm thanh". Nếu xem phim cũng sẽ để ý phim có rất nhiều đoạn cắt nhanh, nhạc phim đa phần là nhạc không lời và cũng rất ít, chỉ rải rác ở một số đoạn chỉ tả cảnh, những đoạn thoại thì đương nhiên không có nhạc và cũng... không có thoại, lý do là vì Nishimiya không thể nói được. Tên phim là "Dáng Hình Thanh Âm - A Silent Voice". Vì là "silent" nên không thể nghe thấy, chỉ có thể cảm nhận. So với rất nhiều anime màu sắc rực rỡ âm nhạc hoành tráng thì cá nhân mình rất thích sự im lặng nhẹ nhàng của phim. Bạn cũng đừng cố tìm kiếm "ý nghĩa như Your Name" vì phim này có phải Your Name đâu. Cái hay của phim là khắc hoạ nạn bạo lực học đường nhưng không hề nặng nề, xu hướng tự tử của giới trẻ Nhật Bản, gián tiếp thể hiện sức mạnh và nét đẹp của tình bạn Ishida và nhóm bạn hồi cấp 1, tình thân, tình gia đình của Ishida và mẹ, của Nishimiya và Yuzuru, mẹ và bà. Nói chung Koe no Katachi không phải là loại phim có phần nhìn hoặc âm nhạc quá xuất sắc khiến người xem choáng ngợp mà là kiểu phim rơi khỏi rạp rồi vẫn còn dư âm, càng ngẫm sẽ càng nhận ra cái hay của nó. Bạn không thấy hay cũng không sao, đơn giản là phim này không hợp với bạn thôi, đừng so sánh với Your Name vì hai phim lẫn hai truyện chẳng có gì giống nhau hết :))
1_ Đây không phải Your name, đừng so sánh kiểu ấy, khi 2 phim không liên quan đến nhau 2_ tên tiếng anh của phim là A Silent Voice. Bạn đọc tên này thì chắc bạn hiểu vì sao phim xoáy sâu vào âm thanh chứ? 3_Phim này thiên về thực tế: bạo lực học đường, stress học đường những nguyên nhân dẫn đến tự tử. Bản thân phim không màu mè hư ảo, không đánh đấm, không hư cấu gì cả. Nó là thực tế, 100% nói về thực tế. 4_ Phim này kén người xem, mình chắc chắn vì hầu hết những phim cùng thể loại như vậy của NB cũng kén người xem. Bạn chê cũng được nhưng đừng so sánh phim này với phim kia :)
Klq :)))) cơ mà xem Your name mị chả cảm thấy gì luôn :)))) xúc động ko, bất ngờ cũng ko :)))) từ cái đoạn gọi điện mị đoán đc hết cmn nội dung rồi :)))) plot twist của nó giống hệt The Lake House của Keanu Reeves và Sandra Bullock :))))