Bình luận

Thật ra tới lúc Hannah làm mất cái ví tiền đó thì đã thấy cô bé stress lắm rồi, vụ việc ở buổi tiệc của Bryce như một mồi lửa vậy đó. Cảm giác lúc đó Hannah giống như là buông suôi vậy, có cảm giác như cô bé đang tìm cho mình 1 lý do để có thể chấm dứt cuộc sống vậy. Còn về việc bạn thấy tâm lý của Hannah hơi lố thì mình cũng chịu, cô bé này bị trầm cảm, mà những người trầm cảm thường rất dễ bị tổn thương bởi những vấn đề nhỏ nhặt. Họ hay suy nghĩ và thường nghĩ theo chiều hướng tiêu cực, luôn có cảm giác rằng mình rất vô dụng, không ai quan tâm mình, luôn có cảm giác lạc lõng, cô đơn... Không nói đến Hannah bị trầm cảm nặng lại còn gặp đủ thứ chuyện, đôi khi trong cuộc sống chỉ những việc rất nhỏ thôi mà tôi cũng cảm thấy rất mệt mỏi, chỉ muốn buông bỏ hết chứ đừng nói là phải gặp những chuyện như Hannah.
Chả hiểu phải giải thích đến bao nhiêu lần hay bạn thớt xem phim vừa xem vừa tua nên ko hiểu đoạn Hannah đến nhà Bryce? Lúc đấy nó đi lang thang trong trạng thái đầu óc trống rỗng, thấy nhà ai đó vui vẻ thì vào chơi. Sau đó nó lượn lờ thấy mấy đứa bạn đang tắm. Nó ko định vào tắm thì con Jess bạn gái nó rủ vào. Đông người nên nó mới ko sợ. Đến lúc bọn kia đi dần thì thằng Bryce nhảy vô, nó định đứng dậy đi ra thì thằng đó rape nó. Mấy người xem trớt quớt thế này xin đừng review lệch lạc về phim nữa.
Hannah mới 17 tuổi thôi bạn ạ. Hồi mình bằng tuổi Hannah mình cũng dại và suy nghĩ chưa thông suốt đâu. Với lại chắc hồi đi học bạn chưa bao giờ bị tẩy chay, bị bắt nạt hay bị đồn bậy nên không biết cảm giác bị cô lập và hiểu lầm kinh khủng thế nào. Đoàn làm phim và các chuyên gia cố vấn có làm 1 đoạn phỏng vấn giải thích rõ diễn biến tâm lý của Hannah đó. Họ có nói 1 câu mình rất tâm đắc, đại loại là mọi người hãy ngưng thắc mắc tại sao nạn nhân lại hành động như vậy, thay vào đó hãy tự hỏi tại sao những người xung quanh cô bé lại đối xử với Hannah như vậy (đặc biệt là Bryce, kẻ như hắn kiểu gì cũng tìm cách làm hại người khác thôi).
Mấu chốt ở đây là những gì Hannah đã trải qua mình nghĩ là quá sức chịu đựng của một cô gái 17 tuổi. Còn việc tại sao Hannah lại đi đến bữa tiệc của Bryce, theo mình là do lúc đấy Hannah cảm thấy quá mức bế tắc, cảm thấy bị lạc lõng và không ai cần cô nữa, nên H đi đến một chỗ đông người, hoà mình vào sự nhộn nhịp ấy để quên đi nỗi buồn trong lòng ấy. Còn mình nghĩ Jess không hề trải qua nhiều chuyện như Hannah đâu bạn. Còn tại sao lại nói với thầy giáo, theo mình nghĩ, đấy là thầy giáo tư vấn, có lẽ Hannah nghĩ là thầy biết rõ Bryce và có đủ năng lực và chuyên môn để phân tích tình huống của mình.
Cái lúc Hannah đến bữa tiệc của Bryce cũng vì cô bé đang cảm thấy đau khổ vì chuyện cô bé làm mất số tiền rất quan trọng của bố mẹ. Lúc đó theo lẽ thường tình Hannah sẽ không thực sự tỉnh táo mà suy nghĩ rằng bản thân sẽ bị cưỡng hiếp. Đơn giản là Hannah thấy Jessica, người đã từng làm bạn ở trong đó nên cô bé đi vào để tìm kiếm chút niềm vui mà thôi. Hannah là người nhạy cảm, cô bé hay để ý những chi tiết vụn vặt, chính điều đó đã giết chết cô bé từ bên trong. Cô bé cảm thấy bản thân chính là vết nhơ của gia đình, vì bố mẹ cô bé yêu nhau từ thời cấp 3, một tên yêu quá đẹp và cô bé cảm thấy bản thân không xứng với mảnh ghép đẹp đẽ ấy. Còn lúc Hannah nói Clay " Get the fuck out" là bởi vì cô bé lại nghĩ đến những fuck Boys khác ở trường. Nội tâm cô bé phải tranh đấu dữ dội giữa việc muốn Clay bỏ đi và ở lại. Đối với mình một cô gái teen girl có tâm lí như vậy là hoàn toàn bình thường. Chẳng phải tự nhiên Hannah suy nghĩ về việc tự tử suốt 2 năm qua và có tới 13 lí do vì sao. Bạn thấy đấy có 13 lí do khiến Hannah tự tử nhưng chỉ cần 1 lí do là có thể cứu sống được em
Lúc biết Jeff chết thiệt là muốn đập màn hình. Mấy ng kia cứ nói "trường mình mất đi 2 học sinh" mà ko biết ai. Alex từ khi tách với nhóm kia là thấy cậu ấy bắt đầu suy sụp rồi ko ngờ lại tự tử luôn. Mà những ai đang gặp áp lực hay trầm cảm mình nghĩ đừng nên coi phim này vì nó quá u ám và có thể bạn sẽ làm giống Hannah
Hannah cũng đã nói trong cuộn băng của Alex, đại ý là: Có thể cậu thấy mình suy nghĩ nhiều và toàn những thứ nhỏ nhặt, "nhưng cậu có ở trong hoàn cảnh đó đâu"
Mình lọc bài thấy có bài này nói về 13 reasons why, mà tiêu chí lọc bài của mình là hay và lạ, nên mình mới đăng bài này. Tuy nhiên, đăng xong r mình mới biết là bạn thớt spam bài này liên tục, spam rất nhiều, ad H+ đã xóa r mà bạn thớt vẫn tiếp tục spam. Luật của page là nghiêm cấm spam dưới mọi hình thức, nên đáng nhẽ mình sẽ xóa bài này. Nhưng mình vẫn để vì là do mình sai khi không lọc kỹ. Và một lần nữa, đề nghị, à không, các bạn LÀM ƠN đừng có spam bài, lọc bài khổ lắm các bạn ạ, rất khó chịu nữa, gửi 1 lần là bọn mình lọc đc r, có mù đâu? CT