Bình luận

Thằng cha dở hơi đó nói từ fan kpop giờ đến lượt sky, nói như cái đồ bị khùng á. Một lý lẽ được xài xuyên suốt là tao xấu hổ vì chúng mày, cái đám éo làm được gì cho tổ quốc, rồi hoàng sa với trường sa... Cái loại này cũng chỉ ngồi gõ bàn phím chọc chửi để tăng lượt tương tác facebook thôi, mấy thím đừng quan tâm nữa.
Bạn t hồi trước viết personal statement về vụ kiện của DBSK và việc bạn ý muốn học luật âm nhạc để sau này giúp các nghệ sĩ gặp hoàn cảnh tương tự, xong bạn ý được nhận vào Cambridge ? cứ nói hâm mộ thần tượng là chỉ có hại đi...
Chỉ muốn nói với bạn thớt mấy người bán nhà cửa vì cá độ ko bao giờ là người yêu bóng đá mà chỉ là bọn lấy bóng đá ra phục vụ cho mục đích cờ bạc mà thôi. Vì muốn cá độ thắng thì phải chọn đội mạnh để bắt hay bắt kèo dưới mà được chấp nhiều (ko biết đúng ko vì tôi ko cá độ) nên họ sẽ toan tính chứ đâu vô tư cổ vũ hết mình cho 1 đội mình yêu mến dù là mạnh hay yếu, thắng hay thua, xem đội bóng với cầu thủ là idol, đau lòng khi họ gục ngã, hạnh phúc khi họ đi đến đỉnh vinh quang... Cho nên 2 đối tượng này là ko thể đánh đồng làm 1. Mấy đứa cá độ là những đứa lợi dụng bóng đá cho mục đích riêng chứ ko thể gọi là fan hâm mộ bóng đá. Cho nên bạn yêu cầu người khác đừng phán xét mình thì cũng đừng phán xét một cách phiến diện người khác khi bạn chưa hiểu rõ vấn đề nhé.
Và mọi chuyện còn tồi tệ hơn khi bạn là fan Cbiz. Trong 1 đêm bạn bị cả thế giới biến thành kẻ phản quốc bằng cách thức thần thánh hóa đến không ngờ. Mà chẳng ai cần biết bọn họ tài giỏi thế nào hay đã làm được bao nhiêu chuyện tốt đẹp. Và thứ hai nếu bạn muốn chia sẻ, bức xúc hoặc thuyết phục một ai đó fan hâm mộ không phải chuyện xấu, thì bài viết không đủ sức thuyết phục, cũng không đưa ra đủ luận điểm để chứng minh được điều bạn muốn nói. :-) Fan như tụi mình chỉ có thể từ từ cố gắng trở nên giỏi hơn mới có thể chứng minh cho bản thân mình thôi. Không cần vì những lời đó mà khó chịu nữa. :-)
Tớ 30t, đang làm PhD ở Hàn, là IC được 3 năm, trước đó là fan KSY, rồi Ace (fan team A), chắc cũng gần 5 năm rồi nhỉ. WINNER là một phần lý do tớ chọn sang Hàn. Thời còn trẻ như phần lớn các bạn ở đây, tớ thích Rock, yêu Trịnh. Giờ vẫn nghêu ngao hát những lời ca ấy. Và vẫn theo đuổi WINNER cũng như mua album khi có dịp. Vẫn khóc vào ngày các cậu ấy ra album sau bao nhiêu biến động. Vẫn buồn vì đất nước còn nhiều điều không thể nói, vẫn đau với số phận đồng bào mình. Vẫn cố gắng giúp đỡ những người đáng giúp. Tớ chưa nhiều tuổi, nhưng đã trải qua nhiều thăng trầm đủ để nhận ra, rằng chẳng ai có quyền đánh giá người khác, nhất là khi trong đầu họ còn nhiều định kiến thế này. Mỗi người có một cách sống riêng, đam mê hay tình yêu thì chẳng bao giờ có lý lẽ. Cứ dùng con mắt hạn hẹp của chính mình để nhìn người khác, thì liệu có thể phân biệt đúng sai. Càng đi nhiều, biết rộng, càng hiểu được rằng, tôn trọng sự khác biẹt mới là điều khiến tầm nhìn của mình trở nên rộng lớn. Open mind, open eyes.
Gửi những người ngày đêm lo lắng, cảm thấy nhục nhã khi chúng em hâm mộ Idol: chúng em bỏ tiền mua album cho Idol được, đi concert nước ngoài được, thế cho nên chúng em cũng rất vui được bỏ tiền ra quyên góp đưa các anh ra đảo để bảo vệ biển đảo tổ quốc. Tổ quốc sẽ ghi công các anh :3 , còn chúng em vô cũng tự hào được thể hiện lòng yêu nước, quan tâm tới biển đảo bằng việc giúp đỡ những người có nguyện vọng bảo vệ biển đảo như các anh được ra đảo :3 . Các anh hãy liên hệ với bọn em nhé, chứ thấy các anh suốt ngày gõ phím để bảo vệ tổ quốc như thế này, nhục nhã như thế này bọn em - những người yêu nước đau lòng chết được ấy :v .