Bình luận

4 chữ x thì chắc có: Suga, Zico và Mino. Khả năng cao là Suga vì anh ý rất hay sáng tác những bài diss như Cypher và mấy bài trong mixtape. Đấy là tôi đoán thế :v
cảm giác như đang nói Suga tôi nói thật thì tình trạng tui cũng tệ như lời rap của Suga ý. Đến giờ quá khứ vẫn còn là thứ ám ảnh tôi, cho nên tôi cũng chẳng thể ngừng phỉ nhổ nó :)) hơn nữa bọn under cứ nghe mác idol rapper là lại chửi không ra gì, không nhìn mặt ai hết ok do mặt bằng chung idol giờ khá thấp, nhưng không phải ai cũng không tự viết lời và không hiểu về Hip hop đâu :))
Nhưng mà túm váy thì vấn đề ở đây là gì? Anh rapper này lặp đi lặp lại về quá khứ khó khăn và việc ảnh từ bỏ từ underground lên? Chuyện cảm thấy lạm dụng là cảm nhận của bạn mình ko bàn nhưng chuyện kia của ảnh ảnh thích thì ảnh kể, 100 lần chứ 1000 lần vẫn là quyền tự do của người ta mà, mà nếu ảnh kể vậy thôi chứ ko nói gì như " có mình tao làm được thế" thì liên quan gì đến các idol khác?
Nếu chủ thớt này thật sự đang nói Suga thì cho t xin, cụ của t chưa bao giờ tự nhận là rapper giỏi,thứ 2 mắc cười cứ nhắc quá khứ khó khăn là tỏ ra cần được thương hại àh?không hề nhá cụ chỉ muốn cho mọi người thấy con đường cụ chọn chẳng dễ đi và cũng đồng thời muốn nhắc những người đi sau hãy suy nghĩ kỹ trước khi chọn con đường này...
À vâng lí do Suga viết ra CYPHER là để chửi những ng thiếu muối ví dụ như chủ cfs này :))) đừng phán xét người khác khi bạn ko đủ tư cách nhé chủ cfs bạn cũng chưa bao h tìm hiểu xem ng bạn ném đá đã phải trải qua những j . Bạn giấu tên vì sợ fan của ng bạn ném đá vào cho bạn gạch xây biệt thự sao :))
Trong khi mấy người nghĩ Suga đang quá cố trong việc chèn chuyện đời tư của mình vào rap để đổi lấy sự thương cảm từ fan thì tôi lại thấy anh ấy thực sự rất rất thương fan của mình. Có dc mấy idol có thể tâm sự cùng fan thông qua bài hát. Quá khứ của họ bạn biết dc thông qua bạn bè họ, qua báo chí lục tìm, nhưng chúng tôi rất may mắn vì quá khứ của anh tôi dc chính miệng anh kể lại. Những gì bạn nói ở trên chứng tỏ bạn chẳng hiểu biết gì về Suga. Tính cách Suga k phải là loại người có thể dễ dàng bộc bạch tâm sự cùng người khác, nói chi đến quá khứ chẳng có gì tốt đẹp ntn. Thậm chí ba mẹ anh luôn đến xem mỗi concert của BTS từ xưa tới nay nhưng anh chẳng nhắc đến một câu cho đến khi BTS đạt đến một svđ đáng tự hào. Bản thân tôi nếu quá khứ tôi đen tối và u ám đến vậy chẳng bao giờ tôi đi kể lể cho thiên hạ nghe đâu. BTS trước h luôn xen những chuyện đời tư vào bài hát cho fan nghe. Điều đó khiến khoảng cách giữa chúng tôi và BTS ngày càng gần nhau hơn. Chẳng phải câu chuyện nào cũng dc nghe từ chính chủ nhân của nó vẫn đáng tin hơn sao? Chúng tôi thương các anh, chứ k thương hại :)
chắc mình tớ thấy tiếc tại sao tớ đến với bts và suga quá muộn :)) cày lyric ở mixtape của suga và album của nhóm, tớ cảm thấy tinh thần tuổi trẻ, thúc đẩy bản thân chăm chỉ nỗ lực rất nhiều. Coi The Last, mới thấy rõ Suga đã nỗ lực như nào để được đứng trên sân khấu ngày hôm nay, để từ chỉ diễn trước 2 khán giả giờ đã được diễn trước hàng ngàn người, rồi bao máu, mồ hôi và nước mắt của cả nhóm đã lăn xuống nhưng vẫn không chùn bước. Còn về phần anh sx mixtape về đời mình, kể về tg khốn khó của đời mình, là quyền của ảnh. Ảnh mắng chửi những người từng coi thường ảnh cũng là quyền của ảnh nốt. Hơn nữa phong cách sáng tác của Suga khá trần trụi và gai góc, bạn có thể không hợp tai gai mắt thì có thể không nghe không quan tâm. Vì bạn dù có không thích thì ảnh vẫn làm đó thôi.
(Nếu nhân vật được ám chỉ trong cf là Suga) Có thể t nói điều này chủ cf sẽ nghĩ là vô căn cứ hoặc t là fan nên bênh này nọ, nhưng đơn giản, của hỉ cần nhìn bóng lưng Min YoonGi đang ngồi làm việc trước màn hình máy tính thôi, cũng đủ để biết rằng mình không yêu thương lầm người! Suga không phải là loại người dùng đau khổ của mình để đổi lấy sự thương hại của người khác. Nếu thật sự như vậy, vào cái ngày bị công kích đó, Suga sẽ không tự hào mà nhắc đến 3 chữ - fan hâm mộ. 3 chữ mà những rapper underground và rất nhiều người trên đất nước đó chỉ coi là "cần câu cơm" của idol.
nếu việc được cho là "kể khổ" như trên xảy ra vào lúc nhóm ko có chút thành công nào thì suy diễn như trên có thể xem như một loại giả thuyết.. Thế nhưng những điều bạn nghe được (tôi cá là phần lớn nằm trong bản mixtape của ng này) đều diễn ra vào thời gian nhóm đã đạt được những thành công. Thử hỏi hành động bạn cho là câu sự thương cảm kia có còn ý nghĩa gì :)) Thân mến. Hơn nữa, khi bạn đọc vsub bạn có để ý đến những cụm từ như "haters", "NHỮNG KẺ luôn nguyền rủa tôi", "NHỮNG thằng chỉ biết rap bằng .." Người ta có nói là tất cả giới đâu bạn? Làm ơn đi, cái bộ dáng quy chụp tất cả làm một như vậy xấu xí lắm. Nó phản ánh bạn cũng là một con người xấu xí nữa, bớt lại và nghĩ kĩ trước khi nói giùm.. :))
Đầu tiên, có thể cậu viết confess này sau khi nghe Mixtape AGUST D. Cậu thấy Yungi đang "tự kể khổ" và làm mình trở nên "đáng thương", nhưng cậu ơi, làm ơn để ý lại giùm mình cái tittle mixtape trước khi nghe nhé . Là AGUST D, AGUST D, AGUST D cậu ạ !!! Tại sao lại là AGUST D mà không phải BTS SUGA? Vì Agust D là một nghệ danh khác của Yungi dưới danh nghĩa là "rapper thực thụ", ý mình ở đây là một RAPPER, chứ không phải một IDOL. Và nếu như đã nghe mixtape thì chắc hẳn cậu biết lyrics có một câu Yungi đã khẳng định :" Tên tao là AGUST D". Tức là mixtape sẽ hoàn toàn như một tự truyện nói về Agust D được viết bởi chính Agust D! Thứ hai, đây là một mixtape. Vậy mixtape là gì? Đó là một album được sáng tác hoàn toàn phi lợi nhuận và có thể được phân phối miễn phí. Bởi vì không có sự xem xét đặc biệt nào, lẫn sự kìm hãm, tiết chế, người nghệ sĩ có thể truyền tải câu chuyện chân thật nhất có thể. Đúng vậy, là PHI LỢI NHUẬN. Tức là anh ấy không hề lấy câu chuyện của cuộc đời mình ra để "kiếm tiền" hay "khiến người ta thương hại", mà để chứng minh cho mọi người thấy "Đúng rồi, ngày xưa tao là một thằng như thế đó. Ra đây mà xem tao thay đổi thế nào rồi này" À thực ra không chỉ hay đưa cuộc đời mình vào bài hát mà Yungi còn rất hay nhắc đến Daegu nữa đấy cậu ạ :) "Đằng này không thấy chán sao khi album nào cũng lôi Daegu vào? Mày có thể nghĩ thế nhưng nó có ảnh hưởng đến cuộc sống của mày không?" - Ma city
Cậu viết nên bài này chắc có ba mẹ lớn lên trong thời bình hoặc là cậu ấy quên mất rằng ba mẹ mình cũng từng kể chuyện ngày xưa ba mẹ đã vất vả khốn khó như thế nào. Ý cậu là ba mẹ chúng ta đang kể khổ để khoe họ giỏi giang hay là để con cái thương hại hử? Nếu nghĩ tới ba mẹ mình ắt hẳn cậu đã không viết cái này. Ba mẹ kể là để cậu thấy rằng những lúc khó khăn mà con người còn vượt qua được thì huống hồ gì là có mọi điều kiện thuận lợi như bây giờ. Mình nói không lạc đề đâu vì trường hợp của Yoongi là tương tự, anh ấy kể ra những vất vả đau thương của bản thân không phải mong fan thương hại mà mục đích giống như việc ba mẹ cậu kể về quá khứ vậy. Nhạc của BTS hướng tới định hướng cho tuổi trẻ, mong muốn thay đổi tuổi trẻ theo hướng tích cực, người là chủ nhân của xã hội, đừng tầm thường hóa nó bằng cái suy nghĩ vớ vẩn của cậu. Có một câu nói rất hay " Một vết sẹo không thể biến mất, chúng ta chỉ có thể làm nó đẹp hơn mà thôi". Vấn đề tâm lý xã hội mà đặc biệt là tự tử không phải không nhắc đến là nó sẽ chấm dứt, bỏ lơ nó mới là chối bỏ trách nhiệm của tuổi trẻ với xã hội. Hơn nữa vấn đề nào cũng nên được xem xét toàn thể, bài The last đầy bi kịch chỉ là một phần câu chuyện, cậu có nghe hết mixtape để thấy anh đã gieo hy vọng cho bao nhiêu người ko hả, hãy nghe So far away để cảm nhận. Một lần nữa tiêu chuẩn kép lên ngôi.