Bình luận

Bài này phần Kpop gần giống vs quan điểm của mình hiện nay, kể cả Taeyeon. Bigbang cũng ko phải bao gồm tất cả.
Mình muốn nói một chút về Lý. Lý tạm dừng sản xuất âm nhạc vì đang đi du học. Nhưng album trước "Dreamers" vẫn có sự thay đổi, Lý hát với dàn hợp xướng, với tứ tấu dây chứ không chỉ với đàn guitar như hồi xưa. Và hướng âm nhạc của Lý càng không phải như các ca sĩ nhạc thị trường, vẫn có một lượng khán giả riêng nên không thể so sánh với Đông Nhi hay Bảo Thy. Đối với một fan của Lý thì vẫn không mong Lý thay đổi và luôn muốn giữ Lý như một bí mật của riêng mình.
Lý từ lúc tham gia bài hát việt đến giờ vẫn luôn có vị đặc biệt mỗi khi được nhắc đến, từ phong cách đến giọng hát độc nhất vô nhị, ca sĩ thị trường hiện giờ cơ bản không bao giờ có
Mình là fan của Lý. Nói thật là nếu đã yêu âm nhạc của Lý rồi thì bạn sẽ chẳng muốn Lý thay đổi nữa đâu. Giữa những điều xô bồ, giữa những thứ âm nhạc ồn ào thì nhạc của Lý chính là nguồn nước mát lành cho cuộc đời mình. Mà nếu bạn nghe nhạc thì cũng đã thấy có sự thay đổi giữa album gần đây và hồi đầu rồi. Thử tham gia vào group người yêu nhạc LCTL xem bạn sẽ thấy ngạc nhiên đấy :)))) Ủa mà tổ lái hơi xa. Mình đã hy vọng vào một bài viết về Lý nhiều hơn thế này cơ :))))))
Bạn có nghe Lý hát Đi Qua Bóng Đêm trong phim Cuộc đời của Yến, hay bài Bến Vắng, hay bài Trốn tìm mà Lý mới sáng tác năm ngoái chưa bạn? Mình không có ý phản bác gì cảm nhận của bạn, nhưng mình nghĩ Lý vẫn ở một góc rất riêng trong lòng mỗi người yêu Lý. Sở dĩ lúc trước, mọi người biết đến Lý nhiều, là do Lý có tham gia một số chương trình để quảng bá bài hát của mình, như Bài Hát Việt chẳng hạn. Còn bây giờ, Lý không tham gia chương trình nào nữa, ekip của Lý cũng không có chiến dịch PR nào. Mình may mắn có dịp được nghe Lý hát ở Nhà hát lớn thành phố. Thực sự giá hơi chát một chút. Nhưng khán đài vẫn không trống một chỗ nào. Lý vẫn ngây ngô, giọng hát và ca từ của Lý vẫn lay động, và sự say mê của mọi người cho giọng hát đó, vẫn đong đầy. Nó phần nào chứng tỏ, những người yêu nhạc vẫn dõi theo bước chân của Lý. Và sự theo dõi đó vô cùng âm thầm, nên có khi ta cảm giác Lý bị lãng quên. Trong show âm nhạc gần đây, có người sang tận Bhuntan để nghe Lý hát, thì mình có một niềm tin rằng, Lý chưa bao giờ bị lãng quên đâu. Đã là một viên ngọc, thì dù cho ở đâu, dù cho người ta có chú ý đến nó hay không, thì viên ngọc vẫn tỏa sáng.
Không rõ thớt nghe thế nào, chứ em nghe từ "Chênh vênh"(LCTL-2011) đến những bài như "tám chữ có" (tuổi 25-2015), "nhiều người ôm giấc mộng" (tuổi 25-2015) thấy sự khác biệt rõ ràng trong nhạc của LCTL, hồi đầu em nghe cảm giác như kiểu thiếu nữ huê mộng bàn truyện buồn mình, đến giờ là cảm giác trải lòng với những tâm sự lớn hơn. Và một điều thích ở LCTL nữa, là khi nhà nhà người người ùn ùn xuất bản onl, thì LCTL vẫn chú tâm vào đĩa nhạc của mình, chăm chút cực kì luôn, cái này ai theo dõi fanpage chắc cũng đều thấy cả. Em cũng không phải fan của LCTL, kiểu là người thích nghe nhạc của LCTL hơn, nên khi thấy thớt bảo gần như không có 1 sự biến chuyển trong âm nhạc thì bay vào bày tỏ quan điểm cá nhân tí.