Bình luận

Các mẹ hóng hớt chả đầy đủ gì.. 2 củ là tiền nhận lần một cho một hợp đồng quảng cáo 6 tháng ( chỉ có vài buổi chụp hình và sự kiện ), chứ kp lương trong 6 tháng nhá... đọc đâu đó thấy bảo lưowng Erik cũg trên chục củ cơ mà :)) Ném đá mà chà tìm hiểu kỹ càng gì cạ Btw là một đứa chưa bao giờ thấy giọng Erik hay, mặt thì càng k đẹp =))))) bài hit toàn đi nghe cover nên là trong vụ này đứng về ST =))))
Mình thấy vụ này nếu nói về công ty thì các cty trên là cty lớn bên Hàn là các cty vàng cho thực tập sinh phấn đấu thi vào, nếu trượt họ sẽ vào cty nhỏ hơn và cũng ko cso kiểu ăn chia vậy đâu, cty sẽ vất kiệt sức cho tới khi hoàn vốn và kể cả khi edut mà chưa nổi tiếng cty chỉ phụ trách cho ktx còn ăn uống hay các thứ khác gần như do người nhà cung cấp. Quay lại vấn đề, mình thấy Aiden thật sự rất tài năng và dũng cảm khi lập ra cty nhưng nó chưa đạt đến trình độ để đc ăn chia như cty lớn đâu, hên là chưa vất kiệt sức của bạn Trung Thành là hên đó, bên cạnh đó việc tiền lương thấp như vậy làm cho bạn ấy kiểu như sốc ko tin đc ấy. Còn về bạn Trung Thành, mình có nghe qua vài bài thì thấy giọng khá hay nhưng khi live lại ko đc như vậy, cty giải thích là tuổi và sự tự tin còn trẻ cần luyện tập, sai vài lần live thì mình thấy khá ổn nhưng chưa đc như bản thu âm, khi tham gia các show bạn ấy thiếu quá nhiều các kĩ năng cần có nếu là 1 idol, bạn ấy chưa thể rap hay nhảy khá( dù là giọng hát chính nhưng đó là các kĩ năng phải biết khi là idol) vì vậy so sánh với mặt bằng chung bên Hàn bạn ấy nhận số lương như vậy còn sướng đấy, nhưng khi so vs Việt Nam nhất là các bạn trẻ nổi cùng thời thì lại thiệt thoài hơn vì bạn ấy ko chiêu trò ko lố lăng mà chỉ tập trung vào các kĩ năng thật sự mà số lương nhận đc so vs các ca sĩ khác lại thấp hơn. Các bạn cần nhìn rộng ra hơn nữa và chấp nhận rằng " gà " của Aidem rất " sạch" ( hay ít nhất là đối vs hình tượng) đi lên bằng năng lượng và chất lưowngk các sp, khi chấp nhận noa thì phải trả là lương cia các bạn thấp và sẽ cao nếu hoàn vốn. Ok vậy thôi, còn chuyện nếu đã ko đc thì lôi nhau ra toà hay giải quyết nội bộ việc bạn Trung Thành làm thật sự chưa chuyên nghiệp và gây hiểu lầm
? klq nhưng mình nghĩ cái số liệu kia chỉ áp vs sao khủng, có lượng fan khủng và k còn trong gđ lăng xê nữa. Chứ bạn erik này vẫn còn phải lăng xê dài dài ?
Riêng phần hợp đồng thớt ngu vãi loz thật đấy :) Hợp đồng ở công ty HQ nào cũng chia 1 khoảng là 2 năm sau khi debut nhé, thường thì idol k đc nhận lương để bù chi phí đào tạo :) Thôi im đi cho thiên hạ thái bình.
Chả hiểu sao nhưng tui thích St319 là nhóm cover kpop hơn ạ, chứ làm ăn công ti này nọ cứ như shit ý, tui hôg tin tưởng lắm ???
Nói như đúng rồi v đó. Thớt có biết là trước khi được chia 5% tiền alb thì idol nhà SM k có xu nào vì hoàn vốn đào tạo không? Được chia 10% ngay khi debut là cha ngta rồi đó. Túm lại là vẫn thấy sự k chuyên nghiệp của ca sĩ VN, thích chạy show ăn một mình.
Cái đứa chưa bao giờ đầu tư thì phán cứ như thánh...hợp đồng là như thế nó ngay từ đầu nếu không hợp lý thì ngay từ đầu đã không nên ký đã ký rồi bây giờ than, chưa kể tuy lương thấp nhưng vẫn đóng tiền học cho người ta,cho nó đi nước ngoài quay sẵn tiện đi chơi luôn...bạn cũng biết những công ty trên công khai thu nhập cũng chỉ là công ty lớn mấy công ty be bé có dám công khai không?đừng nói chi là St.319...tới giờ St.319 bỏ ra cho MONSTAR vẫn chưa hoà được vốn nhưng vẫn phải trả lương mà mấy nhóm nhạc đang nổi ở HQ cũng mất mấy năm mới có lương đấy chứ...do Erik không biết cân bằng việc học nên mới bảo lưu việc học nên bị mời quân sự thì gia đình lo không được công ty lo kiểu gì?Erik có bỏ sức vậy 2 người kia vất đi đâu?mà Min thành công cũng nhờ 1 phần từ bố Aiden đấy,không có bố Aiden ủng hộ,thuyết phục gia đình thì giờ này Min chẳng dũng cảm làm ca sĩ đâu...
xin lỗi nhưng mà thứ mà nổi không phải là Erik mà là bài Sau tất cả chứ nhỉ? Cá nhân mình thấy màu giọng Erik lạ chứ hát không hay.
Thôi đi mẹ, đá lệch sân quá, cứ cho là phí đào tạo ko lớn đê, nhưng MV, bài hát, trang phục, tóc tai, makeup, quan hệ công chúng là nhà em Erik tự bỏ ra hết à? Hay bỗng một hôm đẹp ngày đúng giờ hoàng đạo em ý đẻ ra đc mấy thứ đó? Mẹ nghĩ ca sĩ VN ai cũng như Quang Vinh solo bất chấp tài chính à =))))) Anyway, Erik ko thể coi là gà đẻ trứng vàng đâu, hát live ko tốt, không rap đc, nhảy ko phải sở trường, sáng tác, chơi nhạc cụ cũng ko, ngoại hình cũng chỉ ở tầm trung. Lên đc cỡ này nhờ công chạy mediaplay của St.319 cả =))) lên level như Sơn Tùng mới gọi là gà đẻ trứng vàng đc nhé, tài năng cũng có mà tai tiếng cũng đủ, đặc biệt là ko thích chơi trò lên FB tố khổ =)))
Lương của idol chủ yếu từ tour, cf, sự kiện chứ album có mấy VN thì xét theo kiểu VN đi các bác. VN chứ có phải Hàn đâu mà các bác đòi tính kiểu hàn :v
Tui chỉ thấy căn bản ST.319 là 1 start-up, việc phân chia cân nhắc thu chi cũng k phải chuyện mà ng ngoài như cta thấy được, hay đem so sánh với các cty HQ (dù lớn dù bé) là hợp lí, dù đồng ý là cái tỉ lệ này rất khốn nạn :)) Đoạn "phần lớn thu nhập đi show...đến từ danh tiếng Erik" đó thì có thể đúng, nhưng nó cũng k khẳng định đc là giờ đã đạt đc điểm hòa vốn hay chưa hay đã quá điểm đó chừng nào vì cơ bản ngoài phí đào tạo còn phí PR - cái mà rõ là Aiden rất đổ công sức cho gà nhà :))) Dù sao thì 2 bên chả ai tốt đẹp gì, mà Erik bị nắm đằng chuôi rồi thì cũng chịu thôi :)))
Tao không biết nhà khác thế nào nhưng mày đ phải CEO nhà SM nên tao không có nghĩa vụ phải tin mấy cái lời xàm lìn mày vừa nói nhé. Còn việc của Erik và Aiden ~ tao bảo thật này mày có phải trốn gầm giường nhà ông Aiden đâu mà mày rung hứng giỏi thế :/
Phải nói là Erik nó sống lỗi & sống phũ quá...người ta cho nó bát cơm nó tự úp thẳng vào mặt nó thôi...rồi sẽ có ngày đến cháo cũng đéo có húp đi ngửa tay xin thì mới hiểu cảm giác đạp đổ của người ta cho là thế nào..thôi thì cứ coi như bố thí cho nó đi :-)
Nói chung 2 bên là quan hệ giao dịch đôi bên cùng có lợi, nên dùng từ "ăn cháo đá bát" cho Erik nó sai sai :) À mà còn khướt St.319 Ent mới đc như các công ty Hàn Quốc nhé :) P/s: cái loại giễu cợt giới tính của người khác mà còn ra vẻ ta đây quân tử, chơi đẹp là cái loại đáng khinh nhất mà t từng biết :)
"Bố" =)))) Không có định kiến gì với Aiden đâu mà ghét cái kiểu gọi bố như thế này vcđ. Bố Yang bố Man giờ còn bố Aiden nữa. Sợ hãi quá.. Máu mủ ruột rà không. Ơn sinh thành cũng chả có. Từ bố vốn thiêng liêng là thế mà..